June 16, 2024

 Chắc hẳn nhiều người đã nghe đến việc sử dụng lá tía tô để chăm sóc da, nhưng không phải ai cũng biết rõ về hiệu quả thực sự của phương pháp này. Vậy thật sự, lá tía tô có làm trắng da được không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Lá Tía Tô Có Làm Trắng Da Được Không?

 Lá tía tô là loại thảo mộc quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, được biết đến với nhiều công dụng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, giảm cảm mạo hay chống vi khuẩn. Tuy nhiên, khả năng làm trắng da của lá tía tô còn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi.

 Dù có chứa các chất chống oxi hóa giúp làm sáng da, nhưng hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng lá tía tô có thể làm trắng da. Do đó, việc sử dụng lá tía tô với mục đích làm trắng da cần phải cẩn trọng và hiểu rõ giới hạn.

 

Tắm Trắng Bằng Lá Tía Tô Bao Lâu Thì Trắng?

 Vì chưa có nghiên cứu chính xác về tác dụng làm trắng da của lá tía tô, không thể đưa ra thời gian cụ thể nào mà bạn sẽ thấy da trắng hơn sau khi tắm bằng lá tía tô. Tuy nhiên, như mọi liệu pháp chăm sóc da, bạn cần kiên nhẫn và thực hiện liên tục để thấy kết quả.

Tắm Trắng Bằng Lá Tía Tô Có Bắt Nắng Không?

 Lá tía tô không chứa chất chống nắng, nên không thể bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Do đó, việc tắm bằng lá tía tô không giúp bạn chống nắng. Hãy nhớ sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra khỏi nhà, ngay cả khi trời có mây.

Tắm Trắng Bằng Lá Tía Tô Và Ngải Cứu

 Cả lá tía tô và ngải cứu đều có các tính chất giúp làm sạch da và giảm vi khuẩn, tạo điều kiện cho làn da sáng hơn. Dưới đây là cách bạn có thể thực hiện liệu pháp tắm trắng bằng lá tía tô và ngải cứu:

  • Hãy lựa chọn những lá tía tô và ngải cứu tươi, sạch, không có dấu hiệu hư hỏng.
  • Rửa sạch các loại lá với nước lạnh.
  • Ngâm các loại lá trong nước ấm khoảng 20-30 phút để tạo ra nước tắm.
  • Tắm bằng nước đã ngâm lá, nhớ kỹ massage nhẹ nhàng da với nước để tăng hiệu quả làm sạch.
  • Sau khi tắm, hãy lau khô da và thoa kem dưỡng ẩm để cung cấp đủ nước cho da.

 Lưu ý, việc tắm trắng bằng lá tía tô và ngải cứu chỉ hỗ trợ làm sạch da, giúp da mịn màng hơn, chứ không thể thay thế cho việc dưỡng trắng da bằng các sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp.

Uống Nước Lá Tía Tô Có Trắng Da Không?

 Nước lá tía tô chứa nhiều chất chống oxi hóa, có thể hỗ trợ sức khỏe và làm sáng da từ bên trong. Tuy nhiên, việc uống nước lá tía tô không thể thay thế cho việc chăm sóc da bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng da.

 Nói chung, lá tía tô có thể hỗ trợ làm sáng da nhưng không thể thay thế các biện pháp làm trắng da chuyên nghiệp. Đối với bất kỳ biện pháp làm đẹp tự nhiên nào, hãy thực hiện một cách cẩn thận và kiên trì để đạt kết quả tốt nhất.

  

 nấu rau bào bột webtretho review cây