Thám tử Quang Minh - Phần mềm nghe lén

Discussion in 'Hỏi đáp - Tham khảo ý kiến' started by quangminh, Dec 9, 2015.

 1. quangminh

  quangminh New Member

  Cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại
  Thứ bảy - 21/11/2015 18:12
  Dấu hiệu điện thoại bị cài phần mềm nghe lén

  Phần mềm nghe lén nằm lẫn bên trong các phần mềm khác của điện thoại mà không hề hiển thị bất cứ một dấu hiệu nào trên màn hình, cũng không có trong Quản lý ứng dụng. Nhưng chúng có những dấu hiệu khi điện thoại bị cài phần mềm nghe lén như sau:
  1, Mau hết PIN hơn
  Tuy nó không hiển thị nhưng nó luôn làm việc. Có thể nói phần mềm này là một "gián điệp rất nhiệt tình" và thông thái cho chủ nhân nhưng lại là một tên "nối giáo cho giặc" đối với chúng ta. Vì nó nhiệt tình nên nó phải ăn nhiều, vì thế điện thoại của bạn sẽ mau hết PIN.
  2. Lưu lượng dữ liệu mạng tăng đáng kể
  Vì nó phải up dữ liệu lên server cho chủ nhân của nó, cho nên một lưu lượng dữ liệu dùng cho việc đăng tải nhật ký cuộc gọi, nhật ký tin nhắn, danh bạ,...sẽ được truyền đi. Vì thế bạn sẽ tốn tiền 3G hơn mà không biết lý do.
  3. Biểu tượng GPRS hoặc 3G thường xuyên xuất hiện ở góc màn hình mặc dù bạn đã tắt đi.
  4. Điện thoại đôi khi bị đơ, bị chậm lại
  5. Xuất hiện những file lạ và rất khả nghi
  Công ty thám tử Quang Minh xin chia sẻ với các bạn cách gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại cho những bạn nào đang sử dụng điện thoại Smartphone và nghi ngờ có nguy cơ bị cài phần mềm nghe lén.
  Cách nhận biết:
  Nếu là điện thoại iphone chính hãng và chưa từng "bóc tem" thì gần như không có khả năng dính phải phần mềm nghe lén điện thoại này bởi vì nền tảng iOS có khả năng bảo mật tương đối tốt. Và nếu như bạn nhận thấy xuất hiện:
  1. Biểu tượng Cydia mà không phải do mình cài đặt.
  2. Pin mau hết hoặc dữ liệu 3G tăng đột biến.
  3. Khi đàm thoại bạn phát hiện có những tiếng nền lạ
  4. Bạn phát hiện có những tin nhắn lạ được gửi đến,..
  Và những dấu hiệu điện thoại bị nghe lén khác thì rất có thể bạn đã bị cài một phần mềm ẩn nào đó hoặc những tiếng bíp nhẹ có chu kỳ thì rất có thể bạn đang bị ghi âm lại cuộc gọi.
  Cách gỡ bỏ:
  Để gỡ bỏ phần mềm nghe lén điện thoại, bạn vào mục Cydia và gỡ bỏ hoàn toàn tất cả những ứng dụng lạ mà bạn chưa từng biết, hoặc nếu có thể, bạn nên chạy lại phần mềm để đưa điện thoại về mốc cài đặt gốc của Nhà sản xuất. Nó sẽ xóa sạch toàn bộ các ứng dụng đã được cài đặt.
  go bo phan mem nghe len
  Công ty thám tử tư
  Đối với những chiếc điện thoại mang hệ điều hành Android và các nền tảng khác:
  So với điện thoại iPhone thì điện thoại mang hệ điều hành Android dễ dàng bị cài đặt phần mềm nghe lén hơn nhiều vì nó là một nền tảng mở.
  Để gỡ bỏ bạn có thể thực hiện khôi phục dữ liệu bằng cách vào Cài đặt > Sao lưu và cài đặt > Khôi phục cài đặt gốc. Hoặc bạn có thể cài đặt thêm một số phần mềm bảo mật cho điện thoại như AVG, Mobile Security & Antivirus của Avast… đồng thời tùy chọn chế độ không cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc (mục Cài đặt > Bảo mật và bỏ tích và phần “Cho phép cài đặt ứng dụng từ các nguồn với Play Store).
   

Share This Page