Nhà sáng lập thuyết trọng nông - François Quesnay

Discussion in 'Kinh Tế Học' started by hontuyetlan, Jun 9, 2016.

 1. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  Vào cuối thế kỷ XVIII, François Quesnay phát triển mô hình kinh tế vĩ mô đầu tiên: "Biểu kinh tế". Những ý tưởng của ông đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử tư tưởng kinh tế và tác động đến nhiều tác giả, trong đó có Marx và Keynes.

  François Quesnay qua cuốn "Biểu kinh tế" của ông cho thấy tiền bạc và hàng hóa phải lưu thông như thế nào để đảm bảo tăng trưởng kinh tế.

  Trong số những nhà kinh tế học vĩ đại trong quá khứ, François Quesnay (1694-1774) ít nổi tiếng hơn Adam Smith. Nhưng công trình của ông là một trong những công trình quan trọng nhất. Công trình đó đã tác động đến Smith và nhiều người kế thừa lừng lẫy nhất của ông ấy. Là người sáng lập trường phái kinh tế học đích thực đầu tiên, trường phái trọng nông, với "biểu kinh tế", Quesnay đã cho ra đời mô hình kinh tế học vĩ mô đầu tiên.

  Giống như tất cả các nhà kinh tế học vĩ đại, nổi tiếng cho đến thế kỷ XX, Quesnay trước hết là một nhà tư tưởng xã hội. Ông có một tầm nhìn toàn diện về hoạt động của xã hội. Tầm nhìn này được dựa trên niềm tin triết học được rút ra từ việc đọc những triết gia Hy Lạp, Descartes, Malebranche và Shaftesbury, kết hợp thuyết chủ trí của Descartes với thuyết duy cảm của người Anh. Dành phần lớn sự nghiệp của mình trong ngành phẫu thuật và y học, ông đã viết nhiều cuốn sách trong các lĩnh vực này. Thích tranh luận, ông can thiệp vào cuộc tranh cãi lúc bấy giờ đối lập thầy thuốc với nhà phẫu thuật, các bác sĩ xem các nhà phẫu thuật là như những kỹ thuật viên giống như thợ cắt tóc.

  Chính việc kết hợp những ảnh hưởng triết học mà ông đã trải nghiệm cộng với kinh nghiệm làm thầy thuốc đã dẫn Quesnay đến việc đặt ý tưởng trật tự tự nhiên ở trung tâm cái nhìn của ông, từ đó sinh ra ý tưởng về pháp quyền tự nhiên và luật tự nhiên. Thay vì là kết quả của một khế ước bất kì nào, xã hội vốn có trước cá nhân là một phản ứng lại đối với tự nhiên, giống như hệ mặt trời hoặc cơ thể con người. Hơn nữa, bản thân tự nhiên là kết quả của một hành động của Thượng đế. Con người tiếp cận với kiến thức thông qua niềm tin hoặc bằng chứng, được hướng dẫn bởi lý trí. Con người không sáng tạo quy luật, mà phát hiện ra chúng. Tuy nhiên, sự tự do cho phép con người vi phạm quy luật. Sự bất tuân đó gây nên bệnh tật, cho xã hội và cho cá nhân con người.

  Nền kinh tế, cấu trúc cơ bản của xã hội

  Quesnay và những người theo ông, lần đầu tiên, đưa ra ý tưởng về một khoa học mà đối tượng là nghiên cứu chính xác, nghiêm ngặt và theo toán học các quy luật tự nhiên của nền kinh tế. Ông cho rằng nền kinh tế là cấu trúc cơ bản của xã hội, báo trước Marx, người sẽ trình bày nó như là giải phẩu học của xã hội dân sự. Các hoạt động của kinh tế học được mô tả bởi "Biểu kinh tế" nổi tiếng, mà ông đã xây dựng phiên bản đầu tiên vào năm 1757, và sau đó sửa chữa và làm phong phú nó trong suốt mười năm sau. Qua một ví dụ bằng những con số giả định, "Biểu kinh tế" cho thấy cách thức tiền tệ và hàng hóa lưu thông giữa các giai cấp chính trong xã hội để đảm bảo sự tái sản xuất và tăng trưởng của nền kinh tế. Sự lưu thông đó cũng giống như sự lưu thông của máu trong cơ thể con người. Quesnay là một trong những người khởi xướng việc du nhập vào kinh tế học những khái niệm của các ngành khoa học tự nhiên, chẳng hạn như khái niệm khủng hoảng.
  Đóng góp lớn vào lịch sử tư tưởng kinh tế học, "Biểu kinh tế" đã có một thế hệ tiếp sau dài và lừng lẫy: sơ đồ tái sản xuất của Marx, cân bằng chung của Walras, mô hình kinh tế vĩ mô của Keynes, bảng đầu vào-đầu ra của Leontief và hệ thống giá cả của Sraffa. Khi viết "Biểu kinh tế", Quesnay đã phát triển một số khái niệm cơ bản của phân tích kinh tế học hiện đại.

