"Bóng ma" đại suy thoái 80 năm trước tái hiện ở châu Âu

Discussion in 'Kinh tế-Tài chính' started by admin, Jun 3, 2013.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Bắt đầu một năm mới thường là thời khắc của hy vọng và tham vọng, của mơ ước cho tương lai và cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng không thể ngoảnh mặt trước thực tế hàng triệu người trên thế giới chờ đón một năm mới trong lo âu và đầy bi quan. Tình hình ảm đạm đó giống hệt như cách đây 80 năm trong những ngày cuối đông lạnh giá năm 1931 đầu năm 1932 - thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu bắt đầu từ châu Âu, chính phủ các nước sụp đổ và ném hàng chục triệu người vào cảnh thất nghiệp.

  [align=center] View attachment Bóng ma đại suy thoái 80 năm trước tái hiện ở châu Âu.jpg [/align]
  Phố Wall sụp đổ năm 1929: Cảnh tượng bên ngoài thị trường chứng khoán New York trong ngày xảy ra sự kiện.
  Trò đùa chết người của phù thủy tài chính
  Ở Anh, nhiều nhà kinh tế học tin rằng đến cuối năm 2012 chúng ta có thể sẽ trượt vào một đợt suy thoái nặng nề thứ hai. Khối liên minh hiện thời vẫn giữ được sự bình tĩnh, tuy nhiên sắp tới sẽ có một vài đơn từ chức để kích động một cuộc tổng tuyển cử. Nhưng mối nguy thực sự không ở đây.

  Ở Trung Đông, sự hỗn loạn trong khối Arập đã biến tướng thành xung đột bè phái và sự thống trị của trào lưu Hồi giáo chính thống. Trong khi đó, khu vực châu Âu trượt dốc xuống mức thảm họa, viễn cảnh của châu Âu hiếm khi ảm đạm như vậy. Bộ phận giàu có ở châu Âu đã hình thành nên những chính phủ kỹ trị, gió chiều nào theo chiều đó ở Hy Lạp và Italia. Và với gánh nặng đảm bảo duy trì thị trường đang đè nặng lên Pháp, một số nhà quan sát có thể lạc quan rằng lục địa này có thể tránh được một sự sụp đổ hoàn toàn.

  Như nhiều nhà bình luận vẫn bình tĩnh đưa ra nhận xét: Bức tranh thế giới không "kinh khủng" đến nỗi như những ngày đen tối hồi giữa thập niên 70 của thế kỷ trước - thời kỳ suy yếu của khối OPEC, lạm phát tăng cao và chủ nghĩa khủng bố làm khủng hoảng thế giới phương Tây.

  Cũng giống như ngày nay, cuộc khủng hoảng đó phải mất nhiều năm mới vực dậy được. Sau sự kiện Phố Wall sụp đổ hồi năm 1929 - giống như sau cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 2008 - nhiều nhà quan sát còn nghĩ rằng tình hình sẽ tệ hơn.

  Nhưng vào mùa hè năm 1931, một làn sóng hoang mang trong ngành ngân hàng quét qua Trung Âu - và khi thị trường chứng khoán Đức và Áo lung lay, Công đảng Anh buộc phải cắt giảm chi tiêu và phúc lợi dưới áp lực đó. Do mâu thuẫn sâu sắc, Ramsay MacDonald - lãnh đạo Công đảng Anh - quyết định từ chức và trở thành lãnh đạo Liên minh các đảng phái lớn ở Anh gọi là Chính phủ quốc gia, bị chi phối bởi đảng Bảo thủ của Stanley Baldwin.

  Như Liên minh ngày nay, Chính phủ quốc gia là một cuộc hôn nhân không dễ dàng, vì thế mà MacDonald không tránh khỏi sự sa đà vào nỗ lực xây dựng quyền lực cho cá nhân. Nếu đem so sánh với Nick Clegg, thì vị chính trị gia thuộc đảng Dân chủ Tự do Anh ngày nay, hiện đang là Phó thủ tướng kiêm Chủ tịch Hội đồng Anh và Bộ trưởng về cải cách hiến pháp và chính trị, thì ông Nick Clegg có vẻ là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ và kiên quyết.

