Lam Leung-Tim: Ông trùm ngành công nghiệp đồ chơi Hong Kong

Discussion in 'Doanh Nhân Thế Giới' started by CóVayCóTrả, Dec 6, 2014.

 1. CóVayCóTrả

  CóVayCóTrả Administrator

  “Đừng bao giờ sợ hãi khi thách thức đến, hãy tận dụng lợi thế của bạn và học hỏi từ nó”, người đứng đầu hãng sản xuất đồ chơi Forward Winsome Industries chia sẻ.

  Ông là con trai của một đầu bếp, bà là con gái của một giám đốc sản xuất phim. Họ gặp nhau sách đây 20 năm tại Bắc Kinh qua sự giới thiệu của diễn viên Siqin Gaowa (Tư Cầm Cao Oa). Mặc dù hơn kém nhau 30 tuổi nhưng tình cảm vợ chồng tỷ phú Lam Leung-Tim (hay còn được biết đến với tên viết tắt LT) và bà Shelly Lam Qi Xiaobin dường như không có khoảng cách.

  Bà Shelly năm nay 60 tuổi, chia sẻ với tờ South China Morning Post về người chồng của mình: “Lần đầu tiên gặp ông ấy, tôi chỉ có ấn tượng về vẻ ngoài hơi già và thấp của ông ấy. Tuy nhiên càng tiếp xúc tôi càng hiểu thêm và nhận ra ông ấy là người tốt. Ông ấy luôn luôn chu đáo với tất cả mọi người”.

  Họ là một đôi vợ chồng kỳ lạ. LT gây dựng cơ nghiệp khổng lồ của mình bằng kinh doanh đồ chơi nhựa cho các công ty Mỹ như Hasbro và Hallmark trong khi Shelly từng là một chuyên gia nhãn khoa. Tuy nhiên chẳng có gì ngạc nhiên khi LT khi vốn được biết đến với đến là tỷ phú trải qua những công việc khác người từ bán báo đến ngủ trong quan tài để gây dựng sự nghiệp.

  “Đừng bao giờ sợ hãi khi thách thức đến, hãy tận dụng lợi thế của bạn và học hỏi từ nó”, người đứng đầu hãng sản xuất đồ chơi Forward Winsome Industries chia sẻ.

  LT sinh năm 1924 tại Hong Kong trong thời kỳ thành phố này đang khôi phục lại sau Thế chiến thứ nhất. Khi Nhật Bản chiếm đóng Hong Kong, ông cùng gia đình di tản tới đại lục. Nhiều năm sau, LT là một nông dân sống bằng việc bán rau tại một làng nhỏ. Đây cũng là nơi ông gặp người vợ đầu tiên vốn là con gái của một chủ đất giàu có. Hai người kết hôn và trở lại Hong Kong với số tiền dắt lưng ít ỏi.

  LT từng sống, làm việc khoảng vài tháng tại một cửa hàng bán quan tài và có lúc ngủ luôn trong những chiếc quan tài gỗ vào ban đêm. Sau đó, ông xin vào làm cho một quầy bán báo và tạp chí nhưng cũng chỉ kiếm được 60 Đô la Hong Kong mỗi tháng. Tuy nhiên LT cho biết ông có được nhiều thứ từ công việc này giá trị hơn cả từ số tiền lương ít ỏi. “Thứ nhất, tôi có thể dễ dàng tiếp cận với Tiếng Anh qua những tờ báo. Thứ hai, tất cả những người khách hàng đến mua báo đều là những mục tiêu lớn để tôi hướng tới”, ông nói.

  Với lợi thế làm việc cho quầy báo, LT bắt đầu việc kinh doanh bằng cách tìm kiếm những tạp chí cũ và bán lại chúng với giá cao hơn nhiều lần. Trong một vài tháng, ông đã tiết kiệm được vài nghìn đô la. LT cũng xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với nhiều thương gia, những người sau này sẽ trở thành khách hàng khi ông chập chững gia nhập vào ngành công nghiệp nhựa.

