Sự thật về đảo chính năm 1963

Discussion in 'Chính trị-Xã hội' started by admin, Jun 3, 2013.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Stephen Kinzer vừa cho xuất bản cuốn sách "Lật đổ - Từ Hawaii tới Iraq". Ông đã vạch trần mọi thủ đoạn lật đổ chính quyền nước ngoài trong suốt 100 năm qua của Mỹ. Dưới đây là nội dung tóm tắt về chương liên quan tới vụ đảo chính 1963 ở miền Nam Việt Nam.

  [align=center] View attachment Sự thật về đảo chính năm 1963.jpg [/align]
  Ông Ngô Đình Diệm
  Nuôi dưỡng một chính quyền độc tài
  Năm 1954, căn cứ vào quyết nghị của Hội nghị Genève, đất nước Việt Nam chia ra làm hai miền Bắc, Nam, lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới tạm thời. Người Mỹ nuôi dưỡng chính quyền Ngô Đình Diệm độc tài tại miền Nam. Sự thối nát của chính quyền gia đình trị họ Ngô chỉ qua chín năm đã làm cạn kiệt lòng kiên nhẫn của Washington. Tháng 11-1963, Mỹ phát động cuộc đảo chính quân sự đã được vạch kế hoạch và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, khiến Ngô Đình Diệm chết thảm ngay dưới bàn tay độc địa của chính chủ mình.

  Thượng tọa Thích Quảng Đức tự thiêu trên đường Lê Văn Duyệt
  Ngọn lửa Thích Quảng Đức
  Đêm khuya ngày 10-6-1963, Brown - phóng viên hãng tin Mỹ ABC thường trú tại Sài Gòn nhận được cú điện thoại của một người bạn thân Việt Nam là hòa thượng Thích Đức Nghiệp. Với giọng úp mở rất thần bí, hòa thượng bảo Brown rằng sáng mai chịu khó tới chân bảo tháp Phật giáo tại trung tâm thành phố, sẽ được tận mắt chứng kiến “một sự kiện mang tính lịch sử”.

  Trước đó, Brown cũng từng điều tra về phong trào chống đối chính phủ Ngô Đình Diệm do các tín đồ Phật giáo đề xướng và cũng được biết phong trào này ngày càng lan rộng. Với sự nhạy bén của một nhà báo gạo cội, ông ta lập tức dự cảm trong chuyện lớn này có điều huyền hoặc.

  Tờ mờ sáng hôm sau, ông ta đã vội tới tháp Phật tại trung tâm Sài Gòn. Nơi đó đã tập trung rất đông người, các vị hòa thượng choàng áo cà sa màu vàng, các ni cô mặc pháp y màu xám tro. Trên mặt sân thiền viện thắp trăm đĩa đèn dầu leo lét, khói tỏa xanh mờ. Các tăng ni tĩnh tọa tay chắp trước ngực, miệng rì rầm tụng kinh.

  Chừng nửa tiếng đồng hồ sau, đột nhiên vang lên tiếng hiệu lệnh, các tăng ni liền nhất loạt đứng dậy, xếp hàng dài theo sau một chiếc xe con kiểu cổ ra phố và đội ngũ tuần hành này dừng tại ngã tư đại lộ Lê Văn Duyệt (nay là Cách Mạng Tháng Tám). Các tăng ni theo sự chỉ huy quay thành một vòng tròn lớn, bịt kín mọi ngả đường thông ra chung quanh.

  Một vị hòa thượng được dìu ra khỏi xe. Mọi người rước ngài đặt ngồi xuống một chiếc đệm hình vuông giữa quãng trường, rồi ngồi xuống tạo nên một đài sen chung quanh đệm ngồi. Tiếp đến, họ xách tới một can xăng dội tràn xuống ướt đẫm áo cà sa và toàn thân vị cao tăng. Ngài vẫn bình thản, một tay lần tràng hạt, một tay xòe trước ngực hướng ra ngoài, miệng không ngừng niệm “Nam mô a di đà Phật!”. Chờ cho các đệ tử lui ra hết, ngài liền quẹt một que diêm thả xuống lòng mình. Trong chớp mắt, dáng thân gầy guộc của ngài chìm trong biển lửa phần phật đẩy đụn khói đen cuồn cuộn lên cao ngất.

  Làn gió nhẹ lay động ngọn lửa trước mặt hòa thượng, Brown nhìn thấy rất rõ khuôn mặt ngài. Tuy mắt nhắm nghiền, miệng ngài vẫn mấp máy tụng niệm kinh Phật. Trong suốt quá trình tự thiêu, các tăng ni vây xung quanh tụng kinh vang rền chen những tiếng khóc thút thít. Ngài vẫn tĩnh tọa, chân tay không hề nhúc nhích. Hai vị hòa thượng giương cao một tấm băng rôn, trên viết nói rõ hành động tự thiêu này nhằm phản đối chính quyền Diệm đàn áp Phật giáo.

