Adolf Hitler (1889 - 1945) nhà độc tài Ðức Quốc Xã

Discussion in 'Nhân Vật' started by hontuyetlan, Jul 12, 2015.

 1. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  1/ Nước Đức sau Thế Chiến Thứ Nhất.

  Từ ngày 26 tháng 9 năm 1918, các nước Đồng Minh đã phản công lần thứ hai chống lại nước Đức. 220 sư đoàn đã đồng loạt tấn công dọc theo trận tuyến từ bờ biển nước Bỉ kéo dài tới thị trấn St. Mihiel, bắt đầu bằng lực lượng Pháp – Hoa Kỳ đánh vào vùng hai con sông Meuse – Argonne. Ngày hôm sau, 40 sư đoàn quân Anh phối hợp với 2 sư đoàn quân Hoa Kỳ tấn công vào phòng tuyến Hindenburg rồi vào ngày kế tiếp, 28 sư đoàn của Vua Albert, gồm các đạo quân Bỉ, Pháp, Anh và Hoa Kỳ đánh vào miền Flanders. Tất cả những đợt tấn công này đã bắt buộc quân đội Đức phải rút lui về phía sau sông Scheld tại phía bắc và thành phố Sedan tại phía nam.

  Nhìn thấy cảnh thất trận tới gần, Tướng Ludendorff đã thông báo cho Hội Đồng Chiến Tranh Hoàng Gia Đức (the Imperial Council of War) vào ngày 29 – 2 – 1918 rằng nước Đức phải tìm kiếm một cuộc đình chiến đặt trên căn bản 14 điểm của Tổng Thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson. Ngày 03 – 10 – 1918, Hoàng Đế Đức (Kaiser) đã chỉ định ông Hoàng Max von Baden làm Chưởng Ấn (Chancellor = Thủ Tướng) với hy vọng tạo được một chính phủ ổn định theo Hiến Pháp, nhưng tình trạng trong nước Đức đã trở nên quá rối ren. Đã có các cuộc nổi loạn tại khắp nơi, các hội đồng công nhân và quân nhân xuất hiện tại mỗi thành phố, lính thủy làm loạn tại Kiel, miền Bavaria tuyên bố thành lập một nước cộng hòa xã hội vào ngày 07 – 11 – 1918. Sau đó 2 ngày, ông Hoàng Max von Baden công bố sự thoái vị của Vua Wilhelm II và việc thành lập chính phủ lâm thời bởi ông Friedrich Ebert, một nhà dân chủ xã hội. Vào ngày 10 tháng 11, Hoàng Đế Wilhelm II lên một toa xe lửa, rời nước Đức đi tị nạn tại Hoà Lan.

  Sáng ngày 11 – 11 – 1918, các đại diện của nước Đức và các nước Đồng Minh đã ký một bản đình chiến trên một toa tầu nằm trong rừng Compiègne, phía bắc của thành phố Paris, nước Pháp. Từ đây, nước Đức đồng ý từ bỏ tất cả các miền đất đã chiếm được, chấp nhận lui quân đội về phía tây giòng sông Rhine, tháo gỡ các công sự chiến đấu trong miền Rhineland và miền này bị chiếm đóng trong 15 năm, đầu hàng toàn thể bộ máy chiến tranh và hạm đội, và quân đội Đức bị giới hạn ở quân số 100 ngàn người.

  Đúng 11 giờ sáng ngày 11 tháng 11 năm 1918, Thế Chiến Thứ Nhất đã chấm dứt. Trên toàn thế giới và châu Âu, mọi người đã reo mừng. Tuy nhiên, vết thương chiến tranh còn in hằn trên lục địa châu Âu trong nhiều thập niên.

  Vào năm 1919, đất nước Đức nằm trong hoàn cảnh tang thương của thời kỳ hậu chiến. Sự thất trận làm tổn thương tinh thần của người dân Đức, nền kinh tế bị kiệt quệ vì thiếu thốn đủ thứ, hàng triệu người lính Đức trở về nhà, về đời sống dân sự mà không thể kiếm ra được công ăn việc làm. Tại nhiều thành phố đã xẩy ra các cuộc xáo trộn xách động bởi các người Cộng Sản. Nhiều quân nhân cũ do thất nghiệp, không thể hội nhập vào đời sống dân sự nên đã tham gia vào đoàn quân Freikorps (đoàn quân tự do), là một loại băng đảng bán quân sự, thường chống lại các người Cộng Sản, thường đi ăn cướp hay phá hoại.

  Sau Thế Chiến Thứ Nhất, chính phủ của nước Đức được bầu lên vào ngày 19 – 1 – 1919 và dẫn đầu bởi 3 đảng phái thiên cộng hòa. Chính phủ này đã họp lần đầu tiên tại thành phố Weimar để tránh sự xáo trộn của thành phố Berlin. Weimar là nơi tượng trưng cho hòa bình và triết lý của nước Đức thời bấy giờ. Hiến Pháp Weimar cũng cởi mở, có mục đích thay thế cách độc đoán của Vua Wilhelm II với các nghị viên chỉ biết vâng lời. Đất nước Đức vào thời gian này đang cần tới sự đại diện dân chủ. Trong cuộc bầu cử lần thứ nhất, 3 đảng phái ôn hòa đã nhận được ba phần tư phiếu bầu. Thời đó phe Cộng Sản đã tẩy chay cuộc bầu cử và đảng Quốc Xã chưa thành hình. Nhưng các điều kiện nghiêm khắc của Hòa Ước Versailles áp đặt lên nước Đức thất trận đã khiến cho Chưởng Ấn Phillip Scheideman từ chức vào tháng 6 năm 1919 vì không chịu chấp nhận các điều kiện đó. Trước sự đe dọa của phe Đồng Minh là sẽ xâm lăng hay phong tỏa các miền kỹ nghệ trù phú, chính phủ mới của nước Đức hậu chiến bị khuất phục và phải ký Hòa Ước Versailles vào ngày 28 – 6 – 1919.

  Tình trạng chính trị của nước Đức lại rối tung thêm khi Tướng Erich von Ludendorff tuyên bố rằng quân đội Đức chưa thua trận và Bộ Tham Mưu Đức bị đâm sau lưng. Vị trí của chính phủ dân sự vì thế càng trở nên yếu kém hơn. Các nhà lãnh đạo mới của Cộng Hòa Weimar non nớt đã không quen cách dùng quyền lực. Họ đã không biết đoàn kết để bảo vệ chính nghĩa, họ thường tranh cãi nhau trong suốt các năm từ 1918 tới 1933 và đã vụng về trao nền trật tự công cộng cho nhóm Freikorps tàn bạo, cho quân đội còn lại hay cho nhóm Nazi bán quân sự. Các nhà chính trị dân chủ này đã thương thảo với các kẻ cực đoan, với hy vọng là có thể thuần hóa được chúng trong đường lối đấu tranh dân chủ khi cho chúng tham gia vào chính quyền.

  Hiến Pháp mới của nước Đức vào các năm sau Thế Chiến Thứ Nhất đã không thể huấn luyện tinh thần và tập quán dân chủ cho một dân tộc hiếu chiến, qua một thế kỷ đã biết rất ít về thể chế dân chủ! Mặt khác, các vị khoa bảng, các giáo sư danh tiếng vào thời kỳ đó vẫn còn tuyên truyền cho chủ nghĩa quyền lực và sự vượt trội của Dân Tộc Đức và những nhà lãnh đạo đương thời thì bị coi là ôn hòa, bảo thủ, thường thiên vị các kẻ cánh hữu thích âm mưu khủng bố, hơn là các kẻ chống đối cánh tả. Trong khi đó người dân Đức lại đem lòng nhớ tiếc các kỷ niệm huy hoàng của thời chiến tranh, chán nản trước các xáo trộn kinh tế hiện đang diễn ra và các cuộc cãi cọ chính trị thường xẩy ra giữa các đảng phái. Dĩ nhiên là dân chúng Đức mong mỏi tình trạng kỷ luật, trông đợi sự đoàn kết và những điều này đã khiến cho Đảng Quốc Xã sau này nắm quyền và đưa đất nước Đức vào nơi thảm khốc.

  2/ Thiếu thời của Hitler.

  Adolf Hitler sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại Braunau, một tỉnh nhỏ trên bờ sông Inn, biên giới Đức – Áo, về phía nước Áo. Adolf là người con thứ tư của lần lập gia đình thứ ba của ông Alois Hitler, một nhân viên quan thuế. Khi Adolf chào đời, ông Alois đã 51 tuổi và mẹ của Adolf là Klara Poelzl, thời đó 28 tuổi, con gái một nông dân. Mẹ của ông Alois Hitler là Anna Maria Schicklgruber, đã ăn ở không giá thú với một người thợ xay lúa sống lang thang tên là Johan Georg Hiedler khi Alois lên 5 tuổi và ông Johan này đã không nhìn nhận Alois làm con cho đến khi ông ta qua đời vào năm 1856. Một người em của ông Johan đã xếp đặt để cho Alois được ghi danh là con chính thức của ông Johan Georg Hiedler rồi vị tu sĩ khi ghi tên đã viết sai chữ Hiedler thành “Hitler”. Cũng vì thế khi Adolf Hitler lên nắm chính quyền, các đối thủ đã nhục mạ và gọi nhà độc tài này bằng tên Schicklgruber. Trong số 8 người con của ông Alois, chỉ có 4 người sống sót tới tuổi trưởng thành. Adolf có một người chị tên là Paula, 2 người anh em cùng cha khác mẹ là Alois và Angela.

