22 Điều Tiếp Thị Không Thể Thiếu - Al Rise & Jack Trout

Discussion in 'Ebook' started by hontuyetlan, Aug 16, 2014.

 1. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  ĐIỀU 20

  Khi IBM thành công, công ty nói rất ít. Bây giờ công ty họp báo liên miên.
  Khi sự việc tiến triển tốt, một công ty không cần quảng cáo rầm rộ. Khi bạn cần sự thổi phồng, có nghĩa là bạn đang gặp rắc rối.
  Các phóng viên, và cả biên tập viên trẻ, thiếu kinh nghiệm thướng có khuynh hướng ngưỡng mộ những gì họ đọc qua sách báo hơn là tự mình tìm kiếm lấy. Một khi sự thổi phồng được bắt đầu, nó sẽ tiếp diễn dài dài.
  Không có một loại đồ uống không có rượu nào được quảng cáo rầm rộ như Coke. Theo ước tính, Coca-cola đã bỏ ra hơn 1 tỷ đô-la cho việc quảng cáo miễn phí New Coke, cộng thêm hàng trăm triệu đô-la chỉ cho chiến dịch phát động nhãn hiệu, và lẽ ra New Coke phải là loại sản phẩm thành công nhất trên thế giới. Nhưng điều đó đã không xảy ra.
  Không quá 60 ngày sau khi phát động chiến dịch, Coca-Cola buộc phải trở lại công thức nguyên thủy, còn được gọi là Coca-Cola Classic. Ngày nay, Coca-cola Classic bán gấp 15 lần New Coke.
  Không có một tờ báo nào quảng cáo rùm beng hơn tờ USA Today. Những người tham gia vào chiến dịch vận động năm 1992 của USA Today gồm: Tổng thống Mỹ, Chủ tịch Hạ viện, và lãnh tụ khối đa số của Thượng nghị viện Mỹ. Âm vang của sự thổi phồng lúc đầu lớn tới mức hầu như mọi người không ai tin là tờ USA Today lỗ vốn.
  Không có một máy vi tính nào được quảng cáo nhiều như máy NeXt. Báo chí xin được tham dự nhiều đến nỗi Steve Jobs đã phải cho in trước thiệp mới. Và cho dù hội trường đủ lớn để chứa hàng ngàn người nhưng vẫn không còn lấy một chỗ trống.
  Steve Jobs đưa tin trên truyền hình và trang bìa của nhiều tờ báo lớn. Hãng IBM, tỷ phú Ross Perot và hãng Canori đã đầu tư vào hơn 130 triệu đô-la.
  Và máy tính NeXt sẽ là kẻ thắng cuộc? Dĩ nhiên là không. Bắt đầu từ đâu? NeXt có phải là sản phẩm đầu tiên của một chủng loại sản phẩm hay không? Không!
  Lịch sử đầy rẫy những thất bại tiếp thị đã thành công trong giới báo chí. Hãng Tucker48, Hội bóng bầu dục Hoa Kỳ, Videotext, xưởng máy hoàn toàn tự động, trực thăng cá nhân, nhà tiền chế (nhà lắp ghép), điện thoại có màn hình, veston bằng polyeter...Thực chất, dù có quảng cáo rùm beng cũng không làm cho sản phẩm mới thành công. Quảng cáo rầm rộ có thể làm các loại sản phẩm hiện hữu trở nên lỗi thời.
  Vải polyester làm cho vải len trở nên vô dụng. Videotext làm cho báo chí trở thành giấy lộn. Trực thăng cá nhân sẽ làm cho đường xá, xa lộ trở thành lỗi thời. Tucker 48 cùng với loại đèn xe "cyclop's eye" có thể mở đầu cho một cuộc cách mạng trong nghành chế tạo xe ở Detroit. (Chỉ sản xuất được 51 chiếc).
  Trong Quảng cáo chào hàng "văn phòng trong tương lai", tất cả mọi thứ được xếp lại trong một trái cầu vi tính bóng loáng. Mới đây, như chúng ta đã thấy, có máy chữ riêng (bây giờ gọi là máy vi tính cá nhân), máy in Laser riêng, máy copy riêng, máy fax riêng, máy dán tem riêng... Văn phòng trong tương lai chắc chắn thích hợp với cái tên của nó- một ý niệm sẽ chỉ có trong tương lai.
  Sự dự đoán này đã vi phạm Luật không thể dự đoán. Không ai có thể biết trước được tương laim cho dù đó là phóng viên xuất chúng của tờ Wall Street Journal. Chỉ có những thay đổi mà bạn hoàn toàn có thể dự đoán được là những gì đã xảy ra.
  Đối nghịch với loại sản phẩm Tuker đầu tiên là loại xe Toyopet đầu tiên nhập cảng Califonia. Báo Los Angeless Times có viết bài nói về sự nhập khẩu xe Nhật làm chao đảo nền công nghiệp chế tạo ô tô không? Không có gì hết. Chỉ có mỗi một câu chuyện chẳng làm ai chú ý, nói về những chiếc xe nhỏ bé từ Nhật tới đã thất bại vì không thích hợp với đường sá ở Mỹ. (Dĩ nhiên, Toyopet vẫn tiếp tục và trở thành người thắng lớn sau khi thay đổi kiểu xe và đổi tên thành Toyota)
