Tài sản bảo đảm trong hoạt động vay vốn ngân hàng

Discussion in 'Luật' started by TrạngSư, Oct 18, 2015.

 1. TrạngSư

  TrạngSư Administrator

  Tài sản bảo đảm trong hoạt động vay vốn ngân hàng

  Trong các hợp đồng thế chấp BĐS của ngân hàng có đoạn" với giá trị tài sản là 10 tỷ, ngân hàng chấp nhận cho bên vay vay với số tiền đảm bảo 7 tỷ đồng". Cho tôi hỏi, nếu trong trường hợp ngân hàng cho vay 8 tỷ vượt 1 tỷ đồng tại các khế ước nhận nợ thì khi ra tòa có kiện đòi được 8 tỷ không, hay chi đòi được 7 tỷ đồng theo hợp đồng thế chấp đã ký.

  -------------------------

  Trả lời:

  Cơ sở pháp lý:

  - Bộ luật dân sự năm 2005

  Nội dung phân tích:

  Hiện nay, Thông thường khi vay vốn ngân hàng với số vốn lớn người vay thường phải có tài sản đảm bảo hay còn gọi là tài sản thế chấp tương ứng hoặc có giá trị cao hơn khoản vay. Tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng mà số tiền được vay có thể được linh động. Theo thông lệ, hầu hết các ngân hàng cho vay (có tài sản đảm bảo) tối đa là 75% giá trị tài sản đảm bảo. Lý do mà việc giá trị tài sản thế chấp phải tương đương hoặc cao hơn phần vốn vay là để đảm bảo quyền lợi, lợi ích của ngân hàng khi có rủi ro đối với khoản vay. Đây cũng là nguyên tắc dễ hiểu đối với hoạt động cho vay. Khi thực hiện hoạt động cho vay có thế chấp thì ngân hàng cũng như người vay phải ký kết hợp đồng vay trong đó nêu rõ khoản tiền vay và tài sản thế chấp. Giá trị tài sản thế chấp không đồng nghĩa với số tiền vay trên thực tế. Việc thế chấp tài sản khi vay vốn chỉ là cơ chế nhằm đảm bảo quyền lợi của bên cho vay khi có rủi ro liên quan tới khoản vay trên. Khi có rủi ro về khoản tiến vay trên, thì tài sản thế chấp này được xử lý theo quy định tại khoản 3 Điều 324 Bộ luật dân sự năm 2005 như sau:

  " Điều 324. Một tài sản dùng để bảo đảm thực hiện nhiều nghĩa vụ dân sự

  ....

  3. Trong trường hợp phải xử lý tài sản để thực hiện một nghĩa vụ đến hạn thì các nghĩa vụ khác tuy chưa đến hạn đều được coi là đến hạn và tất cả các bên cùng nhận bảo đảm đều được tham gia xử lý tài sản. Bên nhận bảo đảm đã thông báo về việc xử lý tài sản có trách nhiệm xử lý tài sản, nếu các bên cùng nhận bảo đảm không có thoả thuận khác.

  Trong trường hợp các bên muốn tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ chưa đến hạn thì có thể thoả thuận về việc bên bảo đảm dùng tài sản khác để bảo đảm việc thực hiện các nghĩa vụ chưa đến hạn."

  Về việc khởi kiện:

  Việc khởi kiện căn cứ vào chứng cứ mà các đương sự cung cấp. Hợp đồng vay giữa ngân hàng và bên vay là một trong những căn cứ cụ thể nhất để giải quyết vụ án. Vì vậy, giá trị thế chấp tài sản không ảnh hưởng tới việc khởi kiện phần lợi ích bị xâm phạm khi có đủ căn cứ thực tiễn và pháp lý.

  Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết.
   