  Mọi quá trình sản xuất, ông giải thích, đều được thực hiện bằng cách ứng trước tiền, tiền khởi thủy và tiền định kỳ hàng năm. Tổng tiền ứng trước và tiền lãi trên tổng tiền ứng trước khởi thủy hình thành nên tổng tiền lấy lại. Sự khác biệt giữa tái sản xuất hàng năm và khả năng lấy lại tạo nên sản phẩm ròng, thước đo quan trọng nhất trong kinh tế. Đối với Smith và những người kế nhiệm ông, tiền ứng trước trở thành tư bản cố định và tư bản lưu động, tái sản xuất thành sản xuất, sản phẩm ròng thành lợi nhuận, còn được gọi là thặng dư.
  Chỉ có nông nghiệp mới tạo ra của cải

  Đối với Quesnay, chỉ có nông nghiệp mới tạo ra sản phẩm ròng. Giả định này dẫn đến việc phân chia xã hội thành ba giai cấp: giai cấp sản xuất, giai cấp địa chủ và giai cấp vô bổ. Giai cấp thứ nhất làm ruộng và trả tiền thuê đất cho giai cấp thứ hai, đối phần tiền tệ của sản phẩm ròng. Giai cấp thứ ba chỉ có việc chuyển hóa sản phẩm.

  Trong khi bác bỏ ý tưởng về năng suất độc nhất của nông nghiệp, các nhà kinh tế học cổ điển và Marx lấy lại ý tưởng, được xây dựng lần đầu bởi Quesnay, về việc phân chia xã hội thành những giai cấp được xác định theo vị trí của họ trong quá trình sản xuất, ý tưởng đã được kinh tế học tân cổ điển hiện đại từ bỏ, đặt con người vào trung tâm của sự phân tích.
  Từ mô hình trên mà phát sinh những khuyến nghị về chính sách kinh tế.

  Sự phát triển của nông nghiệp phải là mục tiêu ưu tiên của cái mà Quesnay gọi là "Vương quốc nông nghiệp". Bị cản trở bởi vô số rào cản của trường phái trọng thương, thương mại ngũ cốc nhất thiết phải được tự do hóa.
  Việc duy trì giá lúa mì cao là điều cần thiết để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp.
  Đối với một hệ thống thuế phức tạp và cồng kềnh, thì phải thay bằng một loại thuế duy nhất đánh trên sản phẩm ròng.

  Các nhà trọng nông là những người ủng hộ chủ nghĩa tự do kinh tế triệt để. Họ là những người đầu tiên đã phổ biến rộng rãi thuật ngữ "tự do kinh doanh, tự do giao thương," Quesnay thích kể về việc hoàng tử trẻ Dauplin, người sau này là vua Louis XVI, đã hỏi ông ta nên làm gì để giúp nền kinh tế của vương quốc, và ông đã trả lời: "Không làm gì cả". Là người theo chủ nghĩa tự do, đối lập với chủ trương của Colbert, Quesnay đồng thời là người ủng hộ chế độ quân chủ, theo thần quyền và chế độ chuyên quyền của minh quân, ôn hòa qua giáo dục phổ thông. Mâu thuẫn này chỉ mang tính biểu kiến. Vào thời điểm của Quesnay và thậm chí trước đó, cũng như bây giờ, chủ nghĩa tự do kinh tế triệt để có thể rất dễ hòa giải với chế độ chuyên quyền về chính trị và bảo thủ về đạo đức.