  Tin hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu giữa Sài Gòn gây chấn động toàn thế giới. Ngay sáng hôm sau, bức ảnh hiện trường vụ tự thiêu do nhà báo Brown chụp đã được đặt lên bàn làm việc của Tổng thống Mỹ Kennedy, dường như muốn nói sự bất tài vô dụng của Ngô Đình Diệm. Mấy tháng tiếp sau đó, những tư liệu này đã thúc giục chính phủ Mỹ đưa ra quyết định quan trọng: Khử Ngô Đình Diệm để thay bằng một chính quyến khác.

  CIA giật dây
  Người lãnh đạo phe đảo chính thích hợp nhất là tướng Dương Văn Minh. Ông ta xuất thân từ lính khố đỏ trong quân đội Liên hiệp Pháp, được người Mỹ gọi là Minh lớn. Ông là một tướng lãnh hiển hách chiến công bậc nhất trong quân lực cộng hòa.

  Tổng thống Kennedy
  Vào một ngày cuối tháng 8, theo lệnh của đại sứ Mỹ tại Việt Nam là Lodge, Conene - một sĩ quan CIA tới thăm Dương Văn Minh. Hai người bàn bạc ra chiều ăn ý lắm. Ngay sau đó, Dương Văn Minh bổ nhiệm một tâm phúc của mình là trung tướng Trần Văn Đôn làm liên lạc viên giữa ông ta với Conene. Nhằm tránh rò rỉ tin tức, ông Đôn cùng Conene thường bí mật gặp nhau tại một phòng khám nha khoa. Theo đó, kế hoạch đảo chính được dần hoàn thiện vào khoảng tháng 10-1963.

  Trước mọi động thái của người Mỹ, ông Diệm và đồng đảng không hề hay biết tí gì. Em ruột ông Diệm là ông Ngô Đình Nhu, cố vấn chính trị của ông Diệm ngày càng tỏ ra bất mãn và kịch liệt phê phán chính sách của Mỹ đối với vấn đề Việt Nam. Ông Nhu chửi Lodge là “Đồ tiểu nhân bại hoại về đạo đức”. Ông ta không ngừng đe dọa sẽ đàm phán với phía bên kia để đổi lấy hòa bình, thậm chí còn rêu rao trước dư luận công khai “Người Mỹ đang đẩy chúng tôi vào vòng tay Việt Cộng!”.

  Lúc 4 giờ 20 phút chiều ngày 29-10-1963 tại Nhà Trắng, Tổng thống Kennedy triệu tập một cuộc họp đặc biệt gồm 15 vị cố vấn ngoại giao cao cấp và chuyên gia an ninh quốc gia. Số phận của Ngô Đình Diệm được định đoạt tại cuộc họp này. Biên bản tài liệu ghi âm cho thấy ý kiến đối với cuộc đảo chính sẽ tiến hành của các đại biểu dự cuộc họp là bất nhất.
  Nhưng thật lạ lùng là trong cuộc họp chẳng ai yêu cầu bỏ phiếu biểu quyết và cũng chẳng ai thảo luận một cách hệ thống về hậu quả do cuộc đảo chính có thể mang lại.

  Ngay cả Tổng thống Kennedy cũng không chủ động nghe ý kiến của người phản đối, chỉ buông xuôi bằng câu “Thôi cứ để Lodge và các cộng sự của ông ta tùy cơ ứng biến, tới khi đó mọi việc sẽ rõ!”. Và thế là chính trong cuộc họp đáng được gọi là khinh suất này, quyết nghị phát động đảo chính được thông qua.

  Đại sứ Mỹ và bọn đảo chính cùng một giuộc
  Sáng ngày 1-11-1963, nhằm vào ngày thứ Sáu, đại tá Hồ Tấn Tuấn, tư lệnh hải quân thuộc phe thân Diệm tới đánh quần vợt tại câu lạc bộ sĩ quan. Trên đường đi ăn cơm trưa, ông Tuấn bị gã phụ tá của mình nổ súng giết chết. Kẻ giết ông là một trong những kẻ vạch kế hoạch đảo chính. Việc hạ sát này hoàn toàn không nằm trong kế hoạch.

  Đại sứ Cabot Lodge đang cắt bánh sinh nhật
  Nhận được tin, ông Dương Văn Minh biết rằng lúc này chỉ có thể dốc túi đánh canh bạc cuối cùng nên quyết định tiên hạ thủ vi cường. Lệnh vừa ban ra, các lực lượng bộ binh, kỵ binh và không quân đã được móc nối liền chiếm lĩnh các cứ điểm quan trọng trong thành phố. Các cơ quan chủ chốt nhanh chóng nằm trong tay phe đảo chính. Nhằm đề phòng lực lượng ủng hộ Diệm từ các tỉnh ngoại vi đổ về giải vây, quân đảo chính bố trí lực lượng mạnh chốt chặt các cửa ô dẫn vào thành phố.

