Những điều chưa biết về broker đã cứu sống nước Mỹ

Discussion in 'Kinh tế-Tài chính' started by admin, Jul 14, 2013.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đây là người tìm ra nguồn tiền để duy trì cuộc cách mạng giải phóng nước Mỹ và cũng là người cứu rỗi nước Mỹ trong những ngày đầu khó khăn.

  Bạn biết đến Hancock và Washington, Franklin và Jefferson. Tốt hơn nữa, bạn biết Greene và Knox, Henry và Hale. Tuy nhiên, cái tên sau đây có thể xa lạ đối với bạn: Haym Salomon. Thế nhưng, đây lại chính là người đã sắp xếp nguồn tài chính để giữ cho Quân đội Lục địa (Continental Army) sống sót qua những ngày đen tối nhất. Đây là người tìm ra nguồn tiền để duy trì cuộc cách mạng khi rất nhiều người đã sẵn sàng chấp nhận thất bại. Ông cũng là người cốt cán trong việc thành lập Bank of North America – ngân hàng quốc gia đầu tiên của nước Mỹ. Mặc dù ít được nhắc đến, đóng góp của Salomon vào cuộc chiến và vào quá trình gây dựng nước Mỹ là cực kỳ quan trọng.

  [align=center] View attachment Những điều chưa biết về broker đã cứu sống nước Mỹ.jpg [/align]
  Haym Salomon sinh ra tại Ba Lan vào năm 1740, trong một gia đình người Do Thái. Ông đi du lịch vòng quanh các thủ đô ngân hàng và tài chính của Tây Âu, học hỏi nhiều điều bổ ích. Cuối cùng, Salomon đến New York trong tình trạng không xu dính túi. Mặc dù vậy, những kiến thức về tiền bạc cùng với khả năng nói được nhiều thứ tiếng châu Âu khiến Salomon trở nên rất hữu ích đối với các nhà giao dịch nước ngoài. Ông trở thành nhân viên môi giới tài chính (financial broker) trong cộng đồng thương nhân ở New York.

  Salomon cũng có mối quan hệ mật thiết với Alexander MacDougall. Là thương nhân hoạt động trên biển trong suốt thời kỳ chiến tranh Pháp và người da đỏ, MacDougall là thủ lĩnh của nhóm Sons of Liberty ở New York và ưa thích việc kết du với những người như Salomon.

  Mùa hè năm 1776, Sons of Liberty cố gắng thiêu rụi New York City bởi không muốn thành phố này trở thành nơi ẩn nấp cho quân đội Anh đang đóng quân ở đây. Nhóm đã phá hủy khoảng 1/4 các nhà tòa trước khi bị hạ gục. Tháng 9 năm đó, Salomon bị quân đội Anh bắt và giam giữ trong 18 tháng. Tuy nhiên, ông đã thuyết phục thành công rằng ông có thể giúp ích cho quân đội Anh với vai trò làm phiên dịch. Cuối cùng, Salomon trở thành người phụ trách liên lạc giữa quân đội Anh và bộ phận lính đánh thuê Hessian.

  Salomon sử dụng vai trò này để thâm nhập vào hệ thống máy móc của kẻ địch và làm xói mòn sự trợ giúp của Đức dành cho Anh. Khi sự việc bị phát hiện, Salomon bị bắt một lần nữa. Lần này, ông lấy đồng tiền vàng được giấu kỹ trong quần áo ra hối lộ viên cai ngục và trốn thoát. Ông chạy tới Philadelphia. Một lần nữa, Salomon đến một thành phố của Mỹ trong tình trạng khánh kiệt và phải bắt đầu lại từ đầu.

  Tuy nhiên, Salomon nhanh chóng gây dựng lại cơ đồ. Năm 1781, 3 năm sau khi đến Philadelphia, Salomon đã có được vị trí ở “trái tim tài chính” của cuộc cách mạng Mỹ. Chính phủ Pháp, Hà Lan và Tây Ban Nha sử dụng Salomon làm người môi giới cho các khoản vay.

  Những khoản vay khổng lồ được thực hiện qua công ty môi giới của Salomon được chuyển đổi thành những đồng tiền hết sức cần thiết cho chính phủ và quân đội Mỹ. Mức phí mà Salomon đưa ra rất thấp, thậm chí gần như bằng 0. Hoạt động môi giới của Salomon phát triển tới qui mô lớn đến nỗi ông là người gửi tiền lớn nhất tại Bank of North America.

