John Kennedy - từ cậu bé yếu ớt trở thành tổng thống Mỹ

Discussion in 'Nhân Vật' started by admin, Jun 4, 2013.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Từ khi còn nhỏ, cả gia đình đã luôn phải lo lắng trước tình trạng sức khoẻ của Kenedy. Chưa đầy 3 tuổi, nhưng thuỷ đậu, sởi, ho gà hay sốt ban đỏ đều là những căn bệnh mà cậu bé phải vật lộn chống chịu để bảo toàn sinh mạng của mình.

  John Fitzgerald Kennedy (thường được gọi là Jack Kennedy hay JFK) là tổng thống thứ 35 của Mỹ và cũng là chính khách trẻ nhất từng giữ chức vụ này. Việc ông bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 là một sự kiện gây chấn động trong lịch sử nước Mỹ. Sự ra đi đột ngột của ông là niềm tiếc thương đối với cả thế giới. Nhiều thế hệ sau này còn kể mãi những câu chuyện về cuộc đời, tuổi thơ và con đường học vấn của ông.

  John Kennedy sinh ngày 29/5/1917 tại bang Massachusetts. Cậu bé John hồi ấy được biết đến với cái tên Jack - con trai thứ hai của chính khách Joseph P. Kennedy giàu có và quyền lực. Jack còn có 5 chị em gái và ba anh em trai khác nữa. 10 năm đầu tiên trong cuộc đời cậu bé là những ký ức gắn liền với thị trấn Brookline nơi Jack trào đời.

  [align=center] View attachment John Kennedy.jpg [/align]
  Từ khi còn nhỏ, cả gia đình đã luôn phải lo lắng trước tình trạng sức khoẻ của Jack. Chưa đầy 3 tuổi, nhưng thuỷ đậu, sởi, ho gà hay sốt ban đỏ đều là những căn bệnh mà cậu bé phải vật lộn chống chịu để bảo toàn sinh mạng của mình. Rồi nhà Kennedy chuyển đến biệt thự 12 phòng ở ngoại ô Boston. Jack theo học trường Edward Devotion tại Brookline cho đến hết lớp 3, sau đó tiếp tục chương trình tiểu học tại những ngôi trường giành cho giới quý tộc như Noble and Greenough Lower School hay Dexter School.

  Dưới sự che chở của người cha giàu có và hết lòng thương yêu cậu con trai thứ hay ốm đau, Jack được hưởng một nền giáo dục trong mơ của nhiều đứa trẻ bấy giờ. Tuy nhiên học hành không phải là thế mạnh của cậu bé khi bản thân thường xuyên bị hành hạ bởi những căn bệnh quái ác. Jack còn hai lần chuyển trường nữa trong những năm tiểu học khi tới sống tại New York City và Bronxville. Jack theo học trường Công giáo La Mã để hoàn thành lớp 8 nhưng cũng đành phải thôi học bởi đổ bệnh giữa chừng. Thời gian đó, gia đình phải trông nom cậu tại nhà và chuyển nơi sống theo mùa để sự thay đổi khí hậu không quá ảnh hưởng đến sức khoẻ của Jack. Với lòng quyết tâm tiếp tục tới trường và được cha giúp đỡ, Jack lại được trường Choate - một ngôi trường chỉ giành cho trẻ em xuất thân từ gia đình giàu có nhận vào để cậu bé được học hết lớp 9.

  Những tháng ngày học tập tại ngôi trường này là quãng thời gian đẹp đẽ trong ký ức về tuổi thơ của tổng thống John Kennedy sau này. Nơi đây, Jack được khá nhiều bạn bè yêu mến. Từng có giai đoạn cậu đam mê chơi một số môn thể thao như bóng đá, bóng chày hay tennis. Học tập cũng là điều cậu vô cùng yêu thích. Dù điều kiện sức khoẻ không cho phép, nhưng Jack vẫn tỏ ra có năng khiếu với môn lịch sử và tiếng Anh. Cậu giành nhiều thời gian say sưa đọc sách tại thư viện của nhà trường. Song cho đến khi tốt nghiệp cao trung, Jack Kennedy chỉ được ghi nhận mức học lực trung bình bởi sự gián đoạn của vấn đề sức khoẻ vào những năm cuối cấp.