  Ông Dương Văn Minh thoạt đầu quyết định nếu anh em Diệm-Nhu đồng ý đầu hàng thì phe đảo chính sẵn sàng mở cho họ con đường sống. Nhưng khi điện thoại gọi vào dinh Gia Long tịnh không thấy anh em họ Ngô nhấc máy trả lời. Ông Diệm vốn là một tín đồ Thiên Chúa giáo rất ngoan đạo, luôn tin có Thượng đế phù hộ, nên dù có gặp tai ương cũng không sợ.
  Suy đi ngẫm lại, ông Diệm quyết định phone trực tiếp cầu cứu Lodge: “Tại Sài Gòn này có một số tướng lĩnh quân đội không muốn phục tùng sự điều hành, chỉ huy của chính phủ” - ông Diệm thử thăm dò.

  “Tôi rất muốn biết thái độ của người Mỹ các ngài nhận định về việc này như thế nào?”.
  “Xin lỗi, từ trước tới nay, tôi chưa từng nghe nói về tin tức có liên quan tới đảo chính!” - Lodge giả vờ ngây ngô để tìm cách thoái thác. “Vả lại, hiện đang là 4 giờ 30 phút sáng tại miền Đông nước Mỹ, Washington không thể ngay lập tức trả lời ngài được”.

  “Nhưng về phía ngài chí ít cũng có cách nhìn khái quát chứ ạ! Tôi hiện tại chỉ mong được làm theo mọi yêu cầu của người Mỹ các ngài và sẽ cố gắng hết mức. Tôi tin rằng, nhiệm vụ mà nước Mỹ giao cho chúng tôi là tối cao...”.
  “Đúng vậy, ngài tổng thống đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của mình... Nhưng điều tôi lo lắng nhất hiện nay là an toàn tính mạng của ngài. Nghe nói, nếu các ngài đồng ý chủ động từ chức, thì những kẻ chủ mưu chuyện này sẽ sẵn sàng cung cấp mọi phương tiện cho anh em ngài rời Việt Nam, không rõ ngài đã nhận được tin này chưa?”.

  Đầu dây bên kia, Diệm chết lặng không nói thêm được gì nữa. Ông ta ngay lập tức hiểu ra rằng Lodge và bọn đảo chính là cùng một giuộc!

  Anh em họ Ngô bị hành quyết
  Lúc 4 giờ sáng ngày hôm sau, quân đảo chính mở cuộc tiến công ồ ạt vào dinh Gia Long. Khi trời sáng rõ, từ một ô cửa sổ trên tầng gác có một lá cờ trắng nhô ra vẫy vẫy. Phía quân đảo chính cử một viên đại úy tiến thẳng vào dinh để tiếp nhận đầu hàng. Thật không ngờ, người này vừa bước tới trước cửa chính liền lãnh một phát đạn trúng ngực gục xuống. Đám binh sĩ bị chọc giận nổi khùng, chửi thề tùm lum, hò nhau nhất loạt xông vào dinh như bầy ong vỡ tổ. Nhưng họ lục soát khắp mọi ngõ ngách dinh mà không tìm thấy tung tích hai anh em Diệm-Nhu đâu.

  Tác phẩm “Lật đổ – Từ Hawait tới Iraq”
  Thì ra, biết trước nguy khốn, hai anh em họ Ngô đã sớm bí mật lẻn vào Chợ Lớn, nhờ che chở. Trong thời gian này, ông ta còn bắt liên lạc với Đại sứ quán Đài Loan, hy vọng được vào tị nạn tạm thời. Nhưng phía Đài Loan im re, không dám đồng ý lời thỉnh cầu này.

  Tới bước đường cùng, Ngô Đình Diệm ý thức được rằng đã cận kề cái chết. Ông ta cố tình kéo dài thời gian bằng cách thân chinh gọi điện thoại cho kẻ cầm đầu phe đảo chính, báo tin sẽ chuẩn bị nghi thức đầu hàng tại một nhà thờ. Nhưng ông ta đâu có ngờ được rằng, chỉ trước đó vài giờ đồng hồ, nhóm chủ mưu làm đảo chính đã quyết định số phận của ông ta.
  Ông Dương Văn Minh thân chinh chọn lựa cắt cử một toán quân, trong đó có cả một thích khách. Toán quân này đi trên hai chiếc xe Jeep quân sự và một chiếc xe bọc thép M-113, lao về phía nhà thờ. Anh em Diệm-Nhu bị trói, bị nhét vào chiếc xe bọc thép. Tới nước này rồi mà cố vấn Ngô Đình Nhu vẫn chưa hết phách lối, quắc mắt quát nạt: “Các người dám dùng chiếc xe như vầy để rước tổng thống ư? Thật chẳng ra thể thống gì ráo!”. Nhưng chẳng người lính nào thèm để ý tới thái độ của ông ta. Đoàn xe dông thẳng một mạch về sở chỉ huy đảo chính.

