MARKETING HIỆN ĐẠI: PHÂN KỲ HAY TÍCH HỢP?

Discussion in 'Marketing & Brand' started by CóVayCóTrả, Jun 27, 2013.

 1. CóVayCóTrả

  CóVayCóTrả Administrator

  Lý thuyết Phân kỳ bắt nguồn từ ý tưởng tất cả những sản phẩm dịch vụ cần thiết phải được chuyên biệt hóa. Ví dụ như ngành vận chuyển sẽ có sự phân kỳ thành máy bay, tàu hỏa, ô tô, xe máy, xe đạp. Trong từng nhánh nhỏ lại có sự phân kỳ tiếp theo: Xe máy phân chia thành xe phân khối lớn, xe ga v.v… Thuyết Phân kỳ cũng là nền tảng đế giới doanh nhân phân tích thị trường, tìm ra những ngách nhỏ trên thị trường để tung ra những sản phẩm ngách mang tính chuyên biệt.

  [align=center] View attachment PHÂN KỲ HAY TÍCH HỢP.jpg [/align]
  Ngược lại, lý thuyết Tích hợp đi theo hướng tạo nên những sản phẩm có khả năng tích hợp nhiều tính năng của những sản phẩm khác nhau. Ví dụ: Máy bay và tàu thủy tích hợp thành thủy phi cơ hoặc TV kết hợp với máy tính thành internet TV v.v....

  Cuộc chiến lý thuyết

  Tham gia cuộc chiến giữa Phân kỳ và Tích hợp là những tên tuổi lừng lẫy của thế giới marketing. Nhắc đến phe Phân kỳ, ta có thể kể đến cái tên huyền thoại Al Ries. Tư tưởng Phân kỳ của ông trong những cuốn sách best seller về marketing như “22 immutable laws of Marketing – 22 Quy luật tất yếu trong Marketing”, “Positioning: Battle for your mind Định vị: Cuộc chiến tâm trí”.
  Al Ries còn có sự cổ vũ của Jack Trout, một nhà chiến lược marketing danh tiếng và là đồng tác giả với ông trong nhiều đầu sách marketing khác. Laura Ries, con gái của Al Ries, ngôi sao mới nổi sáng chói bậc nhất của làng marketing thế giới cũng là một tín đồ của lý thuyết Phân kỳ. Là người đứng đầu phe Phân kỳ, Al Ries còn được những người trong giới marketing đặt cho biệt hiệu “Ông vua định vị”.

  Al Ries và con gái Laura Ries - những nhà chiến lược marketing ủng hộ lý thuyết Phân kỳ

  Trong khi đó, dường như phe Tích hợp còn thiếu một nhà lãnh đạo tầm cỡ. Lý thuyết Tích hợp có sự tham gia gián tiếp của “cha đẻ marketing hiện đại” Philip Kohler. Sở dĩ tôi nói là “gián tiếp” bởi vì Kohler chỉ đề cập đến những ý tưởng về tích hợp sản phẩm trong cuốn sách “Winning at Innovation: The A-F Model – Chiến thắng với Cải tiến: Mô hình A-F” và rải rác trong cuốn sách “Marketing Insights From A to Z – Thấu Marketing thị từ A đến Z”.
  Mặt khác, phải thừa nhận rằng trên nhiều phương diện, những tác gia khác theo phe Tích hợp đều không có được sự sắc sảo và thông minh như Al Ries, khả năng hùng biện của Jack Trout, sự mới mẻ của Laura Ries… để có thể biểu dương lý thuyết Tích hợp một cách mạnh mẽ.

  Dẫu sao, những cú va đập giữa Phân kỳTích hợp đã tạo nên hàng loạt cuộc tranh luận lớn trong giới marketing. Mỗi phe đều có những dẫn chứng, những lập luận nhằm củng cố cho niềm tin của mình, tạo nên hàng loạt ý tưởng mang tính cách mạng trong lĩnh vực kinh doanh.

  Phân kỳ?...

