May 27, 2024

 Chúng ta thường nghĩ về Aspirin như một loại thuốc giảm đau thông thường, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ về việc sử dụng nó để làm trắng da chưa? Đúng vậy, Aspirin có thể trở thành một bí mật làm trắng da mà bạn chưa từng nghe tới. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là tắm trắng bằng Aspirin có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này.

1. Aspirin và làn da

 Aspirin, đặc biệt là Aspirin PH8, không chỉ giúp giảm đau mà còn có công dụng trong việc làm sạch và làm trắng da. Aspirin chứa acid salicylic, một loại acid có khả năng loại bỏ tế bào chết, làm sáng da và giảm viêm.

2. Công thức tắm trắng với Aspirin

 Cách tắm trắng với Aspirin khá đơn giản. Bạn chỉ cần nghiền 2-3 viên Aspirin và trộn với một lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Bạn có thể thêm chút dầu olive hoặc mật ong để tăng độ dưỡng ẩm cho da. Thoa hỗn hợp lên da và để yên trong 10-15 phút rồi rửa sạch.

 

3. Tắm trắng bằng Aspirin và Sữa Chua

 Sữa chua làm dịu da và cung cấp dưỡng chất giúp da mềm mịn, tươi sáng. Kết hợp Aspirin và sữa chua sẽ tạo ra một hỗn hợp tắm trắng tốt cho da. Bạn cần 3 viên Aspirin, 2 thìa sữa chua không đường. Nghiền Aspirin và trộn với sữa chua, thoa lên da và để yên 15-20 phút rồi rửa sạch.

4. Tắm trắng bằng Aspirin và Yến Mạch

 Yến mạch có khả năng làm sạch, dịu da và làm mờ vết thâm. Sự kết hợp của Aspirin và yến mạch sẽ giúp da trắng hơn. Dùng 3 viên Aspirin, 2 thìa yến mạch nghiền nhuyễn, trộn chúng lại và thêm nước để tạo thành hỗn hợp. Thoa lên da, để đó trong khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch.

5. Tắm trắng bằng Cám Gạo và Aspirin

 Cám gạo là một nguyên liệu quen thuộc trong các công thức làm đẹp từ thiên nhiên. Nó giúp lấy đi tế bào chết, làm trắng da và ngăn ngừa lão hóa. Kết hợp với Aspirin, cám gạo sẽ tăng cường hiệu quả làm trắng da. Bạn sẽ cần 2-3 viên Aspirin và 2 thìa cám gạo. Sau khi nghiền Aspirin, bạn trộn nó với cám gạo và một chút nước để tạo thành một hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên da, để yên trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch.

 Lưu ý rằng, mặc dù Aspirin có thể giúp làm trắng da, nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên hoặc với những người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng. Hãy luôn thử nghiệm trên một phần nhỏ da trước khi thực hiện trên toàn bộ khuôn mặt hoặc cơ thể để kiểm tra phản ứng của da.