  Trong khi đó, lãnh đạo đảng Bảo thủ Anh Stanley Baldwin giống như ông David Cameron hơn chúng ta tưởng. Stanley Baldwin, người mang tư tưởng tự do và phô trương, thường dành mọi thời gian có được để "vi vu" ở miền Nam nước Pháp hoặc tận hưởng ánh nắng ở Địa Trung Hải hơn là dính vào các chính sách. Trong khi đó, tương phản với phe đối lập vững mạnh và đoàn kết, Công đảng yếu thế tới mức thảm hại. Tuy nhiên, Arthur Henderson, lãnh đạo của đảng này, vẫn được xem là người vì nhân dân. Được biết, ông này đi lên từ một công nhân tại xưởng chế tạo kim loại ở Newcastle.

  Với sự bất lực của các chính trị gia trong cuộc đối đầu với "cơn bão" kinh tế, người dân Anh đã mất lòng tin đối với nền dân chủ. Không có gì phải ngạc nhiên về sự thất vọng của họ bởi lẽ nhiều thành phố ở miền Bắc, xứ Wales và Scotland có tỉ lệ thất nghiệp lên tới 70% - và mỗi tuần có thêm hàng ngàn người khác bị mất việc làm, thậm chí Chính phủ Anh đã ước tính rằng trong 4 người thì có 1 người phải ăn cầm hơi.

  Cuộc chiến phố Cable: những người theo Chủ nghĩa phát xít của Mosley xung đột với cảnh sát Anh.
  Bệnh xco-buýt (do máu thiếu vitamin từ thức ăn hàng ngày), bệnh còi xương và bệnh lao phổi bắt đầu lan tràn. George Orwell, một nhà văn và phóng viên nổi tiếng người Anh, còn chứng kiến cảnh ở Wigan (thành phố công nghiệp gần Manchester) hàng trăm phụ nữ lặn hụp hàng giờ đồng hồ dưới bùn mót từng mẩu than để đốt lò sưởi.

  Cảm thấy bị phản bội bởi các chính trị gia chính thống, nhiều người đã tìm tới những lựa chọn thay thế cực đoan hơn - giống như ngày nay có nhiều cuộc tuần hành và biểu tình ở thủ đô nước Anh. Tháng 10/1932, cuộc tuần hành chống nạn đói toàn quốc diễn ra tại công viên Hyde đã xảy ra xung đột giữa những người biểu tình và cảnh sát cưỡi ngựa, làm 75 người bị thương nặng.

  80 năm trước, thế giới vật lộn để đạt được những điều kiện về bối cảnh tài chính hoàn toàn mới. Tháng 8/1931, hệ thống tiền tệ lệ thuộc vào giá trị của vàng bị sụp đổ, với áp lực thị trường buộc nước Anh phải tách rời đồng bảng khỏi vàng. Gần như chỉ sau một đêm, hệ thống được cho là đảm bảo sự ổn định kinh tế toàn cầu biến mất. Và khi quốc tế nỗ lực hợp tác để đối phó với sự sụp đổ này, nhiều quốc gia trên thế giới rơi trở lại chính sách bảo hộ nền kinh tế trong nước.

  Vào tháng 8/1932, các lãnh địa và thuộc địa Anh họp tại Ottawa (thủ đô Canada) và đạt được thỏa thuận về chính sách Imperial Preference (tạm dịch là "ưu đãi đế quốc") áp dụng thuế nhập khẩu cao đối với hàng hóa từ bên ngoài Đế quốc Anh. Thương mại tự do quốc tế trở thành quá khứ - trong thế giới mới đáng sợ này là vì "đèn nhà ai nấy rạng".

  Tình hình ngày nay còn đáng lo hơn. Đồng Euro đang "sẵn sàng trở thành" thảm họa, dù các "đại gia" châu Âu chưa để cho những nước nghèo hơn ở khu vực Địa Trung Hải như Hy Lạp và Bồ Đào Nha rời khỏi khu vực châu Âu, phá giá tiền tệ của họ và bắt đầu lại. Lỡ như khu vực châu Âu sụp đổ thì các khoản nợ của Hy Lạp sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát, Tây Ban Nha sẽ lập "kỷ lục" về thất nghiệp, Italia sẽ lộ rõ sự tăng trưởng ảo và nền kinh tế yếu ớt của Pháp sẽ càng bị áp lực đè nặng thêm và rồi hậu quả dây chuyền sẽ tệ hơn cả khi nước Anh từ bỏ tiêu chuẩn vàng. Làn sóng chấn động khắp châu Âu sẽ làm cho các ngân hàng bị lung lay, việc kinh doanh bị phá sản và hàng triệu người lâm vào cảnh thất nghiệp.

