The School of Athens - Tiến Thành

Discussion in 'Bài Học' started by hontuyetlan, Aug 16, 2016.

 1. hontuyetlan

  hontuyetlan Administrator

  Aristotle thì trần thế, trong khi Plato lại ở một thế giới khác. Các nhà tư tưởng thì trần tục, nhưng kiến trúc lại là của nhà thờ Thiên Chúa giáo. Những nghệ sĩ vĩ đại nhất thời kỳ Thịnh Phục Hưng như Michelangelo, Leonardo, Bramante đã được trộn lẫn cùng những bộ óc vĩ đại nhất của Hy Lạp cổ đại. Ánh sáng tràn ngập bức bích họa, ánh sáng của thời đại hồi sinh cổ điển, của chủ nghĩa nhân văn, của sự giải hòa tinh thần và trí tuệ. Ban đầu, tôi tin rằng Trường học Athens có thể chỉ được người châu Âu thời kỳ Phục hưng hiểu như một sự tái khám phá vẻ vang về truyền thống phương Tây cổ đại. Nó có giá trị gì cho một người Việt Nam như tôi – một người lớn lên trong một thời đại khác, một nền văn hóa khác và một hệ thống giáo dục khác? Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ hơn, tôi nhận thấy bức họa đại diện cho một tư tưởng về học tập: không ngừng nghỉ, phản biện công khai, bước qua cả những ranh giới về vật chất, văn hóa và chuyên ngành. Gây tiếng vang từ thời Athens cổ đại, qua nước Ý thời Phục hưng tới Hà Nội hôm nay – nơi tôi đang sống, tư tưởng được mô tả trong Trường học Athens của Raphael đã lấy lại một niềm hi vọng, rằng bất chấp những hạn chế về văn hóa và chính trị thì tình yêu dành cho tri thức sẽ thắng thế.

  Tiêu đề "Trường học Athens" là một sự che giấu tầm nhìn rộng mở của Raphael về việc học tập. Biểu ngữ trên bức họa được vẽ từ năm 1509 đến năm 1511 theo đề nghị của Giáo hoàng Julius II này là “Causarum Cognitio”. Với quan điểm này, Raphael dường như ám chỉ rằng thứ kết nối các nhân vật không phải là ngôi trường hay danh tiếng của họ, mà là nhu cầu chung trong việc tìm kiếm tri thức và sự khôn ngoan (nhu cầu “hiểu tại sao”). Tác phẩm này không chỉ là một lời ngợi ca các nhà tư tưởng vĩ đại thời cổ đại giống như một lời tán dương bản thân quá trình học tập.

  Raphael đã chuyển tải đời sống của trí óc thông qua các hoạt động thể chất. Ngày nay, chúng ta đang có xu hướng nhìn nhận quan niệm gắn kết trí tuệ là một thứ nghiễm nhiên, nhưng quay trở lại đầu thế kỷ 16, nó lại là một cuộc cách mạng. Theo Glenn W. Most trong “Reading Raphael: The School of Athens and Its Pre-Text”, theo truyền thống nhân cách hóa 7 môn “liberal art” trong hội họa, triết học thường được miêu như một người phụ nữ lý tưởng hóa được vây quanh bởi các triết gia nam. Mặc dù ám chỉ đến truyền thống này bằng cách vẽ hình ảnh một phụ nữ ở phía trên cao bức bích họa, nhưng Raphael đã tách biệt hoàn toàn nhân vật này với khung cảnh trung tâm, để cho Plato và Aristotle thống trị. Trong khi các học giả tập trung vào sự tương phản và cân bằng giữa Plato và Aristotle – mọi thứ từ cử chỉ bàn tay tới màu sắc trang phục, thì thứ gây ấn tượng nhất với tôi là quyết định của Raphael trong việc không nhấn mạnh vào sự nhân cách lý tưởng hóa kiến thức, mà nhấn mạnh vào những con người trần tục đắm mình trong quá trình tìm kiếm tri thức thông qua diễn giải và tranh luận.

