Mặc ấm để phòng ngừa cúm

Discussion in 'Y Tế - Sức Khỏe - Làm Đẹp' started by qwerty654321, Jan 23, 2017.

 1. qwerty654321

  qwerty654321 New Member


  Mất cảm giác ngon miệng khi bị cúm
  thuoc ho cho tre so sinh - Khi trong nhà có một số người bị cảm lạnh, người nhà cần theo dõi nhịp thở, nếu bị ngưng thở, cần thực thi hô hấp nhân tạo ngay. sau đó đưa bệnh nhân ra khỏi chỗ lạnh. nếu không thể đưa vào trong nhà thì nên bảo vệ bệnh nhân tránh gió, phủ kín đầu, cởi bỏ quần áo ướt (nếu có), đồng thời gọi xe cấp cứu ngay.Không dùng nước nóng, miếng sinh nhiệt hoặc đèn tỏa nhiệt để làm ấm bệnh nhân. không dừng lại ở đó, áp gạc ấm vào cổ, thành ngực, háng để khung hình người bệnh được ấm quay trở về. tuyệt đối không nỗ lực cố gắng làm ấm tay chân bệnh nhân. Vì nhiệt sẽ đẩy máu lạnh về tim, phổi và não làm liên tục giảm thân nhiệt và hoàn toàn có thể dẫn đến tử vong.
  những cách “đuổi” cảm
  Nên cho những người bị cảm lạnh ăn cháo giải cảm. Cháo nấu nhuyễn, cho thêm lá tía tô, hành răm, gừng (nếu cần cho thêm 1 lòng đỏ trứng gà càng tốt). Khi ăn, nên cúi đầu xuống để mũi hít hơi nóng & mùi tinh dầu của tía tô, hành, gừng. Ẳn xong trùm chăn kín từ 10 – 15 phút cho khung người thoát những giọt mồ hôi là được. Cháo này còn chống xung huyết vùng mũi.
  [​IMG]
  Bệnh nhân bao bọc kín chăn, ngồi xông từ 15-20 phút.Khi xông, nhiều chủng loại dược liệu, những chất trong lá sẽ bốc thành hơi nước theo đường hô hấp vào đến tận phế nang. trong tiến trình đó sẽ diễn ra sự phỏng vấn trao đổi chất với cơ thể. do đó, đường hô hấp sẽ tiến hành thông suốt, giảm đau, giảm tiết, hạ khí. Bệnh nhân sẽ bớt đau đầu, giảm chóng mặt và khó thở, da dẻ mượt mà và lạnh lẽo hơn. nhiều chủng loại lá khi được nấu lên sẽ tạo thành chất kháng sinh, tinh dầu, có công dụng chống viêm, thông phế khí, giảm đau, hạ sốt. mặc dù vậy, cũng nên làm xông từ 1-2 lần trong một trận cảm vì xông nhiều sẽ bị hao tân dịch, thoát dương, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
  Một nghiên cứu và phân tích của Hoa Kỳ đã cho chúng ta biết, dùng vitamin hằng ngày làm giảm tới 1/2 nguy cơ tiềm ẩn bị cảm lạnh & những bệnh thông thường khác. nghiên cứu này được thực hiện ở 130 người tuổi trên 45. một tổ được sử dụng vitamin hàng ngày, còn nhóm thứ hai dùng giả dược. Sau một năm, chỉ 43% những người dùng vitamin bị cảm lạnh hay nhiễm trùng nhẹ đối với 73% người ở nhóm dùng giả dược. tựa như vậy, 57% người thuộc nhóm không dùng vitamin phải nghỉ ốm so với 21% ở nhóm kia. dưới đây là những vitamin người cao tuổi nên bổ trợ để phòng bệnh cảm lạnh.
  Rất nhiều người dân nhận định rằng cảm cúm là vì điều kiện thời tiết lạnh gây nên. thực sự lại không phải như vậy. mặc dầu là bạn mặc ít áo ấm, đi chân đất trên nền đất lạnh hay là gội đầu chưa khô đã đi ra bên ngoài, đây đều không hẳn là Lý Do gây cảm cúm, nhưng chúng rất có thể làm giảm sức đề kháng của bạn, tạo điều kiện kèm theo cho vi-rút gây bệnh “thừa cơ lấn tới”. thời tiết khô càng dễ bị cảm cúm, khi cơ thể thiếu nước thì khả năng chống lại vi-rút thâm nhập gây bệnh của niêm mạc trong khung người sẽ giảm.
  Nếu hoàn toàn có thể, tốt nhất hãy xin nghỉ làm 1~2 ngày, như thế mới không truyền bệnh cho tất cả những người khác.Bổ sung vitamin C. bất cứ là uống thuốc bổ trợ vitamin C hay ăn những loại hoa quả có chứa vitamin C như: táo, cam, quýt, bưởi,… đều có công dụng làm giảm triệu chứng cảm cúm. thông thường, những loại quả có vị chua đựng nhiều vitamin C. Khi uống nước cam bổ trợ vitamin C còn có thể làm giảm cảm hứng không dễ chịu ở miệng.
  Chọn lựa thêm: hocam.ichnhi.vn/cam-lanh-o-tre-em-va-nhung-dieu-can-biet/
  Có thể ngậm kẹo trị ho, tuy nó không còn chống lại vi-rút gây bệnh nhưng nó có thể giảm nhẹ triệu chứng cảm cúm, giúp bạn cảm nhận thấy dễ chịu hơn.Ẳn cháo hoặc uống canh nóng đều chất lượng cao, đặc biệt là ăn cháo tía tô nóng có khả năng giải cảm và giảm chứng sổ mũi rất tốt.Kiên nhẫn đợi bệnh cảm cúm đi qua. Cảm cúm cần khoảng chừng 1 tuần mới rất có thể khỏi. Nhưng rất cần phải hãy chú ý, nếu đến Ngày 02, thứ 3 mà bệnh trầm trọng khác lại thì rất cần phải đi khám bác sĩ, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

   
 2. My Auris

  My Auris New Member

  bài viết rất hữu ích
   
 3. chiphim4444

  chiphim4444 Member

  úp úp úp úp úp bài viết rất hay
   

Share This Page