  Trên đây, đôi khi chúng tôi thay thế Quesnay bằng thuật ngữ các nhà trọng nông. Là nhà lý thuyết kinh tế sau khi là bác sĩ, Quesnay còn là một người tổ chức và một người quyền lực. Ông là người thiết kế duy nhất cho những luận điểm gắn với thuyết trọng nông, mà ông là người sáng lập và người lãnh đạo không thể tranh cãi. Các môn đồ so sánh ông với Khổng Tử hay Socrates và gọi ông là "Bác sĩ thần thánh." Chính cuộc gặp ở Versailles giữa Quesnay và Mirabeau năm 1757, đã phát động trường phái trọng nông.

  Mirabeau trở thành cấp phó, môn đồ số hai, cũng giống như James Mill với Ricardo hay Engels với Marx. Giống như bất kỳ cấp phó tận tâm nào, Mirabeau gánh chịu những đòn đầu tiên khi xuất bản vào năm 1760 cuốn Lý thuyết về thuế, chủ trương một loại thuế duy nhất đánh trên địa tô. Bị bắt giam, ông được trả tự do nhờ sự can thiệp của bà hầu tước de Pompadour, người bảo vệ những nhà trọng nông cũng như các nhà bách khoa, lúc bấy giờ cả hai nhóm rất thân thiết với nhau. Năm 1763 chứng kiến ​​sự ra mắt cuốn sách chuyên luận đầu tiên về thuyết trọng nông, Triết học nông thôn. Đây là sự khởi đầu của cao trào của trường phái, mà tượng trưng, về mặt chính trị, là việc thiết lập các chính sách tự do về thương mại ngũ cốc trong vương quốc Pháp. Ngày càng có nhiều sự tán thành: Dupont de Nemours, người sẽ trở thành người tuyên truyền chính của phong trào, d’Abeille, cha xứ Baudeau, Mercier de la Rivière, tác giả bản tuyên ngôn chính trị của thuyết trọng nông, Trật tự tự nhiên và then chốt của các xã hội chính trị (1767). Năm 1764, Quesnay tiếp một vị khách nổi tiếng người Anh, người sẽ vay mượn quan niệm của ông, mà không nói đến tên ông, về ứng tiền trước, tiền lấy lại, tái sản xuất và sản phẩm ròng.

  Sự thăng hoa và suy tàn của trường phái trọng nông

  Trong vài năm, các nhà trọng nông rất thời trang trong giới thượng lưu của Paris. Họ được gọi là các "nhà kinh tế học" - đây là lần đầu tiên thuật ngữ này xuất hiện - "nhà triết gia kinh tế học", "tiến sĩ của sản phẩm ròng." Thuật ngữ "người trọng nông" đã được Dupont de Nemours tạo ra năm 1767, từ tiếng Hy Lạp physis (thiên nhiên) và kratos (sức mạnh, quyền lực). Nó có thể được dịch là "chế độ cai trị của tự nhiên", gợi lên cùng lúc khái niệm trật tự tự nhiên và năng xuất độc nhất của nông nghiệp, hai ý tưởng cơ bản của thuyết trọng nông. Là tác giả của cuốn Nguồn gốc và sự tiến bộ của một khoa học mới (1768), Dupont de Nemours chỉ đạo một cách kiên quyết các cơ quan tuyên truyền của phong trào: Tạp chí Nông nghiệp, Thương nghiệp và Tài chính và Ephélides du citoyen (Những vết chấm tàn nhan của công dân), trong đó công bố tất cả các bài viết của Quesnay. Ông sửa chữa không thương tiếc tất cả những gì xa rời tính chính thống của trường phái.

  Sự suy tàn của trường phái cũng nhanh như sự thăng hoa của nó. Vào cuối năm 1760, những người theo thuyết trọng nông, bây giờ được gọi là "giáo phái", phải đối phó với nhiều sự chống đối, từ mọi phía, từ các nhà bách khoa cho đến các địa chủ, người thu thuế, người bán hàng, người sản xuất và người nông dân. Quesnay không quan tâm đến kinh tế nữa và xa lánh phong trào của ông để tham gia nghiên cứu toán học bí truyền. Nhưng cũng có một sự trỗi dậy trước khi kết thúc. Một thời gian ngắn sau cái chết của các Bác sĩ thần thánh, năm 1774, Turgot gần gũi với những người trọng nông trở thành tổng thanh tra tài chính của vua Louis XVI và áp dụng một chương trình chịu ảnh hưởng lớn của trường phái trọng nông. Sự thù địch gây ra bởi các chính sách này gây ra sự thất sủng của ông vào năm 1776. Là một phong trào chính trị, thuyết trọng nông tàn lụi không đến hai mươi năm sau khi ra đời. Nhưng trên bình diện tư tưởng thì không phải vậy.