  Chẳng ai biết trên đường đã xảy ra chuyện gì. Khi cửa chiếc xe bọc thép M-113 mở ra, chỉ thấy anh em họ Ngô nằm gục trên vũng máu, thân mình chi chít vết đạn. Ngô Đình Nhu còn bị thêm mấy nhát đâm vào ngực. Cả hai anh em đã chết rồi! Người cầm đầu toán hành động đặc biệt bước thẳng tới trước mặt Dương Văn Minh, đứng nghiêm, giơ tay ngang vành mũ chào, hô lớn: “Trình đại tướng, nhiệm vụ đã được hoàn thành rất suôn sẻ!” bằng tiếng Pháp. Trước cảnh tượng này, tướng Trần Văn Đôn đứng cạnh ngó vào cũng thấy lạnh sống lưng. Mãi một lúc sau ông ấp úng hỏi thượng cấp của mình: “Không hiểu tại sao cứ phải giết ông ta mới được!?”.

  “Chết kiểu này chẳng dễ chịu chút nào!”
  Ủy viên Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Foster sau khi nhận được cú điện thoại đường dài từ Sài Gòn gọi về, vội vàng vào Nhà Trắng báo tin anh em Ngô Đình Diệm đã bị phe đảo chính giết chết. Kennedy khi đó đang chủ trì một cuộc họp, nghe tin choáng váng như bị sét đánh ngang tai.

  “Đang ngồi, Tổng thống Kennedy cứ nhấp nhổm không yên. Sắc mặt ông trắng bệch, kinh ngạc và buồn rầu. Tôi chưa từng thấy ông gặp tình cảnh như thế này bao giờ!” - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu liên quân Mỹ, đại tướng Tyler kể lại. “Tổng thống luôn kiên trì chủ trương trục xuất Ngô Đình Diệm ra khỏi Việt Nam là đủ rồi và đã dặn dò đảo chính “Chớ nên đổ máu!” nhưng sự thực xảy ra hoàn toàn trái ngược với ý nguyện của ông”.

  CIA cuối cùng có trong tay một bức ảnh, ghi lại hình ảnh anh em họ Ngô bị bắn, máu thịt nhòe nhoẹt, hai tay bị trói quặt ra sau lưng, thê thảm tới mức không nỡ nhìn lâu. Trong cuộc họp nội bộ ngày 4-11, Cố vấn An ninh quốc gia Bondy cảnh cáo không được để lộ bức ảnh này. Nhưng chỉ hai hôm sau, hình ảnh anh em Diệm-Nhu bị thảm sát được phóng to xuất hiện trên trang nhất hầu hết các tờ báo lớn tại Mỹ... Cả nước Mỹ bàng hoàng, cả thế giới rùng mình...

  [align=right]Theo Tạp chí World View[/align]
   
 2. chanhbem

  chanhbem New Member

  sự thật h mới công bố
   
 3. ktauto4389

  ktauto4389 New Member

 4. hoangminh3568p

  hoangminh3568p New Member

  Mình vẫn chưa rõ về vấn đề của bạn nói. Bạn nói rõ hơn được không.
   
 5. duhocosc10

  duhocosc10 New Member

  Công ty du học Hàn Quốc OSC: Tuyển sinh du học Hàn Quốc - Hệ vừa học vừa làm năm 2015  Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học Và Dịch Thuật OSC xin kính chào các bậc phụ huynh và các bạn!

  OSC là một công ty tư vấn du học chuyên nghiệp được thành lập theo chứng nhận đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội số 0103039947 và Giấy phép của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội số 8575/CN-SGD&ĐT.

  Là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Đại Học nổi tiếng trên thế giới và các nước. Khi đến với chúng tôi các bạn sẽ được tự do lựa chọn trường và vùng học tại các nước. Với đội ngũ tư vấn viên có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn du học và đã từng trải nghiệm cuộc sống du học sinh ở nước ngoài, OSC sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bậc phụ huynh và các em học sinh mong muốn đi du học.

  Với hệ thống những lưu học sinh của chúng tôi đã và đang học tập tại các nước, các bạn sinh viên có thể tự tin vì có sự giúp đỡ tận tình khi mới bước chân sang một đất nước xa lạ. Không chỉ cung cấp cho các bậc phụ huynh dịch vụ hoàn hảo, minh bạch về tài chính, mà còn luôn luôn đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài, chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh nhận được báo cáo học tập từng kỳ của con em tai nước ngoài.

  Hiện tại Công ty đang tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh du học Hàn Quốc năm 2015- Chương trình vừa học, vừa làm. Xin trân trọng kính báo tới toàn thể quý khách hàng, đối tác tuyển sinh và hệ thống các văn phòng đại diện, Văn phòng tiếp nhận hồ sơ tại các tỉnh thành trên cả nước được biết.

  1. Đối tượng tuyển sinh: Nam, nữ đủ từ 18 tuổi đã tốt nghiệp PTTH trở lên, tốt nghiệp trường lớp cuối cùng không quá 5 năm, không có tiền án tiền sự.