  Hệ thống xã hội lung lay, chủ nghĩa cực đoan tung hoành
  Ở phương Đông, nhiều thế lực mới đã lộ mặt. Vào cuối năm 1931, Đế quốc Nhật phát động cuộc xâm lược tàn khốc đối với Trung Quốc. Người Nhật đổ quân vào tỉnh Manchuria săn tìm tài nguyên. Ngày nay, tình thế đã đảo chiều, Trung Quốc đã đổ hàng tỉ USD vào chương trình quốc phòng và bắt tay vào thực hiện những dự án khai thác tài nguyên ở khắp châu Phi để thu về đồng, cobalt, kẽm.

  Thực vậy, các nhà lịch sử hiện đại có thể nhìn lại và thấy rằng những năm đầu thập niên 2010 là thời điểm Trung Quốc trở nên hùng mạnh.
  Các nhà lãnh đạo dân chủ ở châu Âu ngày nay có vẻ như mập mờ và dễ dao động không khác gì hồi năm 1932. Ở Pháp, Tổng thống Paul Doumer bị sát hại bởi một tên sát thủ. Ở Bồ Đào Nha, nhà độc tài Công giáo cực đoan Antonio Salazar khởi đầu một triều đại khủng bố kéo dài tới thập niên 70 thế kỷ trước. Và ở Italia, nhà lãnh đạo phát xit Benito Mussolini củng cố sức mạnh của nước này bằng những thuộc địa bị cướp bóc như Albani và Libya.

  Ở châu Âu mới, nguyện vọng của người dân có vẻ như chỉ là vai trò phụ với những yêu cầu cấp bách từ Paris và Berlin. Nếu khủng hoảng ở khu vực châu Âu tiếp tục tăng cao, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Sarkozy và các đồng minh Bỉ của họ sẽ cần có quyền lực mạnh hơn, đồng thời cũng khiêu khích chủ nghĩa dân tộc ở các thủ đô châu Âu.

  Nếu khủng hoảng ở khu vực Châu Âu tiếp tục tăng cao, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Sarkozy và các đồng minh Bỉ của họ sẽ cần tập trung quyền lực mạnh hơn, đồng thời cũng khiêu khích Chủ nghĩa dân độc ở các thủ đô Châu Âu.

  Phía bên kia Đại Tây Dương, tình hình cũng không khá hơn bao nhiêu. Hồi năm 1932, Tổng thống Herbert Hoover cũng chịu phiền não về tình trạng thất nghiệp tăng cao, chỉ số tín nhiệm giảm sút và lúng túng đối với cuộc tranh cử thất bại. Ngày nay, ông Barack Obama không khác chi một nhân vật bất lực, do dự theo chủ nghĩa biệt lập. Khác biệt là, vào năm 1932, một trong những nhà lãnh đạo tài ba nhất thế kỷ của Mỹ - Franklin D. Roosevelt - đã thực sự phục vụ người dân.
  Nhìn lại năm 1932, thì tình hình nước Đức ngày nay giống với 80 năm trước hơn cả. Khi Weimar Republic (Chính phủ Đức thời kỳ 1919-1932, gọi như vậy vì Quốc hội họp tại Weimar để lập hiến pháp và nền cộng hòa mới) sắp bị lãng quên, một họa sĩ người Áo đã nhìn thấy bức tranh toàn cảnh về quyền lực tối cao. Với nạn thất nghiệp tăng cao, đảng Xã hội Đức ngày càng yếu thế.

  Và những ngày cuối năm 1932, khi các nhà kỹ trị và tướng tá Đức mất tiếng nói, Tổng thống Paul von Hindenburg bắt đầu nhu nhược là thời điểm nổi lên một gương mặt mới - Adolf Hitler - trong vai trò Thủ tướng Đức. Ai cũng biết những gì xảy đến sau đó. Đến cuối năm 1932, thế giới tụt dốc tới một thời kỳ đen tối mới, thời đại của tính man rợ, các cuộc đổ máu chưa từng xảy ra trong lịch sử.