  [align=right]Gilles Dostaler
  Huỳnh Thiện Quốc Việt dịch.[/align]

  Nguồn: “François Quesnay, fondateur de la physiocratie” của G. Dostaler trong Alternatives économiques Poche n057, tháng 10 năm 2012.

  [align=right]Theo phantichkinhte123[/align]
   
 2. benefitsnunnery0

  benefitsnunnery0 New Member

  Truyền nước tại nhà nếu như giàu ăn xài chuẩn pisa mới an dạ tổng nha mọi người
   
 3. anabalkarol24670

  anabalkarol24670 New Member

  Truyền nước tại nhà nếu như lắm chi tiêu chuẩn mực pisa mới an dạ tổng nha mọi người
   
 4. TrầnSEO8172

  TrầnSEO8172 New Member

 5. Tuanminh6663

  Tuanminh6663 Member

  visa e2 thổ nhĩ kỳ
  Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ có ngay Quốc Tịch
  Đầu tư không cần chứng minh nguồn tiền. Có ngay Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đó bạn có thể đi Mỹ, Anh và miễn thị thực 117 quốc gia bao gồm Canada, Nhật, HongKong…
  Con đường đến Mỹ
  Khi bạn sở hữu Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể đến Mỹ qua Visa-E2 làm việc và sinh sống tại đó.
  Anh Quốc
  Con đường đến Anh
  Anh cũng có chính sách ưu ái cho công dân TNK được phép thành lập công ty, xin visa làm việc và sinh sống 5 năm có thể xin cấp PR
  [​IMG]
  CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ
  Chương trình lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3 đến 6 tháng
  Chương trình đầu tư tham gia quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Vợ(chồng) con cái dưới 18 tuổi. Đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Lấy ngay Quốc Tịch với 250.000 USD.
  thời gian xử lý Từ 3 đến 6 tháng để lấy quốc tịch.
  Tỉ lệ hài lòng lên đến 99.9%
  Con cái được học các trường công hoàn toàn miễn phí
  Gia đình được miễn phí sử dụng hệ thống y tế và chăm sóc sức khỏe
   
 6. hongphat842

  hongphat842 Member

  Hướng dẫn cách chơi Baccarat ở nhà cái A+Bet và kinh nghiệm thắng

  Nếu bạn là một người đam mê cược online, đặc biệt là Casino thì chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ trò Baccarat. Riêng chỉ chơi Baccarat tại nhà cái A+Bet thì đang là xu hướng của nhiều người tìm tới. Hãy xem hướng dẫn cách chơi Baccarat tại nhà cái A+Bet và kinh nghiệm thắng bên dưới nhé.
  Baccarat là game như thế nào
  Baccarat là một trong những trò chơi đánh bài được người hâm mộ Casino thích nhất. Đây là một game được xây dựng theo lối đối kháng, bài của ai cao điểm hơn thì sẽ chiến thắng. Người tham dự sẽ cá cược vào 3 cửa là: Tie (Hòa), Banker (Nhà cái) và Player (Nhà con). Nhà cái sẽ người tiến hành chia bài theo quy định.
  Mỗi người tham dự sẽ được chia nhiều nhất là 3 lá bài (trò này tại Việt Nam hay còn gọi là bài cào). Trước khi đặt cược, người chơi cần nắm bắt luật chơi và cách chơi như thế nào để đặt cược 1 cách khoa học và hợp lý.
  Luật chơi Baccarat ở nhà cái A+Bet
  Trong trò Baccarat, người chơi phải hiểu được cách tính điểm, cách phân định thắng thua và tỷ lệ trả thưởng như sau:
  1. Cách tính điểm trò Baccarat
  Đối với các lá bài từ 2 tới 9 thì sẽ tính bằng số điểm trên quân bài đó.
  Với các lá bài 10, J, Q và K thì được tính bằng 0 điểm.
  Còn những lá bài A thì được tính là 1 điểm.
  Trong trường hợp mà người tham gia cộng các số điểm mà ra 2 chữ số thì sẽ tính điểm ở hàng đơn vị (ví dụ: 13 điểm thì sẽ là 3 điểm).
  Người thắng lợi trong game này sẽ có số điểm bằng 9 hoặc là gần bằng 9.
  2. Tỷ lệ trả thưởng của trò Baccarat
  Người tham dự sẽ đặt cược vô các cửa cược trên bàn như sau:
  Đặt cho cửa Tie (Hòa) thì tỉ lệ thắng là 1 ăn 8.
  Đặt cho cửa Player (Nhà con) thì tỉ lệ thắng là 1 ăn 1.
  Đối cho cửa Banker (Nhà cái) thì tỷ lệ thắng là 1 ăn 0.95.