  2. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh từ ngày 06 tháng 01 năm 2015  3. Thủ tục hồ sơ bao gồm:

  - Bằng tốt nghiệp PTTH bản gốc và bản photo công chứng.

  - Học bạ PTTH bản gốc và photo công chứng.

  - Chứng minh thư nhân dân 2 bản photo công chứng.

  - Giấy khai sinh 2 bản sao (trong 3 tháng gần đây).

  - Sổ hộ khẩu gia đình 2 bản photo công chứng.

  - Chứng minh thư nhân dân của Bố và Mẹ 2 bản photo công chứng.

  - Sơ yếu lý lịch của học sinh.

  - 25 ảnh 3x4. 12 ảnh 4x6, 2 ảnh 4,5x 4,5 áo trắng, phông nền trắng.  - Các giấy tờ liên quan đối với các đối tượng đã tốt nghiệp TC, CĐ và ĐH: bằng tốt nghiệp bản gốc và bản photo công chứng, bảng điểm bản gốc và bản photo công chứng, Quyết định xuất ngũ (nếu có)…
  [align=center](Tất cả các bản công chứng photo trên giấy khổ A4, một mặt, và trong 3 tháng gần đây)[/align]
  Ưu điểm của Chương trình:

  - Các bạn đăng ký tham gia sẽ được tư vấn đầy đủ thông tin về chương trình, được đào tạo ngoại ngữ với đội ngũ giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm, được tham gia các cuộc hội thảo, tư vấn chọn trường được chia sẻ với các chuyên gia và chuyên viên của công ty.

  - Tỷ lệ đạt visa cao - Miễn phí tư vấn 100% về hồ sơ

  - Hỗ trợ vay vốn ngân hàng cho những trường hợp có nhu cầu.

  - Chúng tôi cam kết hỗ trợ, hướng dẫn học sinh vào nhập học tại các trường và các khu vực có chính sách hỗ trợ học sinh làm thêm với mức lương cao, học sinh đóng học phí 6 tháng/năm.

  - Hỗ trợ học sinh việc làm thêm sau khi nhập học sang Hàn.

  - Công ty chúng tôi có đủ các lựa chọn cho tất cả các bạn với sự hợp tác của trên 200 trường tại tất cả các vùng miền của Hàn Quốc và phối hợp với trường liên kết với các cơ sở sản xuất để giới thiệu việc làm cho học sinh. để học sinh có thu nhập theo quy định của chính phủ Hàn.

  Xin liên hệ với văn phòng OSC để nhận được thêm thông tin:

  Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

  Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: 0435 666 668; 0435 666 669 / 0972 096 096 Fax: 0435 667 339

  Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

  Điện thoại: 0313 821 568 / 0987 932 932

  Email: duhoc@osc.edu.vn

  Website: www.osc.edu.vn
   
 6. h3r08686

  h3r08686 New Member

  Chúc diễn đàn ngày càng phát triển, Chúc anh em sức khỏe thành công trong cuộc sống !
   
 7. duhoc5chau10

  duhoc5chau10 New Member

  Học bổng du hoc Hàn Quốc tại OSC: Trường Đại học tổng hợp Kookmin
  Trường Đại học tổng hợp Kookmin - Kookmin University được thành lập vào năm 1946. Nằm tại vị trí trung tâm của thủ đô Seoul, Đại học Tổng hợp Kookmin là trường dân lập tiêu biểu của Hàn Quốc, trường hiện có 13 trường trực thuộc hệ đại học, 14 ngành hệ sau đại học.


  [​IMG]


  Với khoảng 23.000 sinh viên đang theo học, quy mô trường được xếp thứ 7 trong các trường đại học tổng hợp tại thủ đô Seoul và trường hiện đang có quan hệ hợp tác giao lưu với 150 trường đại học thuộc 27 quốc gia trên thế giới. Tính đến tháng 4/2009, trường có 1.196 giáo sư và 569 nhân viên. Đại học Kookmin đã thu hút được số lượng lớn các sinh viên quốc tế đến học tập.

  1. Ưu điểm của trường Đại học tổng hợp Kookmin:

  * Hầu hết sinh viên quốc tế nhận được học bổng 50% học phí
  * Chuyên ngành đào tạo đa dạng, đào tạo ngôn ngữ, đại học, sau đại học
  * Hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập
  * Cơ hội làm thêm với thu nhập từ 800 – 1000 USD/ tháng
  * Chuyên ngành đào tạo đa dạng: đào tạo ngôn ngữ, đại học, sau đại học
  * Có Ký túc xá trong và ngoài khuôn viên với đầy đủ tiện nghi, hiện đại dành cho sinh viên quốc tế

  2. Các nghành học tại Kookmin:

  A. Chương trình tiếng Hàn:

  Khóa học ngắn hạn

  -Học tiếng Hàn và trải nghiệm văn hóa trong 3 tuần, mỗi tuần 5 buổi
  -Hỗ trợ ký túc xá

