Nghệ thuật mặc cả - Katie Johnston

Discussion in 'Management & Leadership' started by admin, Sep 2, 2014.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Một doanh nhân thành đạt đang trong quá trình muốn mua một ngôi nhà bên bờ hồ. Người mua tiềm năng làm cho một đề nghị Lowball. Chủ sở hữu cũng có nhu cầu cao muốn bán. Cả hai bên nắm quân bài hy vọng của người kia trên tay mình. Sau rất nhiều điệu bộ phân vân, họ giải quyết trên một mức giá có thể sống với nhau, mặc dù cả hai biết rằng thỏa thuận này là có khả năng tốt cho một bên hơn bên còn lại.

  “AT SOME POINT, IT STILL COMES DOWN TO DETERMINING WHO GETS WHICH SLICE OF THE PIE.”
  Bây giờ tưởng tượng cùng một tài sản nhưng một quá trình khác nhau, mà trong đó các bên công khai tiết lộ lợi ích riêng của họ có được. Người bán biết rằng người mua có kế hoạch sử dụng căn nhà duy nhất trong mùa hè, và trong quá trình đàm phán đồng ý để trông coi tài sản trong các mùa còn lại. Ở đây cả hai bên giành chiến thắng: người bán được một ít tiền mặt và cơ hội để dành thêm thời gian trong ngôi nhà, và người mua sẽ có được sự chăm sóc, quan tâm bảo trì ngôi nhà vào mùa đông. Giải pháp win-win như vậy có thể để lại cả hai bên tốt hơn so với một thỏa thuận chỉ có tiền.

  Trong giới học thuật, cách tiếp cận dùng tiền mua toàn quyền được gọi là thương lượng phân phối, trong khi tiếp cận thứ hai được gọi là thương lượng tích hợp. Cuộc tranh luận về loại hình chiến lược đàm phán nào là tốt hơn đã được tranh cãi kể từ đầu những năm 1980, khi hai cuốn sách ra tập trung ở phía bên kia của vấn đề. Trong "You Can Negotiate Anything - Herb Cohen" một cuộc tranh cãi tuổi học "đối với tôi, ít hơn cho bạn" phong cách thương lượng, trong khi ở "Getting to YES" Giáo sư Trường Luật Harvard Roger Fisher và đàm phán dự án Harvard viên cao cấp William Ury ủng hộ một cách tiếp cận có thể đem lại lợi ích cả hai bên. Thông điệp của Fisher và Ury là sự thất vọng của mọi người về hiểu nhầm với hành vi không hợp lý và tranh chấp kéo dài

  Thương lượng tích hợp là quá trình mà được nhấn mạnh trong hầu hết các trường chuyên nghiệp. Đúng như vậy, Harvard Business School Giáo sư Thực hành quản lý Michael A. Wheeler, lưu ý rằng nhiều tình huống mà ban đầu trông giống như mệnh đề Win-Lose có thể thực hiện tại cơ hội để cùng có lợi. Nhưng trong khi Wheeler hỗ trợ các phương pháp tiếp cận dựa trên sở thích, ông cảnh báo rằng phương pháp này có giới hạn của nó. "Đó là thực tế để tưởng tượng rằng miếng bánh có thể được mở rộng vô hạn", ông nói. "Tại một số điểm, nó vẫn nhỏ lại để xác định những người được miếng bánh."
  Nghệ thuật đàm phán dối trá đồng thời tạo ra và khẳng định giá trị, Wheeler, người đã ví nó để nói "cưỡi hai con ngựa khác nhau cùng một lúc." Một mặt, nếu chúng ta không khám phá lợi ích chung, chúng ta có thể không tạo ra giá trị lẫn nhau. Nhưng mặt khác, nếu chúng ta trình ra quân bài của chúng ta và phía bên kia không đáp lại, thì chúng ta có nguy cơ mất toàn bộ.