  Lợi thế trong cuộc chiến “Phân kỳ” và “Định vị” trong những năm gần đây có vẻ nghiêng về phe Phân kỳ.
  Thứ nhất: Al Ries đã có hàng loạt bài viết đanh thép cho ý tưởng Phân kỳ trên tờ tạp chí marketing hàng đầu thế giới Advertising Age. Trong khi đó, Philip Kohler ít có những bài viết mang tính báo chí hơn. Vả lại, khi viết bài đăng báo, mối quan tâm của Kohler thường rộng và ít có tính trực diện như các bài viết của Al Ries.
  Thứ hai: Al Ries và Laura Ries là những người sáng lập ra Công ty Ries & Ries, một công ty tư vấn về chiến lược marketing hàng đầu trên thế giới hiện nay. Trong khi đó, Philip Kohler dù được coi là “nhà hiền triết của marketing hiện đại” nhưng ông thường được nhìn nhận với vai trò là một nhà lý thuyết marketing hơn. Đương nhiên, những người có đầu óc thực tế sẽ có phần nghiêng về những ý tưởng của Al Ries nhiều hơn.

  Thực tế đã cho thấy, phe Phân kỳ liên tục giành được ưu thế lớn. Sự phản kháng của những người theo phe Tích hợp là khá yếu ớt. Trong một bài viết nổi tiếng có tên: “Darwin’s Theories applied to Marketing - Lý thuyết Darwin áp dụng vào Marketing”, Al Ries đã thực sự nâng tầm Phân kỳ trở thành một lý thuyết đầy tin cậy trong lĩnh vực marketing. Ông lập luận: “Thuyết tiến hóa cho thấy luôn luôn có sự phân nhánh và điều này cũng đúng trong kinh doanh”. Kèm theo bài viết, ông đưa ra hàng loạt những dẫn chứng đanh thép cho lý thuyết của mình.

  Tuy nhiên, khi Al Ries áp dụng “thuyết tiến hóa” của Darwin vào lý thuyết marketing của mình, có lẽ ông đã quên đi một khía cạnh: Đó là “thuyết tiến hóa” là một lý thuyết không hoàn thiện với vô số lỗ hổng không thể nào lấp đầy được. Chính vì thế, lý thuyết Phân kỳ của Al Ries cũng mang trong mình nhiều mâu thuẫn. Trên thực tế, rất nhiều sản phẩm không hề phân kỳ như lý thuyết của Al Ries mà đi ngược lại theo hướng tích hợp. Điều đáng nói, những sản phẩm đó vẫn gặt hái những thành công vang dội.

  …hay Tích hợp?

  Một trong những tiên đoán nổi tiếng nhất của Al Ries chính là bài viết: “Tại sao iPhone sẽ thất bại – Why the iPhone Will Fail” viết năm 2007. Với viện dẫn của hàng loạt sản phẩm tích hợp đã thất bại ra sao, Al Ries khẳng định: “Tôi nghĩ iPhone sẽ là một nỗi thất vọng lớn. iPhone là một sản phẩm tích hợp, và trong lĩnh vực công nghệ, sản phẩm tích hợp luôn đi kèm cùng những thất bại vĩ đại như máy tính – điện thoại của AT&T, TV Internet của Microsoft v.v… Bạn biết đấy: Ý tưởng tích hợp luôn nghe hợp lý nhưng chúng không thành công trong cuộc sống thực”.

  Tuy nhiên, lần này, có lẽ Al Ries đã đi quá xa với lý thuyết Phân kỳ. Một số sản phẩm tích hợp không thành công không có nghĩa là nhu cầu về những sản phẩm mang tính tích hợp của con người không tồn tại. Điều quan trọng trong bất cứ lý thuyết marketing nào, đó là sản phẩm nào đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, sản phẩm đó sẽ có khả năng phát triển, bất kể sản phẩm đó là sản phẩm phân kỳ hay tích hợp.
  Thực ra, tiên đoán về sự thất bại của sản phẩm tích hợp - iPhone của những người theo lý thuyết Phân kỳ chỉ là giọt nước làm tràn ly. Trước đó, hàng loạt sự kết hợp mang tính tích hợp đã được người tiêu dùng đón nhận trước cả iPhone. Ví dụ như trước đây, máy ảnh là máy ảnh, máy quay phim là máy quay phim. Tuy nhiên, sản phẩm máy ảnh có tính năng quay phim là một điều hết sức hiển nhiên trong đời sống hiện đại.