  Khóa học định kỳ

  -1 năm 4 học kỳ (chương trình 10 tuần/ học kỳ)
  -Mỗi lớp dưới 12 sinh viên

  B. Hệ đại học:

  - Ngôn ngữ/ Khoa học xã hội/ Luật/ Kinh tế/ Kinh doanh/ Kỹ thuật/ Thông tin điện tử/ Khoa học lâm nông/ Khoa học tự nhiên/ Kiến trúc/ Tạo hình/ Nghệ thuật, âm nhạc, mỹ thuật/ Thể dục thể thao

  C. Chương trình thạc sỹ, tiến sỹ:

  Cao học thông thường gồm: Ngôn ngữ, lịch sử Hàn Quốc, Giáo dục/ Hành chính/ Chính trị ngoại giao/ Xã hội/ Thông tin ngôn luận/ Luật học/ Kinh tế/ Kinh doanh/ Thông thương Quốc tế/ Thương mại Điện tử/ Toán học/ Vật lý/ Hóa học/ Dinh dưỡng thực phẩm/ Tài nguyên rừng/ Bảo về rừng/ Khoa học lâm nghiệp/ Kỹ thuật vật liệu mới/ Kỹ thuật máy/ Thiết kế máy/ Hệ thống xây dựng/ Kỹ thuật điện tử/ Kỹ thuật máy tính/ Kiến trúc/ Thiết kế truyền thông/ Nghệ thuật gốm/ Kỹ thuật kim loại/ Âm nhạc/ Mỹ thuật/ Biểu diễn/ thể dục.

  Cao học chuyên môn: Kỹ thuật Ô tô, thiết kế kỹ thuật/ Business IT

  Cao học đặc thù: Giáo dục/ Quản trị kinh doanh/ Hành chính/ Kỹ thuật/ Design/ chính trị/ Công nghiệp thể thao/ Sáng tác văn học nghệ thuật/ Pháp vụ/ Nghệ thuật tổng hợp.

  3. Các kỳ nhập học:

  - Khóa học tiếng Hàn Quốc: tháng 3, tháng 6, tháng 9, tháng 12
  - Khóa học đại học, sau đại học: tháng 3/tháng 9

  4. Chi phí học tập:

  - Phí đăng ký: 5.000 KRW

  - Học phí học tiếng Hàn Quốc: 4.600.000 KRW

  - Học phí chuyên ngành (Đại học): từ 3.374.000 KRW/1 kỳ đến 5.051.000 KRW/1 kỳ (tùy thuộc vào chuyên ngành). Sinh viên quốc tế được nhà trường cấp học bổng 50% học phí chuyên ngành

  - Học phí sau đại học: 4.202.000 KRW/1 kỳ - 5.806.000 KRW/1 kỳ (tùy thuộc vào chuyên ngành). Sinh viên có cơ hội nhận học bổng từ 50 – 100% học phí.

  Chú ý: Chi phí trên chỉ mang tính tham khảo, xin vui lòng liên hệ với công ty du học OSC để cập nhật chi phí mới nhất

  5. Hồ sơ cần nộp:

  1. Ảnh 4x6: 12 ảnh , ảnh 3x4: 6 ảnh

  2. Hộ chiếu (Bản gốc)

  3. Bằng tốt nghiệp (bản gốc)

  4. Học bạ /bảng điểm (bản gốc)

  5. Giấy khai sinh (bản sao)

  6. Giấy chứng nhận sinh viên (nếu đang học)

  7. Chứng chỉ tiếng Hàn (nếu có)

  8. Các văn bằng, giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có)

  9. Sơ yếu lý lịch của học sinh (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương)

  10. Sổ hộ khẩu gia đình (bản công chứng)

  11. CMND của học sinh và người bảo lãnh (mỗi loại 02 bản công chứng)

  Các giấy tờ liên quan đến tài chính của gia đình: sổ đỏ, đăng ký kinh doanh, giấy tờ ô tô, sổ tiết kiệm…

  Xin liên hệ với công ty du học OSC để nhận được thêm thông tin:

  Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Du Học và Dịch Thuật OSC

  Trụ sở chính: Số 37 Khương Thượng, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

  Điện thoại: [​IMG]0435 666 668; [​IMG]0435 666 669 / [​IMG]0972 096 096 Fax: 0435 667 339