  Một số giáo sư đàm phán đã gặp tình huống tiến thoái lưỡng nan này, tuy nhiên, và chỉ giải quyết các bên tạo giá trị của câu hỏi. Giáo viên có thể muốn xem mình là xây dựng hòa bình chứ không phải là giảng viên pit bull, Wheeler giải thích lý do tại sao khái niệm hard-boiled của "nhiều hơn đối với tôi, ít hơn cho bạn" không được đón nhận ở bất kỳ lớp học nào.
  "Tương tự như vậy, tôi không quan tâm đến việc đào tạo một loạt các nhân viên bán hàng biết lái xe", Wheeler cho biết thêm, hiện đang giảng dạy chương trình MBA đàm phán tự chọn năm thứ hai. "Nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi bắt buộc phải cung cấp cho sinh viên của chúng tôi một bức tranh thực tế trên thế giới đôi khi có thể trong công việc."
  Để có hiệu quả, theo ông, các nhà đàm phán phải chuyên nghiệp ở cả hai phong cách đàm phán. Điều đó không có nghĩa là không cần phải tìm điểm tĩnh mạch cốt yếu, nhưng nó đòi hỏi được chuẩn bị để đối phó với những người khác có ý định thống trị, và những người từ chối tham gia vào giải quyết vấn đề.

  Đàm phán khéo léo bắt đầu với việc có một ý thức rõ ràng về khi bỏ đi, để tránh bị dọa nạt phải chấp nhận các điều khoản không hợp lý, ông giải thích. Nó cũng liên quan đến việc có ý thức sâu sắc về nơi bên kia sẽ bị bỏ lại nếu bạn giữ vững trên các điều khoản của bạn. Phân tích cẩn thận có thể cho thấy rằng bên kia cần thỏa thuận nhiều hay nhiều hơn bạn làm. Sau đó, có yếu tố tâm lý để xem xét, giống như sức mạnh của làm việc kể từ con số lý tưởng của chính mình thay vì nhận được theo bởi nhu cầu của phía bên kia.
  Trong lớp học, Wheeler nhắc nhở học sinh một lựa chọn chiến lược cốt lõi: đánh giá khi tập trung vào cách chia chiếc bánh và khi tập trung vào phát triển nó. "Đôi khi nhận được 70 phần trăm của chiếc bánh nhỏ có thể tốt hơn so với 50 phần trăm của một lớn hơn,".
  Wheeler cũng muốn học sinh cân nhắc những vấn đề đạo đức mà đàm phán chắc chắn tăng. Nhận thức được những khía cạnh phân phối của quá trình này làm cho họ đối mặt với những vấn đề về sự công bằng. "Chúng ta nợ phía bên kia bao nhiêu ?" , ông hỏi. "Có một quy tắc bọc thép, hoặc dùng nó khác nhau theo từng trường hợp?"

  Quay trở lại với ví dụ về hai người xa lạ đàm phán việc bán căn nhà ven hồ. Điều gì nếu chủ sở hữu hiện tại đẩy giá lên để bán bởi vì anh ta đã bị mất việc làm, trong khi doanh nhân đó là Bill Gates hay Mark Zuckerberg? Kịch bản như thế tia lửa tinh thần thảo luận trong lớp học. "Một số sinh viên nói" mua [và người bán] hãy cẩn thận, 'trong khi những người khác nói rằng họ muốn được thoải mái và không làm nếu một thỏa thuận mất cân đối ", Wheeler nói. Trong mỗi trường hợp, ông nhấn mạnh sinh viên trình bày rõ nguyên tắc cơ bản của họ.
  Đàm phán thực tế phải đối mặt với vấn đề chiến lược và tinh thần mỗi khi họ đi đến bàn đàm phán. "Về lâu dài, uy tín quan trọng," Wheeler nói. "Và những gì chúng ta nghĩ về bản thân mình khi chúng ta nhìn vào gương có thể quan trọng hơn. Khi 1 bên có thể vượt quá điểm trung trực và có thể tạo ra giá trị hữu hình, họ có thể cũng nghiêng nhiều hơn để đạt được kết quả mà phù hợp với giá trị của một cá nhân khác "

  [align=right]Nguồn Harvard Business School (hbswk.hbs.edu)
  Dịch & Biên soạn
  Admin: Hà Hải Định[/align]
   
 2. hdddhtrtr

  hdddhtrtr New Member

  mới up bài viết hay quá chúc chủ thớt may mắn
   
 3. chuyennha42

  chuyennha42 Active Member

  Chuyển dọn nhà trọn gói tại Quận Ba Đình
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1" chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển trọn gói, dịch vụ dọn nhà, bốc xếp, đóng gói từ A->Z tại quận Ba Đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng
  [​IMG]
  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại quận ba đình​
  Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1" chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển trọn gói, dịch vụ dọn nhà, bốc xếp, đóng gói từ A->Z tại quận Ba Đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà, chuyển văn phòng, chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 02437733733, chúng tôi sẽ có mặt ngay khi bạn cần.

