Trồng răng implant - nên hay không?

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe - Làm Đẹp' started by daitrang, Jan 24, 2017.

 1. daitrang

  daitrang New Member

  Tại thời điểm hiện tại với trường hợp mất răng, có 3 phương pháp phục hình răng thông dụng. Đó là, hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng Implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược riêng. Để trả lời câu hỏi nên chọn phương pháp phục hình nào, có nên trồng răng Implant hay không? Chúng ta sẽ lần lượt phân tích 3 phương pháp phục hình răng này.


  Có nên trồng răng Implant?


  1. Cầu răng sứ
  >>> Xem thêm: http://cayrangimplant.com/dia-chi-nha-khoa-nao-tot-nhat-tai-ben-thanh/

  [​IMG]
  Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mang tính thẩm mỹ cao, với chi phí rẻ. Phục hình bằng cầu răng sứ, bắt buộc phải sử dụng răng bên cạnh để làm cầu răng. Và đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của cầu răng sứ. Khi dùng những răng bên cạnh để làm cầu răng, lâu dần những chiếc răng này trở nên yếu và bị hư.


  Cầu răng sứ chỉ thích hợp cho trường hợp mất một răng hoặc mất ít răng. Với trường hợp mất một răng, ta chỉ cần mài hai răng bên cạnh để làm cầu. Nhưng với trường hợp mất hai răng trở lên ta cần mài nhiều hơn hai răng, để đảm bảo độ cứng. Đối với trường hợp mất nhiều răng hoặc mất nguyên hàm không còn răng để làm cầu răng sứ, không thể phục hình bằng trồng răng sứ.


  2. Hàm giả tháo lắp


  So với cầu răng sứ, hàm giả là phương pháp phục hình giá rẻ trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất nguyên hàm. Tuy nhiên hàm giả tháo lắp có một vài nhược điểm. Thứ nhất, hàm giả tháo lắp sau khi dùng một thời dễ bị nong rộng. Thứ hai, sử dụng hàm giả tháo lắp khá phiền phức, hằng ngày phải tháo ra để vệ sinh hàm giả và răng miệng. Thứ 3, ăn nhai khó khăn, không cho cảm giác tự nhiên.
  3. Trồng răng Implant


  Không giống như những phương pháp khác, trồng răng Implant là phương pháp phục hình toàn diện nhất. Có thể nói, công nghệ trồng răng Implant có thể khắc phục được hết nhược điểm của hai phương pháp trên. Thứ nhất, phục hình Implant không ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.


  Có nên trồng răng Implant hay không?
  Thứ hai, trồng Implant thích hợp cho cả trường hợp mất một răng, mất nhiều răng, hoặc mất nguyên hàm răng. Với trường hợp mất nhiều răng liền kề nhau, không cần nhất thiết phải sử dụng số trụ implant bằng số răng mất. Như trường hợp mất nguyên hàm răng, chỉ cần dùng 6 trụ Implant là có thể phục hình cố định cho nguyên hàm.


  So với phương pháp hàm giả tháo lắp, Implant là phương pháp phục hình hữu hiệu. Implant cho cảm giác như răng thật, ăn nhai tự nhiên. Ngoài ra, nhờ chân răng titanium thay thế chân răng thật nên không bị tiêu xương hàm không bị tiêu.


  Tuy nhiên, cũng chính vì mang nhiều ưu điểm nổi trội, nên chi phí cho phương pháp trồng Implant khá cao.


  * Bảng giá trồng răng Implant ở Nha Khoa


  Nha khoa có 4 loại Implant. Chi phí ở đây là chi phí tổng trên một trụ Implant đã bao gồm toàn bộ tất cả các chi phí.
  Loại Implant
  Chi phí
  Đơn vị tính
  Implant Hàn Quốc
  700 USD
  1 Trụ
  Implant Pháp
  850 USD
  1 Trụ
  Implant Mỹ
  1000 USD
  1 Trụ
  Implant Nobel
  1.200 USD
  1 Trụ
  Implant Nobel Active
  1.400 USD
  1 Trụ

  * Ngoài ra ở Nha Khoa còn một số ưu đãi dành cho khách hàng:


  - Khám và tư vấn miễn phí


  - Miễn phí chụp CT Scanner 3D tại chỗ.


  - Tặng răng sứ trên một Implant trị giá 1.000.000 vnđ.


  - Miễn phí cấy ghép xương trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương.


  - Hỗ trợ chỗ nghỉ cho bệnh nhân ở xa ở lại điều trị.


  Mặc dù chi phí phục hình bằng cách trồng răng Implant khá cao so với phương pháp cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên điều này vô cùng hợp lý, bởi những giá trị tuyệt vời do phục hình cấy ghép Implant mang lại, không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại cảm giác như răng thật.
  Nguồn: http://cayrangimplant.com/nha-khoa-tot-nhat-tai-dong-nai/
   

Share This Page