LÔNG MỌC NGƯỢC VÀO TRONG VÀ CÁCH TRỊ LÔNG MỌC NGƯỢC

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe - Làm Đẹp' started by tamxuyylbd, Sep 20, 2016.

 1. tamxuyylbd

  tamxuyylbd New Member

  Thường xuyên waxing hay cạo, nhổ lông chân, nách hay vùng kín bạn sẽ dễ gặp tình trạng lông mọc ngược vào trong da. Tình trạng lông mọc ngược vào trong da lâu dần dễ gây ra viêm nang lông tuy nhiên để loại bỏ chúng không phải đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách trị lông mọc ngược đúng nhất, an toàn, bớt đau đớn hơn.
  Lông mọc ngược vào trong hay lông mọc dưới da là hiện tượng lông phát triển không theo quy luật bình thường. Thông thường, các sợi lông có xu hướng mọc ra khỏi lớp biểu bì và hướng ra ngoài. Tuy nhiên, các sợi lông mọc ngược lại mọc hướng theo chiều ngược lại. Có hai trường hợp lông mọc ngược:

  – Lông mọc hướng xuống dưới ngay khi mới nhú dẫn tới tình trạng lông mọc dưới da.

  – Lông mọc vượt qua khỏi lớp biểu bì nhưng lại quay ngược lại, đâm xuống phía dưới da.

  [​IMG] Nguyên nhân gây ra lông mọc ngược vào trong
  [​IMG]Cạo lông, waxing lông có thể gây ra tình trạng lông mọc ngược vào trong

  Lông mọc ngược vào trong thường xảy ra ở những bạn thường bạn có thói quen waxing, cạo, hay nhổ lông. Việc cạo lông quá sát chân lông khiến cho khi lông mọc lên cứng, nhọn, mọc chéo, và kết quả là hình thành hiện tượng lông mọc ngược vào trong.

  [​IMG] Lông mọc ngược vào trong thì sao?
  [​IMG]Lông mọc ngược vào trong gây mất thẩm mỹ, khó loại bỏ

  Lông mọc ngược vào trong không hề đơn giản như những sợi lông bình thường khác. Lông mọc ngược có thể gây cho bạn một số rắc rối sau đây:

  – Tình trạng lông mọc ngược không chỉ gây mất thẩm mỹ, khiến da kém mịn màng mà còn rất khó loại bỏ.

  – Loại bỏ lông mọc ngược không đúng cách có thể gây ra những tổn thương cho da, hình thành vết thâm, sẹo.

  – Ngoài ra, lông mọc ngược để lâu chính là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh viên nang lông, mụn nhọt, mẩn ngứa.

  [​IMG] Vậy điều trị lông mọc ngược như thế nào?
  [​IMG]Thực hiện triệt lông đúng cách để không lo lông mọc ngược dưới da

  Đối phó với tình trạng lông mọc ngược dưới da không khó nếu bạn tìm được phương pháo thích hợp và đặc biệt phải kiên trì. Dưới đây là cách mà bạn có thể áp dụng:

  – Trước hết bạn cần lưu ý, nếu xuất hiện sợi lông mọc ngược vào trong, bạn nên đợi cho lông mọc dài ra rồi mới triệt bỏ. Khi đó, sợi lông có xu hướng vượt ra khỏi dưới lớp da và dễ dàng loại bỏ hơn.

  – Để loại bỏ lông mọc ngược vào trong, bạn cần làm mềm vùng da trước khi nhổ. Bạn có thể sử dụng miếng bông thấm nước đắp lên vùng có lông. Đợi khoảng 5 phút rồi mới tiến hành triệt lông. Khử trùng nhíp và vùng da có lông mọc ngược bằng dung dịch oxy già sau đó nhẹ nhàng gắp sợi lông ra khỏi da. Vệ sinh da và thoa thuốc sát khuẩn để vết thương mau lành.

  – Ngoài ra, cách tốt nhất bạn nên phòng tránh lông mọc ngược vào trong bằng việc triệt lông an toàn. Tham khảo phương pháp triệt lông vĩnh viễn không lo lông mọc ngược bằng ánh sáng New E-light an toàn, hiệu quả nhất tại đây.

  Xem thêm : trị viêm nang lông bằng dầu dừa
   

Share This Page