  Các dịch vụ vận chuyển tại quận Ba Đình thường đòi hỏi cao về chất lượng và thường bị ảnh hưởng bởi hệ thống giao thông tương đối phức tạp. Tuy nhiên, đây không phải là khó khăn giúp Thành Hưng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

  Các dịch vụ của Thành Hưng có gì để bạn lựa chọn?
  + Phục vụ 24/24: Chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng ở mọi thời điểm trong ngày, kể cả ngày chủ nhật và những ngày lễ, Tết.

  + Tiện lợi và nhanh chóng: Khách hàng chỉ cần gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 02437733733, chúng tôi sẽ có mặt ngay và thực hiện theo yêu cầu.

  + Chuyên nghiệp và tận tình: Đội ngũ nhân viên trẻ khỏe, khéo léo, được đào tạo trong lĩnh vực vận chuyển. Nhân viên tận tâm trong công việc, thân thiện với khách hàng làm hài lòng khách hàng khó tính nhất.

  chuyển nhà tại quận ba đình

  + An toàn: Khi sử dụng các dịch vụ của chúng tôi, dù là vận chuyển, lau dọn, đóng gói, bốc vác đồ đạc, thì sự an toàn tài sản cũng luôn luôn được coi trọng.

  + Khoa học, cẩn trọng trong thực hiện: Các dịch vụ đều được thực hiện qua các công đoạn cụ thể, dưới sự giám sát sát sao của quản lý và sự cẩn trọng của nhân viên. Quy trình tháo lắp, xếp dỡ, vận chuyển, đóng gói, lau dọn đều được thực hiện khoa học, đảm bảo tiến độ hợp đồng.

  + Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi 50% cho khách hàng sử dụng dịch vụ trong tháng 5 này.

  + Cam kết bồi hoàn 100% giá trị hàng hóa, tài sản cho khách hàng nếu xảy ra mất mát, đổ vỡ, hư hỏng tài sản trong quá trình thực hiện hợp đồng.

  [​IMG]
  Các dịch vụ chính của Thành Hưng cung cấp bao gồm
  + Chuyển văn phòng trọn gói: Dịch vụ được ra đời giúp các doanh nghiệp khắc phục nỗi lo như tốn thời gian, công sức, trải qua nhiều công đoạn, rủi ro khi vận chuyển, mất mát tài sản,…

  + Chuyển nhà trọn gói: Khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà của Thành Hưng, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm cho tài sản của mình. Chúng tôi có hệ thống xe tải và các loại trang thiết bị phục vụ cho quá trình tháo dỡ, vận chuyển và lắp đặt được hoàn hảo nhất. Kể cả với những ngôi nhà có đường nhỏ hẹp, nhiều ngõ ngách như ở quận Ba Đình thì cũng không thành vấn đề.

  + Chuyển phòng trọ: Địa bàn quận Ba Đình là quận trung tâm với nhiều trường đại học lớn. Thấu hiểu những khó khăn của sinh viên khi chuyển phòng trọ, dịch vụ chuyển phòng trọ ra đời như một giải pháp giúp các bạn sinh viên vận chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm hai dịch vụ vận chuyển trọn gói khác cho quý khách hàng có nhu cầu là dịch vụ chuyển cửa hàng và chuyển vật liệu công trình. Khách hàng quan tâm vui lòng gọi điện đến tổng đài 02437733733chúng tôi.

  Dịch vụ vận chuyển trọn gói của Thành Hưng sẽ được thực hiện theo một quy trình bao gồm 4 bước dưới đây:

  Không chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng,… Thành Hưng hiện nay còn có thêm 3 dịch vụ khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường:

  + Dịch vụ đóng gói: Chúng tôi có đầy đủ các loại trang thiết bị, hộp đựng, bao bì cho mọi mặt hàng. Đội ngũ nhân viên chăm chỉ, nhiệt tình và khéo léo của Thành Hưng sẽ giúp cho hàng hóa của bạn được đóng gói một cách tinh tế, đẹp mắt và chắc chắn nhất.

  + Dịch vụ dọn nhà: Căn nhà mới bừa bộn của bạn sẽ được làm sạch sẽ, thoáng mát nhanh chóng. Chúng tôi vệ sinh, dọn dẹp toàn bộ các vị trí trong ngôi nhà của bạn, kể cả những nơi khó khăn như nhà vệ sinh, nhà bếp,…

  + Dịch vụ bốc xếp: Nhân viên khỏe mạnh, nhiệt tình và cẩn trọng trong khi làm việc của Thành Hưng giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao hàng hóa của mình cho chúng tôi. Các công việc sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, dù ở bất kỳ thời điểm nào.