  Xem thêm: Được nhà cái cung cấp nhân viên CSKH khi trở thành đại lý A+Bet

  Hướng dẫn cách chơi bài Baccarat đơn giản
  Khi tham gia chơi Baccarat tại nhà cái A+Bet thì người tham dự phải biết cách tham dự để dễ biết cách thắng tiền hơn. Đừng nên quá vội mà hãy từ từ học hỏi kinh nghiệm từ các người chơi trước:
  Ngoài 3 cửa đặt cược chính là Hòa, Banker và Player thì sẽ còn các cửa phụ khác tùy vào loại bàn chơi để tăng sự thú vị và đa dạng cho game.
  Nhà cái sẽ phát bài cho Banker và Player mỗi bên 2 lá. Tùy vô từng trường hợp, người tham dự sẽ muốn rút thêm 1 quân bài bất kỳ để tăng điểm cho bộ bài của bản thân. Nếu Banker hay là Player có số điểm bằng 9 hoặc gần bằng 9 ở 2 quân đầu thì khả năng thắng lợi sẽ rất cao.
  Đối với Banker, khi chia mà tổng điểm của 2 quân bài là 6 hoặc là 7 thì sẽ không rút lá thứ 3. Khi nào điểm thấp hơn mới được rút thêm bài.
  Cách tính bài Baccarat:
  Khi tổng điểm 2 lá bài đầu tiên của Player hay Banker là 8 hoặc là 9 thì sẽ được coi là thắng tự nhiên mà không cần phải rút thêm bài. Tình huống tổng điểm 2 lá bài của Player là 6 hoặc 7 thì cũng sẽ không cần phải rút là thứ 3. Người tham gia rút lá thứ 3 chỉ khi tổng điểm 2 quân đầu nhỏ hơn hoặc bằng 5. Lá bài thứ 3 của Banker sẽ được quyết định dựa theo các tình huống như hình dưới:
  Hướng dẫn cách chơi Baccarat tại nhà cái A+Bet và kinh nghiệm thắng
  Trước tiên, người chơi hãy truy cập tài khoản vô A+Bet. Sau đó, chọn vô mục “Casino” -> Chọn “Baccarat” -> Chọn bàn chơi và cược.
  Giao diện của những trò chơi Casino tại A+Bet sẽ được hiển thị như hình dưới đây.
  Điểm nổi bật khi tham gia Baccarat ở nhà cái A+Bet là bạn sẽ chơi cùng Dealer chia bài có thật bằng hình ảnh Livestream trực tuyến. Hãy chọn cho bản thân một bàn chơi và thử cược vài số nhỏ để làm quen trước nhé.