  Sau khi Adolf được 6 tuổi, ông Alois về hưu và dời cư về gần Linz, nước Áo. Tại bậc tiểu học, Adolf học giỏi nhưng lên bậc trung học lại học kém, nên đã làm phật lòng người cha nóng tính và bất thường. Ông Alois muốn con trai trở thành một công chức nhưng Adolf lại muốn là một nghệ sĩ. Ông Alois Hitler chết vào năm 1903 và hai năm rưỡi sau đó, Adolf bỏ học khi 16 tuổi. Bà mẹ của Adolf lúc này sống nhờ tiền trợ cấp và một số tài sản còn lại, vì thế Adolf đã không đi kiếm việc mà cả ngày ngồi vẽ, đọc sách hay mơ mộng.

  Vào năm 1907, Adolf Hitler tới thành phố Vienna là thủ đô của nước Áo – Hung. Adolf muốn theo học trường Mỹ Thuật nhưng đã thi rớt 2 lần trong kỳ thi nhập học. Cũng vào năm 1907, mẹ của Adolf qua đời, để lại cho chàng một số tài sản. Adolf sống nhờ tiền trợ cấp mồ côi. Trong thời gian này, chàng Adolf sống thoải mái như một nghệ sĩ, đôi khi cũng bán được vài tấm tranh. Ngoài nghệ thuật Hội Họa, Adolf Hitler cũng đọc sách và quan tâm tới các sinh hoạt chính trị, thán phục cách tổ chức và đường lối lãnh đạo hữu hiệu của đảng Dân Chủ Xã Hội (the Social Democratic Party) của thành phố Vienna. Tại thành phố này vào thời bấy giờ thường có các cuộc chống đối người Do Thái, một dân tộc bị làm dê tế thần của châu Âu qua nhiều thế kỷ. Cũng vì thế trong tâm hồn Adolf Hitler đã sinh ra sự căm thù hai giống dân Do Thái và Slav. Giống như các người Áo nói tiếng Đức, Adolf Hitler có đầu óc quốc gia cực đoan và đã có lần nói “Tôi ghê tởm tập hợp nhiều giống dân đang sống tại thành phố Vienna, ghê tởm sự pha trộn các người Tiệp, Hung, Ba Lan, Ruthenian, Serbs và Croats... “. Hitler tin tưởng rằng người Do Thái và các giống dân thấp hèn khác đã tìm cách phá hủy nước Đức và Hitler rất ghét chủ nghĩa Bôn-Xê-Vích (bolshevism), e ngại về chính thể Dân Chủ. Hitler có tham vọng về giấc mơ của Hoàng Đế Đức, tức là nền thống trị của người Đức trên toàn lục địa châu Âu, nhưng các kiến thức chính trị và kinh tế của Hitler còn mơ hồ và nông cạn.

  Vào năm 1913, Hitler dọn về Munich thuộc nước Đức và đã tình nguyện đầu quân nhưng quân đội đã không chấp nhận vì không đủ sức khỏe. Tháng 8 năm 1918, Thế Chiến Thứ Nhất bùng nổ. Adolf Hitler lại xin phục vụ quân đội và lần này được chấp nhận trong một trung đoàn bộ binh, đóng tại miền Bavaria. Hitler đã làm chân giao liên (dispatch runner) tại mặt trận phía tây, đã bị thương, được huy chương hai lần vì cam đảm và được thăng cấp hạ sĩ.

  Khi nước Đức đầu hàng sau Thế Chiến Thứ Nhất, Hitler đang nằm trong bệnh viện vì bị thương do hơi mù tạc (mustard gas). Hitler còn phục vụ quân đội tới tháng 4 năm 1920, đầu tiên làm lính gác tù binh, rồi làm huấn luyện viên cho binh sĩ giải ngũ và cuối cùng lãnh chân “chính trị viên” (political agent) của Bộ Chỉ Huy Khu Munich. Sau Thế Chiến Thứ Nhất, Munich là thành phố rất xáo trộn bởi các người Cộng Sản và bọn Freikorps, nhờ vậy mà Adolf Hitler có được cơ hội hiểu rõ các ưu khuyết điểm của hai nhóm người này. Hitler bị xuống tinh thần rất nhiều do tin thất trận và cho rằng chủ quyền của nước Đức đang bị đe dọa, cần phải chính mình cứu lấy nước Đức.

  3/ Sự đi lên của Đảng Quốc Xã.

  Khi còn phục vụ quân đội, Hitler đã tham gia đảng Công Nhân Đức (the German Workers’ Party). Đây là một đảng nhỏ của một nhóm người quốc gia (a nationalist group) có đường lối chối bỏ chính quyền Berlin, vì vậy đã thu hút được nhiều cựu quân nhân. Hitler là đảng viên thứ 55 và là nhân vật thứ 7 trong ủy ban điều hành. Hitler là một nhà hùng biện có tài nên vào giữa thập niên 1920, đã trở nên người phát ngôn chính cho Đảng và cũng là nhà ý thức hệ. Sau đó đảng Công Nhân đổi tên là Đảng Công Nhân Quốc Gia Xã Hội Đức (the National Socialist German Workers’ Party), gọi tắt là Đảng Nazi hay Đảng Quốc Xã. Đảng này chủ trương đặc tính thuần quốc gia Đức (pan-German nationalism), lập chương trình đoàn kết vào một quốc gia toàn thể người Đức bao gồm cả các người Áo và các nhóm dân thiểu số Đức sống trên những miền đất khác như Tiệp Khắc, Hungary. Đảng này có các tư tưởng cấp tiến về kinh tế, kêu gọi phải tước bỏ quốc tịch Đức khỏi các sắc dân Do Thái hay không phải là Đức, và Đảng cũng kêu gọi sự hủy bỏ Hiệp Ước Versailles. Dần dần về sau, đảng Quốc Xã đã mang cá tính và lòng hận thù của Hitler. Quyền hành của đảng được chỉ thị từ trên xuống còn trách nhiệm lại phải đi từ dưới lên trên, với lòng tin tưởng tuyệt đối là vị lãnh tụ không bao giờ nhầm lẫn cả, luôn luôn anh minh và sáng suốt.

  Adolf Hitler là một nhà chính trị khéo léo và một người tổ chức có tài. Ông ta đã trở nên nhân vật lãnh đạo Đảng và xây dựng Đảng với một số lớn đảng viên trong một thời gian ngắn, một phần nhờ tài hùng biện, biết xách động quần chúng bằng những bài diễn văn giật gân, nẩy lửa. Hitler đã công kích chính phủ và công bố rằng chỉ có Đảng Quốc Xã là có thể phục hồi nền kinh tế, mang lại công việc làm ăn cho mọi người và lại đưa nước Đức tới cảnh hùng vĩ.

  Hitler cũng tổ chức một đội quân tinh nhuệ riêng có tên là “đội quân Vũ Bão S.A.” (Sturmabteilung). Các đảng viên Quốc Xã mặc đồng phục gồm áo sơ mi màu nâu, mang huy hiệu chữ “Vạn” (swastika emblem). Vào năm 1922, đảng Quốc Xã đã có 10,000 đảng viên rồi tới tháng 10 – 1923, quân số của đội S.A. lên tới 15 ngàn người, được trang bị súng trường và súng máy.

  Mùa đông năm 1923, quân đội Pháp và Bỉ đã tiến vào miền kỹ nghệ Rhur để bắt buộc nước Đức phải bồi thường chiến tranh. Khi đó chính phủ Weimar chỉ biết kháng cự thụ động còn các công nhân chống đối bằng các cuộc đình công và phá hoại. Sự tê liệt sản xuất về than và thép tại miền Rhur đã làm cho nạn lạm phát gia tăng. Giá trị đồng Mark giảm xuống từ 400 xuống 1 vào giữa năm 1922, rồi sau đó từ 7,000 xuống 1 vào cuối năm 1923. Các cuộc nổi loạn Cộng Sản và quốc gia đã xẩy ra trên toàn nước Đức. Nước Cộng Hòa Đức đang trên bờ tan rã. Tiểu bang Bavaria khi đó là nơi công khai chống lại chính quyền trung ương tại Berlin. Hitler đã nhìn thấy một cơ hội để lật đổ chính quyền địa phương lẫn chính phủ trung ương. Vào ngày 8 – 11 – 1923, tại một buổi tụ họp trong Phòng Uống Bia ở Munich, Hitler đã cố gắng cướp chính quyền địa phương Bavaria. Thời đó Hitler đã có được sự ủng hộ của Tướng Erich von Ludendorff, đã dẫn đầu đội quân S.A. 2,000 người trong một cuộc biểu dương lực lượng chống lại quân đội của chính phủ sở tại. Nhưng cảnh sát tiểu bang đã nổ súng, giết chết 16 người tuần hành và làm ngừng cuộc diễn hành. Âm mưu đảo chánh thất bại. Hitler bị bắt, bị kết tội phản bội và bị kết án 5 năm tù.

  4/ Cuốn sách “Cuộc Tranh Đấu của Tôi”.

  Chính phủ Weimar thời đó đã quá nhân từ đối với các kẻ quá khích. Đây là những người đã khéo léo khoác ra ngoài chủ nghĩa quốc gia yêu nước. Đồng thời, trong phiên tòa xét xử Hitler với tội đảo chánh, các quan tòa lại nhân nhượng Hitler và đã để cho phe báo chí biến cuộc xét xử này thành một diễn đàn chống chính phủ. Hitler lại được giam cầm trong nhà tù đầy tiện nghi Landsberg và chỉ chịu ở tù 9 tháng rồi được trả tự do với điều kiện.