  Văn phòng đại diện TP Hải Phòng: Số 29 Lê lai, Q. Ngô Quyền, Hải Phòng

  Điện thoại: 0313 821 568 / [​IMG]0987 932 932

  Email: duhoc@osc.edu.vn

  Facebook: https://www.facebook.com/DuhocOSC

  Website: www.osc.edu.vn
   
 8. biseo888

  biseo888 Member

  Cư dân mạng hiện nay đang search nhiều về vấn đề địa chỉ chữa xuất tinh sớm hiệu quả tại TP Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám bệnh uy tín đồng thời tích lũy các thông tin có ích cho bản thân. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Tuy thế phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự tin tưởng của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Ngoài chia sẻ các thông tin bổ ích, mà An Đức còn cung cấp 1 dịch vụ khám theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho bệnh nhân có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám chữa bệnh.
  Về chi phí chi phí điều trị xuất tinh sớm ở nam giới tại TP Thanh Hóa chữa trị đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho bệnh nhân có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, tất cảthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 9. vmkhang8

  vmkhang8 Member

  Cư dân mạng hiện đang tìm kiếm nhiều về vấn đề địa chỉ chữa rối loạn cương dương hiệu quả tại TP Thanh Hoá để tìm địa chỉ khám bệnh uy tín và tích lũy các kiến thức có ích cho mình. Mặc dù chỉ mới thành lập trong thời gian mới đây. Tuy thế phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của khá nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Không chỉ cung cấp các kiến thức bổ ích, mà An Đức còn cung cấp một dịch vụ khám theo chuẩn Quốc tế. Giúp cho người bị bệnh có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám chữa bệnh.
  Về chi phí Chi phí chữa rối loạn cương dương ở Thanh Hoá là bao nhiêu điềuchữa trị đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bị bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám phù hợp với mình. Đặc biệt, toàn bộthông tin cá nhân đều được bảo mật
   
 10. xlctmoitruong

  xlctmoitruong Member

  Cộng đồng mạng hiện tại đang search nhiều về vấn đề địa chỉ xử lý chất thải, xử lý nước thải tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh để tìm địa chỉ xử lý uy tín đồng thời tích lũy các kiến thức có ích cho mình. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian mới đây. Tuy nhiên Công ty Môi Trường Cao Gia Quý đã nhận được sự uy tín của rất nhiều người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Không chỉ chia sẻ các thông tin bổ ích, mà chúng tôi còn đưa ra một dịch vụ Tư Vấn Về môi Trường một cách chuyên sâu và chuyên nghiệp.
  Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi, công ty chúng tôi cam kết luôn đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ môi trường tốt nhất với chi phí xử lý hợp lý nhất.
   
 11. nohands15

  nohands15 Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học lái xe ô dù tô bao lăm tiền? đặng hiểu sâu hơn vì sao lại có tin cẩn đồn học chi phí đang tăng cao? tin phao để thắt đầu từ bỏ đâu? nhát nào mới chính thức nâng mực tàu học chi phí học kì cọ tài xế dù tô B2? vẫn đồng chúng tao kiếm hiểu rành thực hỏng hóc chuyện học tổn phí tài xế năm 2021 tăng tới 30 triệu nhớ!Vậy học bằng tài xế dầu tô bao nhiêu tiền? xuể hiểu toàn thật hư vấn đề trên, đã với chúng trui theo dõi bài xích viết hôm nay nhai. trong suốt bài viết nè, sẽ phăng đáp danh thiếp lôi cuốn đề pa rất giàu người quan hoài hiện nay béng học chi phí học lái xe ô dù tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học tày tài xế ô tô hệ thường ngày dành tặng học viên chửa cấp co quách thời kì học năng muốn trãi nghiệm có hơn về khóa học thời lắm thể đăng ký khóa học nè. hạng học tổn phí mềm mỏng giúp bạn hà tiện xuể một khoản gì chi phí.lệ phí HỌC cọ lái xe ơ TÔ HẠNG B2Gói cơ bản: Học tổn phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm châu lệ phí thi, lệ tổn phí đánh kì cọ, 12 hiện học lý thuyết lí, cấp tài liệu chừng và phần mềm miễn là chi phí.Gói 1: Học phí tổn 7.000.000 VNĐ. Học lái xe Lanos SX, có 10 hiện nay thực hành gồm: 8 giờ học tài xế đàng dài và sa ảnh thô kệch, 2 bây chừ rơi ảnh cảm tương ứng trừng trị giá 800.000 VNĐ và 12 giờ học lý thuyết giáo.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com tuần tra tài xế B2 là gì?bằng lái xe B2 là một loại giấy phép tài xế sử dụng biếu lái xe không trung chăm, điều khiển xe pháo tê giới núp lịch loại dưới 9 chốn ngồi, có thời hạn 10 năm. tuần tài xế B2 nổi quốc gia quy định mở mang tự văn bằng lái B1. B1 là giấy phép tài xế 4 bánh dến 9 nơi ngồi thẳng lái xe, và xe tải dưới 3500kg đừng kinh doanh, giàu hạn 5 năm. đang tuần tra tài xế B2 có vận hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn trả tinh tường có trạng thái học tài xế và đua thẳng tính giấy phép lái xe B2 nhưng chứ cần phải thi sang trọng bằng tài xế B1.
   