  Thực tế là, trong khi việc nhận diện mỗi nhân vật rất thú vị, thì tôi cũng rất ngạc nhiên về sự đa nguyên và tính toàn diện trong tầm nhìn của Raphael về học tập. Chỉ có khoảng 1/3 nhân vật tới từ Athens cổ đại, 2/3 còn lại sống rất xa Athens, hoặc tới từ những thời đại khác. Thậm chí Raphael còn đưa vào bích họa cả các nhà tư tưởng từ bên ngoài phương Tây, như Zoroaster – một nhà tiên tri tới từ Ba Tư cổ đại, Averroes – một học giả Hồi giáo thời Trung cổ, cũng là một thông dịch viên triết học của Aristotle.

  Hai nhân vật này cũng thách thức những hiểu biết phổ biến rằng các nhà tưởng có thể được chia tách rõ ràng dọc theo trục chủ nghĩa tư tưởng giữa Plato và Aristotle. Averroes là một nhà vật lý, nhà thiên văn học và là một bác sĩ xuất sắc, tuy nhiên ông được đặt ở phía của nhà duy tâm Plato, và đang cố vấn cho Pythagoras – người thường được gắn với chủ nghĩa thần bí. Tương tự như vậy, Zoroaster - người trông giống một nhà chiêm tinh đang cầm quả địa cầu, đại diện cho việc nghiên cứu các vì sao và hành tinh để tiên đoán những vấn đề của con người, do đó pha trộn cả những nghiên cứu của bầu trời và mặt đất. Tất cả những điều này dường như nhận ra tinh thần tìm kiếm tri thức bất chấp những ranh giới về thời đại, địa lý, văn hóa và chuyên ngành.

  Khi tầm nhìn về chuyện học của Raphael có thể rất truyền cảm hứng thì tôi vẫn tự hỏi liệu người xem có thấy mình trong đó. Liệu chúng ta có nên chỉ đơn giản là ngắm nhìn những nhân vật vĩ đại này với sự ngưỡng mộ về quá trình tìm kiếm tri thức không ngừng nghỉ của họ? Robert Haas trong “Raphael’s School of Athens: A Theorem in a Painting?” đã đưa ra một câu trả lời mang tính khai trí: “Ở đây không phải Raphael đang vẽ một cuộc gặp gỡ lịch sử, mà là một bộ sưu tập trong thư viện thời Phục Hưng. Theo Haas, các nhà triết học đã được nhân cách hóa thành những cuốn sách của họ. Tôi thấy lời giải thích này mang tính trực quan, bởi vì bức bích họa được vẽ trên một bức tường của tòa nhà Stanza della Segnatura, sau đó là thư viện riêng của Giáo hoàng. Nó cũng gợi ra một sự thật lớn hơn về việc nghiên cứu những cuốn sách cổ điển. Để miêu tả chân dung các nhà tư tưởng vĩ đại, Raphael đã sử dụng thuyết ảo tưởng, một kỹ thuật khiến cho các nhân vật trông có vẻ như đang ở cùng một phòng. Vì thế, người xem không chỉ đơn giản là trở thành một người quan sát thụ động những tri thức được bảo tồn, mà còn là một người tham gia vào cuộc đối thoại trải dài khắp các quốc gia và qua nhiều thế kỷ.

  Với cách giải thích này trong tâm trí, tôi đã tới để ngắm nhìn bức bích họa của Raphael như một lời mời tham gia cùng các nhà tư tưởng lớn của quá khứ, để học hỏi và để đặt câu hỏi về những tư tưởng của họ. Thật không may là những lời mời như thế này phần lớn bị ngăn cản để đến với các sinh viên ở Việt Nam. Ở đây, những ràng buộc về ý thức hệ trong hệ thống giáo dục hiện đại cùng với truyền thống học vẹt đã dẫn đến việc hạn chế trong việc khám phá các hệ tư tưởng. Ví dụ như, trong những giờ học quân sự bắt buộc của học sinh phổ thông, “triết học” chỉ giới thiệu chủ nghĩa Mác-Lê Nin. Những tư tưởng được dạy ở trường dường như không phải để học cách phản biện nhằm xây dựng đất nước, thông qua việc thúc đẩy một thế giới quan duy nhất.