  Trong thời gian nằm tù, Hitler đã lợi dụng thời gian này để đọc sách và soạn thảo cuốn “Cuộc Tranh Đấu của Tôi” (Mein Kampf). Trong cuốn sách này, Hitler mô tả các ý tưởng và niềm tin về một nước Đức tương lai, với chương trình chinh phục phần lớn đất đai của châu Âu, bao gồm các miền đất đã mất vì Thế Chiến Thứ Nhất, gồm nước Áo và các miền của Tiệp Khắc có dân Đức sinh sống. Đế Quốc Đức theo mô tả đó sẽ trải dài từ một phần Liên Xô tại phía đông, qua Ba Lan tới các quốc gia ở phía tây.

  Theo Hitler, nước Đức tượng trưng cho một giống dân ưu việt và sự thuần chủng đòi hỏi người dân Đức tránh kết hôn với các giống dân Do Thái và Slav. Hitler cho rằng những điều xấu xa đều do loại người Do Thái và đã tố cáo họ làm hư hỏng các giá trị đạo đức và quốc gia. Hitler đã tuyên bố : “bằng cách bảo vệ chính tôi đối với các người Do Thái, tôi đã làm công việc của Thượng Đế” (by defending myself against the Jews, I am doing the Lord’s work). Hitler cũng cho rằng chế độ Dân Chủ (democracy) chỉ dẫn đến chủ nghĩa Cộng Sản và chế độ độc tài là cách duy nhất để cứu giúp nước Đức ra khỏi mối đe dọa của chế độ Cộng Sản và sự phản bội của các người Do Thái.

  Hitler được thả khỏi nhà tù vào tháng 12 năm 1924, trở lại Munich và thấy đảng Quốc Xã đang ở trong tình trạng hỗn loạn. Đảng này cũng bị chính phủ Đức đặt ra ngoài vòng pháp luật, nhiều đảng viên chạy qua các đảng phái khác. Vì bị cấm nói chuyện tại nơi công cộng, Hitler dồn thời giờ vào việc tổ chức và củng cố đảng Quốc Xã. Hitler cũng dần dần thuyết phục được chính phủ Đức rằng đảng này sẽ hoạt động hợp pháp để rồi chính phủ hủy bỏ lệnh cấm. Đồng thời Hitler cũng có thêm được một số bạn bè nơi các tỉnh nhỏ, trong các công đoàn lao động, một số nông dân, thương gia và kỹ nghệ gia...

  Vào năm 1924, tình trạng nước Đức cũng khả quan hơn về nhiều mặt. Nạn lạm phát đã được giảm bớt vì các cải cách tài chính và các bạo động chính trị cũng giảm đi. Các tiểu bang Đức và chính phủ liên bang đã hòa giải được một số bất đồng, trong khi đó Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức là ông Gustav Streseman đã cải thiện được vị trí của nước Đức trên trường quốc tế và làm cho nước này gia nhập được vào Hội Quốc Liên (the League of Nations) vào năm 1926. Từ năm 1925, Tổng Thống của nước Đức là Friedlich Ebert qua đời và được thay thế bởi Thống Chế Paul von Hindenburg, 77 tuổi, một vị anh hùng dân tộc. Uy tín của ông Hindenburg đã làm yên lòng người dân rằng Đức Quốc sẽ trở nên một nước dân chủ. Tại mọi nơi trong nước, đã có dấu hiệu của cảnh phục hồi sau chiến tranh. Phần lớn người dân Đức đã có công việc làm ăn, nhà ở, thực phẩm và mọi người hy vọng ở tương lai.

  Sau khi trở lại đảng Quốc Xã, Hitler nắm quyền lãnh đạo và chuẩn bị một cuộc đấu tranh mới, lần này bằng các phương tiện hợp pháp. Ông ta bắt đầu thanh lọc đảng, cố gắng lấy được cảm tình của Quân Đội và sự ủng hộ tài chính của các giai cấp bảo thủ. Để làm quân bình đội S.A., Hitler cho thành lập một đội bảo vệ tinh nhuệ, lấy tên là S.S. (Schutzstaffel = đội bảo vệ), gồm các vệ sĩ chỉ biết trung thành với lãnh tụ. Hitler cũng tập hợp quanh mình một số nhân vật mà sau này sẽ đưa ông ta lên nắm chính quyền, bao gồm : Joseph Goebbels, nhà tuyên truyền Quốc Xã hàng đầu, Hermann Goering, người lãnh tụ hàng thứ nhì sau Hitler, Rudolf Hess, một thư ký riêng trung thành, Heinrich Himmler, lãnh đạo đội quân S.S.; Ernst Roehm, lãnh đạo đội quân S.A. và Alfred Rosenberg, nhà triết lý của Đảng. Joseph Goebbels cũng là chủ nhiệm một tờ báo Quốc Xã và sau này là nhà tâm lý quần chúng tài giỏi nhất của thế kỷ. Đảng viên Quốc Xã vào năm 1928 đã lên tới 60,000 người và đã chiếm được 2.6% phiếu bầu trong các cuộc tranh cử Reichstag.

  5/ Cuộc khủng hoảng kinh tế và hậu quả.

  Vào tháng 10 năm 1929, Bộ Trưởng Ngoại Giao Đức Gustav Streseman chết. Vào thời kỳ này, sự thịnh vượng của nước Đức tùy thuộc vào nền giao thương quốc tế và tín khoản của Hoa Kỳ. Khi thị trường chứng khoán của Hoa Kỳ sụp đổ, cả hai điều kiện kể trên đã ảnh hưởng mạnh đến nước Đức. Cũng vào năm này, nước Đức đồng ý về kế hoạch Young là hoạch định lại việc bồi thường chiến tranh.

  Kinh tế đi xuống, nạn thất nghiệp gia tăng hơn 20 phần trăm, người dân Đức mất tin tưởng vào các nhân vật ôn hòa đã tạo ra nền Cộng Hòa Weimar, vì thế các lực lượng Cộng Sản và Quốc Xã gia tăng rất nhanh.

  Từ tháng 3 – 1930 tới tháng 5 – 1932 là thời gian của chính phủ do Chưởng Ấn Heinrich Bruning lãnh đạo. Ông Bruning là một nhân vật theo đạo Thiên Chúa La Mã, thuộc đảng Trung Tâm (Center party), đã xử dụng quyền lực Hiến Pháp của Tổng Thống Von Hindenburg để điều hành Quốc Hội (Reichstag) và cai trị đất nước bằng các nghị định (decrees). Vào năm 1932, Quốc Hội Đức đã chỉ thông qua 5 đạo luật nhưng đã ban hành 60 nghị định. Các nghị định của Chưởng Ấn Bruning ban ra là để đối phó với lương bổng và giá hàng chống lại nạn lạm phát, đối phó với các cuộc bảo động quá khích ... Giống như các đối thủ khác của Hitler, ông Bruning đã đánh giá quá thấp hiểm họa do đảng Quốc Xã sẽ gây ra, khiến cho khi đã nhận chân được sự thực thì mọi việc đã quá trễ, không cứu vãn nổi!

  Việc công bố chương trình Young về bồi thường chiến tranh đã bị Hitler phản đối kịch liệt từ năm 1929. Hitler đã tạo ra một phong trào chống đối toàn quốc và cách vận động đó đã khiến cho đảng Quốc Xã trở nên một sức mạnh chính trị chính yếu trong nước. Hitler đã dẫn đầu các cuộc tuần hành, tổ chức nhiều cuộc mít tinh đông đảo và đọc diễn văn kêu gọi tại rất nhiều nơi trên nước Đức. Hitler cũng hạ bớt giọng kết án người Do Thái, hứa hẹn sẽ loại trừ bọn Cộng Sản và các kẻ thù khác và tuyên bố sẽ đoàn kết lại nước Đức cùng với các phần đất nói tiếng Đức. Đồng thời đảng Quốc Xã đã vận động được sự ủng hộ của Quân Đội, Cảnh Sát và các nhà kỹ nghệ, hai đội quân S.A. và S.S. tuy là các đơn vị quân sự không thuộc chính quyền, nhưng lại được võ trang đầy đủ.

  Vào đầu năm 1932, thời kỳ 7 năm tại chức của Tổng Thống Hindenburg đã hết. Ông Hindenburg lại ra tranh cử để chống lại Hitler và vài lãnh tụ thiểu số khác. Kết quả sau bầu cử là Thống Chế Hindenburg được 53% số phiếu, 35% thuộc về Hitler và 10% là của ông Ernst Thalman, một ứng viên Cộng Sản. Tới lúc này, Chưởng Ấn Bruning mới nhận thấy sự đe dọa của các hành động bạo lực của các đoàn quân S.A. và S.S. của đảng Quốc Xã trong thời gian tranh cử và đã khuyên Thống Chế Hindenburg ra sắc lệnh dẹp bỏ hai tổ chức quân sự này. Tuy nhiên quân đội Đức thời bấy giờ đã từ chối thi hành sắc lệnh. Sau đó nhiều áp lực đã làm từ chức ông Bộ Trưởng Quốc Phòng của Chưởng Ấn Bruning và cả chính ông Bruning nữa.