  Khi hãng điện thoại MCI khởi đầu bằng việc vận động sử dụng dịch vụ microwave (phát sóng ngắn) giữa Chicaga và St. Lousi, báo chí có nói rằng: " Hãy coi chừng AT&T đối thủ cạnh tranh đang tới". Không. Báo chí đã không thèm để tâm đến hãng MCI nhỏ bé. Và khi Sun Microsystems giới thiệu máy vi tính workstation đầu tiên, báo chí có ghi nhận gì về hiện tượng phi thường đó, hiện tượng mà sau này sẽ gây kinh hoàng cho IBM và DEC không? Không. Báo chí đã phớt lờ Sun. Hãy quên những trang đầu của báo đi, nếu bạn muốn tìm kiếm đầu mối của tương lai, hãy nhìn vào trang cuối tờ báo, những câu chuyện nhỏ vô hại.
  Cả máy vi tính cá nhân lẫn máy gửi bản sao chụp (fax) đều không cất cánh nhanh như các hỏa tiễn đầu tiên. Máy vi tính cá nhân đã được giới thiệu từ năm 1974. Phải cần tới 6 năm để IBM tham gia cuộc chơi với máy PC. Và ngay cả máy PC cũng chỉ nổi lên sau đó một năm rưỡi, khi Lotus 1-2-3 xâm nhập thị trường.
  Nắm bắt ý tưởng của công chúng không giống như cách mạng hóa một thị trường.
  Trường hợp như điện thoại có hình ảnh, được gọi là videophone. Từ khi được giới thiệu tại Hội chợ Thế giới New York năm 1964, videophone đã được đăng tin, tất nhiên là trên trang nhất. Và mới đây, ngay trang đầu tờ Wall Street Journal có đăng: " Rốt cuộc, thời đại của videophone đã tới gần, sẽ đem tới những đổi thay lớn" là một ví dụ cụ thể.
  Có thể nói đây là lần cố gắng lớn thứ ba của AT&T. Trong thập niên 70, hãng đã thất bại với giá 100 đô-la một tháng cho loại picturephone. Trong thập niên 80 lại thất bại trong dịch vụ họp bằng picturephone với giá 2.300 đô-la một giờ. Và trong thập niên 90, AT&T đang xoay sở với 1.500 đô-la một giờ cũng với máy videophone.
  Thật dễ dàng để nhận thấy là videophone không có tiến bộ gì đáng kể. Có ai muốn phải diện quần áo đẹp chỉ để gọi điện thoại?
  Không dễ dàng gì để hiểu tại sao videophone lại được quảng cáo rùm beng.
  Có một bài báo đăng trên tờ Journal: "Một cách thay thế cho đi du lịch". Hãy nhìn các máy bay American Airlines, United và Delta, ngày của bạn được đánh dấu bằng những con số. Chương trình quảng cáo không để cập gì đến videophone, nó chỉ bàn về cuộc cách mạng sắp diễn ra trong công nghiệp du lịch.
  Nhiều năm qua, quảng cáo thổi phồng lớn nhất dành cho các sự phát triển, hứa hẹn thay đổi ngay toàn thể một nền công nghiệp, loại cần thiết cho kinh tế nước Mỹ.
  Chắc bạn còn nhớ chiến dịch quảng cáo cho loại máy bay lên thẳng sau Chiến tranh Thế giới thứ hai không? Nếu trên mỗi nóc nhà để xe có một máy bay lên thẳng thì đường sá, cầu cống và toàn thể công nhân trong nghành chế tạo ô tô sẽ bị thải hồi trong một đêm.
  Tỷ phú Donald Trump có máy bay lên thẳng không? Thế bạn cũng có một chiếc? (Donald Trump thực sự đã từng có một chiếc, nhưng ông ta đã dùng để trả lãi ngân hàng rồi).
  Rồi một quảng cáo rùm beng khác về manufactured home - nhà tiền chế (loại nhà được sản xuất hàng loạt tại nhà máy). Theo quảng cáo, những sản phẩm đắt giá nhất mà mỗi gia đình đã từng mua đều có thể được chế tạo bằng hệ thông lắp ráp dây chuyền, cách mạng hóa nghành công nghiệp xây dựng.
  Theo thời gian, đến thực phẩm bình thường cũng trở thành tiêu đề lớn trên báo chí. Quảng cáo đã thông báo sự phát triển sẽ cách mạng hóa công nghiệp gói hàng. Nhãn hiệu sẽ không còn nữa. Con người sẽ đọc nhãn dán trên sản phẩm và mua sản phẩm theo phẩm chất đích thực của nó chứ không theo kích cỡ của ngân khoản dành cho công việc quảng cáo nhãn hiệu đó. Tất cả đều là quảng cáo thổi phồng.
  Không phải là không có một chút sự thật nào trong các lời quảng cáo thổi phồng đâu. Bất cứ ai có 580.000 đô-la công với thuế thì đều có thể mua được máy bay lên thắng 5 chỗ ngồi hiệu Bell.
  Loại máy vi tính nhỏ xíu (pen Computers) có thể hấp dẫn một bộ phận thị trường nhỏ bé, đặc biệt là những người bán hàng phải thường xuyên di chuyển.
  Loại videophone có thể dẫn tới việc cách mạng hóa công nghiệp điện thoại tình dục (sexphone).
  Sẽ có một thị trường lớn cho loại nhà di động (mobile homes) và loại xe giải trí (recreational vehicles), tất cả đều sẽ được sản xuất hàng loạt.
  Nhưng còn phần lớn, quảng cáo thổi phồng là quảng cáo thổi phồng. Cách mạng thực sự không đến vào buổi trưa với bản nhạc diễu hành và cũng chẳng được đưa vào lúc 6 giờ trong bản tin buổi chiều. Cách mạng thực sự đến không báo trước, vào lúc nửa đêm và sẽ làm bạn bất ngờ.
   
