Lý thuyết gia của chủ nghĩa tư bản - Turgot

Discussion in 'Kinh Tế Học' started by hontuyetlan, Jun 9, 2016.

 1. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  Lý thuyết gia của chủ nghĩa tư bản tiên phong, Turgot được vua Louis XVI bổ nhiệm làm Tổng thanh tra tài chính, đã thất bại trong nỗ lực áp dụng chương trình kinh tế tự do vào nước Pháp.

  Turgot là một trong số ít các nhà lý thuyết gia kinh tế đạt được quyền lực chính trị.

  Có rất nhiều nhà kinh tế học nổi tiếng, từ thời trọng thương đến thời điểm hiện tại, giữ chức cố vấn cho bậc Quân vương. Thông thường, nhiệm vụ của họ là biện minh cho những quyết định chính trị đã được chuẩn y. Đây là cách hành động thận trọng nhất để duy trì một vị trí có lương cao. Rất hiếm khi, các nhà kinh tế học vươn tới được quyền lực chính trị. Anne Robert Jacques Turgot, thường được gọi là Turgot, là một trong số những người đó, và là một trong số ít những người toan thực hiện các ý tưởng của mình.

  Chính trong thời kỳ của ông mà ở Pháp xuất hiện tên gọi "nhà kinh tế học" để chỉ những người trọng nông, môn đồ của Quesnay. Turgot chịu ảnh hưởng của những người trọng nông, trước hết thông qua Vincent de Gournay (1712-1759), quan toàn quyền ở bộ thương mại, thương gia và nhà cải cách chống học thuyết trọng thương, người mà ông tháp tùng trong các chuyến thanh tra ở các tỉnh nước Pháp năm 1756 và 1757. Giống như nhiều nhà tư tưởng vĩ đại của thời ông, Turgot là một học giả đa tài, từ thần học đến luật học trước khi phục vụ trong mười ba năm với chức danh quan toàn quyền vùng Limousin, và sau đó tham gia vào Hội đồng cố vấn nhà vua, đầu tiên với chức danh là Bộ trưởng Bộ hàng hải và sau đó là Tổng thanh tra Tài chính từ năm 1774 đến 1776.

  Bản chất và sự vận hành của chủ nghĩa tư bản

  Mặc cho nhiệm vụ hành chính của ông và cơn bệnh gút tái phát đã khiến ông dành ít thời gian để cầm bút, nhưng ông cũng đã viết về nhiều đề tài khác nhau, về nghệ thuật cũng như triết học, khoa học cũng như văn học. Là người biết nhiều thứ tiếng và thành thạo bảy ngôn ngữ, đam mê thơ ca, ông miệt mài dịch, trong số nhiều tác phẩm khác, các tác phẩm về kinh tế học chính trị của Anh. Các ý tưởng kinh tế của ông nằm rải rác trong rất nhiều bài viết hợp tình huống, nhưng, trước hết, trong một bài viết dành cho hai sinh viên người Trung Quốc, Suy ngẫm về sự hình thành và phân phối của cải.

  Trong một bài luận văn viết khi đang là sinh viên thần học, Bảng triết học về những tiến bộ liên tiếp của trí tuệ con người, Turgot phác họa một luận điểm về sự tiến bộ của nền văn minh mà người ta có thể thấy lại, với nhiều biến thể, dưới ngòi bút của Jean Jacques Rousseau và Adam Smith. Đối với Turgot, xã hội loài người không tiến triển theo cùng cách với tự nhiên, theo những quy luật phổ quát: "Sự nối tiếp của con người từ thế kỷ này đến thế kỷ khác, trái lại, tạo ra một cảnh tượng luôn biến đổi", trong đó lý trí, đam mê và tự do hòa quyện với nhau. Sau một giai đoạn thống trị bởi hoạt động săn bắn, là thời kỳ hoạt động chăn nuôi, rồi nông nghiệp và cuối cùng là công nghiệp. Chính trong giai đoạn cuối này đã hình thành nên các cơ chế thị trường, sự xác định các giá trị và giá cả, những vấn đề được Turgot đề cập trong vài đoạn, trong đó có một nghiên cứu dở dang, Giá trị và tiền tệ. Nó lý giải cách thức "giá trị ước tính" hay giá cả thị trường, được xác định bởi cung và cầu, xoay quanh một "giá trị cơ bản" vốn phải đảm bảo các chi phí sản xuất.