  Trùm phát xít Italia Benito Mussolini với Hitler.
  Giai đoạn khó khăn sẽ dẫn tới nỗi tuyệt vọng và nhiều hiểm nguy, từ những kẻ mị dân tới những kẻ chủ trương vô chính phủ và người theo chủ nghĩa dân tộc, từ những đám đông hỗn loạn tới những đế quốc chủ trương bành trướng.
  Thế giới hiện nay đang trong giai đoạn 12 tháng quan trọng nhất của hơn nửa thế kỷ. Nếu các nhà lãnh đạo châu Âu có đường lối đúng đắn, thì lục địa này có thể chật vật hướng tới sự phát triển chậm và dần dần phục hồi. Nhưng nếu các "đại gia" châu Âu tiếp tục đè gánh nặng thừa thãi lên người dân, nếu thị trường tiếp tục bị bào mòn, và nếu các chính trị gia phương Tây lãng phí thời gian của họ trong những cuộc tranh cãi không biết đến thỏa hiệp, thì lục địa châu Âu sẽ dễ dàng trượt dốc tới đại họa
   
 2. Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
   
 3. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Shop chuyên bán điện thoại chính hãng giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

  Với nhiều mẫu điện thoại cổ độc lạ giá rẻ shop chuyên là một trong những địa chỉ bán điện thoại uy tín , nhậnh giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc

  Kiểm tra hàng mới thanh toán tiền không cần đặt cọc cực kỳ đảm bảo uy tín

  Để được hô trợ cũng như gửi hình anh mọi người liên hệ qua Zalo : 090-2277552 để được hỗ trợ nhanh nhất  https://nokia8800-anakin-gold-chinh-hang.blogspot.com

  [​IMG]
   
 4. hdddhtrtr

  hdddhtrtr New Member

  viêm xoang 1 bên mũi Chào bạn, có phải bạn đang muốn tìm cách điều trị viêm xoang, mũi xoang mà không để biến chứng phải không? Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết và cách điều trị thì hãy đọc bài viết tuyệt vời này nhé. Nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.”
  Viêm xoang, mũi là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương, không thể hoạt động bình thường. Tổn thương lâu ngày dẫn đến ứ đọng các dịch nhầy trong hốc xoang, gây hẹp, tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ. Viêm xoang nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc tìm hiểu phương pháp điều trị là điều vô cùng cần thiết.
  Nếu bạn đang gặp những triệu chứng sau ?
  Bệnh viêm xoang với một số triệu chứng điển hình thường gặp như:
  Đau, nhức đầu: Người bệnh thường đau nhức ở giữa 2 lông mày, đau một bên ở phía trên ổ mắt, cơn đau thường tăng dần và đỉnh điểm giữa trưa.
  Chảy dịch mũi: Dịch thường đặc, có màu vàng, nâu hoặc xanh, có mũi tanh hoặc hôi.
  Chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể: Đau đầu thường xuyên dễ gây ra chóng mặt, mất ngủ, suy nhược…
  Hệ luỵ nguy hiểm của Viêm Xoang
  Viêm túi lệ, giảm thị lực, áp xe mi mắt.
  Viêm phế quản, u thanh quản.
  Tổn thương màng não, viêm mãng não, áp xe não.
  Viêm ruột, viêm dạ dày(thường xảy ra ở trẻ nhỏ).
  Tổn thương xương thái dương, xương đỉnh.
  Các phương pháp điều trị viêm xoang hiện nay
  [​IMG]
  hiện, Bệnh viêm mũi được điều trị cốt tử bằng Tây y, Đông y. Vậy 2 phương pháp này kết quả như thế nào? Cùng Cotarin Xoang tìm hiểu nhé.
  Điều trị viêm mũi bằng tây y
  Ở chừng độ nhẹ, bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc giảm đau đơn giản, rửa mũi hay xông hơi bằng nước muối sinh lý ấm. Ở thời đoạn bệnh tinh niên, điều trị ngoại khoa thường được ứng dụng khi điều trị xoang bằng nội khoa không kết quả, tức thị phải phẫu thật để vét mủ trong hốc xoang.
  # Ưu điểm: giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm xoang, ngoại giả còn giảm luôn các triệu chứng dị ứng.
  # Nhược điểm: sau phẫu thuật, bệnh nhân viêm xoang vẫn có đến 30 - 40% nguy cơ tái phát lại. Do đó, người bệnh cần phải cân nhắc tận tường việc giải phẫu nếu chưa cấp thiết. Kháng sinh nếu lạm dụng quá liều hoặc quá thời kì, những loại thuốc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan thận, bao tử và đại tràng.
  Phương pháp đông y điều trị bệnh viêm mũi ra sao?
  Thầy thuốc sẽ bắt mạch, xem xét tình trạng bệnh rồi kê toa thuốc hợp. Các vị thuốc dùng đều 0 tự nhiên, dược tính mạnh mẽ, uống trong bôi ngoài đẩy nhanh quá trình điều trị.