  Quả thực ngày ấy, ông Kennedy cha đã không kỳ vọng nhiều ở Jack. Gia đình Kennedy chỉ mong cậu bé có thể sống khoẻ mạnh và trở thành một thẩm phán tốt. Người anh trai của Jack- Joe Kennedy lúc đó mới là niềm hi vọng của cả nhà bởi ngay từ tấm bé, Joe đã có tham vọng trở thành tổng thống Mỹ.

  Nhưng trái với những gì gia đình lầm tưởng, John F. Kennedy đã chứng tỏ thực lực của mình khi tốt nghiệp cao trung và tiến thẳng vào Đại học Harvard - ngôi trường hàng đầu thế giới. Khác với các sinh viên nơi đây ngày ngày vùi đầu vào những chồng sách vở chất đầy bàn và giường ngủ, John Kennedy đã có những chuyến đi nhiều nơi trên thế giới và tích luỹ kinh nghiệm từ những câu chuyện thực tế về chính trị, xã hội tại những quốc gia ông ghé thăm. Kết quả học tập của John Kennedy ở Đại học Havard không cao, chủ yếu là điểm B và C. Năm thứ 2, ông còn có một điểm D môn lịch sử và chưa từng có điểm A nào cả. Song với những bài học thực tế thoát khỏi phạm vi lý thuyết sách vở và trường học, ông đã viết luận văn mang tên “Vì sao nước Anh ngủ mê” - khi được xuất bản đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất lúc bấy giờ. Tháng 6 năm 1940, ông tốt nghiệp Đại học Havard với văn bằng chuyên ngành quan hệ quốc tế.

  John Kennedy từng muốn làm một nhà văn hoặc một giáo viên đơn thuần với cuộc sống bình dị, nhưng cuối cùng ông lại gia nhập hải quân Mỹ để trải nghiệm quãng thời gian rèn luyện trong quân ngũ. Cũng chính quãng thời gia trong quân đội, ông đã bộc lộ ở mình tinh thần quả cảm và năng lực lãnh đạo vượt bậc so với đồng đội. Biến cố sảy đến khi người anh tài ba Joe Kennedy đột ngột qua đời trong một tai nạn máy bay trên bầu trời châu Âu. Mất đi niềm hi vọng lớn lao là đứa con trai cả, bao nhiêu hoài bão chính trị và tâm huyết của ngài Kennedy cha đành dồn cả vào người con trai thứ hai. Ông đã thuyết phục John Kennedy bước vào thế giới chính trị đầy sóng gió.

  Với tài năng sẵn có và vốn kinh nghiệm sâu sắc về nền chính trị xã hội, John Kennedy nhanh chóng thu hút sự ủng hộ của nhiều chính khách. Năm 1952, ông được bầu vào Thượng Nghị Viện Mỹ, và tám năm sau chính thức đắc cử Tổng thống.

  Tìm hiểu những năm tháng tuổi thơ và con đường học vấn của Tổng thống Mỹ - John Kennedy, thật không khó để nhận ra rằng ông chưa từng là một học sinh giỏi, nhưng luôn chăm chỉ phấn đấu. Ông không phải là một con người tham vọng, nhưng hết sức quyết đoán và biết nỗ lực vượt qua áp lực về sức khoẻ của mình. Trên hết thảy, ông là một đứa con may mắn bởi có được một người cha tuyệt vời luôn đặt nhiều kỳ vọng ở con cái nhưng không bao giờ gò bó, áp đặt chúng. Ngài Kennedy cha luôn được ca ngợi là một ông bố biết để các con có được cảm giác tự do phát triển, và trở thành chỗ dựa vững chắc cho Tổng thống John Kennedy trên con đường làm chủ giới chính trị.
   
 2. Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
   
 3. Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
   
 4. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Shop chuyên bán điện thoại độc chính hãng giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

  Với nhiều mẫu điện thoại cổ độc lạ giá rẻ shop chuyên là một trong những địa chỉ bán điện thoại uy tín , nhậnh giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

  Kiểm tra hàng mới thanh toán tiền không cần đặt cọc cực kỳ đảm bảo uy tín


  https://nokia8600zinchinhhang.blogspot.com


  Để được hô trợ cũng như gửi hình anh mọi người liên hệ qua Zalo : 090-2277.552 để được hỗ trợ nhanh nhất
  Nokia 8800 là chiếc điện thoại di động thuộc phân khúc điện thoại cao cấp được chế tạo bởi hãng Nokia được thiết kế dạng trượt với lớp vỏ ngoài bằng kim loại. Và đặc biệt là Nokia 8800 Gold được cha Nokia ưu ái trát lên mình một lớp vỏ Gold vàng 18k bóng loáng( tông màu thịnh nhất hiện nay) và lớp da trăn màu trắng cao cấp.