  Chính phân tích của mình về tư bản mà Turgot là người đi trước thời đại nhất. Trong tác phẩm nổi tiếng Biểu kinh tế, lần đầu xuất bản vào năm 1758, Quesnay giải thích cách thức quá trình sản xuất được thực hiện qua phương tiện tiền ứng trước. Chỉ có hoạt động nông nghiệp, trong đó giá trị sản xuất vượt trội giá trị tiền ứng trước, mới tạo ra sản phẩm ròng; những hoạt động thương mại và sản xuất, vào lúc ấy, được coi là những hoạt động vô bổ, chuyển hóa vật chất mà không tạo ra của cải mới. Turgot, ngược lại, tin rằng các ngành công nghiệp và thương mại cũng tạo ra của cải như hoạt động nông nghiệp. Tiền ứng trước, nhờ đó người ta tạo ra sản phẩm và có thể là dưới dạng phương tiện sinh tồn, gia súc, công cụ và nhà xưởng, tạo thành tư bản; sản phẩm ròng là lợi nhuận. Tiền ứng trước được tạo ra bằng cách tiết kiệm trên tiền lời. Chúng được chuyển hóa thành đầu tư thông qua các cơ chế ấn định lãi suất. Được Adam Smith trình bày lại, quan điểm về các mối quan hệ giữa tiết kiệm, đầu tư, tư bản và lãi suất chiếm ưu thế trong kinh tế học chính trị trong vòng một thế kỷ rưỡi trước khi được Keynes đặt lại vấn đề.

  Đối với Turgot, có nhiều cách để sử dụng tư bản, mỗi cách đều tạo ra lợi tức, gắn với rủi ro, và giữa chúng phải có một sự cân bằng. Cách thứ nhất là mua đất. Đây là cách ít rủi ro nhất và do đó lợi tức, địa tô, là thấp nhất. Kế đến là cách cho vay tiền, tạo ra một lợi tức tất yếu vượt trội so với địa tô. Chủ sở hữu tư bản có thể đầu tư trực tiếp vào nông nghiệp, công nghiệp và thương mại, tỷ suất lợi nhuận tăng từ khoản đầu tư trong lĩnh vực này sang lĩnh vực khác.

  Thiết lập một chương trình kinh tế tự do

  Phân tích kinh tế của Quesnay dẫn ông đến việc đề xuất một cấu trúc xã hội với ba giai cấp, giới chủ bao gồm giới quý tộc, bộ máy nhà nước và giới tăng lữ. Giai cấp sản xuất bao gồm tất cả những người làm ruộng. Giai cấp vô bổ bao gồm những người hoạt động trong ngành công nghiệp, thương nghiệp và tài chính. Thay vì cấu trúc ba tầng này, Turgot lại chọn phân loại thành hai tầng, tầng lớp thứ nhất bao gồm các nhà tư bản-doanh nhân, những người sống dựa vào tiền ứng trước của họ, bất luận lĩnh vực ứng dụng, và tầng lớp thứ hai là "giai cấp của những người [...] không có tài sản ngoài lao động và sự khéo léo của họ". Đây là định nghĩa mà sau này được các nhà vô sản như Jean Sismondi và Karl Marx sử dụng. Quan tâm đến vấn đề nghèo đói và thất nghiệp, ủng hộ công lý xã hội, Turgot đã viết trong bài báo của ông “Fondation (Nền tảng)" trong bộ Bách khoa toàn thư: "Người nghèo có những quyền không thể phủ nhận trên sự sung túc của người giàu."
  Turgot là một trong những người biện hộ đầu tiên và mạnh mẽ nhất cho quyền tự do kinh tế. Dưới ngòi bút của ông xuất hiện thuật ngữ "tự do kinh doanh" (laisez-faire), mà ông cho rằng tác giả là Legendre, một nhà buôn, khi trả lời một câu hỏi của Jean-Baptiste Colbert. Ông tin rằng trong lãnh vực kinh tế, cũng như trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của con người, quyền tự do hành động toàn diện nhất không chỉ là đường lối duy nhất đáng mong muốn về mặt đạo đức, mà c̣òn hiệu quả nhất. Vì vậy, ông trực tiếp đối đầu với học thuyết trọng thương ở Pháp đã tồn tại lâu đời hơn bất kỳ nơi nào khác. Liệu chúng ta có nên xem là một dấu hiệu của định mệnh khi mà Antoine de Montchrestien, một nhân vật lớn của chủ nghĩa trọng thương Pháp, bị một cụ tổ của Turgot sát hại ngày 7 tháng 10 năm 1621 tại khách sạn des Tourailles ở Normandie, trong bối cảnh những cuộc chiến tranh tôn giáo?[1]