 2. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  ĐIỀU 21

  Một thị hiếu nhất thời (a fad) như là sóng biển, và một khuynh hướng (trend) là thủy triều. Một mốt nhất thời có rất nhiều sự thổi phồng trong đó, và một khuynh hướng có rất ít.
  Một mốt nhất thời là một hiện tượng ngắn hạn có thể sinh lợi, nhưng không đủ lâu để cho một công ty đứng vững. Nói xa hơn, một công ty thướng có một khuynh hướng sẵn sàng đẩy mạnh thị hiếu nhất thời như thể nó là một khuynh hướng (xu hướng). Kết quả là công ty thường bị kẹt bộ máy nhân viên đồ sộ, cơ sở sản xuất đẳt tiền và mạng lưới phân phối.
  (Thời trang (fashion), về mặt nào đó, là mốt nhất thời nhưng tự lặp lại. Ví dụ: Váy ngắn của phụ nữ và bộ Veston có gài chéo của đàn ông. Sao chổi Halay cũng là một thời trang vì nó trở lại sau mỗi chu kỳ 75 năm).
  Khi thị hiếu nhất thời biến mất, công ty thường bị khủng hoảng tài chính sâu sắc. Điều gì đã xảy ra cho Hãng Atari là một ví dụ điển hình trong việc này. Và hãy coi xem Hãng Coleco Industries đã làm gì với sản phẩm Cabbage Patch Kids (búp bê gái nhồi bông). Loại búp bê này vào thị trường năm 1983 và còn bắt đầu cất cánh. Chiến lược của Coleco là bòn rút hết tiền của trẻ em. Hàng trăm búp bê Cabbage Patch Kids tràn ngập các hiệu bán đồ chơi. Viết mực, viết chì, viết màu, trò chơi, quần áo cho búp bê...
  Hai năm sau, Coleco đath doanh thu 776 triệu đô-la và có lợi nhuận là 83 triệu đô-la. Rồi búp bê Cabbage Patch Kids bị bỏ rơi. Năm 1988, Coleco tuyên bố phá sản.
  Hãng Coleco chết đi, nhưng trẻ em vẫn tồn tại. Hãng Hasbro mua lại Coleco năm 1989, búp bê Cabbage Patch Kids được sản xuất thận trọng hơn. Ngày nay, công ty hoạt động tương đối tốt.
  Đây là một nghịch lý. Nếu bạn đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của việc kinh doanh, với tất cả đặc tính của mốt nhất thời, thì điều hay nhất bạn có thể làm được là kiềm chế mốt nhất thời. Bằng cách kiềm chế thị hiếu nhất thời, bạn làm cho thị hiếu nhất thời trải dài ra và trở thành gần giống như khuynh hướng.
  Bạn có thể thấy vấn đề này được chứng minh bằng việc kinh doanh đồ chơi trẻ em. Một vài chủ nhân của các hãng đồ chơi bán chạy có tên tuổi muốn đặt tên của đồ chơi cho mọi thứ. Kết quả là nó lại trở thành một thứ mốt nhất thời và sụp đổ trong chớp mắt. Hãy nhớ lại khi tất cả mọi người đều mua món đồ chơi rùa Ninja. Bây giờ chẳng còn ai mua nó nữa.
  Rùa Ninja là một ví dụ điển hình về mốt nhất thời sụp đổ nhanh chóng bởi vì chủ nhân của nó đã tham lam. Chủ nhân của nó đã thổi bùng mốt nhất thời thay phải vì kìm hãm nó.
  Mặt khác, búp bê Barbie là một khuynh hướng. Khi búp bê Barbie được sáng tạo ra cách đây nhiều năm, việc bán nó chưa bao giờ được đẩy mạnh đến mức chuyển qua lĩnh vực khác. Kết quả là búp bê Barbie trở thành khuynh hướng dài hạn trong kinh doanh đồ chơi trẻ em.
  Người làm nghề hoạt náo viên (entertaner) thành công nhất là người kiểm soát được các buổi xuất hiện của họ. Họ không xuất hiện quá nhiều; họ không xuất hiện mọi chỗ; họ không làm mất đi sự nồng nhiệt trong khán giả.
  Ông bầu của ca sĩ Elvis Preslay - đại tá Parker - đã có nhiều nỗ lực trong việc hạn chế các buổi xuất hiện và thu đĩa của Elvis. Kết quả là mỗi lần Elvis xuất hiện, đó là một sự kiện thu hút rộng lớn. (Tự Elvis cũng đóng góp vào chiến lược này bằng cách kìm hãm chặt chẽ việc xuất hiện của anh. Giống như Marilyn Monroe và James Dean).
  Hãy quên mốt nhất thời đi. Và khi nó xuất hiện, cố gắng kìm hãm nó một cách tốt để duy trì nhu cầu dài hạn đối với sản phẩm là đừng bao giờ thỏa mãn hết nhu cầu.
  Nhưng hơn hết, phần lớn những thứ sinh lời trong tiếp thị là một khuynh hướng lâu dài.
   