  Tuy nhiên thay vì bi quan, tôi lấy cảm hứng từ ý niệm rằng “Trường học Athens” đại diện cho một thư viện cá nhân, vì nó cho thấy, nếu chúng ta nhận ra sự cần thiết phải gạt bỏ những thói quen của mình trong việc học tập ở trường, cố gắng trở thành những người có suy nghĩ độc lập và quan tâm tới những cuốn sách, thì chúng ta vẫn có thể có được sự khôn ngoan thật sự. Hơn nữa, bối cảnh lịch sử của bức tranh khiến tôi hi vọng rằng trong tương lai, công cuộc tìm kiếm tri thức ở Việt Nam có thể phát triển. Cũng như sự thịnh vượng và thời gian giải trí đã cho phép người Athen cổ đại suy nghĩ về những tư tưởng có tinh thần cao cả, sự phát triển kinh tế nhanh chóng của Việt Nam có thể làm thay đổi bối cảnh tri thức của đất nước. Ngày càng nhiều người đi du học và làm việc ở nước ngoài, sau đó họ mang trở về những tư tưởng mới, những phương pháp học tập mới cho thế hệ sau. Số người học ngoại ngữ ngày càng tăng đồng nghĩa với việc những tác phẩm của các nhà ttư tưởng cởi mở hơn có thể được dịch ra, được nghiên cứu và thảo luận. Mặc dù, chúng ta còn nhiều việc phải làm ở phía trước, nhưng tương lai vẫn rất hứa hẹn khi thấy những tổ chức tranh biện và những cộng đồng học tập thực nghiệm mọc lên. Ví dụ như ở Hà Nội, một tổ chức không chính thức có tên là Integrity Network đã tập hợp một nhóm các nhà lý luận hàng đầu và các sinh viên ngành khoa học xã hội nhân văn để thành lập Reading Circle Vietnam. Ở đó, những người tham gia thảo luận về những cuốn sách, tranh luận với các chuyên gia về nhiều chủ đề. Những câu hỏi được đặt ra, về nhiều chủ đề từ tự do dân chủ tới nữ quyền, giá trị của chủ nghĩa dân tộc, ngày càng sắc nét hơn và khuyến khích những quan điểm trái chiều. Mặc dù vẫn còn hoạt động ở phạm vi nhỏ, nhưng những sáng kiến này dường như đang đi tiên phong cho một xu hướng mà tôi rất vui khi được là một phần trong đó.

  Dấu hiệu đáng khích lệ này chứng tỏ rằng, thay vì tiếp thu một cách vô thức một quan điểm duy nhất, ngày càng nhiều người trẻ Việt Nam quan tâm tới việc tìm kiếm những quan điểm khác biệt từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực lịch sử và chính trị. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn việc mở rộng tư tưởng của Raphael trong việc khuyến khích tư duy phản biện trong nỗ lực tìm kiếm tri thức của chúng ta. Ví dụ như mới đây, các thành viên một câu lạc bộ gồm học sinh, sinh viên cùng quan tâm tới lĩnh vực quan hệ quốc tế, trong đó có tôi, đã bắt đầu đọc về Henry Kissinger. Chúng tôi ngưỡng mộ chính sách “realpolitik” hiệu quả của ông và sự lý giải cao quý của ông về ngoại giao Mỹ. Thực vậy, có một số điều có thể học hỏi từ những nỗ lực của Kissinger trong việc chấm dứt chiến tranh Việt Nam và bình thường hóa quan hệ của Mỹ với Trung Quốc.

  Tuy nhiên, khi nghiên cứu sâu hơn, tôi thấy băn khoăn khi không có một cuộc tranh luận hay thậm chí là sự thừa nhận nào của chúng tôi về những hành động của Kissinger (mà một số nhà phê bình gọi là tội ác chiến tranh) khi ông ủng hộ việc ném bom bí mật ở Campuchia, tiến hành những vụ thảm sát ở nơi mà khi đó là Đông Pakistan, và các chế độ áp bức ở Mỹ Latin. Có lẽ do một xu hướng kéo dài phải chấp nhận uy quyền của “những tư tưởng vĩ đại”, thay vì xem xét chúng một cách cẩn thận, nên chúng tôi chỉ đơn giản là đánh giá những tư tưởng của ông bằng sự tôn kính. Cách tiếp cận của chúng tôi còn ở rất xa so với tư tưởng được lưu danh trong bức bích họa của Raphael.