  Khách hàng khi sử dụng kết hợp đồng thời các dịch vụ của Thành Hưng còn được ưu đãi với mức giá vô cùng hấp dẫn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không gọi ngay đến số điện thoại 02437733733 để được tư vấn và sử dụng ngay các dịch vụ của chúng tôi.
   
 4. ONESVIETS

  ONESVIETS Member

  :heart_eyes:Xã lỗ Duy nhất #75k :

  hugging_face: Quạt tai thỏ 3 chế độ Cực mát -xìteen

  Có thể gập chân nhỏ gọn

  Giá chỉ #75k

  Bảo hành 60 ngày miễn phí

  Giao hàng tận nơi

  Được phép kiễm tra hàng trước khi thanh toán

  Hàng có sẵn - ship ngay

  Lưu ý : phí ship QK chịu phí với bưu điện nhé

  Call mua 0986.509.039

  http://gomshops.info/quat-catoon-doremon-ech-tai-tho-1150945.html
   
 5. ONESVIETS3

  ONESVIETS3 Member

  Nhận vận chuyển hàng Nhật - Việt hai chiều Bay đều lịch cố định tuần 5 chuyến Vận chuyển đa dạng hàng hóa, sản phẩm Thời gian nhận hàng 5-7 ngày kể từ ngày bay Gía chỉ từ #180k/kg LH: 0986509 039 hoặc ib e.
   
 6. Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học tài xế ô dù tô bao lăm tiền? nổi hiểu sâu hơn vì sao lại giàu tin cậy phao học uổng còn tăng cao? tin tưởng.# đồn đại để tấm đầu từ bỏ đâu? đại hồi nè mới chính thức đỡ thứ học uổng học kì cọ tài xế dù tô B2? nhỉ cùng chúng trui tìm kiếm hiểu tinh thiệt hỏng chuyện học phí tổn tài xế năm 2021 tăng tới 30 triệu nghen!Vậy học tuần lái xe ơ tô bao nhiêu tiền? phanh hiểu rặt thiệt hư hỏng thu hút đề pa trên, hử cùng chúng tớ theo dõi bài bác viết bữa nay nhớ. trong suốt bài xích viết nào là, sẽ trớt đáp danh thiếp cuộn đề pa rất giàu người quan tâm hiện thời phăng học chi phí học tài xế dẫu tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học tày lái xe dẫu tô hệ thường ngày dành tặng học hòn có chửa vội vàng co dận thời gian học hoặc muốn trãi nghiệm giàu hơn phai khóa học thì lắm dạng đăng tải ký khóa học nè. mực học chi phí mềm mỏng giúp bạn tùng tiệm tốt đơn khoản hệt chi phí.châu lệ tổn phí HỌC kè tài xế dẫu TÔ mức B2Gói cơ bản: Học uổng 5.500.000 VNĐ. Bao gồm lệ chi phí đua, luỵ tổn phí công tày, 12 giờ học lý triết lí, gấp tài liệu cái thần hồn và phần mềm miễn tổn phí.Gói 1: Học tổn phí 7.000.000 VNĐ. Học lái xe Lanos SX, lắm 10 bây giờ thực hành gồm: 8 hiện thời học lái xe đàng dài và sa ảnh thô, 2 hiện thời lâm ảnh cảm tương ứng trừng phạt giá 800.000 VNĐ và 12 hiện học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com kì cọ lái xe B2 là gì?tuần tra lái xe B2 là một loại giấy phép thuật tài xế sử dụng cho lái xe chẳng chuyên, điều khiển xe pháo kia giới xô lịch loại dưới 9 chốn ngồi, có vận hạn 10 năm. tuần tài xế B2 nhằm quốc gia quy toan mở rộng tự tuần tra lái B1. B1 là giấy phép thuật lái xe 4 bánh dến 9 chốn ngồi bộc trực tài xế, và xe pháo chuyên chở dưới 3500kg chả kinh doanh, có vận hạn 5 năm. Còn tuần lái xe B2 nhiều thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn trả tuyền có trạng thái học tài xế và đua liền giấy phép thuật lái xe B2 song chẳng cần giả dụ thi trải qua lạ lái xe B1.
   

Share This Page