  Vùng Limousin, vào thời điểm Turgot làm quan toàn quyền, bao gồm một số tỉnh nghèo nhất nước Pháp. Ông quy nguyên nhân của tình trạng ấy cho các chính sách trọng thương mà ông quyết tâm loại bỏ. Đó là chương trình kinh tế mà ông đề ra khi, trước sự bất ngờ chung của mọi người, vua Louis XVI, vừa lên ngôi, bổ nhiệm ông làm Tổng thanh tra tài chính. Mặc dù có mâu thuẫn với nhau trên rất nhiều vấn đề, các nhà bách khoa (trong đó có Voltaire) và các nhà trọng nông (trong đó có Dupont de Nemours) đón nhận cuộc bổ nhiệm này với một sự ngạc nhiên thích thú. Quyền hạn của Tổng thanh tra là rất lớn, thời ấy bao gồm cả quyền hạn của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Tài chính và Bộ trưởng Bộ Nội vụ ngày nay. Turgot thông báo với nhà vua ngay từ đầu rằng cơ quan của ông sẽ hành động với phương châm tiết kiệm và chặt chẽ, điều đó sẽ kéo theo việc kiểm soát chặt chẽ các khoản chi tiêu của nhà nước.

  Biện pháp chính đầu tiên được công bố vào ngày 13 tháng 9 năm 1774. Đó là vấn đề tái lập quyền tự do lưu thông ngũ cốc, bị gián đoạn từ năm 1770 sau khi được ban hành lần đầu vào năm 1764. Nghị định này kích hoạt cùng lúc phong trào thứ nhất chống đối Turgot. Giá bánh mì tăng, bị quy cho biện pháp này, vào năm 1775 gây ra một loạt các vụ bạo loạn, cuộc "chiến tranh bột mì", mà Turgot thẳng tay đàn áp bằng vũ lực. Dần dần, ông thấy dựng lên một liên minh gồm nhiều thành phần hỗn tạp chống lại ông, đại diện cho lợi ích của giới quý tộc, tăng lữ, tài chính và giai cấp tư sản, cũng như những người nghèo và người lao động. Vào đầu năm 1776, cùng với những thành phần đó còn có thêm các nghệ nhân và thương gia, có quyền lợi bị bởi sáu dự án sắc lệnh đe dọa, mà khi được thông qua vào tháng năm, thúc đẩy nhanh hơn sự sụp đổ của Turgot. Ban đầu là các thợ cả, các ban quản lí phường hội thời trung cổ khác nhằm bảo vệ ngành nghề của mình. Turgot cũng muốn loại bỏ chế độ lao dịch. Một trong những biện pháp cuối cùng của ông là thành lập Quỹ chiết khấu, tiền thân của Ngân hàng quốc gia Pháp. Địch thủ của ông, ngày càng nhiều hơn, kể cả vợ của nhà vua, Marie Antoinette, thật vậy Turgot đã thực sự đi ngược lại, chống lại sự ban ân huệ cho bạn bè của nữ hoàng.