  Salomon dàn xếp một số khoản vay quan trọng nhất cho cuộc chiến. Khi George Washington nhìn thấy cơ hội giăng bẫy và phá hủy Lord Cornwallis ở Yorktown, Salomon đã cung cấp số tiền cần thiết. Washington không thể bao vây Cornwallis bởi không có tiền để nuôi sống quân đội. Salomon lại trợ giúp 20.000 USD trong bối cảnh Kho bạc Mỹ trống rỗng. Chỉ trong một ngày, quân đội Pháp và Anh với số tiền cần thiết đã đến và bao vây thành phố này. Cornwallis bị cắt nguồn viện trợ và ngay lập tức đầu hàng. Chiến tranh kết thúc, các thuộc địa đã giành chiến thắng.

  Trong những năm 1780, nước Mỹ đã là một quốc gia độc lập nhưng một lần nữa lại lâm vào cảnh thiếu tiền. Mỹ đã vay mượn quá nhiều từ châu Âu và gần như toàn bộ các thương nhân nổi tiếng ở thuộc địa. Một lần nữa, Salomon là vị cứu tinh khi tìm kiếm nguồn tiền về cho nước Mỹ.

  Truyền thuyết kể rằng sau chiến tranh, George Washington hỏi Haym Salomon ông muốn được đền đáp thứ gì cho những điều tuyệt vời mà ông đã làm. Salomon nói ông không muốn điều gì cho bản thân, chỉ muốn người Do Thái được nhìn nhận theo cách khác. Người ta cho rằng Washington đã sắp xếp 13 ngôi sao biểu trưng cho 13 cựu thuộc địa thành hình Lá chắn David – một biểu tượng của người Do Thái. Có thể quan sát điều này trên đồng bạc xanh:

  [align=center] View attachment Những điều chưa biết về broker đã cứu sống nước Mỹ 2.jpg [/align]
  Haym Salomon sẽ cố gắng xây dựng lại cơ đồ một lần nữa khi ông biết rằng khoản nợ mà ông cho nước Mỹ vay không thể được trả lại sớm. Tuy nhiên, năm 1785, ông qua đời vì bệnh lao ở tuổi 44. Tính đến thời điểm nay, ông có tài sản trị giá 350.000 USD và khoản nợ chưa được trả trị giá khoảng 600.000 USD.

  Không giống như phần lớn các anh hùng trong cuộc cách mạng đã đem lại độc lập cho nước Mỹ, Salomon không tới từ Anh hay các thuộc địa của Mỹ. Ông cũng không phải là một chính khách, một người lính hay một địa chủ sở hữu nhiều đất đai. Tuy nhiên, nếu như không có Salomon cùng những kỹ năng môi giới tài ba của ông, quân đội của Washington đã không thể chiến đầu. Nước Mỹ cũng khó có thể tồn tại trong những ngày đầu thành lập.

  Haym Salomon là nhà tài trợ khi nước Mỹ khánh kiệt. Ông chính là broker đã giải cứu nước Mỹ.
   
 2. LySEO6326

  LySEO6326 New Member

 3. BùiSEO1211

  BùiSEO1211 Member

 4. anhggrr333

  anhggrr333 Member

  aipp canada work permit Marco Mendicino đã tham gia một buổi hỏi đáp sáng nay thảo luận về việc đại dịch coronavirus sẽ ảnh hưởng đến hệ thống nhập cư của Canada như thế nào trong những tháng tới.

  Marco Mendicino đã chia sẻ một số cập nhật sáng nay về việc coronavirus sẽ tác động đến hệ thống nhập cư Canada như thế nào trong tương lai gần.

  Trong cuộc thảo luận kéo dài 60 phút với Bộ phận Luật Di trú của Hiệp hội Luật sư Canada, Bộ trưởng Di trú đã đề cập đến các chủ đề như mức độ nhập cư, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

  Cấp nhập cư: Canada sẽ vẫn mở cho người nhập cư sau COVID-19
  Nhập cư hoàn toàn sẽ là chìa khóa cho sự thành công và phục hồi kinh tế của chúng tôi, ông Mend Mendicino nói.
  [​IMG]https://visathegioi24h.vn/wp-content/uploads/2020/04/12.jpg"
  Chúng tôi đấu dựa vào nhập cư, đó sẽ là một động lực kinh tế và đây sẽ là Ngôi sao phía Bắc trong chính sách của chúng tôi trong mai sau.