 3. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  ĐIỀU 22

  Nếu bạn có một ý kiến hay và bạn cầm cuốn sách này với suy nghĩ rằng tất cả những gì bạn cần là một sự giúp đỡ nhỏ của tiếp thị, chương này sẽ cho ý nghĩ đó của bạn một gáo nước lạnh.
  Cho dù một ý kiến (hoặc ý tưởng) hay nhất thế giới cũng không thể bay xa được nếu không có tiền đề để đưa nó cất lên khỏi mặt đất. Hình như các nhà phát minh, các nhà kinh doanh và các nhà nghĩ ra ý kiến mới đều nghĩ rằng tất cả những gì họ cần chỉ là sự giúp đỡ của tiếp thị chuyên nghiệp.
  Không có gì đi xa sự thực hơn điều đó. Tiếp thị là một trò chơi nằm trong tâm trí khách hàng. Bạn cần có tiền để vào được tâm trí họ. Và bạn cần có tiền để ở lại đó một khi bạn đã được vào.
  Bạn sẽ tiến xa hơn bằng một ý kiến xoàng cùng với 1 triệu đô-la hơn là chỉ với một ý kiến xuất sắc.
  Nhiều nhà kinh doanh nhìn vào quảng cáo như một giải pháp cho việc lọt vào tâm trí khách hàng. Quảng cáo rất đắt. Trong Chiến tranh Thế giới thứ hai, mỗi phút tốn 9.000 đô-la. Tốn 22.000 đô-la trong một cuộc chiến tranh Việt Nam. Và một phút quảng cáo thương mại trong trận chung kết bầu dục ở Mỹ tốn 1,5 triệu đô-la.
  Steve Jobs và Steve Wozniak có một ý kiến vĩ đại. Nhưng phải nhờ tới 91.000 đôla của Mike Markkula thì máy tính Apple mới được đưa lên bản vẽ. (Với số tiền đó Markkula được 1/3 cổ phần của Apple. Ông ta lẽ ra phải được chia một nửa).
  Ý kiến mà không có tiền thì vô giá trị? Không hẳn vậy. Nhưng bạn phải sử dụng ý tưởng của mình để kiếm tiền, không phải nhờ tiếp thị giúp. Tiếp thị sẽ tới sau đó.
  Một vài nhà kinh doanh coi sự lứu ý của công chúng như là một cách rẻ tiền đi vào tâm trí khách hang. Cái họ thấy là "quảng cáo miễn phí". Sự lưu ý của công chúng không miễn phí đâu. Luật ngón tay (Rule of Thumb) 5-10-20. Một văn phòng công tác quần chúng nhỏ sẽ muốn 5000 đôla một tháng để giới thiệu sản phẩm của bạn; một văn phòng cỡ trung bình lấy 10.000 đô-la một tháng và một văn phòng có tầm cỡ đòi 20.000 một tháng.
  Một vài nhà kinh doanh nhìn thấy các dự án vay vốn như là giải pháp cho vấn đề tiền bạc của họ. Nhưng chỉ có một phần trăm ít ỏi nhận được sự tài trợ cần thiết bằng cách này.
  Một vài nhà kinh doanh nhìn thấy ở các công ty Mỹ sự sẵn sàng, ước muốn và khả năm có thể tài trợ cho họ cất cánh khỏi mặt đất.
  Chúc may mắn cho bạn, vì bạn cần lời chúc ấy. Rất ít ý tưởng đến từ bên ngoài được các công ty lớn chấp nhận. Bạn chỉ có thể hy vọng có được tiền từ các công ty nhỏ và phải thuyết phục họ tin rằng ý tưởng đó của bạn đáng giá.
  Xin hãy nhớ: Một ý tưởng không có tiền là một ý tưởng vô giá. Hãy sửa soạn tiêu nhiều tiền cho việc tài trợ.
  Trong tiếp thị, người giàu lại giàu hơn vì họ có đủ khả năng đưa ý tưởng vào tâm trí khách hàng.
  Vấn đề của họ là chọn lọc được ý kiến hay ra khỏi ý kiến dở, và tránh tiêu tiền vào quá nhiều loại sản phẩm và chương trình. (Chương 5: Luật trọng tâm).
  Cạnh tranh là khủng khiếp. Các công ty khổng lồ chi rất nhiều tiền cho nhãn hiệu của họ. Các hãng Procter & Gamble và Phillip Morris, mỗi nhãn hiệu tiêu hơn 2 tỷ đô-la mỗi năm cho hoạt động quảng cáo. General Motors tiêu 1,5 tỷ đô-la mỗi năm.
  Đời sống có thể bất công đối với những nhà tiếp thị nhỏ gặp đối thủ lớn cạnh tranh lớn hơn.