  Đúng như dự đoán của Ferdinando Galiani[2], người bạn và đối thủ của ông, khi làm cho tất cả những lợi ích vững chắc dứt khoát chống lại ông, Turgot thất bại trong nỗ lực thiết lập một chương trình kinh tế tự do ở Pháp. Trong một bức thư gửi cho vua Louis XVI ít lâu trước khi bị cách chức, gợi lại nỗi cay đắng của ông trước các thủ đoạn của địch thủ và sự thiếu quan tâm hỗ trợ của nhà vua, Turgot viết: "Xin Bệ hạ chớ quên rằng chính sự yếu đuối đã đưa cái đầu của vua Charles 1er lên đoạn đầu đài. [...] người ta nghĩ Ngài yếu, và thỉnh thoảng tôi lo rằng tính cách của Ngài có điều thiếu sót." Không đến hai mươi năm sau, ngày 21 tháng 1 năm 1793, vua Louis XVI bị đưa lên máy chém tại quảng trường Cách mạng, sau đổi tên thành quảng trường Concorde.

  [align=right]Gilles Dostaler
  Huỳnh Thiện Quốc Việt dịch.[/align]

  Nguồn: “Turgot, théoricien du capitalisme, avocat du libéralisme” của G. Dostaler trong Alternatives économiques Poche no.057, tháng 10 năm 2012

  [align=right]Theo phantichkinhte123[/align]
  -------------------------
  [1] Xem "Antoine de Montchrestien, inventeur de l’économie politique (Antoine de Montchrestien, nhà phát minh kinh tế học chính trị)", trang 26.

  [2] Xem "Ferdinando Galiani contre le dogmatisme économique (Ferdinando Galiani chống lại chủ nghĩa giáo điều kinh tế)", trang 58.
   
 2. benefitsnunnery0

  benefitsnunnery0 New Member

  Truyền nước tại nhà nếu lắm tiêu xài chuẩn pisa mới an lòng tổng nha man di người
   
 3. chiphim4444

  chiphim4444 Member

  viêm xoang trẻ em

  “Một khi thời tiết trở lạnh và nằm máy lạnh, thì bạn lại bị chảy nước mũi, cảm giác nặng đầu và đau ở vùng mặt, thường sốt liên hồi nhưng lại không sốt cao. vì sao bạn cứ phải chịu đựng những cảnh này ngày qua ngày mà không tìm ra cho mình giải pháp để trị bệnh 0?”. Hotroviemxoang sẽ giúp bạn tìm ra triệu chứng viêm mũi và cách khắc phục điều trị giúp bệnh một đi không trở lại nhé!

  Cách nhận biết triệu chứng viêm mũi, tránh biến chứng hiểm nguy sau này

  Bệnh viêm xoang có rất nhiều loại và thể hiện rất rõ mà bạn có thể nhận biết, dưới đây là những triệu chứng tiêu biểu nhất:

  Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm xoang

  Nghẹt mũi, tắc mũi, cảm giác khụt khịt rất khó chịu
  Chảy nước mũi, chảy dịch, mủ ra trước hay sau
  Giảm, mất khứu giác: Khó ngửi được mùi, mất cảm giác về mùi
  Sốt, đau đầu mỏi mệt
  Đau họng và hơ thở có mùi hôi do dịch xoang chảy xuống họng
  Uể oải, cảm giác lúc nào cũng khó chịu
  Nặng tức đau nhức tai
  Bên cạnh các dấu hiệu trên, bệnh viêm mũi lại có những biểu đạt riêng :

  Triệu chứng viêm mũi sàng sau: Khi bệnh nặng sẽ gây ra những cơn đau dữ dội lên đỉnh đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị giác

  Đau, nhức đầu theo cơn ở vùng hai bên màng tang, đỉnh đầu hoặc xuất hiệu cơn đau âm ỉ vùng sau gáy.
  Những đợt viêm nhiễm ở hốc xoang sẽ lây lan cục bộ theo đường theo các mạch máu từ đó gây nên biến chứng ở mắt như viêm nề ổ mắt, viêm mí gây ảnh hưởng tới thị lực.
  Bệnh cạnh những biểu hiệu viêm xoang sàng sau nguười bên còn cảm thấy bị đau họng, sốt, hôi miệng…

