Suy giãn tĩnh mạch cùng những điều mọi người cần biết

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe - Làm Đẹp' started by tuanktdtnick2, Jan 21, 2017.

 1. tuanktdtnick2

  tuanktdtnick2 New Member


  Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân là 1 bệnh gặp ở toàn bộ lứa tuổi và mọi giới nhưng đàn bà vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất, càng lớn tuổi thì người mắc bệnh giãn tĩnh mạch chân càng nhiều . duyên do của bệnh lý suy giãn tĩnh mạch chân là gì ? .
  [​IMG]
  lứa tuổi của mỗi người .
  theo nghiên cứu thì tuổi tác tác động lớn tới căn bệnh này, nó có mối quan hệ khăng khít với nhau . nhân tố khiến tăng nguy cơ suy tĩnh mạch kinh niên và giãn tĩnh mạch chân cũng đc các nhà nghiên cứu đều công nhận như vậy . khi đến độ tuổi trung niên tầm khoảng 40 đến 50 tuổi thì vai trò mắc suy giãn tĩnh mạch chân hết sức to . mặc sẽ nặng hơn lúc độ tuổi nhiều hơn đối với người đã mắc phải nó .
  Xem thêm: http://phongkhamtinhmach.com/
  xét về yếu tố nam nữ .
  bệnh giãn tĩnh mạch thường gặp ở đàn bà hơn là nam giới đó chính là kết quả của những nghiên cứu kỹ thuật cho thấy . nếu như 1 người nam giới mắc bệnh thì có tới 2-3 người phụ nữ mắc phải nó . nếu cả nam và nữ đều mắc suy tĩnh mạch kinh niên thì tỉ lệ đó chính là tương đương nhau . điểm khác nhau về mặt tỷ lệ mắc bệnh giữa nam và nữ trong giãn tĩnh mạch đc lý giải có nhẽ là do đàn bà thường phải trải qua giai đoạn mang thai .
  Trong các nghiên cứu lớn, đa trung tâm tại Đức và Italia, người ta nhận thấy ở phụ nữ mắc bệnh suy tĩnh mạch, tỷ lệ phù chân thường nhiều hơn nam giới . ngược lại, chàm da, loét chân là những điều nam giới thường gặp hơn ở nữ giới nếu như mắc suy tĩnh mạch .
  Nghề nghiệp - lề thói đứng lâu .
  Theo những nghiên cứu trước đây, các nghề nghiệp có can dự đến thói quen phải đứng lâu, di chuyển nhiều… đã đc quyết đinh là nhân tố nguy cơ khiến nâng cao tỷ lệ mắc bệnh suy tĩnh mạch kinh niên và dãn tĩnh mạch chân . tuy vậy, nguyện nhân này chưa đc chứng minh chính xác, cần có các cơ chế tác động sâu từ việc đứng lâu đến bệnh giãn tĩnh mạch thì mới có thể kết luận đầy đủ nó .
  thuộc tính gia đình .
  bệnh có di truyền hay không cũng như có gen tạo lên bệnh hay ko thì chưa đc y khoa chứng minh khiến rõ . suy tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch chân có thuộc tính gia đình đó là đánh giá của 1 số các nghiên cứu . theo nhìn nhận, với tần suất gấp 1,5 đến 2 lần người thông thường, lúc một thành viên trong gia đình mắc bệnh, thì đặc tính mắc bệnh cực kỳ cao đối với những thành viên khác cộng huyết hệ .
  Nội tiết tố - Thuốc ngừa thai .
  có sự tác đoọng lớn khi sử dụng thuốc dự phòng thai tuyến phố ống cũng như những liệu pháp hormon thay thế cho, nó sẽ tạo lên nguy cơ dễ mắc bệnh huyết khối tĩnh mạch sâu . Tuy vậy nhưng, suy tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch chân không ảnh hưởng gì với thuốc ngừa thai và nội tiết tố, không khiến tăng nguy cơ mắc bệnh này .
  Mang thai .
  khiến nâng cao nguy cơ dãn tĩnh mạch chân nếu như Mang thai, sanh nở không ít lần . đàn bà đã mang thai và mang thai rất nhiều lần có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn người chưa mang thai và nam giới gấp 2 lần .
  Béo phì .
  vẫn còn có nhiều quan điểm trái ngược về đặc tính của chứng béo phì trong mối liên quan với bệnh giãn tĩnh mạch chân . vẫn sẽ ko có nguy cơ nâng cao dãn tĩnh mạch ở nam giới, mặc dù chỉ số BMI trên 27 làm nâng cao nguy cơ dãn tĩnh mạch ở phụ nữ, đó là các nghiên cứu tại Anh quốc . hàng loạt những nghiên cứu khác cũng cho những nhận xét khác nhau, cụ thể rõ ràng tại Đức có 1 nghiên cứu cho thấy, tăng nguy cơ giãn tĩnh mạch một cách ko đáng kể ở phụ nữ nếu chỉ số BMI trên 30, dù thế ở cả nam lẫn nữ lại nâng cao rõ rệt nguy cơ suy tĩnh mạch .
   

Share This Page