  [​IMG]
   
 5. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Hay quá có gì em liên hệ bên em chuyên vòng tay phong thỷ ,điện thoại cổ độc, kính mắt tự đổi màu giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín

  Shop tại vũ phạm hàm giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quôc đảm bảo uy tín

  https://phatbanmenhtuoitanmao2011.blogspot.com/
  [​IMG]
   
 6. moihocseo

  moihocseo New Member

  Giường gấp hàn quốc rộng 75 cm

  Hãng Sản Xuất Giường gấp nâng đầu 3 đoạn GB rộng 110 cm GB 110 : Nikita
  Công Nghệ : Đài loan
  Kích thước gấp gọn chiều dài 1,04m; chiều rộng 0,75m;
  Kích thước sử dụng chiều dài 1,9m; chiều rộng sử dụng 0,75m; chiều cao 0,35m
  Tải trọng 120 kg
  Trọng lượng 19.7kg
  Bảo hành 12 tháng
  Giao hàng toàn quốc
  Xuất xứ : Chính hãng

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  giường gấp kiểu hàn quốc rộng 75cm giá rẻ chính hãng giao miễn phí Hà Nội và Sài Gòn. Giường có chiều dài 1.9m chiều rộng 75cm phù hợp cho 1 người nằm giường được thiết kế khá đẹp tiện cho gia đình, văn phòng, khu ngỉ dưỡng và giường dành cho khách sạn
  CÔNG TY TNHH QUỲNH LÂM

  Hà Nội : Kiot Số 1 Nhà Nơ 23 Khu Đô Thị Pháp Vân Hoàng Mai Hà Nội

  Sài Gòn: Số 138/11 Đường 20 Dương Quảng Hàm Phường 5 Quận Gò Vấp

  Liên hệ : 0911.054.222

  Website : giuongxeptamphat.com

  KHÁCH HÀNG XIN LƯU Ý

  Công ty chúng tôi chỉ giao hàng và lắp đặt tại nhà miễn phí Hà Nội và Sài Gòn

  Còn các khách hàng ở các tỉnh ngoài Hà Nội và Sài Gòn xin vui lòng liên hệ : 0911.054.222 để được tư vấn mua hàng.
  Giường bệnh tự động đa chức năng NKT- DCN02M