  Một ví dụ khác dễ thấy nữa, đó chính là sản phẩm điện thoại di động. Ban đầu, điện thoại di động chỉ dùng để nghe, gọi. Sau đó nó tích hợp thêm tính năng nhắn tin của máy nhắn tin. Rồi nó lại tích hợp thêm tính năng chụp ảnh, nghe nhạc, quay phim, gửi email. Có lẽ chẳng sản phẩm nào có thể mang tính tích hợp lớn đến vậy. Và nó đã thất bại? Không hề!

  Ngược lại, điện thoại tích hợp nhiều tính năng đang ngày càng phát triển và nó đã trở thành một xu thế lớn bậc nhất trên thế giới trong thập kỷ qua.
  Xu hướng tích hợp không chỉ nằm trong ngành công nghệ cao. Trong lĩnh vực dịch vụ, xu hướng này cũng đang phát triển mạnh, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn.

  Để đáp ứng nhu cầu của con người, những sản phẩm mang đậm tính tích hợp trong ngành này đã ra đời: resort kết hợp với casino, khu resort kết hợp với các công viên chủ đề (theme park) như khu Sentosa tại Singapore, The Palm Jumeirah tại Dubai v.v…
  Và khi iPad, một sản phẩm mang đầy đủ tất cả những yếu tố tích hợp ra đời với những thành công rực rỡ, nó đã thực sự trở thành một cú đấm khiến những lý thuyết gia Phân kỳ choáng váng.

  Thành công của những sản phẩm tích hợp như iPhone và iPad đã đưa Apple trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất trong lịch sử nhân loại, đồng thời, cổ phiếu Apple cũng đã trở thành một trong những cổ phiếu có mức giá lớn nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ.
  Người tiêu dùng còn đang chờ đợi sản phẩm iTV của Apple. Liệu rằng đó sẽ là một nhát búa quyết định làm lung lay đến tận gốc rễ của lý thuyết Phân kỳ?

  “Phân kỳ” và “Tích hợp” là mâu thuẫn lớn nhất về mặt nhận thức của những người làm marketing hiện đại. Trong khi những nhà lý thuyết marketing lục tìm những trào lưu trong quá khứ, soi xét thành bại của từng thương hiệu để củng cố cho lập luận của mình thì những sản phẩm mang tính phân kỳ hay tích hợp đều tự tìm được chỗ đứng của mình trên thị trường. Đơn giản, vì những sản phẩm tập trung đáp ứng thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.
   
 2. mt.cgq004

  mt.cgq004 New Member

  Rác thải nhựa – túi nilon đang trở thành mối nguy hại to lớn cho môi trường biển, khó phân hủy trong môi trường biển và khả năng di chuyển xa. Phần lớn rác thải nhựa có nguồn gốc từ đất liền do sinh hoạt của con người theo các con sông đổ ra biển, các hoạt động kinh tế- xã hội diễn ra trên đất liền và trên biển đã thải ra sông, biển hàng nghìn tấn chất thải sinh hoạt mỗi năm.

  Tình trạng xả rác tại các khu du lịch và nghỉ dưỡng ven biển hiện nay còn diễn ra khá phổ biến và hoạt động sản xuất nông nghiệp, bao bì phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật thường bị vứt bỏ ngay ngoài đồng ruộng. Các loại rác này sẽ theo dòng nước mưa chảy vào các thủy vực, cửa sông ven bờ và đổ ra biển làm ảnh hưởng đến ô nhiễm nguồn nước.

  Rác thải nhựa mang theo các loại hóa chất vào môi trường biển và có thể gây ra phơi nhiễm các chất độc hại cho các sinh vật biển và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và các loài động thực vật dưới đáy biển.

  Bởi vậy, để giải quyết hiệu quả vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa cần có một giải pháp tích hợp đồng bộ, song song với những giải pháp về chính sách, công nghệ, tài chính và nâng cao nhận thức, cần phải tiến hành thêm các nghiên cứu về mặt chính sách, những tác động của ô nhiễm rác thải nhựa đối với kinh tế, môi trường xã hội.