  Do chính phủ sụp đổ, Thống Chế Hindenburg liền mời một nhà quý tộc và cũng là một nhân vật chính trị mới học hỏi, có tên là Franz von Papen. Ông Von Papen kêu gọi một cuộc bầu cử mới vào ngày 31 – 7 – 1932 và tự phong mình là Ủy Viên Reich trên toàn nước Phổ (Reich Commissioner for Prussia). Nhưng các cuộc rối loạn ngoài đường phố vẫn xẩy ra hàng ngày và lệnh thiết quân luật được áp dụng tại thành phố Berlin cũng như tại vài thành phố khác.

  Ông Von Papen đã làm Chưởng Ấn tới ngày 17 – 11 năm đó. Trong thời kỳ này, Thống Chế Hindenburg đã đề nghị giao cho Hitler chức vụ Phó Chưởng Ấn dưới quyền ông Papen nhưng Hitler đã từ chối. Vì thế chức vụ trên về tay Tướng Kurt von Schleicher, một cố vấn chính trị của ông Hindenburg trong nhiều năm. Ông Schleicher đã giữ được chức vụ chỉ trong 57 ngày trước khi bị các âm mưu khác lật đổ, trong khi đó đảng Quốc Xã dần dần trở nên một đảng phái chính trị mạnh nhất và Hitler đã không nhận bất cứ một chức vụ nào, ngoài chức Chưởng Ấn (Thủ Tướng) của nước Đức.

  Các nhà chính trị hàng đầu và dân chúng Đức thời bấy giờ đã không muốn giao chức vụ quan trọng cho Hitler vì họ hiểu rằng Hitler sẽ trở nên độc tài, toàn quyền thao túng nước Đức. Nhưng cuối cùng, vì tình hình rối ren trong nước, vì các lời khuyên của bạn bè và của người con trai Oskar, Thống Chế Von Hindenburg, 85 tuổi, đã chấp nhận lời hứa của Hitler là sẽ hành động hợp pháp nếu Hitler được đứng ra tổ chức chính phủ.

  6/ Nhà độc tài của nước Đức.

  Vào ngày 30 tháng 1 năm 1933, Thống Chế Hindenburg đã chỉ định Hitler làm Chưởng Ấn, đứng đầu Nội Các gồm 11 nhân vật ôn hòa và 2 bộ trưởng Quốc Xã là Hermann Goering và Wilhelm Frick. Nhiều người đã tin rằng cách xếp đặt này sẽ giới hạn quyền lực của Hitler nhưng thực ra, Hitler luôn luôn muốn nắm trọn mọi quyền hành trong tay.

  Đảng Quốc Xã vào thời đó đã có Wilhelm Frick làm Bộ Trưởng Nội Vụ, kiểm soát toàn thể lực lượng cảnh sát. Một nghị định khẩn cấp ký bởi Thống Chế Hindenburg vào ngày 4 – 2 – 1933 đã chấp nhận đảng Quốc Xã hợp pháp, cấm chỉ hội họp và đặt ra ngoài vòng pháp luật đảng Cộng Sản và các đảng Xã Hội khác, xác nhận quyền kiểm duyệt báo chí và quyền bắt người vì nghi ngờ phạm tội phản bội. Goering cũng cho thành lập một lực lượng cảnh sát phụ gồm hàng ngàn nhân viên S.A. và những nhân viên này được lệnh bắn thẳng vào các “kẻ thù”.

  Với cảnh sát, báo chí và truyền thông trong tay, đảng Quốc Xã có thể dẹp tan mọi chống đối và đòi hỏi một cuộc bầu cử mới sẽ tổ chức vào ngày 5 tháng 3 năm 1933. Vào đêm hôm 27 – 2 – 1933, vài ngày trước khi người dân Đức đi bầu chính phủ mới, tòa Dinh Thự Reichstag là trụ sở của Quốc Hội Lập Hiến Đức trong thành phố Berlin đã bị đốt cháy và chịu thiệt hại nặng nề. Kẻ phá hoại là một người Hòa Lan vô chính phủ, thiên Cộng Sản, đã bị bắt và thú nhận tội phạm. Về sau, nhiều sử gia tin rằng chính đảng Quốc Xã đã bày ra mưu kế này.

  Ngay trước khi kẻ phạm tội bị hỏi cung, Hitler đã soạn thảo một bản tuyên bố, kết tội vụ đốt phá là dấu hiệu của một cuộc Cách Mạng Cộng Sản và hứa hẹn với dân chúng Đức rằng sẽ hành động nhanh chóng. Trước ngày 28 – 2 năm đó, cảnh sát Đức đã bắt giữ hơn 4,000 người bị coi là chống đối Hitler rồi sau đó, Thống Chế Hindenburg lại ký một nghị định khẩn cấp khác trao quyền hành không giới hạn cho chính phủ. Mặc dù thế, cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng 3 đã chỉ mang lại cho đảng Quốc Xã 43.9% phiếu bầu, dù cho đã có nhiều vụ khủng bố các phe đối lập. Sau cuộc bầu cử, các dại diện của đảng Cộng Sản, một số bị bắt, một số không được phép tham gia Quốc Hội, nhờ vậy đảng Quốc Xã đã nắm đa số. Ngày 23 tháng 3 năm 1933, Quốc Hội do đảng Quốc Xã chiếm đa số thông qua một đạo luật cho phép chính phủ toàn quyền và ngưng lại trong 4 năm mọi Nhân Quyền và các quyền căn bản khác. Tới giữa tháng 7 năm 1933, chính phủ do Hitler cầm đầu lại cấm đoán hẳn các đảng phái chính trị, các nghiệp đoàn lao động, cấm chỉ mọi tự do ngôn luận, báo chí và hội họp, kiểm duyệt tất cả các thư từ và nói chuyện điện thoại, cho quyền Cảnh Sát khám nhà hay tịch thu tài sản mà không cần trát tòa ... và tất cả các quyền lợi của người dân Đức bị “tạm ngưng cho đến khi có lệnh mới”. Án tử hình cũng được dùng cho nhiều loại tội phạm.

  Hitler và Goebbels đã nói chuyện tại nhiều cuộc mít tinh tổ chức tại nhiều nơi trong nước Đức, loan báo rằng chỉ có đảng Quốc Xã mới có thể cứu giúp đất nước ra khỏi tình trạng vô chính phủ của các người Cộng Sản. Đảng Cộng Sản bị đặt ra ngoài vòng pháp luật và một số nhà xã hội khác bị bắt bớ, bị buộc vào các tội danh giả. Các công đoàn bị giải tán. Các đội quân S.A. và S.S. bắt đầu lập ra các trại tập trung giam nhốt các tù nhân chính trị, đồng thời Cơ Quan Gestapo (mật vụ Đức) săn lùng các kẻ đối lập.

  Đảng Quốc Xã đã dùng báo chí, truyền thanh và phim ảnh để nhồi nhét dân chúng Đức những lời tuyên truyền về một “trật tự mới”, về kế hoạch của Hitler tổ chức lại xã hội Đức và một phần của châu Âu. Chính phủ Quốc Xã cũng đề cao niềm hãnh diện quốc gia, việc huấn luyện quân sự , việc tái võ trang nước Đức và cách phát triển kỹ nghệ. Cũng vào thời gian này, các người Do Thái bị đẩy ra khỏi các công sở, trường học, đại học và các chức vụ điều hành. Hàng ngàn người loại này đã rời bỏ nước Đức, một số lớn khác bị gửi đi các trại tập trung cùng với hàng trăm ngàn những người bị nghi ngờ chống đối chính trị. Mỗi người dân trong xứ phải có giấy phép mới được làm việc hay thay đổi công việc làm, di chuyển hay ra nước ngoài. Chính phủ Quốc Xã cũng quản lý chặt chẽ lương bổng, nhà ở và thực phẩm. Các công nhân và chủ nhân phải thuộc về Mặt Trận Lao Động Đức (the German Labor Front) và mặt trận này cũng quản lý mọi sản phẩm, giờ làm việc, lương bổng và các hoạt động giải trí.

  Hitler cũng cho thiết lập các đoàn thể thiếu nhi và thanh niên Đức. Đoàn thanh niên Hitler (Hitler Youth) thâu nhận các em trai từ 14 tuổi trở lên và Xã Hội Thiếu Nữ Đức (the Society of German Maidens) bao gồm các em gái có cùng giới hạn tuổi. Mục đích của các tổ chức này là huấn luyện cho giới trẻ Đức kỷ luật quân đội và lòng tuyệt đối trung thành với Lãnh Tụ Quốc Xã. Họ được mặc đồng phục, đi đều bước trong đội ngũ, thao dượt và học tập các giáo điều Quốc Xã. Đảng Quốc Xã cũng dạy cho trẻ em phải do thám gia đình và quần chúng và báo cáo cho Đảng các chống đối mà chúng nghe thấy.

  Từ nay, hệ thống cảnh sát và mật vụ Quốc Xã Đức đã nhốt giữ toàn thể dân chúng Đức trong một bầu không khí đe dọa, khủng bố. Dân chúng chỉ được nghe các bài diễn văn hùng hồn và hứa hẹn của Hitler.

  Vào tháng 8 năm 1934, Thống Chế Hindenburg qua đời. Adolf Hitler nắm trọn quyền cai trị nước Đức và lãnh hai chức vụ, vừa là Chưởng Ấn, vừa là Lãnh Tụ (Fuhrer).
   