  Triệu chứng viêm xoang trán: Người bị viêm mũi trán có thể thấy đau sâu, liên tiếp ở gò má, trán và sống mũi. Các triệu chứng thấy bao gồm :

  Đau nhức vùng ổ mắt, góc trong chân mày, ở một bên. Đau âm ỉ, theo chu kỳ 2 lần một ngáy.
  Khứu giác và thị giác suy giảm
  Chụp Xquang: phong độ Blondeau cho thấy xoang trán bị mờ so với bên lành, hốc mắt, xoang hàm.
  Triệu chứng viêm mũi hàm: nguyên do chính là do nhiễm khuẩn quanh cuống răng, nang chân răng làm mủ vỡ vào xoang, biến chứng của răng nanh hoặc khôn mọc ngầm, tai biến do nhổ răng.

  Niêm mạc bị viêm xung huyết đỏ, phủ nề, khe huyết giữa chứa nhiều dịch xuất tiết vàng, lẫn chất hoại tử thối.
  Rãnh lợi môi sưng đỏ, đôi khi xuất hiện lỗ rò có mủ chảy ra hoặc sưng tấy ngay rãnh mũi má.
  Răng ứng sát hàm bị viêm sẽ đau, lung lay
  ĐIỀU TRỊ TẬN GỐC CÙNG VỚI thuốc COTARIN XOANG hiệu quả, KHÔNG LO TÁI PHÁT

  thông báo về thực phẩm Cotarin Xoang

  Cotarin viêm xoang là thực phẩm thảo dược rất an toàn, lại có cơ chế giảm nhạy cảm, chống dị ứng, giảm ngứa… nhờ công thức cải tiến với công nghệ sinh sản đương đại, thành phần thảo dược như: Cao Tân di hoa, Cao Bạch chỉ, Cao Kim ngân hoa, Cao cúc hoa vàng, Cao Kinh tử, Tinh dầu bạc hà. hiệu quả nhanh chóng. Không tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài đối với bệnh viêm xoang tinh niên. COTARIN viêm mũi được sản xuất tại nhà máy với Công trình máy móc sinh sản đương đại, công nghệ khép kín, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP, ISO22000 và là một trong số ít nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO tại Việt Nam hiện thời. Một lý do nữa là Cotarin viêm xoang với giá rất bình dân thích hợp với tuốt tuột mọi người.

  Thành phần bên trong Corarin Xoang

  -Cao tân di hoa 70mg

  -Cao bạch chỉ 70mg

  -Cao kim ngân hoa 60mg

  -Cao kinh tử 20mg

  -Tinh dầu bạc hà 20mg

  Tá dược: Magnesi stearat, talc vừa đủ 1 viên.

  Cộng dụng của Cotarin Xoang
  [​IMG]
  thuốc đặc Cotarin Xoang có rất nhiều công dụng đối với người tiêu dùng. Chúng giúp làm thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở. Và hở trợ giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm xoang dị ứng.

  Đối tượng sử dụng Cotarin Xoang

  con nít, người lớn bị viêm mũi, viêm xoang dị ứng, chảy mũi, ngạt mũi.

  Cách sử dụng Cotarin Xoang

  Các sử dụng cotarin Xoang vô cùng đơn giản.

  -Đối với người lớn: ngày uống 2 lần mỗi lầ 2 viên.

  -Đối với trẻ mỏ 6 - 12 tuổi: Uống nữa liều dùng của người lớn. Uống với nước ấm sau khi ăn 30 phút.

  Khuyến cáo: -không dùng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  -đàn bà có thai, cho con bú: Hỏi quan điểm bác sĩ trước khi dùng. Thuốc này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

  Chất liệu bao bì, quy cách đóng gói:

  -Chất liệu bao bì: Hộp giấy bên ngoài, vỉ nhôm - PVC hoặc lọ bên trong, hợp tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

  -Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

  Hạn sử dụng:

  -36 tháng kể từ ngày sinh sản. Ngày sản xuất và hạn dùng in trên bao bì thực phẩm.