  Bài học sâu sắc nhất mà tôi rút ra được từ The School of Athens là, những nhà tư tưởng vĩ đại ở đó không phải là để cho chúng ta tôn trọng một cách không hoài nghi, mà là để cho chúng ta hoài nghi một cách tôn trọng. Với tôi, tác phẩm này đầy sức mạnh vì nó đã nhắc nhở tôi rằng ngay cả trong điều kiện của đất nước tôi thì những người say mê học tập luôn có thể làm việc hướng tới lý tưởng mà bức hoạ đã vẽ ra. Tinh thần tự do trí tuệ và tinh thần phản biện trên khắp toàn cầu không thể bị khuất phục. Một mặt tôi luôn mong rằng một ngày nào đó sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bức bích hoạ này, mặt khác tôi cũng luôn cố gắng xây dựng một Trường học Athens cho riêng mình ở bất cứ nơi nào mà cuộc tìm kiếm tri thức đưa tôi đến.

  [align=right]Theo Vietnamnet[/align]
   
 2. chuyennha42

  chuyennha42 Active Member

  taxi tải bắc ninh 02437733733
  Taxi tải Bắc Ninh là dịch vụ không thể thiếu khi bạn cần chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng. Bạn đang cần thuê taxi tải thành phố bắc ninh, taxi tải từ sơn, taxi tải yên phong, taxi tải quế võ, taxi tải gia bình, taxi tải lương tài, taxi tải
  [​IMG]
  Taxi tải Bắc Ninh là dịch vụ không thể thiếu khi bạn cần chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng. Bạn đang cần thuê taxi tải thành phố bắc ninh, taxi tải từ sơn, taxi tải yên phong, taxi tải quế võ, taxi tải gia bình, taxi tải lương tài, taxi tải thuận thành, hãy liên hệ ngay số điện thoại (024) 37. 733.733 hãng taxi tải ở bắc ninh.
  Công ty tnhh chuyển nhà thành hưng số 1 Chắc chắn bạn đã từng tự mình chuyển đồ từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, hoặc văn phòng cũ đến văn phòng mới. Đây là một công việc mất nhiều thời gian và công sức. Không chỉ thế do không chuyên nên bạn còn chuyển thiếu (do rơi mất), vỡ đồ, hỏng đồ hoặc lắp đặt sai. Vì vậy để cân nhắc bạn nên tìm đến các hãng taxi tải tại bắc ninh.
  [​IMG]
  Với dịch vụ chuyển đồ trọn gói tại bắc ninh ngày càng nhiều. Để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn hãy ước lượng đồ dùng cá nhân, đồ có kích thước lớn nhỏ khác nhau mà thuê taxi tải cho đúng yêu cầu.
  Để được thuận tiện nhất bạn nên tìm taxi tải bắc ninh có kinh nghiệm chuyên môn cao. Bởi lẽ như vậy họ sẽ khảo sát và tư vấn cho bạn xe vừa phải. Bạn có sẽ không cần mất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt với những đồ dùng đặc thù như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt . . .cần phải có người có chuyên mvà đội ngũ kỹ thuật riêng.
  Hiện nay bắc ninh có rất nhiều khu công nghiệp và làng nghề. Vì vậy kinh doanh vận tải đang phát triển rất nhanh chóng. Đặc biệt là taxi bắc ninh trong đó có taxi tải cũng là thiết yếu, vì vậy khi bạn cần thuê taxi tải bạn nên yêu cầu hợp đồng để khong bị thiệt thòi nếu có sự cố xảy ra.
  Khi có hợp đồng bạn nên xem kỹ các mục sau:
  Trách nhiệm sau vận chuyển.
  • Trong khi vận chuyển đồ dùng và hàng hóa nếu có sự cố và tổn thất thì sẽ được công ty vận chuyển ddeeenf bù ra sao?
  • Thời gian và tiến độ làm việc là bao lâu?
  • Yêu cầu dọn dẹp sau khi chuyển đồ?
  • Có cần yêu cầu chụp ảnh các model và đồ đạc trước khi chuyển?
  • Có cần đóng gói tránh bụi bẩn trước khi chuyển?
  Nói chung bạn hãy cần để ý kỹ số đồ và loại đồ trước và sau khi chuyển.
  CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
  Đ/c: số nhà 14 ngõ 898 đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Việt Nam
  Điện thoại : ( 024 ) 37.733.733
  EMIL: ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhung.info/
   
 3. chuyennha42

  chuyennha42 Active Member

  Mới đây nhà mình có nhu cầu chuyển nhà ở xóm mười đại phúc bắc ninh, về ECO Cát Tường, mình có gọi cho một bên để hỏi về chuyển nhà mình hỏi bên anh có nhân chuyển nhà trọn gói không ạ
  [​IMG]
  chuyển nhà ở bắc ninh​
  Mới đây nhà mình có nhu cầu chuyển nhà ở xóm mười đại phúc bắc ninh, về ECO Cát Tường, mình có gọi cho một bên để hỏi về chuyển nhà mình hỏi bên anh có nhân chuyển nhà trọn gói không ạ, bạn nghe điện thoại bên công ty bảo có, và mình bảo bạn tên T đến để khảo sát và tính khối lượng đồ để chuyển và các hạng vận như này.

