Khám Phá Nét Đẹp Tây Nguyên : Văn Hóa Cồng Chiêng

Discussion in 'Hỏi đáp - Tham khảo ý kiến' started by vuthaiquang25, Jan 6, 2016.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 New Member

  [i=s] Bài được vuthaiquang25 sửa lúc 6-1-2016 08:53 [/i]

  Khám Phá dung tích Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên là một ở trong những cuộc du lịch thú vị nằm ở trong danh sách những chuyến đi hấp dẫn nhất của Việt Nam " The most beautiful places in Vietnam " mà khách du lịch đánh giá. Tại quá trình Khám Phá không gian Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên bạn sẽ đến thăm 5 tỉnh còn tồn nơi văn hóa Cồng Chiêng đặc sắc nhất của Tây Nguyên là : Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng ,ngoài ra bạn còn có thể đến thăm 1 số dân tộc thiểu số khác của Tây Nguyên Bana, Xedang, Mnông, Cơ Ho, Romam, Êđê, Giarai ...

  Khám Phá những Chuyến Đi Thú Vị, Đẹp nhất Của Việt Nam : most beautiful places in vietnam

  Cồng Chiêng đã gắn ngay lập tức với ngay lập tức sở hữu những dân tộc ở Tây Nguyên, là tiếng nhắc của tâm linh , của tâm hồn người,nó thể hiện niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống , trong công việc cũng như đời sống hàng ngày của người dân quê hương

  [​IMG]

  Cồng chiêng của Tây Nguyên là nhạc cụ độc đáo và đặc biệt. Thời gian dài trước đây, cồng chiêng được chơi để ăn mừng mới ngày gạo, ngày trồng lúa; nó được coi như là một bí quyết để giao tiếp có vô cùng nhiên ... Cồng chiêng được chơi ở trong mọi các dịp quan trọng như lễ hội cơm mới, lễ hội giết trâu, lễ hội đóng cửa nhà kho ... Cồng chiêng là một điều đặc biệt để kết nối toàn bộ mọi người ở trong một cộng đồng.

  Đọc Thêm : Ăn gì khi tới Việt Nam " street foods in vietnam "

  Theo ý kiến ​​của các dân tộc nơi Tây Nguyên, với một vị thần đằng sau riêng chiêng và Luân Công là lớn tuổi, sức mạnh của Thiên Chúa là cao hơn. Hơn nữa, cồng chiêng còn là tài sản quý giá, biểu tượng của quyền lực và sự giàu mang. Tại lễ hội, hình ảnh của người nhảy múa quanh ngọn lửa thiêng kế bên Can rượu vang cồng chiêng tạo ra 1 thể tích lãng mạn và huyền ảo.

  UNESCO công nhận khoảng trống văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là một phi vật thể Di sản văn hóa của nhân dòng vào năm 2005.

  Nguồn dich : Cultural Space of Gong in the Central Highlands
   

Share This Page