  Ví dụ trường hợp sản phẩm cho các vật nuôi trong nhà của A&M. Đây là một công ty nhỏ ở thành phố Houston, bang Taxes. Hãng A&M sáng chế được dụng cụ "clumping" (một dụng cụ dùng để dọn phân mèo), một phát kiến quan trọng trong lĩnh vực này. Ý tưởng rất đơn giản. Khi mào sử dụng cái hộp này để thải phân, loại thùng này sẽ làm cho phân mèo trở thành những viên tròn, dễ dọn và vứt đi, không cần phải thay nguyên cái hộp.
  Nhãn hiệu được gọi là "Scoop away"bán chạy ngay khi được giới thiệu. Điều này làm cho Công ty Golden Cat chú ý ngay, công ty này có sản phẩm tương tự gọi là "Tidy Cat".
  Nhận ra sự đe dọa khi nhìn thấy sản phẩm của A&M, Golden Cat giới thiệu sản phẩm "Clumping" của họ và gọi là "Tidy Scoop". Không những họ vồ lấy ý tưởng của A&M, mà còn mượn luôn cả từ "Scoop" cho tên sản phẩm của họ (thật là bất công làm sao).
  Người thắng trận chuyến này chỉ có thể được quyết định bằng tiền. Ai là người có nhiều tiền hơn sẽ đưa được ý kiến đi xa hơn.
  Không giống như hàng tiêu dùng, một sản phẩm kỹ thuật hay sản phẩm kinh doanh chỉ cần ít tiền cho tiếp thị vì danh sách khách hàng ngắn hơn và quảng cáo trên báo chí rẻ hơn. Nhưng vẫn cần đủ tiền tài trợ cho sản phẩm kỹ thuật để trả tiền in các tập quảng cáo, trả cho đại diện bán hàng và các buổi giới thiệu thương mại cũng như quảng cáo.
  Đây là lời cuối: Trước hết cần có ý tưởng rồi tìm cách để khai thác ý tưởng đó. Sau đây là vài lối đi tắt bạn có thể bắt chước.
  - Bạn có thể kết hôn với tiền bạc. Georgette Mosbacher đã kết hôn với Bộ trưởng Bộ Thương Mại Robert Mosbacher năm 1985. Ba năm sau, bà Mosbacher mua La Prairie, một hãng mỹ phẩm của Thụy Sỹ với giá 31,5 triệu đô-la. Bà lấy tiền ở đâu ra? Ở tất cả mọi người. Dự án tài chính, đại lý phân phối ở Thụy Sỹ và Nhật cộng với tiền riêng của bà ta và của chồng. Năm đầu tiên dưới sự kiểm soát của Georgette Mosbacher, doanh số của La Prairie tăng 30%. Sau đó bà ta bán lại thu được một số lời lớn.
  - Bạn có thể ly dị với tiền bạc. Frances Lear tới New York năm 1985 ở tuổi 61, vừa ly dị xong với chồng là nhà sản xuất truyền hình Norman Lear, bà ta quyết định phát hành một tạp chí dành cho phụ nữ trên 40 tuổi. Bà sửa soạn tiêu đi 25 triệu đô-la trong số 112 triệu dành cho dự án. Tới số báo thứ 5, tạp chí Lear's đã có 350.000 độc giả.
  - Bạn có thể tìm ra tiền bạc ngay trong nhà mình. Donald Trump sẽ chẳng đi tới đâu nếu không có hàng triệu đô-la do ông cụ thân sinh giúp đỡ.
  - Bạn có thể "chia sẻ" (share) ý tưởng bằng cách làm cho đại lý. Tom Moganhan đã đưa được Domino's Pizza lên bản đồ bằng cách cho làm đại lý ý tưởng giao bánh tại nhà.
  Chúng ta đã nói về các công ty nhỏ và chiến lược tìm vốn của họ. Còn các công ty giàu có thì sao? Họ áp dụng Luật về tiềm năng ra sao? Câu trả lời đơn giản: Chi đủ. Trong chiến tranh, chi phí cho quân đội luôn là một con số dư. Bạn có biết sau chiến dịch "Bão táp sa mạc" (Operation Desert Stom) có bao nhiêu phần ăn của binh sĩ còn thừa không? Rất nhiều. Vì vậy trong tiếp thị cũng vậy, bạn không thể tiết kiệm để thành công.
  Nhiều nhà tiếp thị thành công bỏ tiền đầu tư trước. Nói cách khác, họ không có lợi nhuận từ hai đến ba năm vì họ dùng tiền lời kiếm được đầu tư trở lại cho tiếp thị.
  Tiền bạc làm cho thể giới tiếp thị xoay tròn. Ngày nay, nếu muốn thành công, bạn phải kiếm đủ số tiền bạn cần quay những bánh xe tiếp thị.
   