 2. love-dalat

  love-dalat New Member

  tuy là nhà độc tài và gây ra biết bao đau khổ cho hàng triệu người nhưng phải công nhân một điều là hitle cũng là một nhà lãnh đạo giỏi
   
 3. banhtieu137

  banhtieu137 New Member

  Công nhận là phải khâm phục ông này, mặc dù suy nghĩ mục đích lệch lạc. Mình xem nhiều phim về chiến tranh, căm phẫn nhất ko phải là sự tàn ác giết chóc này nọ mà là việc lôi trẻ con vào trận chiến, trẻ con thật sự là vũ khí tinh thần đáng sợ nhất.
   
 4. Hanoi.Tours

  Hanoi.Tours New Member

  Sợi dây chuyền đẹp sẽ chẳng thể thiếu đi những mặt dây chuyền làm tô điểm thêm cho các cô nàng xinh đẹp và tỏa sáng hơn trong những buổi tiệc hay những sự kiện quan trọng

  Ngày nay, xu hướng sử dụng những mẫu dây chuyền bạc đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm lựa chọn. Với thiết kế mẫu mã đẹp rất bắt mắt và kiểu dáng đa dạng hợp với gu thời trang mới nhất hiện nay. Tuy nhiên để chọn cho mình một mẫu mặt vòng cổ bạc đẹp, ưng ý và phù hợp không dễ dàng.
   
 5. teooilioo

  teooilioo New Member

  Nhà cái W88 khuyến mãi cực lớn cho thành viên Việt Nam !

  Đăng ký tại đây và nhận ngay 50.000 - 100.000 VND tiền cược miễn phí !

  Link 1 : w88top.com/?affiliateid=98

  Link2 : w88vn.com/?affiliateid=98

  Link 3 : w88fin.com/?affiliateid=98

  Link 4 : w88wvn.com/?affiliateid=98

  Link 5 : w88ap.com/?affiliateid=98

  Link 6 : 88vv.asia/?affiliateid=98

  Đăng ký tài khoản thành công ! Các bạn vui lòng email vào tài khoản : congvinh889(@)gmail.com để nhận ngay khuyến mãi nhé !

  Thời gian cuối cùng của khuyến mãi kết thúc vào 8-8-2017 ^^ Hãy nhanh chân lên nhé các bạn !

  Giao diện website thuần tiếng việt, đơn giản, dễ nhìn và thân thiện với người chơi.
  Đăng Ký Tài Khoản đơn giản và nhanh chóng.
  Nộp tiền và rút tiền cực nhanh, Rút tiền chỉ từ 10-30’ là có tiền.
  Đầy đủ sản phẩm: cá độ bóng đá và đánh bài casino.


  Các bước tham gia chơi tại W88

  Bước 1: Đăng ký tài khoản W88 : w88.betno1.info/2013/09/huong-dan-dang-ky-w88.html

  Bước 2: Gửi tiền tài khoản W88 : w88.betno1.info/2013/09/gui-tien-w88.html

  Bước 3: Rút tiền W88 : w88.betno1.info/2013/09/rut-tien-w88.html


  1. Sản Phẩm W88: rất đa dạng

  W88 hiện là nhà cái hàng đầu Châu Á hiện nay, trực thuộc sở hữu công ty MARQUEE HOLDINGS LTD và được tổ chứ First Cagayan (Tổ Chức Casaino thế giới) cấp giấy phép hoạt động. Tại thị trường Việt Nam, W88 được xem là 1 trong những nhà cái hàng đầu, lớn và uy tín nhất hiện nay. W88 cung cấp đa dạng các loại hình cá cược và Casino. Trong đó, sản phẩm chủ lực và mạnh nhất hiện nay của W88 là Cá Độ Bóng Đá với đầy đủ các tỷ lệ kèo châu âu, châu á,… Bên cạnh đó còn cung cấp các sòng casino đánh bài trực tuyến (có người thật chia bài) với đầy đủ các thể bài phổ biến nhất hiện nay như: Bài cào Baccarat, Xì lát Blackjack, Cò quay Roulette, Tài xỉu, Rồng Hổ, Keno,… có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu đa dạng của người chơi.

  2. Đăng ký tài khoản W88: nhanh chóng và đơn giản

  Đăng ký tài khoản W88 là bước đầu tiên người chơi cần làm để có tài khoản tham gia chơi tại W88. Đây là bước quan trọng vì khi nộp tiền và rút tiền W88 dựa vào thông tin đăng ký của người chơi để xác nhận các lệnh gửi tiền và rút tiền. Do đó, người chơi cần chú ý đăng ký chính xác thông tin. Để thuận hiện và để giúp người chơi dễ dàng đăng ký, bạn có thể tham khảo bài: Hướng dẫn đăng ký tài khoản W88

  3. Gửi tiền và rút tiền: cực nhanh

  Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn tiến hành nộp tiền vào tài khoản W88 để chơi. Hiện tại W88 hỗ trợ gửi tiền qua 5 ngân hàng lớn là: VietcomBank, Đông Á Bank, TechcomBank, ACB, ViettinBank. Người chơi có thể chọn ngân hàng nào thuận tiện cho việc nộp tiền và rút tiền sau này. Và để tạo thuận lợi hơn nữa cho người chơi mới tham gia và chưa biết cách chuyển tiền thế nào thì bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn: hướng dẫn gửi tiền W88

  Bây giờ bạn có thể tham gia tất cả những trò tại W88 như cá độ đá bóng, đánh bài casino,… bất cứ trò nào bạn thích. Và khi thắng, người chơi cần làm lệnh rút tiền để W88 chuyển tiền thắng của bạn từ tài khoản W88 về tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn. Việc rút tiền W88 cần phải thực hiện chính xác vì lúc này bạn cần cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng và số tiền người chơi muốn rút thật chính xác để W88 chuyển tiền thắng về cho bạn. Do đó, người chơi có thể tham khảo thông tin chất lượng cao và chi tiết trong bài hướng dẫn sau: Hướng dẫn rút tiền W88

  Rút tiền là lợi thế và ưu điểm lớn nhất của W88, giúp cho nhà cái này chiếm được thị phần lớn và có số lượng người chơi đông đảo nhất Việt Nam. Khi bạn rút tiền, thì trong vòng 30’ ngồi chờ thì tiền đã có trong tài khoản ngâng hàng có nhân của bạn rồi. Thật tuyệt vời, cực kỳ nhanh chóng.

  Kết Luận:

  W88 xứng đáng để bạn đăng ký 1 tài khoản và thử xem nhà cái này sẽ làm người chơi hài lòng như thế nào. Với nhiều năm là 1 trong những nhà cái hàng đầu Châu Á, Khách hàng Việt Nam sẽ được hưởng chế độ phục vụ và chất lượng các sản phẩm trò chơi giải trí tuyệt vời mà W88 đem lại cho bạn.
   
 6. mLyly88

  mLyly88 New Member

  Thay cảm ứng Samsung Note 10.1 2014
  SkMobile có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, đặc biệt là thay thế cảm ứng Samsung Note 10.1 2014 . Với hàng ngũ kỹ thuật làm việc chuyên nghiệp với trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất, chúng tôi đã sẵn sàng để giúp đỡ bạn. Hãy sử dụng dịch vụ thay thế cảm ứng Samsung Note 10.1 2014 của SkMobile để cảm nhận sự hoàn hảo cho chiếc điện thoại của bạn.

  Samsung Note 10.1 2014 là cố gắng rất lớn để khẳng định vị thế của mình trong thị trường smartphone cao cấp của hãng.
  Để có được được điều này, Samsung Note 10.1 2014 được trang bị gần như tất cả những công nghệ tiên tiến nhất mà đang có:
  - Màn hình trên Samsung Note 10.1 2014 5,2 inch Full HD
  - Bên cạnh đó, Samsung Note 10.1 2014 còn có bộ nhớ trong 16 GB, có thêm thẻ nhớ MicroSD. Samsung Note 10.1 2014 có cả kết nối NFC có thể kết nối không dây với những thiết bị khác.
  Khi sử dung điện thoại, chúng ta không thể tránh khỏi những va đập khiến cho màn hình Samsung Note 10.1 2014 bị hỏng.
  Sau đây là một số lỗi màn hình Samsung Note 10.1 2014 thường gặp của quý khách:
  - Màn hình Samsung Note 10.1 2014 .
  - Phím cảm ứng: home của chiếc Samsung Note 10.1 2014 không còn bình thường
  Nếu chiếc Samsung Note 10.1 2014 của bạn đen đủi gặp phải một trong các trường hợp trên, chắc chắn cảm ứng điên thoại Samsung Note 10.1 2014 cần được thay mới cảm ứng điên thoại Samsung Note 10.1 2014 để đảm bảo dùng như ban đầu. SkMobile chúng tôi thay mặt kính Samsung Note 10.1 2014 xem trực tiếp, lấy ngay ở Hà Nội. Skmobile có hàng ngũ kỹ thuật và máy móc hiện đại để phục vụ thay thế màn hình điên thoại Samsung Note 10.1 2014 cho các bạn.
  SKmobile cơ sở bán lẻ và thay mới những dòng điện thoại và tablet Smartphone chất lượng
  ☉Hotline: 0123.83.66666 và 0938.269.866
  ☉Add: 130 đường Thái Hà - Đống Đa - Thành phố Hà Nội
  Tìm hiểu thêm:
  thay mặt kính samsung g355
   
 7. ngnam919

  ngnam919 New Member

  Chiếc máy đa năng do em Vũ Tuấn Thành (Ninh Bình) sáng chế có thể tự động phun nước, phun các loại thuốc trừ sâu cho cây trồng trên nhiều địa hình đất khác nhau.