  Nhà có một tủ lạnh, một máy giặt, một bộ bàn nghế uống nước, một tủ quận áo ba cánh, một tủ năm tầng duy tân để đựng quần áo trẻ nhỏ, va chăn ga gối đệm mấy hai cái giường đại loại xếp vào hai xe 1,25 tấn là hết và thống nhất là bốn triệu và yêu cầu mình đặt cọc lấy 1 triệu mình ok luôn. và mình cũng yêu cầu tháo gia thì phải lắp vào như giường tủ, mấy bao để đóng quận áo hay là thùng carton để đóng đồ rễ vở bạn T cũng đồng ý và thống nhất ngày làm.
  Dưới đây là hình ảnh chuyển văn phòng
  [​IMG]
  Và đến hai hôm sau thì làm mình hèn bảo là 8h thì làm mà mình đợi mãi đến tận 9h mấy thấy các bạn đến và chả có một cái gì để làm hay để tháo dỡ và kêu bảo cái này thì bên chị phải mua thùng và mau bao tải để bon em làm mình hỏi bạn T đâu thì bảo là bạn đấy không đi làm mình gọi thì thuê bao.

  Bức xúc vô cùng mình nghĩ ngay là bị lừa và gặp phải đơn vị vớ vẩn không biết làm nên mình quyết đinh yêu cầu các bạn gọi bạn T đến thì hãy làm còn không thì sẽ hủy các bạn bảo em làm sinh viên của trường cao đăng sư phạm bon em làm thêm và bạn T gọi đi làm bon chỉ bê vác chứ không tháo lắp được mình có bảo gọi lại cho bạn T lần này thì điện thoại thuê bao mình bảo các bạn làm chị hủy công việc ở đây em nhé.

  Mình lại vào google tìm chuyển nhà bắc ninh thì lần này gọi một chỗ mới thì gặp ngay một anh cũng nhiều tuổi anh đấy tự giới thiệu là Anh Phương rễ sưng hô cho rễ gọi, anh bảo rất nhiều bị lừa kiểu này rồi và có làm thì không ra gì đâu, mình hỏi công việc nhà em mà như vậy thì anh bảo nhà em hết 3.500.000 đồng làm xong ngon lành thì lấy tiền không tạm ứng anh tháo lắp ngon lành, và tôi có yêu cầu các anh làm luôn có được không thì Anh Phương bảo sang đầu giờ chiều còn bây giờ đang làm giở chỗ khác tội cũng tin.
  Dưới đây là hình ảnh chuyển nhà
  [​IMG]
  Đến đầu giờ thì các anh có đên làm và các đầy đủ cả mà cách làm của các anh chuyên nghiệp và nhanh gọn, tôi có trò chuyện mấy anh thì bảo bên anh là Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1” chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho bãi và cho thuê xe tải chở hàng tại bắc ninh chuyên nghiệp lần sau các em có ai quen mà có nhu cầu thì liên hệ mấy anh theo số điện thoại 0936070109

  Trên đây là sự việc chuyển nhà của nhà em, và em cũng cảm ơn Anh Phương và Công ty TNHH chuyển nhà thành hưng số 1, đã chuyển giúp em công việc về ngôi nhà mới và một lần nữa em cảm ơn công ty rất nhiều.

  Các bạn có nhu cầu cần thuê dịch vụ chuyển nhà, thuê xe tải chở hàng hay chuyển văn phòng trọn gói thì gọi cho Anh Phương theo số điện thoại: 0936070109 để được tư vấn cho hợp lý, giá thì rẻ làm thì chuyên nghiệp công việc rất yên tâm.!