  # Ưu điểm:

  Điều trị 0 nguyên nhân của bệnh, không như các phương pháp khác chỉ tập kết làm giảm triệu chứng. Khi nguyên nhân gây bệnh được giải quyết thì các triệu chứng bên ngoài như tắc mũi, chảy dịch mũi, đào thải nhanh dịch ứ trong khoang mũi.

  Các vị thuốc được sử dụng 0 từ tự nhiên nên không gây tác dụng phụ. Hơn thế nữa, làm lành và khôi phục lại cơ chế của niêm mạc mũi đồng thời cung cấp giúp nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn nhiễm giúp ngừa tái phát.

  Ngoài các loại thuốc sắc sẽ có thêm các loại thuốc dạng viên cô đặc dành cho những bệnh nhân chẳng thể uống hoặc không có thời kì sắc thuốc.

  # Nhược điểm: thời gian điều trị lâu, kiên trì điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống sinh hoạt theo hướng dẫn của Thầy thuốc.

  Cotarin viêm xoang là thực phẩm thảo dược rất an toàn, lại có cơ chế giảm nhạy cảm, chống dị ứng, giảm ngứa… nhờ công thức cải tiến với công nghệ sản xuất hiện đại, thành phần thảo dược như: Cao Tân di hoa, Cao Bạch chỉ, Cao Kim ngân hoa, Cao cúc hoa vàng, Cao Kinh tử, Tinh dầu bạc hà. kết quả chóng vánh. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài đối với bệnh viêm xoang mãn tính. COTARIN viêm mũi được sản xuất tại nhà máy với Công trình máy móc sinh sản hiện đại, công nghệ khép kín, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP, ISO22000 và là một trong số ít nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO tại Việt Nam bây giờ. Một lý do nữa là Cotarin viêm mũi với giá rất bình dân ăn nhập với tuốt luốt mọi người.

  Thành phần bên trong Corarin Xoang

  -Cao tân di hoa 70mg

  -Cao bạch chỉ 70mg

  -Cao kim ngân hoa 60mg

  -Cao kinh tử 20mg

  -Tinh dầu bạc hà 20mg

  Tá dược: Magnesi stearat, talc vừa đủ 1 viên.

  Cộng dụng của Cotarin Xoang

  thực phẩm đặc Cotarin Xoang có rất nhiều công dụng đối với người tiêu dùng. Chúng giúp làm thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở. Và hở trợ giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, viêm xoang dị ứng.

  Đối tượng sử dụng Cotarin Xoang

  trẻ mỏ, người lớn bị viêm mũi, viêm mũi dị ứng, chảy mũi, ngạt mũi.

  Cách sử dụng Cotarin Xoang

  Các sử dụng cotarin Xoang vô cùng đơn giản.

  -Đối với người lớn: ngày uống 2 lần mỗi lầ 2 viên.

  -Đối với trẻ con 6 - 12 tuổi: Uống nữa liều dùng của người lớn. Uống với nước ấm sau khi ăn 30 phút.

  Khuyến cáo: -không dùng cho người nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  -Phụ nữ có thai, cho con bú: Hỏi quan điểm thầy thuốc trước khi dùng. Thuốc này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.