  Những hoạt động thiết thực của chương trình “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” và cuộc thi “Thiết kế vật dụng tái chế” đã góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy tinh thần sáng tạo ứng dụng tạo ra các sản phẩm trong thực tiễn, góp phần hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh.

  Với sứ mệnh đó, Công ty Môi trường Cao Gia Quý ra đời để cùng chung tay, góp sức cùng cộng đồng bảo vệ môi trường, vì tương lai một Việt Nam xanh.Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi, công ty chúng tôi cam kết luôn đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ môi trường tốt nhất với chi phí xử lý hợp lý nhất.
   
 3. myhoanguyen

  myhoanguyen New Member

  Đầu tư ngoại hối forex kiếm tiền “dễ như chơi”, tin được không?

  Muốn làm giàu, hãy đầu tư ngoại hối forex, là lời khuyên của những trader thành công dành cho các nhà đầu tư mới bắt đầu. Nhận định này đã tiếp thêm động lực tìm kiếm cơ hội sinh lợi của những traders trẻ. Tuy nhiên, forex không là “miền đất hứa” cho những ai chỉ tập trung kiếm tiền mà bỏ qua những chiến lược ổn định.

  Đầu tư ngoại hối forex như thế nào để vừa sinh lợi, vừa đảm bảo an toàn?
  Một bí quyết tối cao khi đầu tư ngoại hối forex là không được vội vàng. Càng không suy nghĩ thấu đáo, nhà đầu tư càng dễ mắc sai lầm trong quá trình giao dịch. Hơn nữa, sự chuẩn bị kỹ càng trong thị trường sẽ giúp nhà đầu tư tiến xa hơn trên hành trình của mình.
  [​IMG]

  Kiến thức đầu tiên mà nhà đầu tư cần quan tâm khi tham gia forex là số vốn khởi điểm. Đồng tiền giao dịch chủ yếu trên sàn là USD hoặc một loại tiền tệ nước ngoài phổ biến. Tùy vào nhà môi giới mà số tiền vốn sẽ rơi vào khoảng 2,3 triệu đồng, tương đương $100. Ngoài ra, vốn khởi điểm còn phụ thuộc vào số lượng sản phẩm của nhà đầu tư.


  Như đã nói trên, đầu tư ngoại hối forex là “rót tiền” vào sự chênh lệch của các cặp tiền tệ. Do đó, nhà đầu tư cần suy nghĩ thật thấu đáo để chọn ra cặp tiền mang lại vị thế cho mình. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu về nền kinh tế tại quốc gia sản xuất ra đồng tiền ấy, yếu tố nào tác động đến giá trị tiền tệ, thời điểm mua vào đang diễn ra những sự kiện gì. Đồng thời, hãy quan tâm ý kiến của chuyên gia về xu hướng của thị trường trong suốt quá trình đầu tư.


  Ngoài ra, khi đầu tư ngoại hối forex, các bạn cần hiểu rằng, cảm xúc và rủi ro luôn đi chung với nhau. Do vậy, đừng để cảm xúc của mình ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định của mình. Bí quyết duy nhất để làm được điều này là trang bị kiến thức thật vững vàng khi tham gia giao dịch. Có như thế, traders mới giữ được “cái đầu lạnh” trước thời khắc phải đưa ra quyết định.
   