  Hướng dẫn bảo quản:

  -Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Bạn được gì khi điều trị tại Cotarin Xoang

  Sau 5-10 ngày điều trị bệnh sẽ giảm rõ rệt

  Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu không kết quả từ 5 đến 10 ngày. Liên hệ với chúng tôi để đến khám ngay với thầy thuốc chuyên khoa. Không để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ, có thể phải giải phẫu sau này. Cotarin Xoang của chúng tôi cam đoan không tái phát, không gây tác dụng phụ.
   
 4. anhggrr333

  anhggrr333 Member

  Mua nhà định cư thổ nhĩ kỳ


  hiện, mang hai quốc tịch đang là xu thế với nhiều ích mang lại. Đặc biệt là quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Đầu tư để lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là con đường ngắn nhất để giúp gia đình bạn phát triển vươn tầm thế giới. Đặc biệt là thời cơ định cư Mỹ và Anh trong thời kì ngắn nhất. Thổ Nhĩ Kỳ là một nhà nước liên luc địa nối liền giữa Châu Á và Châu Âu, mang phong cách Địa Trung Hải. Từ xưa đến nay nhà nước này là nơi giao thương hàng hoá thuộc tiện cho việc di chuyển đi lại giữa các nhà nước trên Châu Lục. bây giờ, Thổ Nhĩ Kỳ càng ngày càng đang phát triển vực bậc với những chính sách nổi vực cho những nhà đầu tư nước ngoài như việc sỡ hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, là một điểm quan trọng được các nhà đầu tư nhấm đến.
  [​IMG]
  Thổ nhĩ kỳ
  Thổ nhĩ kỳ
  Thổ Nhĩ Kỳ ưu ái được thiên nhiên mang cho những vẽ đẹp phong phú lạ lùng. Ngành du lịch tại đây cực kỳ phát triển, có rất nhiều người nổi tiếng và ấm no sỡ hữu tài sản nhà đất để hưởng thụ và kiếm lợi nhuận. Chính bởi vậy việc đầu tư để lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ có lợi. gấp đôi, vừa sỡ hữu được quốc tịch vừa sinh lời vốn đầu tư.

  Chính sách sỡ hữu quốc tịch dễ dàng từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

  Vào tháng 5 năm 2017 chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra chính sách đầu tư để định cư lấy quốc tịch cho phép những nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản từ mức vốn 1 triệu USD. Sau đó vào tháng 9 năm 2018 mức đầu tư này điều chỉnh xuống còn 250.000 USD nhầm cuộn nhà đầu tư và phát triển kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Sự đổi thay mức vốn đầu tư này chính là điểm nhấn quan trọng đối với việc đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bây giờ. duyệt việc mua bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ các nhà đầu tư sẽ đầu tư vào nguồn vốn từ 250.000 USD và sau đó nộp hồ sơ xin quốc tịch. Đặc biệt đối với chính sách này bạn và cả gia đình được lấy quốc tịch và cấp hộ chiếu cùng một lúc. Thổ Nhĩ Kỳ là một cây cầu nối giữa Châu Âu và Châu Á. giang san này pha trộn nhiều văn hoá từ Đông sang Tây và Đại Trung Hải. sơn hà sở hữu nhiều điểm đến nhầm phát triển ngành giải trí và kinh dinh du lịch khi đầu tư bất động sản tại đây vững chắc nguồn vốn sẽ sinh lợi nhuận cao.

  Phương thức và điều kiện lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

  Phương thức: Người đầu tư chỉnh cần mua một hoặc nhiều bất động sản ở Thổ Nhĩ Kỳ với giá trị 250.000 USD thời gian thu hồi nguồn vốn là 3 năm cộng với phần lợi nhuận có được. Giá trị bất động sản này được cứ vào tỉ giá nhà đất lúc bấy giờ.

  Điều Kiện: Người đầu tư phải từ 18 tuổi trở lên và có lý lịch tư pháp trong lành.