  Chất liệu bao bì, quy cách đóng gói:

  -Chất liệu bao bì: Hộp giấy bên ngoài, vỉ nhôm - PVC hoặc lọ bên trong, hợp tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

  -Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

  Hạn sử dụng:

  -36 tháng kể từ ngày sản xuất. Ngày sinh sản và hạn dùng in trên bao bì sản phẩm.

  chỉ dẫn bảo quản:

  -Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Bạn được gì khi điều trị tại Cotarin Xoang

  Sau 5-10 ngày điều trị bệnh sẽ giảm rõ rệt

  Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả từ 5 đến 10 ngày. Liên hệ với chúng tôi để đến khám ngay với bác sĩ chuyên khoa. Không để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ, có thể phải giải phẫu sau này. Cotarin Xoang của chúng tôi cam đoan không tái phát, không gây tác dụng phụ.

  Qua bài viết có lẽ bạn đã hiểu rõ được các vấn đề viêm mũi, mũi xoang, Cách trị mũi xoang 2019? Cotarin xoang có tốt không? Bán ở đâu? Giá bao nhiêu?Rất nhiều khách hàng khi mua hàng đã cảm thấy ấn tượng với những ưu điểm mà nó mang lại cho thân của mình. thành ra bạn 0 có thể an tâm và sử dụng loại Cotarin Xoang này để khắc phục và hỗ trợ đi căn bệnh tiểu đường nhé.
   
 5. LySEO6326

  LySEO6326 New Member

 6. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ hàng mã tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  https://nokia-8800-sirocco-dienthoaico-hanoi.blogspot.com/
  [​IMG]
   
 7. Geoplast

  Geoplast New Member

  CÔNG TY TNHH GEOPLAST VIỆT NAM Số: 01/2019/CV/GVN-HC
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  Hà Nội, ngày 05 tháng 10 năm 2019

  V/v: Khuyến cáo về việc sử dụng giải pháp sàn phẳng không dầm Nautilus Evo ( Sàn NEVO)

  Kính gửi: Quý khách hàng!


  Căn cứ vào Hợp đồng giữa GEOPLAST S.P.ALPC VIET NAM J.S.C được ký vào ngày 01/07/2019;

  Căn cứ vào Chứng nhận về ủy quyền của Công ty TNHH LPC Việt Nam cho Công ty TNHH GEOPLAST Việt Nam được ký ngày 01 tháng 10 năm 2019.

  Công ty TNHH Geoplast Việt Nam (Viết tắt là Geoplast) đã triển khai quảng bá, nghiên cứu, phát triển và áp dụng sản phẩm Nautilus EVO và New Nautilus EVO (Gọi tắt là NEVO).

  Tuy nhiên, vì lý do nào đó, hiện nay trên thị trường có một số đơn vị đã cung cấp hộp định hình tạo rỗng tương tự về kiểu dáng và tên gọi của sản phẩm Nautilus EVO và New Nautilus EVO của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A. Điều này gây ra sự nhầm lẫn giữa các sản phẩm được cung cấp và bảo hộ của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A.

  I – CÁC DẤU HIỆU VI PHẠM:

  Thứ nhất: Dấu hiệu vi phạm quyền tác giả (Theo Điều 28 luật sở hữu trí tuệ 2005)

  Thứ hai: Hành vi cạnh tranh không lành mạnh bị cấm (Theo Điều 45 Luật cạnh tranh 2018).

  Căn cứ theo hợp đồng số 2015/10/HASOP-GEOPLAST đã kết thúc ngày 31/12/2018

  Căn cứ theo thông báo ngày 04/07/2019 của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A gửi Công ty TNHH Xây dựng NEVO VIỆT NAM và Công ty Xây Dựng và Thương Mại HASOP (HASOP Co., Ltd) về việc yêu cầu HASOP/NEVO xóa và dừng toàn bộ việc sử dụng các tham chiếu, hợp đồng chuyển giao công nghệ, các hình ảnh, tài liệu bao gồm và không giới hạn. Cụ thể:

  Có dấu hiệu sao chép quyền tác giả các phần/bộ phận chính cấu thành nên sản phẩm hộp Nautilus EVO và New Nautilus EVO.