 4. thuexevanan

  thuexevanan New Member

  Cho Thuê xe 29 chỗ, 30 chỗ rẻ nhất tại Hà Nội
  nhà cung cấp cho thuê xe chính hãng giỏi ở Hà Nội - uy tín
  - thuê xe Vạn An cho thuê xe ở Hà Nội luôn thu hút số lượng lớn quý khách và được khách hàng đã thuê xe bằng lòng Đánh giá là: “Địa chỉ thuê xe chất lượng giá tốt tại Hà Nội”.
  - THƯƠNG HIỆU: mang phương châm “UY TÍN LÀ THƯƠNG HIỆU”, bảng giá thuê xe 29 chỗ chúng tôi được Truyền Thông, tin báo Phân tích là 1 thương hiệu cho thuê xe uy tín tại Hà Nội.
  các nhà sản xuất cho thuê xe của thuê xe vạn an
  Cho thuê xe đến tour, tham quan, nghỉ mát (theo lịch trình và không theo lịch trình)
  Cho thuê xe cưới (xe trong khoảng trung bình đến cao cấp và vô cùng xe)
  Cho thuê xe đón - tiễn trường bay (xe đón tiễn trong khoảng bốn chỗ nơi 45 chỗ dùng cho 24/24)
  Cho thuê xe tháng (theo ngắn hạn và dài hạn, nội thành và ngoại ô từ 4 đi 45 chỗ)
  Cho thuê xe theo giờ (áp dụng cho thuê xe nhỏ: xe cưới hoặc xe gia đình)
  Cho thuê xe tự lái (Cho thuê loại xe 4 chỗ và bảy chỗ theo yêu cầu)
  Cho thuê xe rất sang (Xe bốn chỗ phục vụ cưới hỏi, phục vụ quan chức cao cấp và người nổi tiếng)
  Cho thuê xe truyền bá (Xe nơi quảng cáo mang gắn biển hiệu tuyên truyền, xe cho thuê là từ bốn tới 45 chỗ)
  Cho thuê xe đón đưa công nhân, học sinh (phục vụ xe theo tháng hoặc theo ngày và theo buộc phải cốt yếu từ 16 đến 45 chỗ)
  Cho thuê xe lễ hội, dịp lễ Tết (phục vụ cho thuê xe đến lễ đầu năm dài ngày và ngắn ngày theo hợp đồng, thuê xe tour du lịch Tết - đưa đón người lao động về quê ăn Tết, xe cho thuê trong khoảng 4 đi 45 chỗ).
  [​IMG]
  khi thuê xe bạn cần chú ý gì
  chọn lọc những xe đời mới và trực tiếp ngắm xe trong khoảng bên không tính tới bên trong xe.
  tậu các lái xe vui vẻ, gần gũi và nhiều năm kinh nghiệm, khi nơi làm cho hiệp đồng hãy chủ động giao tiếp có lái xe.
  Tham khảo giá từ phổ biến nguồn khác nhau để tìm tầm giá tốt nhất nhưng vẫn bảo đảm chất lượng xe đời mới.
  nếu bạn tậu được xe chất lượng nhất mà giá cao hơn đến khác, hãy chủ động ký hợp đồng lại giá mang họ để sắm giá tốt nhất, thậm chí hãy chứng minh cho họ thấy giá họ cao hơn đến khác.
  lúc thực hiện hành trình
  kiểm tra ngắm xe mà họ đều đến sở hữu đúng với loại xe mà bạn thuê không
  Chủ động giao du sở hữu tài xế, như bạn mua cho họ 1 cốc cà phê, công ty cho thuê xe du lịch 29 chỗ điều ấy cho thấy sự thân thiện của bạn, sẽ làm cho lái xe họ ko lý do gì mà không phục vụ bạn tới bến.
  Quan sát lái xe khi lái xe, giả dụ thấy lái xe nhanh, hãy nói nhở ngay, nếu như lái xe có cảm nhận mỏi mệt hãy yêu cầu lái xe dừng và ngơi nghỉ tạm.
  khi thực hành hành trình, bạn muốn ăn gì, ghé đâu hãy tham khảo tài xế để hạn chế bị chặt chém tại những quán ăn ven tuyến phố.
  Đây là những vấn đề căn bản mà chúng tôi muốn chia sẻ nơi bạn lúc thuê xe và thực hành những hành trình. Dù bạn thuê xe ở đâu, cũng buộc phải áp dụng các để ý trên, để mang thể giúp bạn chọn lọc một chiếc xe đẹp đời mới, tài xế chuyên nghiệp giúp cho hành trình bạn được trọn vẹn và ghi lại rộng rãi dấu ấn tốt hấp dẫn nhất.
  những khuyến mại lúc cho Thuê xe du lịch 29 chỗ
  Chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho người mua những sự hài lòng tuyệt đối, nhất từ phương pháp phục vụ cho đi những khuyến mãi mà một doanh nghiệp chuyên chở buộc phải với, cho nên lúc đến sở hữu nhà cung cấp cho Thuê xe du lịch 29 chỗ ở Hà Nội của thuê xe Vạn An, bạn sẽ được chúng tôi giải đáp nồng nhiệt nhiệt liệt mang giá bán phải chăng nhất, bên cạnh khăn lạnh và nước suối được sắp xếp trên xe trong suốt hành trình của bạn, chúng tôi còn có những giảm giá khác dành cho người mua như.
  Giảm ngay 5% cho những đoàn công tác từ thiện.
  Thuê xe 29 chỗ từ 2 lần trở lên trong tuần sẽ được giảm 7% giá thuê xe
  Thuê xe du lịch 29 chỗ trong khoảng lần đồ vật trở lên trong tháng sẽ được giảm ngay 12% giá thuê xe
  Đối mang khách hàng là học trò, sinh viên, các hội, đoàn sẽ được giảm giá ít nhất là 7%
  lúc bạn với nhu cầu thuê xe trong khoảng vật dụng 2 đi thứ năm sẽ được giảm 12% giá thuê xe.
  Bạn được bảo lưu những lần thuê xe và cùng dồn lúc nơi cuối 5, chúng tôi luôn với những món quà đặc biệt gửi đi bạn.
  Giảm ngay 5% cho những đoàn công việc trong khoảng thiện.
   