  Em Vũ Tuấn Thành, hiện đang là học sinh lớp 11, trường THPT Hoa Lư A, huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Thành được nhiều người biết đến không phải bởi thành tích học tập mà là đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật. Cậu học trò có dáng người nhỏ thó, vầng trán thông minh này từng giành nhiều giải thưởng trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong tỉnh.

  Vốn sinh ra trong gia đình nông dân có đông anh chị em, từ nhỏ Thành đã thấu hiểu được những lam lũ ruộng đồng mà bố mẹ trải qua. Với em, vất vả nhất khi làm ruộng không phải vụ gặt hay vụ cấy lúa mà là mỗi lần phun thuốc phòng trừ sâu bệnh. Đây là công đoạn không ai muốn làm vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, rất độc hại. Tuy nhiên, nếu không làm thì không thể thuê mượn ai được, cũng như lúa sẽ mất mùa do sâu bệnh hoành hành.

  [​IMG]

  Nhiều lần thấy bố mẹ đi phun thuốc trừ sâu về nằm bệt do mệt nhọc, trên người và tay chân nổi nhiều mẩn đỏ do dị ứng thuốc bảo vệ thực vật. Từ đó, Thành nảy ra ý tưởng sẽ sáng chế ra một chiếc máy phun thuốc trừ sâu để bố mẹ và những người nông dân không phải cực nhọc mỗi lần đi bơm thuốc về.

  Thành bắt tay vào nghiên cứu để chế tạo ra chiếc máy phun thuốc trừ sâu từ những ngày mới vào lớp 10. Ban ngày em vẫn đến lớp đi học bình thường, về nhà lại phụ giúp bố mẹ các công việc nhà. Thời gian buổi tối, sau khi học bài xong em bắt đầu mang “bản vẽ” dở dang của mình ra mày mò lên ý tưởng, thiết kế từng chi tiết.

  “Mất nhiều tháng liền em phải làm đi làm lại tại vẫn không ra được một bản vẽ ưng ý. Nỗi vất vả cực nhọc của bố mẹ đã thôi thúc và là động lực để em không bỏ cuộc cho đến khi “đứa con tinh thần” trên giấy ra đời hoàn chỉnh. Lúc đó, em vui mừng khuôn siết”, Thành tâm sự.

  Bản vẽ về chiếc máy phun thuốc trừ sâu đa năng của Thành hoàn thành chi tiết vào tháng 12/2015. Có được bản vẽ hoàn chỉnh coi như đã thành công được 50%, sau đó em đi tìm nguyên vật liệu để làm ra máy. Tất cả các chi tiết đều được em sử dụng lại đồ tái chế như: xích cam xe máy, điều khiển đồ chơi trẻ em, vòi phun ống dẫn nước cũ, bình ắc quy 12V cũ mua lại từ tiệm xe máy, hộp sữa milo...

  “Những đồ này đều rất dễ tìm, em nhờ bạn bè kiếm, ra tiệm sửa xe máy xin lại. Có những thứ phải chi phí, em bỏ tiền tiết kiệm ra mua miễn sao ứng ý theo thiết kế của mình. Các chi tiết này không chỉ đẹp, gọn gàng mà phải vận hành tốt để sử dụng lâu dài”, cậu học trò mê sáng chế chia sẻ gui hang Ninh Binh.

  Sau hơn hai tháng bắt tay vào chế tạo, cuối cùng chiếc máy phun thuốc trừ sâu đa năng của Thành cũng thành hình hài. “Em bấm nút khởi động, máy hoạt động trơn tru mà không xảy ra một lỗi gì. Khi cho di chuyển, máy chạy theo ý của mình. Thích nhất là khi cho phun nước thử nghiệm, máy phun rất đều”, Thành nói.

  Chiếc máy của Thành có chiều cao tối đa hơn 50cm, nặng khoảng gần 4kg. Máy có thể di chuyển trên mọi địa hình do sử dụng bánh xích. Khi phun thuốc có thể nâng cao, hạ thấp, gấp duỗi cánh tay và vươn để phun theo sự điều khiển của con người.

  Khi thực hiện phun thuốc hay tưới nước, người sử dụng chỉ cần đổ nước hay hỗn hợp nước và thuốc trừ sâu vào bình trên thân máy rồi điều khiển. Máy sẽ tự động di chuyển sau đó vươn cần phun thuốc hoặc tưới nước cho cây trồng. Ưu điểm là máy có thể vươn xa để phun cho những ruộng lớn.

  “Máy tự di chuyển và phun thuốc sâu sẽ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nếu có điều kiện em sẽ sản xuất thành chiếc máy lớn thực nghiệm dưới ruộng lúa, vườn rau, sau đó nhân rộng mô hình sản phẩm bán ra thị trường với giá rẻ cho nông dân sử dụng. Thấy bố mẹ, các bác nông dân không phải chịu độc hại mỗi lần đi phun thuốc trừ sâu là em vui. Phục vụ mọi người là chính, không cần lời lãi gì”, Thành bày tỏ.

  Chia sẻ với PV Dân trí, thầy Đặng Thanh Cao, Bí thư Đoàn trường THPT Hoa Lư A cho biết, máy phun thuốc trừ sâu đa năng của Vũ Tuấn Thành là một trong những sản phẩm độc đáo, có chất lượng trong cuộc thi “Sáng tạo trẻ” của nhà trường.

  “Chiếc máy này cùng 6 sản phẩm xuất sắc khác đã được nhà trường gửi tham dự cuộc thi Sáng tạo trẻ tỉnh Ninh Bình năm nay. Đây là sản phẩm có chất lượng, tính ưu việt cao, có thể ứng dụng rộng rãi, bảo vệ sức khỏe và môi trường. Hi vọng máy phun thuốc trừ sâu đa năng của em Thành sẽ đạt được giải thưởng cao trong cuộc thi năm nay”, thầy Cao chia sẻ.

  Theo báo Dân Trí
   
 8. chuyenhet5

  chuyenhet5 Member

  Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng số 1 tại Gia Lâm – Hà Nội
  Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng số 1 danh tiếng, đã và luôn là sự lựa chọn hàng đầu về mặt tin cậy dành cho mọi gia đình. Đã có hoặc sẽ có nhu cầu chuyển đồ đạc gia đình từ nhà cũ về nhà mới.
  [​IMG]
  chuyển nhà thành hưng hà nội số 1​
  Dịch vụ chuyển nhà thành hưng hà nội số 1 danh tiếng, đã và luôn là sự lựa chọn hàng đầu về mặt tin cậy dành cho mọi gia đình. Đã có hoặc sẽ có nhu cầu chuyển đồ đạc gia đình từ nhà cũ về nhà mới.
  Qúy khách hàng cần sử dụng dịch vụ chuyển đồ từ một doanh nghiệp danh tiếng về chất lượng, hãy lien hệ ngay với công ty chúng tôi để được phục vụ chu đáo, siêu chuẩn và tận tình nhất.
  Bạn đang có kế hoạch chuyển nhà tại Gia Lâm – Hà Nội trong khoảng thời gian tới? Đồ đạc trong gia đình rất nhiều, cồng kềnh và rất nặng. Bạn chưa thể tự đóng gói, tháo dỡ và tự vận chuyển về nơi mới.
  • Các dịch vụ chuyển nhà tại Gia Lâm của Thành Hưng số 1
  - Chuyển nhà trọn gói
  - Chuyển nhà giá rẻ
  - Chuyển trọ sinh viên
  - Chuyển căn hộ, kho xưởng
  - Chuyển văn phòng trọn gói
  - Chuyển văn phòng giá rẻ
  - Thuê xe tải 24H
  [​IMG]

  Quy trình cung cấp dịch vụ chuyển nhà tại Gia Lâm
  B1. Khi quý khách cần chuyển nhàn hãy liên hệ với tổng đài hoặc hotline của Thành Hưng. Chúng tôi có thể báo giá trực tiếp dựa trên nhu cầu của quý khash. Hoặc khảo sát trực tiếp tại nhà.
  B2. Sau khi có hẹn cùng quý khách để khảo sát và báo giá dịch vụ. Nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ đến đúng điểm hẹn để khảo sát.
  Dựa trên địa hình tại nhà c ần di chuyển cùng số lượng cũng như tính vật lý của đồ đạc cần chuyển đi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn phương án vận chuyển khoa học và tiết kiện nhất cùng quý khách hàng.
  Sau khi gia đình nhất trí với phương án của Thành Hưng. Hai bên tiến tới ký kết hợp đồng để đảm bảo trách nhiệm cao nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.
  B3. Triển khai dịch vụ chuyển hà trọn gói của Thành Hưng theo đúng yêu cầu của quý khách. Kỹ thuật viên cùng các nhân viê của công ty sẽ đến nhà đúng lịch. Tiến hành sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ các đồ đạc cồng kềnh như tủ - giường – bàn,... sử dụng thùng carton và thật liệu chống xước khác như màng bọc nilon, chăm nệm, xốp nổ, xốp chống sốc,...
  Trong quá trình làm việc của nhân viên được quản lý sát sao kiểm soát. Cùng với sự giám sát của quý khách, mọi yêu cầu phát sinh của quý khách hàng sẽ được đáp ứng đầy đủ ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn vận chuyển cao nhất và điểm hài lòng tuyệt đối về dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng.
  Toàn bộ đồ đạc được yêu cầu vận chuyển đợc đóng gói bọc lót cẩn thận. Được chuyển nên xe tải và chuyển về nơi mới. Tháo dỡ và sắp xếp cẩn thận theo sự hướng dẫn sáp xếp của quý khách hàng.
  [​IMG]

  B4. Kiểm tra và nghiệm thu hợp đồng. Qúa trình chuyển đồ đã được hoàn tất, quý khách kiểm kê đồ đạc và độ hao hòn của đồ đạc trong quá trình vận chuyển. Sau khi ưng ý, quý khách vui lòng thanh toán dịch vụ cùng đại diện cuả chuyển nhà Thành Hưng số 1.