   
 4. ONESVIETS

  ONESVIETS New Member

  Nằm dưới chân núi, hướng nhìn ra biển, đền Quy Lĩnh có được địa thế tuyệt đẹp, bao quanh bởi phong cảnh đẹp của núi và biển bao la.
  [​IMG]  Đền Quy Lĩnh được xây dựng từ thời Trần, gắn liền với nhiều sự tích linh dị. Trải qua hàng trăm năm tồn tại, đền đã chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của nhân dân làng Phú Lương, Quỳnh Lưu. Đền thờ Vị Sư, Tứ vị Thánh nương, Mộc Thần và Sát Hải Đại Vương Hoàng Tá Thốn.

  [​IMG]
  Đền Quy Lĩnh nằm giữa một thung lũng rộng dưới chân núi Quy Lĩnh, theo thế “Tựa sơn, vọng thủy". Trước mặt chính điện là biển cả bao la với những hòn đảo nhấp nhô nổi cao lên trên mặt nước trong xanh. Trong buổi bình minh, khung cảnh nơi đây đặc biệt huyền ảo bởi sự hòa quyện của núi, biển và ánh nắng ban mai đỏ rực.
  [​IMG]
  Ngôi đền được bao quanh bởi núi Quy Lĩnh. Cái tên này xuất phát từ hình dáng núi trải dài như một con rùa đang bơi ra biển. Đầu rùa ngậm nước, thân rùa tạo thành những hang động kỳ thú, đuôi rùa chạy dài thành hình cung ôm ấp, bao bọc, bảo vệ ngôi đền.
  [​IMG]
  Trong thời khắc mặt trời ló rạng, ngôi đền được bao phủ bởi vẻ đẹp lộng lẫy nhưng không kém phần linh thiêng.
  [​IMG]
   
 5. huongkkk99

  huongkkk99 Member

  Link đăng ký FB88 mới nhất 2020 không qua trung gian

  FB88 là 1 nhà cái đặt sự uy tín lên hàng đầu do thế mà thú vị khá nhiều người chơi. Tuy vậy có rất nhiều người lại gặp rắc rối trong việc đăng ký. Cho nên bài viết bên dưới sẽ hỗ trợ người chơi đăng ký dễ dàng ở link đăng ký FB88 mới nhất 2020 không qua trung gian do nhà cái chia sẻ.

  Chỉ dẫn đăng ký tài khoản FB88 tại link đăng ký FB88 mới nhất 2020 không qua trung gian

  Để đăng ký được một tài khoản hoàn chỉnh thì người tham gia hãy thực hiện qua 3 bước dưới đây. Hãy lưu ý chi tiết để hạn chế nhầm lẫn hay sai sót nhé.

  Bước 1: Đăng nhập vô link đăng ký FB88

  Thứ nhất hãy truy cập vô FB88 sau nhấp vô mục mô tả “Đăng ký” để tạo tài khoản.

  Nếu như không thể truy cập được giao diện của FB88 thì người chơi có thể thử vô link vào FB88 dự phòng này.

  Bước 2: Cung cấp chính xác và đầy đủ những thông tin trong khung

  Khi giao diệntrang web đã chuyển đến phần link đăng ký FB88 thì người tham gia hãy ghi vô đầy đủ những thông tin được hướng dẫn miêu tả và cần phải lưu lại để khi không may gặp phải khó khăn thì còn được hỗ trợ đơn giản, đặc biệt trong vấn đề nạp và rút tiền FB88.

  [​IMG]  Xem thêm: cập nhật link FB88 trên điện thoại mới nhất

  Các bạn chú ý về các phần như:

  - Tên đăng nhập: Là tên dùng để đăng nhập vào tài khoản của bản thân tại nhà cái FB88 và không cần phải tương tự với tên thật của mình.

  - Mật khẩu: Là 1 chuỗi từ được mã hóa để truy cập vào tài khoản.

  - Nhập lại mật khẩu: Hãy điền giống với mật khẩu ở trên.

  - Tài khoản Email: Hãy dùng Email có thật mà người chơi đang sử dụng để phòng tình huống mất tài khoản hoặc quên mật khẩu mà lấy lại.

  - Họ và tên: Phải chia sẻ chính xác và tương tự với tên của thẻ Ngân hàng để dễ giao dịch hơn.

  - Ngày sinh: Ghi đúng ngày sinh của mình trên chứng minh thư.

  - Số điện thoại: Tất cả rắc rối về tra cứu tài khoản, bảo mật thông tin đều cần có số điện thoại để được tư vấn trực tiếp khi cần.