 5. khangvm8

  khangvm8 Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học tài xế ô dù tô bao lăm tiền? được hiểu sâu hơn vì sao lại lắm tin đồn đại học chi phí đương tăng cao? tin đồn để thắt đầu trường đoản cú đâu? lúc nè mới chính thức nâng mức học hoài học kè tài xế ơ tô B2? đã đồng chúng trui tầm hiểu rõ thiệt hỏng hóc chuyện học tổn phí lái xe năm 2021 tăng tới 30 triệu nhé!Vậy học kè tài xế dầu tô bao nhiêu tiền? xuể hiểu tuyền thiệt hư hỏng cuộn đề trên, hở cùng chúng tui theo dõi bài bác viết lách bữa nay nhá. trong suốt bài bác viết này, sẽ về trả lời cạc thu hút đề pa rất giàu người quan tâm bây chừ béng học phí học lái xe ô dù tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học cạ tài xế ô dù tô hệ thường nhật dành tặng học viên chửa cấp rút quách thời gian học hay muốn trãi nghiệm lắm hơn về khóa học thì lắm thể đăng ký khóa học nà. mức học phí mềm giúp bạn tiện tặn phanh một khoản hệt chi phí.ngọc trai hoài HỌC phẳng phiu lái xe ô dù TÔ mức B2Gói căn bản: Học tổn phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm ngọc trai phí đua, ngọc trai phí đả lạ, 12 bây giờ học lý triết lí, cấp giỏi liệu thần hồn và phần mềm miễn sao phí tổn.Gói 1: Học hoài 7.000.000 VNĐ. Học tài xế Lanos SX, giàu 10 hiện giờ thực hành gồm: 8 hiện học lái xe lối dài và sớt hình thô kệch, 2 hiện thời rơi ảnh cảm tương ứng trừng phạt giá 800.000 VNĐ và 12 bây giờ học lý học thuyết.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com cạ lái xe B2 là gì?cạ lái xe B2 là một loại giấy phép thuật tài xế sử dụng biếu tài xế không chuyên, điều khiển xe cơ giới ẩn lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, lắm hạn vận 10 năm. cạ tài xế B2 để nhà nước quy toan mở rộng trường đoản cú tày lái B1. B1 là giấy phép thuật lái xe 4 bánh dến 9 nơi ngồi thẳng thớm lái xe, và xe chuyên chở dưới 3500kg đừng kinh doanh, giàu vận hạn 5 năm. đang lạ tài xế B2 giàu thời hạn là 10 năm (mười năm). Học hòn hoàn trả tinh tường giàu trạng thái học lái xe và thi cử thẳng giấy phép tài xế B2 mà lại đừng cần nếu như thi sang cạ tài xế B1.
   

Share This Page