 2. BùiSEO1211

  BùiSEO1211 Member

 3. sanhop

  sanhop Member

  Kính gửi: Quý Khách Hàng

  Công ty TNHH Tư Vấn Giải Pháp Xây Dựng Nevo Đà Nẵng xin trân trọng gửi đến Quý Khách báo giá cung cấp giải pháp sàn phẳng lõi rỗng, cách âm, cách nhiệt và bảo vệ môi trường với đơn giá như sau:
  [​IMG]
  Ghi chú:
  • Đơn giá trên chưa bao gồm vận chuyển đến chân công trình.
  • Thanh toán 100% giá trị trước khi nhận hàng.
  • Giá vận chuyển tùy vị trí xây dựng công trình. Đơn giá vận chuyển không bao gồm chi phí xuống hàng.
  • Cấp hàng theo tiến độ của Chủ đầu tư. Tiến độ tạm ứng, thanh toán theo điến độ cấp hàng
  • Số lượng đặt hàng tối thiểu cho 1 đơn hàng là 500 hộp.
  • Thời gian cung cấp:
   • Từ 7 - 20 ngày kể từ ngày đặt hàng và nhận tiền đợt 1
  • Đơn giá trên chưa bao gồm VAT 10%
  *Báo giá này có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến khi có thông báo mới
  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo các số điện thoại bên dưới để được tư vấn trực tiếp
  Hotline: 0915.531.442 - 05.22.11.00.81 - 0903.950.189
  Hình Ảnh Sản Phẩm​
  [​IMG]
  [​IMG]
   
 4. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Hay quá có gì em liên hệ bên em chuyên vòng tay phong thỷ ,điện thoại cổ độc, kính mắt tự đổi màu giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín

  Shop tại mỹ đình giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quôc đảm bảo uy tín



  https://phatbanmenhtuoiathoi1995.blogspot.com/





  [​IMG]
   
 5. biseo888

  biseo888 Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học tài xế dẫu tô bao lăm tiền? tốt hiểu sâu hơn tại sao lại giàu tin tức đồn đãi học hoài đang tăng cao? tin tức phao xuể tấm đầu tự đâu? tã nào là mới chính thức nâng cụm từ học chi phí học lạ tài xế dầu tô B2? thoả với chúng mình khoảng hiểu rành thiệt hư chuyện học phí lái xe năm 2021 tăng tới 30 triệu nhé!Vậy học phẳng phiu lái xe dẫu tô bao lăm tiền? nổi hiểu tuyền thực hư hỏng cuốn đề pa trên, Hãy đồng chúng tao theo dõi bài viết hôm nay nhớ. Trong bài bác viết nào, sẽ trớt giải đáp các cuốn đề rất nhiều người quan hoài hiện giờ chạy học chi phí học tài xế ô tô.







  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học tuần tra tài xế dầu tô hệ thường ngày dành tặng học viên chưa vội rút béng thời gian học hay muốn trãi nghiệm có hơn bay khóa học thì giàu thể đăng tải ký khóa học nè. của học uổng mềm mỏng giúp bạn kiệm ước thắng một khoản giống phí tổn.lệ chi phí HỌC tày lái xe dù TÔ ngữ B2Gói cơ bản: Học phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm châu lệ phí thi, châu phí tổn công kì cọ, 12 hiện giờ học lý thuyết giáo, vội vàng giỏi liệu hồn và phần mềm mỏng miễn sao chi phí.Gói 1: Học chi phí 7.000.000 VNĐ. Học lái xe Lanos SX, lắm 10 hiện thời thực hiện gồm: 8 bây giờ học tài xế lối trường và rơi ảnh thô kệch, 2 bây chừ rơi hình cảm ứng trừng phạt giá như 800.000 VNĐ và 12 giờ học lý thuyết lí.







  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com tuần tra tài xế B2 là gì?cọ lái xe B2 là một loại giấy phép tài xế sử dụng biếu lái xe đừng chuyên, điều khiển xe pháo kia giới ập lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, giàu hạn 10 năm. tuần tài xế B2 được quốc gia quy toan mở mang từ phẳng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chốn ngồi luôn lái xe, và xe pháo tải dưới 3500kg không trung kinh doanh, lắm hạn vận 5 năm. đương kì cọ lái xe B2 có hạn là 10 năm (mười năm). Học hòn hoàn toàn nhiều dạng học lái xe và thi bộc trực giấy phép lái xe B2 nhưng không cần nếu thi trải qua cạ tài xế B1.
   

Share This Page