 4. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  LỜI KHUYẾN CÁO

  Chúng tôi sẽ tắc trách nếu không có lời khuyên các bạn hãy cảnh giác trước những nguy hiểm có thể có trong việc áp dụng luật tiếp thị với một số tổ chức hiện hữu. Có nhiều điều luật tấn công thẳng vào thói tự cao, tự đại của công ty, sự uyên thâm bảo thủ, và giải thưởng Malcolm Baldrige.
  Luật về nhận thức đi ngược lại với suy nghĩ của hầu hết các công ty, nơi mà ở đó việc cố gắng làm tốt hơn đã ăn sâu vào cội rễ. Người ta chạy vòng xung quanh các công ty dẫn đầu và lấy công ty đó "làm chuẩn" để so sánh cùng một loại sản phẩm, rồi sau đó tổ chức đánh bại nó. Chất lượng của các hoạt động chỉ có vậy.
  Luật dẫn đầu thật khó lọt tai một số người. Hầu hết người ta tin rằng người ta sẽ đứng đầu bằng cách làm tốt hơn, không phải bằng cách làm trước tiên. Hãy coi chừng! Ban giám đốc không có thiện cảm với những lời đề nghị bỏ qua việc nhấn mạnh "chiến lược ưu thế sản phẩm" của họ.
  Luật hi sinh có thể gây trở ngại cho bạn. Cung cấp đủ thứ cho mọi người là chứng bệnh thâm căn cố đế của hầu hết các tổ chức. Nếu bạn còn chút nghi ngờ, xin hãy dạo qua các dãy hàng bày trong siêu thị. Bạn sẽ thấy đủ các loại kích cớ, mùi vị và hình dạng khác nhau. Rất khó chấp nhận. Tại sao sự việc này là một trong những nhức nhối hiện nay mà không ai muốn nhìn vào sự thật?
  Các công ty lớn đều có những nhà tiếp thị trẻ tuổi, năng động, thông minh. Bạn trông đợi họ ngồi yên và không làm gì sao? Họ cảm thấy bị bắt buộc phải cải tiến và tạo ra sự tiến triển. Sau hết, họ làm sao có được dấu ấn của họ trong tổ chức?
  Luật về trọng tâm đề nghị làm chủ một từ trong tâm trí khách hàng. Thế thì từ nào do công ty bạn làm chủ đang ở trong đầu khách hàng? "Tôi không biết", hay bạn có thể trả lời: "Chúng tôi làm nhiều sản phẩm khách nhau cho nhiều nghành công nghiệp khác nhau". Vậy hãy cẩn thận, chúng ta hãy cắt xén bớt đi, đó không phải là điều dễ dàng mà các cấp lãnh đạo có thẩm quyền chấp nhận.
  Luật triển vọng sẽ làm thất vọng những người muốn tìm thành công nhanh chóng trong tiếp thị. Công ty muốn thấy kết quả ngay. Hãy cẩn thận! Phòng kế toàn sẽ làm khó bạn trong ngắn hạn.
  Luật mở rộng là luật nguy hiểm nhất khi đương đầu với nó. Trong trường hợp này, bạn phải sửa doạn để đánh đổ tất cả những gì mà ban giám đốc cho là sự thật căn bản: Nhãn hiệu đã gặt hái được thành công lớn thì cũng có thể đem lại giá trị khách khi các sản phẩm khác khai thác nó.Mở rộng các loại sản phẩm có một ý nghĩa nổi bật trong các phòng họp của công ty. Bạn sẽ chẳng dám đứng ra thách thức ban giám đốc về vấn đề then chốt. Vậy hãy coi chừng! Ban giám đốc sẽ không có nghĩa vụ phải tử tế với bất cứ cố gắng nào làm giảm đi sự bành trướng của họ. Có thể bạn sẽ phải đợi. Ban giám đốc có thể thay đổi, nhưng luật tiếp thị thì không.
  Như bạn đã được khuyến cáo trước, nếu bạn vi phạm những điều luật không thể thiết, bạn sẽ gặp rủi ro, thất bại. Nếu bạn áp dụng các điều luật không thể thiếu này, bạn sẽ gặp nguy hiểm, bị nói xấu, bị lờ đi, hoặc thậm chí bị "thẻ đỏ". Hãy kiên nhẫn. Các điều luật không thể thiếu được của tiếp thị sẽ giúp bạn đạt được thành công, và thành công chính là cách trả thù tốt nhất.
  Những nhận xét độc giả về cuốn sách
  "Luật đầu tiên để thành công về tiếp thị là đọc và hiểu rõ cuốn sách. Ảnh hưởng mạnh mẽ của nó ở đường lối đơn giản và áp dụng vào thế giới thực tại và từ đó rút tỉa được bản chất căn bản của tiếp thị. Một cuốn sách mà các sinh viên và cả những chuyên gia cần phải đọc".