  Các loại đồ đạc công ty chuyển nhà Thành Hưng từ chối vận chuyển
  Trong quá trình cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao của mình. Thành Hưng từ chối vận chuyển các vật dụng hoặc đồ vật sau, do tính chất nguy hiểm hoặc danh mục cấm vận chuyển
  Thông tin liên hệ dịch vụ qua:
  CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
  Đ/c: số nhà 14 ngõ 898 đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Việt Nam
  Điệnthoại:(024)37.733.733
  EMIL:
  ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhung.info/
   
 9. chuyenhet5

  chuyenhet5 Member

  Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng số 1 tại Gia Lâm – Hà Nội
  Dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng số 1 danh tiếng, đã và luôn là sự lựa chọn hàng đầu về mặt tin cậy dành cho mọi gia đình. Đã có hoặc sẽ có nhu cầu chuyển đồ đạc gia đình từ nhà cũ về nhà mới.
  [​IMG]
  chuyển nhà thành hưng hà nội số 1​
  Dịch vụ chuyển nhà thành hưng hà nội số 1 danh tiếng, đã và luôn là sự lựa chọn hàng đầu về mặt tin cậy dành cho mọi gia đình. Đã có hoặc sẽ có nhu cầu chuyển đồ đạc gia đình từ nhà cũ về nhà mới.
  Qúy khách hàng cần sử dụng dịch vụ chuyển đồ từ một doanh nghiệp danh tiếng về chất lượng, hãy lien hệ ngay với công ty chúng tôi để được phục vụ chu đáo, siêu chuẩn và tận tình nhất.
  Bạn đang có kế hoạch chuyển nhà tại Gia Lâm – Hà Nội trong khoảng thời gian tới? Đồ đạc trong gia đình rất nhiều, cồng kềnh và rất nặng. Bạn chưa thể tự đóng gói, tháo dỡ và tự vận chuyển về nơi mới.
  • Các dịch vụ chuyển nhà tại Gia Lâm của Thành Hưng số 1
  - Chuyển nhà trọn gói
  - Chuyển nhà giá rẻ
  - Chuyển trọ sinh viên
  - Chuyển căn hộ, kho xưởng
  - Chuyển văn phòng trọn gói
  - Chuyển văn phòng giá rẻ
  - Thuê xe tải 24H
  [​IMG]

  Quy trình cung cấp dịch vụ chuyển nhà tại Gia Lâm
  B1. Khi quý khách cần chuyển nhàn hãy liên hệ với tổng đài hoặc hotline của Thành Hưng. Chúng tôi có thể báo giá trực tiếp dựa trên nhu cầu của quý khash. Hoặc khảo sát trực tiếp tại nhà.
  B2. Sau khi có hẹn cùng quý khách để khảo sát và báo giá dịch vụ. Nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ đến đúng điểm hẹn để khảo sát.
  Dựa trên địa hình tại nhà c ần di chuyển cùng số lượng cũng như tính vật lý của đồ đạc cần chuyển đi. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tư vấn phương án vận chuyển khoa học và tiết kiện nhất cùng quý khách hàng.
  Sau khi gia đình nhất trí với phương án của Thành Hưng. Hai bên tiến tới ký kết hợp đồng để đảm bảo trách nhiệm cao nhất và chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.
  B3. Triển khai dịch vụ chuyển hà trọn gói của Thành Hưng theo đúng yêu cầu của quý khách. Kỹ thuật viên cùng các nhân viê của công ty sẽ đến nhà đúng lịch. Tiến hành sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ các đồ đạc cồng kềnh như tủ - giường – bàn,... sử dụng thùng carton và thật liệu chống xước khác như màng bọc nilon, chăm nệm, xốp nổ, xốp chống sốc,...
  Trong quá trình làm việc của nhân viên được quản lý sát sao kiểm soát. Cùng với sự giám sát của quý khách, mọi yêu cầu phát sinh của quý khách hàng sẽ được đáp ứng đầy đủ ngay lập tức. Để đảm bảo an toàn vận chuyển cao nhất và điểm hài lòng tuyệt đối về dịch vụ chuyển nhà Thành Hưng.
  Toàn bộ đồ đạc được yêu cầu vận chuyển đợc đóng gói bọc lót cẩn thận. Được chuyển nên xe tải và chuyển về nơi mới. Tháo dỡ và sắp xếp cẩn thận theo sự hướng dẫn sáp xếp của quý khách hàng.
  [​IMG]

  B4. Kiểm tra và nghiệm thu hợp đồng. Qúa trình chuyển đồ đã được hoàn tất, quý khách kiểm kê đồ đạc và độ hao hòn của đồ đạc trong quá trình vận chuyển. Sau khi ưng ý, quý khách vui lòng thanh toán dịch vụ cùng đại diện cuả chuyển nhà Thành Hưng số 1.


  Các loại đồ đạc công ty chuyển nhà Thành Hưng từ chối vận chuyển
  Trong quá trình cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng cao của mình. Thành Hưng từ chối vận chuyển các vật dụng hoặc đồ vật sau, do tính chất nguy hiểm hoặc danh mục cấm vận chuyển
  Thông tin liên hệ dịch vụ qua:
  CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
  Đ/c: số nhà 14 ngõ 898 đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Việt Nam
  Điệnthoại:(024)37.733.733
  EMIL:
  ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhung.info/
   
 10. zzz76771

  zzz76771 Member

  viêm xoang bà bầu

  “Một khi thời tiết trở lạnh và nằm máy lạnh, thì bạn lại bị chảy nước mũi, cảm giác nặng đầu và đau ở vùng mặt, thường sốt triền miên nhưng lại không sốt cao. vì sao bạn cứ phải chịu đựng những cảnh này ngày qua ngày mà không tìm ra cho mình giải pháp để trị bệnh 0?”. Hotroviemxoang sẽ giúp bạn tìm ra triệu chứng viêm mũi và cách đẩy lùi điều trị giúp bệnh một đi không trở lại nhé!

  Cách nhận biết triệu chứng viêm xoang, tránh biến chứng hiểm nguy sau này

  Bệnh viêm xoang có rất nhiều loại và biểu hiện rất rõ mà bạn có thể nhận biết, dưới đây là những triệu chứng điển hình nhất:

  Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm mũi

  Nghẹt mũi, tắc mũi, cảm giác khụt khịt rất khó chịu
  Chảy nước mũi, chảy dịch, mủ ra trước hay sau
  Giảm, mất khứu giác: Khó ngửi được mùi, mất cảm giác về mùi
  Sốt, đau đầu mệt mỏi
  Đau họng và hơ thở có mùi hôi do dịch xoang chảy xuống họng
  Uể oải, cảm giác lúc nào cũng khó chịu
  Nặng tức đau nhức tai
  Bên cạnh các dấu hiệu trên, bệnh viêm mũi lại có những biểu thị riêng :

  Triệu chứng viêm xoang sàng sau: Khi bệnh nặng sẽ gây ra những cơn đau dữ dội lên đỉnh đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị giác

  Đau, nhức đầu theo cơn ở vùng hai bên màng tang, đỉnh đầu hoặc xuất hiệu cơn đau âm ỉ vùng sau gáy.
  Những đợt viêm nhiễm ở hốc xoang sẽ lây lan cục bộ theo đường theo các huyết mạch từ đó gây nên biến chứng ở mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí gây ảnh hưởng tới nhãn quang.
  Bệnh cạnh những biểu hiệu viêm mũi sàng sau nguười bên còn cảm thấy bị đau họng, sốt, hôi miệng…

  Triệu chứng viêm mũi trán: Người bị viêm xoang trán có thể thấy đau sâu, liên tục ở gò má, trán và sống mũi. Các triệu chứng thấy bao gồm :

  Đau nhức vùng ổ mắt, góc trong chân mày, ở một bên. Đau âm ỉ, theo chu kỳ 2 lần một ngáy.
  Khứu giác và thị giác suy giảm
  Chụp Xquang: phong độ Blondeau cho thấy xoang trán bị mờ so với bên lành, hốc mắt, xoang hàm.
  Triệu chứng viêm xoang hàm: nguyên cớ chính là do nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang, biến chứng của răng nanh hoặc khôn mọc ngầm, tai biến do nhổ răng.

  Niêm mạc bị viêm xung huyết đỏ, phủ nề, khe huyết giữa chứa nhiều dịch xuất tiết vàng, lẫn chất hoại tử thối.
  Rãnh lợi môi sưng đỏ, đôi khi xuất hiện lỗ rò có mủ chảy ra hoặc sưng tấy ngay rãnh mũi má.
  Răng ứng sát hàm bị viêm sẽ đau, lung lay
  ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC CÙNG VỚI thực phẩm COTARIN XOANG kết quả, KHÔNG LO TÁI PHÁT

  thông báo về sản phẩm Cotarin Xoang

  Cotarin viêm xoang là thực phẩm thảo dược rất an toàn, lại có cơ chế giảm nhạy cảm, chống dị ứng, giảm ngứa… nhờ công thức cải tiến với công nghệ sản xuất hiện đại, thành phần thảo dược như: Cao Tân di hoa, Cao Bạch chỉ, Cao Kim ngân hoa, Cao cúc hoa vàng, Cao Kinh tử, Tinh dầu bạc hà. hiệu quả nhanh chóng. Không tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài đối với bệnh viêm xoang tinh niên. COTARIN viêm xoang được sản xuất tại nhà máy với Công trình máy móc sinh sản đương đại, công nghệ khép kín, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP, ISO22000 và là một trong số ít nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO tại Việt Nam hiện giờ. Một lý do nữa là Cotarin viêm xoang với giá rất bình dân thích hợp với toàn bộ mọi người.