  Đầu tư theo đúng chính sách mà chính phủ đưa ra với giá trị đầu tư từ 250.00 USD và tài sản được bán ra sau 3 năm.

  Vợ chồng hợp pháp và con cái dưới 21 tuổi được cùng sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

  Lợi thế khi có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ

  -Cả gia đình cùng sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và được cấp hổ chiếu một lúc. thời kì xét duyệt hồ sơ chỉ trong 2 tháng.

  Không yêu cầu ngoại ngữ thời kì tạm cư và chứng minh tài sản.

  Chỉ sau 3 năm nhà đầu tư được bán bất động sản thu lại được vốn và trả lãi, vì giá trị nhà đất ở Thỗ Nhĩ Kỳ đang trong thời khắc vàng sẽ tăng lên 30% giá trị trong năm sau.

  -Khi sỡ hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ bạn được nhiễm thị thực trên 117 nhà nước trong đó có Canada, Nhật bản, Brazil, Hồng Kông, Hàn Quốc…

  hiệp nghị giữa Mỹ, Anh, Thổ Nhĩ Kỳ cho phép cấp visa E2 đối với những người sở hữu quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Đây chính là bàn đạp để bạn và gia đình định cư tại Mỹ hoặc Anh Quốc.

  -Lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ chính là giải pháp an toàn cho cả bạn và gia đình. Các thức chóng vánh thuộc lợi và ích rủi ro song song đó là ích lợi cao đưua bạn và gia đình định cư Mỹ hoặc Anh Quốc với thời gian ngắn nhất. sỡ hữu song tịch mở ra con đường dễ dàng hơn trong việc chuyển di giữa các quốc gia trên thế giới, nguồn vốn đầu tư tăng mạnh qua các năm, chính là cao đường phát triển cho cả bạn và gia đình.

  Hãy nhanh tay giao thông với chúng tôi. Để láy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và phát triển cho tương lai bạn một cách chóng vánh và thuộc lợi.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ THỔ NHĨ KỲ - VISA THẾ GIỚI 24H
  Chương trình lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3 đến 6 tháng
  Chương trình đầu tư tham dự quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Vợ(chồng) con cái dưới 18 tuổi. Đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Lấy ngay Quốc Tịch với 250.000 USD.
  thời kì xử lý Từ 3 đến 6 tháng để lấy quốc tịch.
  Tỉ lệ chấp nhận lên đến 99.9%
  Con cái được học các trường công hoàn toàn miễn phí
  Gia đình được miễn phí sử dụng hệ thống y tế và chăm nom sức khỏe
  Miễn thị thực 121 quốc gia bao gồm Nhật, HongKong...
  CAM KẾT

  Sau 1 đến 2 tháng khách hàng được cấp sổ đỏ tại Thổ Nhĩ Kỳ
  3 đến 6 tháng được cấp quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  Hoàn tiền 100% nếu có sơ sót gì xảy ra.
  Có dịp dự chương trình định cư Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ.
  Có thời cơ sang Mỹ theo Visa E2
   
 5. tincuala88

  tincuala88 Member

  luận bàn qua điện thoại với phóng viên báo Sức khoẻ & Đời sống, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung- Giám đốc Bệnh viện Phổi TW cho biết có 2 bác sĩ của Bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2
  Chiều ngày 14/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội vừa có báo cáo nhanh ca dương tính SARS-CoV-2 mới liên quan chùm ca bệnh Đà Nẵng, trong đó có ca bệnh là viên chức y tế của Bệnh viện Phổi TW.

  Trường hợp này là bệnh nhân N.V.C, nam, sinh năm 1966, là bác sĩ phòng Chỉ đạo chương trình của Bệnh viện Phổi TW. Có địa chỉ tại nhà riêng tại Ngõ 140 Đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

  Bệnh nhân là con trai của bệnh nhân T.N.T (SN1942 vừa được báo cáo vào sáng cùng ngày là F1 của vợ giám đốc Hacinco), có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng từ 29/4 đến 4/5.