  Có dấu hiệu sao chép quyền tác giả các tài liệu, hồ sơ liên quan hộp Nautilus EVO và New Nautilus EVO mà HASOP/NEVO VIỆT NAM đã cung cấp cho khách hàng như: Cataglog; ; Tiêu chuẩn cơ sở 74:2016/IBST (Tiêu chuẩn này được tính toán và xây dựng dựa trên sản phẩm nguyên bản của Tập đoàn GEOPLAST S.P.A.)
  [​IMG]
  Hộp New Nautilus EVO – Hộp Nevo Chính Hãng
  II – CÁC RỦI RO:

  Giải pháp sàn phẳng sử dụng hộp định hình tạo rỗng Nautilus EVO và New Nautilus EVO – NEVO là một giải pháp hoàn toàn mới do Tập đoàn GEOPLAST S.P.A nghiên cứu, thí nghiệm và phát triển.

  Tuy vậy việc sử dụng hộp có dấu hiệu sao chép tương tự về kiểu dáng và kích thước sẽ dẫn đến việc không thể lường hết được các rủi ro và các vấn đề nghiêm trọng có thể gặp phải trong quá trình tính toán và thi công như:

  – Với các thông số thực tế và lý thuyết chênh lệch chiều dầy bê tông lớp trên tăng hoặc giảm so với tính toán. Vậy không đảm bảo theo thuyết minh tính toán đã được thẩm định. Cần phải tính toán kiểm tra và thẩm định lại.

  – Kích thước tính toán phần rỗng tiêu chuẩn là 52x52cm theo kích thước thí nghiệm và nghiên cứu của tập đoàn GEOPLAST S.P.A và theo Tiêu chuẩn cơ sở 74:2016/IBST nhưng thực tế hiện nay tồn tại một số hộp kích thước 50×50.

  – Với chất lượng hộp trôi nổi trên thị trường, có thể làm tăng rủi do trong quá trình thi công đã hoàn thành lớp thép thứ hai mà hộp bị nứt, vỡ sẽ tạo ra hiện tương bình thông nhau làm bê tông chui vào hộp và làm tăng khối lượng bê tông trong sàn, gây cho kết cấu toàn công trình nặng hơn tính toán thực tế, gây ra việc không đảm bảo độ an toàn cho công trình.

  Với việc có sự thay đổi về nguyên lý làm việc và thực tế thi công gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng đến kết cấu chịu lực của công trình.

  Như vậy, với quyền hạn và trách nhiệm cũng như đạo đức nghề nghiệp, chúng tôi – Công ty TNHH Geoplast Việt Nam – là đại diện được ủy quyền của nhà phân phối độc quyền, nhận thấy mình có trách nhiệm CẢNH BÁO CÁC RỦI RO kịp thời mà các Khách hàng có thể gặp phải khi dùng sản phẩm khác hoặc đơn vị cung cấp không chính hãng.

  Những rủi ro này có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của Nhà thầu, của Chủ đầu tư, Cũng như làm giảm lòng tin vào giải pháp sàn phẳng sử dụng hộp định hình tạo rỗng.
  [​IMG]
  Hộp New Nautilus EVO – NEVO Sao Chép Gây Nhầm Lẫn
  Vậy một lần nữa, Chúng tôi đề nghị quý công ty với quyền hạn của mình trong Dự án. xem xét và có các quyết định sáng suốt.

  Nếu dự án tiếp tục sử dụng sản phẩm hộp nhựa không chính hãng và có dấu hiệu sao chép về kiểu dáng thì chúng tôi sẽ tiến hành các bước tiếp theo để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, cũng như để đảm bảo chất lượng của giải pháp và chất lượng của công trình theo đúng tính toán thiết kế đã được phê duyệt.

  Bằng thông báo này, Công ty TNHH Geoplast Việt Nam – là đại diện được ủy quyền của nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam – Kính mong các đơn vị Chủ đầu tư, nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn thiết kế cũng như toàn thể các đối tác có quan tâm đến giải pháp Sàn Nautilus EVO và New Nautilus EVO – (Sàn Nevo) tuyệt đối không sử dụng và không tiếp tay cho các hành vi sao chép này. Cũng không để ảnh hưởng đến chất lượng công trình và uy tín của Chủ đầu tư.

  Những hành vi nào được phát hiện xin được tiếp nhận về địa chỉ như sau, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý trên cơ sở các chế tài nghiêm khắc của Pháp luật về sự xâm phạm đối với quyền sở hữu trí tuệ:

  Trân trọng ./
  CÔNG TY TNHH GEOPLAST VIỆT NAM
  GIÁM ĐỐC
  (Đã Ký)
   

Share This Page