  - Mã đại lý: Có thể ghi “170”, đây là 1 mã có thể giúp người chơi rút tiền hay nạp tiền vô tài khoản FB88.

  - Mã xác nhận: Điền giống chuỗi ký tự ở ô cạnh bên.

  Người tham dự hãy chọn những trò chơi mà bản thân mình thích và muốn cược như thể thao, Casino, quay hũ, bắn cá, xổ số,... để nhân viên tư vấn liên lạc trợ giúp cho mình.

  Bước 3: Điền đủ thông tin bắt buộc và nhấp “Đăng ký”

  Khi đã “Đăng ký” thì người chơi đã có cho bản thân mình một tài khoản hoàn chỉnh ở trên nhà cái FB88.

  Hệ thống của link đăng ký FB88 sẽ hiển thị thông báo đăng ký thành công và người chơi có thể nạp tiền vào tài khoản của bản thân mình để nhận thêm giải thưởng dành cho người mới chơi, cũng như là vốn để tham gia game.

  Như vậy sau các bước trên thì người tham dự đã có cho bản thân 1 tài khoản FB88 dễ dàng, nhanh. Chỉ cần vô link đăng ký FB88 làm vài thao tác, cuối cùng là nạp tiền và tham gia thôi.

  [​IMG]


  Xem thêm: Đăng ký làm đại lý FB88 - Phương án tốt nhất đa dạng nguồn thu nhập

  Những khuyến mãi hấp dẫn mà FB88 gửi đến người tham gia

  Các chương trình khuyến mãi tại FB88 luôn thu hút rất nhiều sự mong chờ của cả người chơi nhiều năm, cũng như những ngườimới. Nhằm đem tới một sân chơi đặt ích lợi chất lượng dịch vụ bởi nhà cái đưa ra thì FB88 luôn luôn đề xuất ra các chương trình khuyến mãi tuyệt vời cho tất cả người tham dự.

  Để biết thêm thông tin về các chương trình ưu đãi thì người tham dự có thể đăng nhập vào mục “Khuyến mãi” tại trang chủ để tham khảo.

  [​IMG]  Đối với những người mới bắt đầu thì FB88 sẽ hỗ trợ bằng ưu đãi “Giờ vàng nhận thưởng”.

  Khi đã đăng ký thành viên FB88 với mã đại lý 170 thì người tham gia sẽ được nhận các tỷ lệ thưởng như dưới đây:

  - Người chơi có mức nạp từ 300k trở xuống sẽ được chơi vòng quay may mắn (free tiền đặt cược hay quà thưởng).

  - Người tham gia có mức nạp trên 300k sẽ nhận được thẻ cào 50k và vòng quay may mắn (miễn phí tiền cá cượccượcđặt cược hay quà thưởng).

  - Người chơi nạp lần đầu 5 triệu sẽ được tặng 100 điểm vô tài khoản, nếu như là 10 triệu thì tặng 300 điểm.

  Chú ý: Chương trình chỉ dùng cho những người chơi đăng ký với mã đại lý 170 và quà tặng chỉ có trị giá trong 1h.

  Sơ bộ về nhà cái FB88 tại thị trường Việt Nam

  Nhà cái FB88 được rất nhiều người ở Việt Nam yêu thích và là một trong những nhà cái đi đầu tại Châu Á và Châu u bằng cá cược bóng đá và Casino trực tuyến.

  Kể từ khi đi vào hoạt động và phát triển đến nay thì nhà cái FB88 đã không dừng nâng cao chất lượng, giá trị của thương hiệu lên một vị trí thành công. Nhất là đột phá được việc dùng công nghệ thông tin tiên tiến nhất để cập nhật không ngừng các dịch vụ trò chơi của thương hiệu ở trong ngành công nghiệp cá cược bây giờ.

  [​IMG]  Mục đích của FB88 là trở thành nhà cái hàng đầu về mặt uy tín, chất lượng ở trong ngành cá cược Online và không ngừng đem các ích lợi tốt nhất dành cho những người đam mê và tham dự vào FB88.

  Đừng ngần ngại mà nhanh chóng đăng ký cho bản thân một tài khoản qua link đăng ký FB88 mới nhất 2020 không qua trung gian được nhà cái đưa ra để có thể chơi và cảm nhận vào game để lấy những phần quà xứng đáng cho bản thân mình nhé.
   

Share This Page