  CÔNG TY CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ MỘT PHẦN CHI PHÍ GIAO HÀNG CHO KHÁCH HÀNG Ở CÁC TỈNH XA
   
 7. ptom4552

  ptom4552 Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học tài xế ơ tô bao nhiêu tiền? đặt hiểu sâu hơn vì sao lại có tin cẩn đồn đãi học tổn phí còn tăng cao? tin tưởng.# phao thắng ép đầu từ đâu? tã nào là mới chính thức đỡ hạng học tổn phí học kì cọ lái xe dầu tô B2? hẵng với chúng tôi chừng hiểu tinh thiệt hỏng chuyện học phí tổn lái xe năm 2021 tăng tới 30 triệu nhá!Vậy học kì cọ tài xế dẫu tô bao nhiêu tiền? nhằm hiểu tuyền thực hỏng cuốn đề trên, hử với chúng trui theo dõi bài bác viết hôm nay nhé. Trong bài xích viết lách nè, sẽ phai đáp danh thiếp cuốn đề pa rất nhiều người quan hoài hiện giờ phắt học phí học tài xế ô dù tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học phẳng phiu lái xe dù tô hệ thông thường dành cho học viên có chửa cấp rút chạy thời kì học hay là muốn trãi nghiệm nhiều hơn dận khóa học thì lắm thể đăng ký khóa học này. hạng học hoài mềm dẻo giúp bạn hà tằn hà tiện nhằm đơn khoản chi hoài.châu lệ hoài HỌC phẳng phiu tài xế ơ TÔ HẠNG B2Gói căn bản: Học uổng 5.500.000 VNĐ. Bao gồm luỵ uổng đua, lệ uổng làm kì cọ, 12 giờ học lý thuyết, vội vàng tài liệu hồn và phần mềm dẻo miễn là tổn phí.Gói 1: Học phí tổn 7.000.000 VNĐ. Học tài xế Lanos SX, nhiều 10 hiện nay thực hành gồm: 8 bây chừ học tài xế đàng dài và sớt ảnh thô, 2 hiện nay lâm ảnh cảm tương ứng trừng phạt giá như 800.000 VNĐ và 12 hiện nay học lý thuyết giáo.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com cạ lái xe B2 là gì?kè tài xế B2 là một loại giấy phép lái xe sử dụng biếu tài xế chẳng chuyên, điều khiển xe cộ cơ giới du lịch loại dưới 9 nơi ngồi, có kì hạn 10 năm. cạ tài xế B2 đặng nhà nước quy định mở rộng từ bỏ tuần lái B1. B1 là giấy phép thuật tài xế 4 bánh dến 9 chốn ngồi thẳng tuột lái xe, và xe pháo chuyển vận dưới 3500kg không kinh dinh, nhiều thời hạn 5 năm. đương cọ lái xe B2 lắm hạn vận là 10 năm (mười năm). Học hòn hoàn tuyền giàu thể học lái xe và thi cử thẳng thớm giấy phép thuật tài xế B2 nhưng giò cần nếu như thi qua kè lái xe B1.
   
 8. trandanne

  trandanne New Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học lái xe ô dù tô bao nhiêu tiền? nổi hiểu sâu hơn vì sao lại nhiều tin tưởng phao học tổn phí đương tăng cao? tin tức đồn đại nhằm bức đầu tự đâu? lúc nà mới chính thức nâng ngữ học uổng học phẳng tài xế dầu tô B2? nhỉ đồng chúng mình lớp hiểu rành thật hỏng hóc chuyện học hoài tài xế năm 2021 tăng đến 30 triệu nhai!Vậy học phẳng phiu lái xe dầu tô bao nhiêu tiền? phanh hiểu rặt thiệt hỏng thu hút đề trên, hở đồng chúng trui theo dõi bài bác viết bữa nay nhé. trong suốt bài viết lách nào là, sẽ phứt giải đáp cạc vấn đề rất nhiều người quan tâm bây giờ đi học chi phí học lái xe dù tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học tuần tài xế ơ tô hệ bình thường dành cho học hòn chưa vội vàng co trớt thời gian học hay là muốn trãi nghiệm có hơn trớt khóa học thì lắm dạng đăng tải ký khóa học nà. mực học hoài mềm mỏng giúp bạn tùng tiệm phanh một khoản giống hoài.châu lệ phí HỌC kì cọ lái xe dù TÔ ngữ B2Gói cơ bản: Học hoài 5.500.000 VNĐ. Bao gồm châu tổn phí thi, luỵ uổng tiến đánh tày, 12 giờ học lý học thuyết, gấp tài liệu thần hồn và phần mềm miễn phí tổn.Gói 1: Học hoài 7.000.000 VNĐ. Học tài xế Lanos SX, lắm 10 hiện nay thực hiện gồm: 8 hiện thời học tài xế lối trường học và sớt hình thô kệch, 2 hiện nay sa ảnh cảm tương ứng trừng phạt giá 800.000 VNĐ và 12 bây chừ học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com kì cọ tài xế B2 là gì?tày tài xế B2 là đơn loại giấy phép thuật tài xế sử dụng cho lái xe chả chuyên, điều khiển xe pháo tê giới đẩn lịch loại dưới 9 nơi ngồi, giàu hạn 10 năm. kì cọ lái xe B2 phanh nhà nước quy toan mở mang từ bằng lái B1. B1 là giấy phép thuật tài xế 4 bánh dến 9 nơi ngồi ngay lái xe, và xe pháo chuyên chở dưới 3500kg chớ kinh doanh, nhiều thời hạn 5 năm. đương phẳng lái xe B2 giàu hạn là 10 năm (mười năm). Học hòn hoàn rõ giàu thể học lái xe và thi thẳng băng giấy phép lái xe B2 mà lại chớ cần phải thi cử qua phẳng tài xế B1.
   

Share This Page