  Mendicino quan sát thấy rằng COVID-19 sẽ không thay đổi xu hướng nhân khẩu học dài hạn của Canada. Tỷ lệ viên chức nghỉ hưu ở Canada đang giảm dần, điều đó có nghĩa là nước này sẽ nối cần người nhập cư để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

  Ông cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu tiên Canada đối mặt với đại dịch và thách thức kinh tế, tuy nhiên, Canada vẫn tiếp tục phát triển bất chấp những thách thức như vậy một phần nhờ vào việc chào đón người nhập cư.

  Bộ trưởng cho biết chính phủ liên bang sẽ tham khảo ý kiến của các bên can dự về mai sau của mức nhập học Canada trước khi ban bố kế hoạch nhập cư hàng năm vào mùa thu này.

  IRCC từ hoạt động

  viên chức của Sở thiên di, Người lánh nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đang làm việc từ xa, điều này ảnh hưởng đến khả năng của bộ phận Xử lý các đơn xin nhập cư. Tuy nhiên, IRCC đã thiết lập các hoạt động từ xa để cho phép viên chức của mình truy cập vào các phương tiện họ cần để hỗ trợ xử lý. Thời kỳ này đã cho phép IRCC đổi mới và cải thiện quy trình xử lý của mình trong một số trường hợp. tỉ dụ, IRCC đã có thể đẩy nhanh quá trình xử lý lao động nông nghiệp thời vụ theo Chương trình lao động Nước ngoài lâm thời (TFWP).

  cần lao nước ngoài tạm

  Bộ trưởng nói rằng IRCC đang liên lạc chặt chẽ với các chủ lao động trong lĩnh vực nông nghiệp và thủy sản để tương trợ chính phủ liên bang thay tăng cường cung cấp thực phẩm Canada.

  Có nhiều hơn những gì chúng ta có thể làm? vững chắc rồi. Và chúng tôi luôn tìm cách để tạo ra một số linh hoạt bổ sung xung quanh giấy phép làm việc, đích thực loại bỏ bất kỳ rào cản nào tồn tại ở nước ngoài, Bộ trưởng nói.

  Mendicino cũng chỉ ra rằng một trong những thách thức lớn nhất trong việc đưa cần lao nước ngoài vào Canada thường là giao hội các cảnh huống nằm trong tầm ngắm của các quốc gia nguồn từ nơi họ đến. Một điều khác ngoài sự kiểm soát của IRCC, là nhu cầu thị trường, nơi mà một số lĩnh vực cố định, Bộ trưởng dự đoán, sẽ thấy nhu cầu giảm trong một số sản phẩm.

  Sinh viên quốc tế: Bộ trưởng gợi ý linh hoạt hơn

  Bộ trưởng tuyên bố rằng IRCC vô cùng biết ơn các bên hệ trọng khác nhau, những người đã cung cấp phản hồi về cách chính phủ liên bang có thể điều chỉnh các chính sách sinh viên quốc tế của mình để ứng phó với đại dịch. Ông lưu ý cải cách Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp gần đây của IRCC cho phép sinh viên quốc tế dự các khóa học trực tuyến vẫn đủ điều kiện dự PGWP.

  IRCC vẫn tham khảo ý kiến với các bên liên hệ sau trung học về cách nó có thể giúp sinh viên quốc tế sẽ đăng ký vào các tổ chức học tập được chỉ định của Canada trong thời gian hấp thụ vào tháng Chín, thường là khi hồ hết sinh viên quốc tế bắt đầu chương trình của họ ở Canada. Bộ trưởng cho biết, hãy nối theo dõi để biết thêm thông tin.
   
 5. Cư dân mạng bây giờ đang search nhiều về vấn đề địa chỉ chữa hôi nách hiệu quả tại TP Thanh Hóa để tìm địa chỉ khám chữa bệnh uy tín và tích lũy các thông tin hữu ích cho bản thân. Dù chỉ mới thành lập trong thời gian gần đây. Nhưng phòng khám đa khoa An Đức đã nhận được sự uy tín của rất nhiều người dân Thanh Hóa và các tỉnh lân cận.Ngoài cung cấp những kiến thức bổ ích, mà An Đức còn cung cấp một dịch vụ khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Quốc tế. Giúp cho bệnh nhân có được cảm giác thoải mái không còn lo sợ khi đi khám bệnh.
  Về Chi phí điều trị hôi nách tại TP Thanh Hóa là bao nhiêu Thì câu trả lời là giá ở đây đều được niêm yết giá và công khai. Giúp cho người bệnh có thể chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám phù hợp với bản thân mình. Đặc biệt, tất cảthông tin cá nhân đều được bảo mật
   

Share This Page