  Don Valentine
  Phó chủ tịch
  Marketing and Sales
  Southwest Airline Line Co.
  "22 điều luật tiếp thị không thể thiếu là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc".
  Lowell Weicker
  Cựu Thống đốc
  Bang Conneticut
  "22 điều luật tiếp thị không thể thiếu là một cuốn sách vĩ đại mà thôi thành thật hi vọng các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi không đọc".
  Burt Sugarman
  Tổng Giám đốc
  Giant Group Ltd.
  "Ries và Trout lại thành công. Nói thẳng, thuốc đắng. Một cuốn sách mà mọi Tổng Giám đốc (CEO) phải đọc".
  Key Koplovitz
  Chủ tịch
  USA Network.
  "Những ý niệm tiếp thị có ảnh hưởng mạnh mẽ với những bằng chứng thực tế phong phú! Những ý niệm này có mối liên hệ đặc biệt với nền kinh tế hiện nay và điều kiện cạnh tranh".
  Herman Cain
  Chủ tịch - Tổng Giám đốc
  Godfather Pizza
  "Tại thời điểm những gì trở thành nguyên tắc cũng chính là thời điểm những nguyên tắc bị vi phạm. Tôi thách thức những nhà tiếp thị vi phạm những nguyên tắc được đề cập trong cuốn sách mà không khốn khổ về những hậu quả gây ra".
  William G.Tragos
  Chủ tịch - Tổng Giám đốc
  TBWA
  "Thêm một sự trình bày rõ ràng, cô đọng trong các nguyên tắc dễ dàng bị các vị lãnh đạo tiếp thị và quảng cáo lãng quên".
  Steven Fellingham
  Chủ tịch - Tổng Giám đốc
  Carvel Corporation
  "22 điều luật tiếp thị không thể thiếu là cuốn sách tiếp thị hay nhất mà tôi được đọc".
  Lucie Salhary
  Chủ tịch
  20th Century Fox
  "Những nhà tiếp thị thực sự trên thế giới thấy đây là sự khó khăn và đắt giá để học được yếu tố quan trọng nhất cho một chiến lược thực hiện được. - Tập trung vào trọng tâm - Al Ries và Jack Trout là những bậc thầy trong lĩnh vực này".
  Sunill Kumar
  Chủ tịch
  Bridgestone/ Firestone Tire
  Sales Company.
  "Một cẩm nang dành cho các nhà kinh doanh chuyên nghiệp tận tụy muốn học hỏi từ lầm lẫn của người khác để xây dựng chiến lược với "áo chống đạn" cho sự thành công của mình".
  James G.Michell
  Phó chủ tịch tập đoàn
  North America, Tambrands
  "22 điều luật tiếp thị không thể thiếu là cuốn sách hay nhất mà tôi được đọc"
  George B.James
  Phó Chủ tịch công ty tài chính
  Levi Strauss and Co.
  "Tiếp thị được đơn giản theo một lối hợp lý, sáng suốt, lý thú".
  Robert Frank
  Giám đốc
  SFM Media Corporation
  "Jack Trout và Al Ries là những "cây cọ biếm" trong lĩnh vực tư vấn tiếp thị và cuốn sách này đã thâu tóm được những tư tưởng mới nhất của họ".
  Knox Massey Jr.
  Chủ tịch
  Tucker Wayner/ Luckie
  And Company.
  "Thật rõ ràng, thật trực tiếp, thật đúng".
  Stand Richard
  Sáng lập viên
  The Richard Group Inc.
  "Các điều luật tiếp thị của Ries và Trout đã giúp cho CSI đi từ số không tới vị trí thống trị một sản phẩm mới. Chúng tôi đã không thực hiện được nếu không có chúng".
  Patric M.Sullivan
  Sáng lập viên Contact Sofware International
  "22 điều luật tiếp thị không thể thiếu là cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc"
  Benth M.Pritchard
  Phó chủ tịch công ty
  Bath and Body Works
  The United Inc.
  "22 điều luật tiếp thị không thể thiếu là cuốn sách hay nhất về tiếp thị mà tôi được đọc".
  Kevin Daley
  Sáng lập viên
  Communispond.
  Tác giả Al Ries và Jack Trout có thể là những nhà chiến lược tiếp thị được biết đến nhiều nhất trên thế giới. Sách của họ đã được xuất bản bằng 15 thứ tiếng và thông qua công việc tư vấn, họ đã có dịp tiếp xúc và làm việc với rất nhiều công ty lớn vào bậc nhất trên thế giới ở Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Viễn Đông.
   