  Xem thêm: tham gia cá cược ngay với A+Bet nhà cái uy tín hàng đầu châu Á

  Kinh nghiệm chơi Baccarat tại nhà cái A+Bet dễ thắng
  Để có thể dễ dàng thắng lợi thì người tham dự cần hiểu được luật chơi, cách chơi hay là những chiến thuật chơi Baccarat khoa học. Cụ thể là:
  Những người tham dự thông minh thường có được 1 phương thức đặt cược vô cùng hợp lý và hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu cách cược của những cao thủ đi trước hoặc ở những bài viết khác tại đây chứ không nên dùng cảm tính để chơi bởi rất dễ thua.
  Hãy chia số vốn mình có ra thành những phần bằng nhau để cá cược. Không nên quá tập trung vô một cửa cược nhất định mà hãy theo dõi cửa cược nào đang có thế mạnh hơn để đặt, như thế sẽ giúp cho người tham dự tránh được tình trạng lỗ vốn.
  Chơi Baccarat ở nhà cái A+Bet thì đừng quá tham lam hay hiếu thắng vì đây chỉ là trò chơi giải trí mang tính may mắn. Nếu thua nhiều ván liên tiếp thì hãy dừng lại, nghỉ ngơi và bắt đầu vào lần tiếp theo. Nếu như thắng nhiều quá thì nên biết đâu là đủ để không bị thua ngược.
  Cửa Hòa là cửa có tỷ lệ ăn vô cùng cao tuy nhiên khả năng xuất hiện khá thấp nên người chơi phải biết quy luật của trò thì mới theo dõi được cửa này. Tốt nhất là hãy dành sự quan tâm cho cửa Banker và Player.
  Tỷ lệ thắng thua giữa Banker và Player là như nhau nên hãy biết cách đặt cược khoa học nhé.
  Baccarat là 1 trong những game rất thú vị và được yêu thích đặc biệt từ những người tham gia Casino. Chính vì vậy, với những hướng dẫn cách chơi Baccarat tại nhà cái A+Bet và kinh nghiệm thắng trên thì hi vọng các bạn đã nắm sơ bộ về quy luật game này. Và đừng quên nhanh chóng tham dự vào nhà cái A+Bet – một sân chơi mới nổi với vô vàn ưu đãi cực hấp dẫn để giải trí và trải nghiệm ngay nhé.
  Keongon24h.com
   
 7. tho043956

  tho043956 Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học tài xế ơ tô bao lăm tiền? phanh hiểu sâu hơn tại sao lại lắm tin tức đồn đại học hoài còn tăng cao? tin đồn đãi phanh bức đầu từ đâu? lát nè mới chính thức nâng cụm từ học uổng học bằng tài xế dầu tô B2? hỉ đồng chúng tao kiêng kị hiểu toàn thiệt hỏng hóc chuyện học tổn phí tài xế năm 2021 tăng đến 30 triệu nhá!Vậy học lạ tài xế dù tô bao nhiêu tiền? phanh hiểu tinh thật hư cuốn đề trên, vẫn đồng chúng tớ theo dõi bài bác viết hôm nay nghen. trong suốt bài viết nà, sẽ dận đáp danh thiếp cuốn đề pa rất nhiều người quan hoài giờ quách học phí tổn học lái xe ô tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học tuần tài xế dù tô hệ thông thường dành biếu học hòn chưa vội vàng co đi thời kì học hoặc muốn trãi nghiệm nhiều hơn về khóa học thì lắm trạng thái đăng ký khóa học nà. mức học tổn phí mềm giúp bạn tiết kiệm để một khoản chi chi phí.luỵ uổng HỌC cọ tài xế dầu TÔ mức B2Gói cơ bản: Học uổng 5.500.000 VNĐ. Bao gồm châu lệ tổn phí thi, châu lệ hoài làm kì cọ, 12 hiện nay học lý học thuyết, cấp tài giờ hồn và phần mềm miễn là uổng.Gói 1: Học tổn phí 7.000.000 VNĐ. Học lái xe Lanos SX, lắm 10 giờ thực hiện gồm: 8 hiện nay học tài xế lối trường và sa hình thô kệch, 2 bây giờ lâm hình cảm ứng trừng phạt giá 800.000 VNĐ và 12 bây giờ học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com lạ tài xế B2 là gì?tuần tra lái xe B2 là một loại giấy phép tài xế dùng cho tài xế không chuyên, điều khiển xe pháo kia giới ẩy lịch loại dưới 9 nơi ngồi, giàu kì hạn 10 năm. tuần tra tài xế B2 phanh quốc gia quy định mở rộng trường đoản cú kì lái B1. B1 là giấy phép tài xế 4 bánh dến 9 chốn ngồi ngay tài xế, và xe pháo vận chuyển dưới 3500kg giò kinh doanh, nhiều vận hạn 5 năm. đương kì lái xe B2 lắm vận hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn rành giàu thể học tài xế và thi thẳng tắp giấy phép tài xế B2 nhưng chẳng cần phải đua sang lạ tài xế B1.
   

Share This Page