 12. Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học lái xe dẫu tô bao lăm tiền? phanh hiểu sâu hơn vì sao lại lắm tin cậy đồn học uổng còn tăng cao? tin tức đồn để ép đầu từ bỏ đâu? lót nào là mới chính thức nâng của học hoài học kè tài xế ơ tô B2? thoả với chúng trui trên dưới hiểu rặt thực hư hỏng chuyện học tổn phí lái xe năm 2021 tăng tới 30 triệu nhá!Vậy học kì lái xe ô tô bao lăm tiền? phanh hiểu tinh thực hỏng cuốn đề trên, thoả đồng chúng tao theo dõi bài viết bữa nay nhá. Trong bài bác viết lách nà, sẽ chạy trả lời cạc vấn đề pa rất lắm người quan hoài hiện thời phứt học hoài học lái xe dầu tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học bằng lái xe dẫu tô hệ bình thường dành biếu học hòn chửa vội vàng co dận thời kì học hoặc muốn trãi nghiệm giàu hơn quách khóa học thời có dạng đăng ký khóa học nào là. ngữ học tổn phí mềm mỏng giúp bạn tần tiện nổi một khoản hệt hoài.châu lệ phí tổn HỌC cạ tài xế dầu TÔ HẠNG B2Gói căn bản: Học phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm luỵ phí tổn thi cử, ngọc trai uổng làm kè, 12 hiện nay học lý thuyết, vội giỏi giờ hồn và phần mềm mỏng miễn uổng.Gói 1: Học phí tổn 7.000.000 VNĐ. Học lái xe Lanos SX, giàu 10 giờ thực hiện gồm: 8 bây giờ học tài xế đường dài và rớt hình thô kệch, 2 hiện sa ảnh cảm tương ứng trị giá như 800.000 VNĐ và 12 hiện thời học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com bằng lái xe B2 là gì?tuần tra lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe sử dụng biếu lái xe đừng chuyên, điều khiển xe pháo cơ giới náu lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có hạn vận 10 năm. tày tài xế B2 để quốc gia quy định mở rộng từ tuần tra lái B1. B1 là giấy phép thuật lái xe 4 bánh dến 9 chốn ngồi bộc trực tài xế, và xe chuyên chở dưới 3500kg không kinh doanh, lắm kì hạn 5 năm. đương cạ lái xe B2 giàu thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn rặt lắm trạng thái học lái xe và thi thẳng tuột giấy phép tài xế B2 mà không cần nếu như thi qua kè lái xe B1.
   
 13. Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học lái xe ô dù tô bao nhiêu tiền? nhằm hiểu sâu hơn vì sao lại lắm tin tưởng đồn học hoài còn tăng cao? tin cậy phao nổi bức đầu trường đoản cú đâu? Khi nào là mới chính thức nâng của học phí tổn học bằng tài xế dù tô B2? nhỉ cùng chúng tao quãng hiểu toàn thiệt hỏng chuyện học chi phí lái xe năm 2021 tăng đến 30 triệu nghen!Vậy học tày tài xế dù tô bao lăm tiền? phanh hiểu tinh thiệt hư thu hút đề trên, Hãy với chúng tôi theo dõi bài viết lách hôm nay nghen. trong suốt bài bác viết nè, sẽ dận đáp các lôi cuốn đề rất nhiều người quan hoài bây giờ đi học phí học tài xế dù tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học phẳng phiu tài xế ô dù tô hệ thường ngày dành biếu học hòn chửa gấp co phai thời kì học hoặc muốn trãi nghiệm giàu hơn chạy khóa học thời giàu dạng đăng ký khóa học nà. ngữ học tổn phí mềm giúp bạn hà tiện tốt đơn khoản hệt phí.lệ uổng HỌC lạ tài xế dẫu TÔ mực tàu B2Gói cơ bản: Học chi phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm ngọc trai hoài đua, châu lệ uổng đánh tày, 12 hiện nay học lý thuyết, gấp tài giờ hồn và phần mềm mỏng miễn tổn phí.Gói 1: Học hoài 7.000.000 VNĐ. Học tài xế Lanos SX, lắm 10 hiện thời thực hiện gồm: 8 hiện học lái xe lối trường và rớt ảnh thô, 2 bây giờ sa hình cảm ứng trừng trị giá 800.000 VNĐ và 12 giờ học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com tuần tài xế B2 là gì?phẳng phiu tài xế B2 là một loại giấy phép thuật lái xe sử dụng biếu lái xe chả siêng, điều khiển xe pháo cơ giới du lịch loại dưới 9 nơi ngồi, nhiều kì hạn 10 năm. tuần tài xế B2 nhằm quốc gia quy toan mở rộng từ cạ lái B1. B1 là giấy phép thuật tài xế 4 bánh dến 9 chỗ ngồi thẳng tính tài xế, và xe cộ chuyên chở dưới 3500kg không kinh dinh, có hạn 5 năm. Còn phẳng phiu tài xế B2 giàu hạn là 10 năm (mười năm). Học hòn hoàn tinh nhiều dạng học tài xế và thi cử thẳng tắp giấy phép thuật tài xế B2 nhưng chả cần phải thi qua lạ tài xế B1.
   

Share This Page