  Thành phần bên trong Corarin Xoang

  -Cao tân di hoa 70mg

  -Cao bạch chỉ 70mg

  -Cao kim ngân hoa 60mg

  -Cao kinh tử 20mg

  -Tinh dầu bạc hà 20mg

  Tá dược: Magnesi stearat, talc vừa đủ 1 viên.

  Cộng dụng của Cotarin Xoang
  [​IMG]
  sản phẩm đặc Cotarin Xoang có rất nhiều công dụng đối với người tiêu dùng. Chúng giúp làm thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở. Và hở trợ giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi, viêm xoang dị ứng.

  Đối tượng dùng Cotarin Xoang

  trẻ em, người lớn bị viêm mũi, viêm mũi dị ứng, chảy mũi, ngạt mũi.

  Cách dùng Cotarin Xoang

  Các dùng cotarin Xoang hết sức đơn giản.

  -Đối với người lớn: ngày uống 2 lần mỗi lầ 2 viên.

  -Đối với trẻ thơ 6 - 12 tuổi: Uống nữa liều dùng của người lớn. Uống với nước ấm sau khi ăn 30 phút.

  Khuyến cáo: -không dùng cho người nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  -đàn bà có thai, cho con bú: Hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Thuốc này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc trợ giúp điều trị bệnh.

  Chất liệu bao bì, quy cách đóng gói:

  -Chất liệu bao bì: Hộp giấy bên ngoài, vỉ nhôm - PVC hoặc lọ bên trong, hợp tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

  -Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

  Hạn dùng:

  -36 tháng kể từ ngày sinh sản. Ngày sinh sản và hạn dùng in trên bao bì thuốc.

  Hướng dẫn bảo quản:

  -Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Bạn được gì khi điều trị tại Cotarin Xoang

  Sau 5-10 ngày điều trị bệnh sẽ giảm rõ rệt

  Chúng tôi cam đoan hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả từ 5 đến 10 ngày. can dự với chúng tôi để đến khám ngay với bác sĩ chuyên khoa. Không để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ, có thể phải giải phẫu sau này. Cotarin Xoang của chúng tôi cam đoan không tái phát, không gây tác dụng phụ.
   
 11. Link cược trực tuyến trên Fun88 uy tín nhất hiện nay

  Nhà cái Fun88 là một trong những nhà cái được xem là uy tín hàng đầu về dịch vụ tốt nhất thị trường Châu Á, được phần lớn người yêu thích cá cược lựa chọn. Bài viết sau sẽ cung cấp các link cá cược trực tuyến trên Fun88 uy tín nhất hiện nay để những người có hứng thú dễ dàng tham gia.

  Đánh giá sơ lược về nhà cái Fun88

  Sau hơn 10 năm hoạt động và phát triển, Fun88 đã và dẫn trở thành 1 trong các nhà cái uy tín hàng đầu ở thị trường Châu Á về ngành cược bóng đá, Casino online,... Nhà cái này hoạt động chủ yếu tại Châu Á nên hiểu rõ rõ nhu của người tham gia.

  Không riêng được biết ở Châu Á, nhà cái Fun88 còn vươn tầm ra khỏi Châu Mỹ, Châu u dưới dạng nhà tài trợ, hợp tác với những CLB ở Ngoại Hạng Anh như Newcastle FC, Burnley FC và Tottenham Hotspur FC.
  Không chỉ có bóng đá, nhà cái Fun88 còn phát triển hoạt động của bản thân mình bằng những giải đua xe Porsche Carrera Cup, GT Asia Championship, giải MMA,...

  Đại sứ thương hiệu của nhà cái Fun88 là 2 cầu thủ là Robbie Fowler của Anh và Steve Nash – Cầu thủ bóng rổ ở NBA của Mỹ.  [​IMG]  Xem thêm: Fun88asia - Kênh cá cược Fun88 tại asia đăng ký để nhận ngay 888k

  Link cược online ở trên Fun88 uy tín nhất bây giờ

  Trong khi các nhà mạng tại Việt Nam như Viettel, VNPT, FPT,... tìm toàn bộ phương pháp để ngăn người tham gia truy cập vô website của cá cược trực tuyến ở Fun88
  thì nhà cái này luôn cố gắng cập nhật những trang web mới để người tham dự không gặp vấn đề khi link với nhà cái.  [​IMG]  Những điểm nổi bật khi chơi cá cược online ở Fun88

  Giao diện trang chủ nhà cái

  Giao diện của trang chủ nhà cái Fun88 được rất nhiều người tham dự đánh giá là thân thiện, hút mắt và dễ sử dụng dịch vụ mà không cần phải tìm kiếm hướng dẫn. Tất cả thông tin đều được chia sẻ đầy đủ và dễ hiểu để người chơi thoải mái chơi cá cược.

  Fun88 là nhà cái có tất cả cuộc đấu thể thao đứng đầu Thế giới

  Đến với Fun88, người chơi sẽ được tham gia và trải nghiệm cá cược ở những trận đấu bóng đá vô cùng thu hút nhất hành tinh như World Cup, Euro, UEFA Champions, Europa League, NHA, Serie A, Bundesliga, Laliga,... Không chỉ vậy còn có sự góp mặt của những trận đấu như Việt Nam, U23 Việt Nam, Asian Cup, VFF Cup,... thậm chí là của cả V League ở trên hệ thống trang chủ của nhà cái.

  Ngoài bóng đá thì hệ thống cược online ở trên Fun88 còn sở hữu các nội dung môn thể thao khác để người chơi chọn như: Đua xe, quyền anh, cricket, golf, bida, khúc côn cầu, bóng bầu dục Mỹ, bóng chày, bóng rổ, bóng chuyền,... hoặc là các môn thể thao điện tử như: LOL, DOTA, CSGO, hay Fantasy sport,...

  Các cuộc thi đấu tại của các môn thể thao này đều được trải dài từ cấp Quốc gia cho đến Thế giới.

  Không chỉ vậy, hệ thống cược trực tuyến ở trên Fun88 có thể sử dụng trên nhiều hệ điều hành hoặc thiết bị từ máy tính PC cho đến những hệ điều hành di động như Android, IOS. Fun88 còn có danh sách các trò chơi được đam mê nhất và hỗ trợ người chơi cài các ứng dụng riêng ở trên thiết bị của bản thân theo một cách nhanh và dễ dàng nhất.

  [​IMG]

  Xem thêm: Fun88 - Website cá cược bóng đá trực tuyến hàng đầu Châu Á


  Ngoài trò cược thể thao ra thì phần còn lại của Fun88 là quy mô về hệ thống xổ số, Casino online như: Baccarat, Poker, Blackjack, Roulette,... đa dạng để người tham dự ưa thích sự phân tích lựa chọn.

  Chất lượng dịch vụ của nhà cái Fun88

  Bộ phận nhân viên của nhà cái Fun88 luôn biết cách xuất hiện đúng lúc để chia sẻ thông tin về tất cả khó khăn, thắc mắc hay trục trặc mà người tham dự gặp phải vô bất kể thời điểm nào để khiến người tham dự hài lòng nhất khi tham dự ở đây.

  Là 1 địa chỉ hàng đầu Châu Á, hẳn là nhà cái Fun88 không hề thua kém với các nhà cái lớn khác trên Thế giới. Nhờ chất lượng dịch vụ tốt ở toàn bộ mặt nên Fun88 đã và đang khẳng định bản thân ở trong thị trường cược bây giờ. Tóm lại, người chơi có thể tin tưởng địa chỉ này để có những trải nghiệm thú vị nhất.

  [​IMG]  Khuyến mãi dành cho người chơi của Fun88

  Nhà cái Fun88 thường xuyên sử dụng các chính sách thưởng hoặc là tặng quà cực kỳ giá trị và thu hút dành cho những thành viên mới chơi. Ngoài những sự khuyến mãi dành cho người tham gia thì Fun88 còn có những đặc quyền đặc biệt dành cho những thành viên lên VIP.

  Khi đăng ký cược online ở trên Fun88 thì tay chơi sẽ có cơ hội tham dự vào các chương trình ưu đãi đặc biệt, cụ thể là khi đăng ký tài khoản Fun88 thì người chơi sẽ được 88k tiền cược miễn phí + 15 vòng quay mà không cần phải nạp tiền.

  Ở lần đầu tiên nạp tiền với số tiền ít nhất là 1 triệu VND thì người tham gia sẽ được hưởng 10%, tối đa 600k. Nếu đạt được tổng cược tối thiểu là 38 triệu ở một tháng thì người tham dự sẽ được hưởng 200k đặt cược free.

  [​IMG]  Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tham gia qua các đường dẫn cược online trên Fun88 uy tín nhất ngày nay do chính nhà cái chia sẻ để mở cho mình 1 tài khoản và thử sức vận may của bản thân mình đến đâu, cùng với những phần quà đang mời gọi.
   

Share This Page