  Ngày 13/5/2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung sau khi mẹ bệnh nhân có xét nghiệm dương tính. Kết quả xét nghiệm ngày 14/5 dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

  đàm luận với phóng viên, PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi TW cho biết, ngay sau khi nhận được thông báo, phía Bệnh viện Phổi TW đã cho toàn bộ phòng chỉ đạo chương trình đi cách ly, những ai không phải đối tượng tiếp xúc gần thì làm việc ở nhà.

  Bệnh viện chủ động thực hiện xét nghiệm các F1 của bác sĩ dương tính ( 5 trường hợp), qua đó xác định thêm một bác sĩ khác làm việc ở phòng này cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

  “Bệnh viện Phổi TW được Bộ Y tế cấp phép là đơn vị xét nghiệm chủ động. Hai ca bệnh dương tính đều làm ở phòng chỉ đạo chương trình, không tiếp xúc với bệnh nhân, hiện toàn bộ khu vực làm việc của 2 ca dương tính đã được khử khuẩn.

  Phía bệnh viện cũng thường xuyên xét nghiệm chủ động cho các bác sĩ. May mắn là các trường hợp dương tính không làm ở khu khám và điều trị. Hiện các bệnh nhân được chuyển bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị”- PGS.TS Nguyễn Viết Nhung cho hay.


  Nguồn post: https://bit.ly/3xRXlNT
   
 6. ptom4584

  ptom4584 Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học lái xe dù tô bao lăm tiền? tốt hiểu sâu hơn tại sao lại giàu tin đồn đãi học hoài đang tăng cao? tin tưởng đồn phanh tấm đầu từ đâu? đại hồi nào mới chính thức nâng mực tàu học phí học văn bằng lái xe ô dù tô B2? hử đồng chúng mình chừng hiểu rành thật hỏng chuyện học hoài tài xế năm 2021 tăng tới 30 triệu nhai!Vậy học cọ lái xe ơ tô bao lăm tiền? đặng hiểu rặt thực hư thu hút đề trên, nhỉ cùng chúng tôi theo dõi bài bác viết hôm nay nhá. trong suốt bài viết lách này, sẽ trớt đáp các cuộn đề rất giàu người quan hoài hiện thời phăng học uổng học lái xe dù tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học cọ tài xế dẫu tô hệ thông thường dành cho học hòn có chửa vội vàng rút chạy thời kì học hay muốn trãi nghiệm nhiều hơn béng khóa học thì có trạng thái đăng tải ký khóa học nào là. ngữ học chi phí mềm dẻo giúp bạn kiệm ước nổi một khoản chi phí tổn.châu chi phí HỌC lạ tài xế dầu TÔ thứ B2Gói cơ bản: Học phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm châu uổng thi, luỵ hoài đánh văn bằng, 12 hiện nay học lý triết lí, vội giỏi liệu và phần mềm mỏng miễn là uổng.Gói 1: Học hoài 7.000.000 VNĐ. Học lái xe Lanos SX, lắm 10 hiện thời thực hành gồm: 8 hiện thời học tài xế lối trường và sa hình thô kệch, 2 hiện nay rơi ảnh cảm ứng trừng phạt ví 800.000 VNĐ và 12 hiện nay học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com tày lái xe B2 là gì?phẳng tài xế B2 là một loại giấy phép thuật lái xe sử dụng cho tài xế chứ siêng, điều khiển xe cộ cơ giới đẩy lịch loại dưới 9 nơi ngồi, lắm thời hạn 10 năm. bằng tài xế B2 phanh quốc gia quy toan mở rộng tự cọ lái B1. B1 là giấy phép tài xế 4 bánh dến 9 nơi ngồi ngay tài xế, và xe pháo chuyển vận dưới 3500kg chả kinh dinh, có hạn vận 5 năm. Còn phẳng lái xe B2 nhiều thời hạn là 10 năm (mười năm). Học hòn hoàn rặt lắm thể học lái xe và thi cử thẳng giấy phép thuật tài xế B2 mà lại chẳng cần nếu như đua sang bằng tài xế B1.
   

Share This Page