 5. caogiaquy6868

  caogiaquy6868 Member

  Công ty Môi Trường Cao Gia Quý gửi lời chúc sức khỏe, thành công và lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng đã và đang quan tâm đến dịch vụ của Chúng tôi.
  Sau hơn 8 năm hoạt động, Cao Gia Quý không ngừng hoàn thiện, phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực hết mình để mang đến cho Quý khách hàng/Quý đối tác những dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý. Những cố gắng của Chúng tôi đã được đền đáp bằng sự tín nhiệm cùng sự gắn bó lâu dài của Quý khách hàng trong thời gian vừa qua.
  Với phương châm hợp tác đôi bên cùng có lợi, công ty chúng tôi cam kết luôn đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ môi trường tốt nhất với chi phí xử lý hợp lý nhất.
   
 6. huytnps1111

  huytnps1111 New Member

  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: taplai.com Học tài xế ơ tô bao lăm tiền? để hiểu sâu hơn tại sao lại có tin cẩn phao đồn học phí tổn đang tăng cao? tin phao đồn thắng tấm đầu trường đoản cú đâu? buổi nè mới chính thức nâng hạng học chi phí học cạ lái xe ô dù tô B2? thoả cùng chúng tao từng hiểu tinh tường thật hỏng hóc chuyện học phí tổn lái xe năm 2021 tăng đến 30 triệu nhớ!Vậy học văn bằng lái xe dù tô bao lăm tiền? thắng hiểu rõ thật hư hỏng cuộn đề trên, hở đồng chúng tao theo dõi bài bác viết bữa nay nhá. Trong bài viết lách nào là, sẽ dận giải đáp cạc thu hút đề pa rất giàu người quan tâm bây chừ phứt học hoài học tài xế ơ tô.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: truonghoclaixeb2.com Đây là khóa học kì cọ lái xe ơ tô hệ thông thường dành tặng học hòn chửa vội co dận thời kì học năng muốn trãi nghiệm lắm hơn bay khóa học thời lắm thể đăng ký khóa học này. mực học phí mềm dẻo giúp bạn tùng tiệm nhằm đơn khoản gì uổng.châu lệ hoài HỌC lạ lái xe ơ TÔ mực B2Gói cơ bản: Học phí 5.500.000 VNĐ. Bao gồm ngọc trai tổn phí thi, châu lệ chi phí làm văn bằng, 12 hiện thời học lý thuyết lí, vội vàng tài liệu và phần mềm miễn hoài.Gói 1: Học hoài 7.000.000 VNĐ. Học tài xế Lanos SX, nhiều 10 hiện thực hành gồm: 8 giờ học tài xế đường dài và lâm hình thô, 2 hiện thời sa hình cảm tương ứng trị ví 800.000 VNĐ và 12 giờ học lý triết lí.  Học bằng lái xe ô tô.

  [​IMG]Source: daylaiotohcm.com phẳng tài xế B2 là gì?tuần tra lái xe B2 là một loại giấy phép thuật lái xe sử dụng biếu lái xe chứ chuyên, điều khiển xe cơ giới trốn lịch loại dưới 9 nơi ngồi, có hạn vận 10 năm. bằng lái xe B2 nhằm nhà nước quy định mở rộng tự phẳng lái B1. B1 là giấy phép thuật tài xế 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe pháo chuyên chở dưới 3500kg đừng kinh doanh, có kì hạn 5 năm. Còn cọ lái xe B2 giàu thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn trả tinh lắm trạng thái học tài xế và thi liền tù tù giấy phép lái xe B2 mà chứ cần phải đua sang tày lái xe B1.
   

Share This Page