Ung thư phổi

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe - Làm Đẹp' started by quynhvunb, Jan 26, 2014.

 1. quynhvunb

  quynhvunb New Member

  Ung thư phổi là bệnh ung thư thư phổ biến, mắc nhiều nhất ở nam giới, nhất là những người hút thuốc. 90% bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá trong 20 năm.

  Ung thư phổi được chia làm hai loại chính:
  - Ung thư phổi tế bào nhỏ
  - Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ.
  Tuỳ thuộc vào hình dạng tế bào dưới kính hiển vi. Mỗi loại ung thư phát triển và lan theo những cách khác nhau và được điều trị khác nhau.

  Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ thường gặp hơn ung thư phổi tế bào nhỏ và nó thường phát triển và lan chậm hơn. Có ba loại ung thư không phải tế bào nhỏ chủ yếu. Chúng được đặt tên theo tuýp tế bào từ đó ung thư phát triển: ung thư biểu mô tế bào vẩy (còn được gọi là ung thư dạng biểu bì), ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô tế bào lớn.

  Ung thư phổi tế bào nhỏ ít gặp hơn ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Loại ung thư này phát triển nhanh hơn và hay lan sang các bộ phận khác trong cơ thể hơn.

  Trong từng loại ung thư phổi, có những phương pháp điều trị riêng, Cần phải theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo phát hiện ra những thay đổi trong sức khỏe. Giữa những cuộc hẹn khám định kỳ, bệnh nhân ung thư phổi cần thông báo bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe của mình với bác sĩ càng sớm càng tốt.

  Nguồn: http://benhvienungbuouhungviet.vn/tim-hieu-benh-ung-thu/ung-thu-phoi.aspx
   
 2. hailuadichat

  hailuadichat New Member

  Đoc thấy nguy hiểm quá , hút thuốc lá điện tử thì sao nhi?
   

Share This Page