  Suốt những năm thập niên 50, 60 và 70, Hong Kong là thiên đường của đồ chơi nhựa rẻ tiền. Công ty của LT bắt đầu với việc sản xuất những búp bê nhựa cao khoảng 3 inches, sau đó nhanh chóng mở rộng sang bán búp bê Lilli- hình mẫu cảm hứng của búp bê Barbie và ngày nay là những chú vịt cao su nổi tiếng, đồ chơi Transformer,…

  [align=center] View attachment tu-nong-dan-tro-thanh-ong-trum-nganh-cong-nghiep-do-choi-hong-kong (1).jpg [/align]
  Tỷ phú Lam Leung-tim tự hào khi vận hành một doanh nghiệp kinh doanh trung thực. “Tôi chưa bao giờ nhận hối lộ và tôi từ chối làm việc với những người luôn muốn nhận lại quả khi kinh doanh”, ông chia sẻ. “Tôi biết điều này có vẻ khó tin. Nhưng sự nghiệp kinh doanh của tôi luôn luôn trung thực”.

  LT từng chấm dứt kinh doanh với một đối tác Mỹ sau khi người đại diện tại Hong Kong của hãng này yêu cầu những khoản hoa hồng phi lý. “Quyết định lạ lùng này khiến tôi nổi tiếng trong ngành công nghiệp đồ chơi”, ông chia sẻ.

  Năm 1976, LT trở thành nhà sản xuất đồ chơi Hong Kong đầu tiên đưa nhà máy vào đại lục. Ông lên kế hoạch này trước cả thời điểm chủ tịch Đặng Tiểu Bình tiến hành mở cửa nền kinh tế Trung Quốc, mặc dù người vợ đầu của ông không mấy tán thành do sự khác biệt chính trị tại đại lục. Trước đó cha của bà bị tra tấn và xử tử bởi đảng cộng sản Trung Quốc. Còn cha của LT bị bắn chết bởi lính Nhật Bản.

  “Tôi muốn giúp Trung Quốc xây dựng ngành công nghiệp đồ chơi, không muốn Nhật Bản thống trị thị trường đồ chơi Trung Quốc”, trong một lần trả lời phỏng vấn ông chia sẻ.

  Đồ chơi cũng là cơ duyên giúp ông gặp gỡ người vợ hiện tại. Trong một chuyến đi tới Thượng Hải, ông gặp một người đàn ông, người có cậu con trai là ‘fan cuồng’ của đồ chơi Transformers. Người bạn này đã giới thiệu ông với nữ diễn viên Siqin Gaowa, người đóng vai trò lớn đối với sự gặp gỡ giữa tỷ phú LT và vợ thứ hai sau này.

  Kể từ khi nghỉ hưu 30 năm trước, phần lớn thời gian ông dành để để đến các trường đại học, dạy nghề và trường học tại Trung Quốc, Hong Kong và Mỹ. Vị tỷ phú này đồng thời cũng là nhà tài trợ cho Viện đào tạo dạy nghề Hong Kong tại Morrison Hill trong hơn 5 năm. Mới đây ông còn thành lập LT Lam Foundation để gây quỹ cho các trường học tại Nam Hải, Quảng Đông và ủng hộ hàng triệu đô cho Đại học Cornell.

  “Cuộc đời tôi gắn với 6 chữ M: Make mistakes, make money and make miracles (tạm dịch: Phạm sai lầm, kiếm tiền và tạo ra phép lạ). Hai mươi năm đầu tiên, tôi tạo ra những lỗi lầm; tiếp theo tôi kiếm tiền. Và nay, tôi tạo ra những điều kỳ diệu", vị tỷ phú đồ chơi Lam Leung-tim chia sẻ.

  [align=right]Theo Trí Thức Trẻ[/align]
   
 2. chuyenhet5

  chuyenhet5 Member

  taxi tải bắc ninh 02437733733
  Taxi tải Bắc Ninh là dịch vụ không thể thiếu khi bạn cần chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng. Bạn đang cần thuê taxi tải thành phố bắc ninh, taxi tải từ sơn, taxi tải yên phong, taxi tải quế võ, taxi tải gia bình, taxi tải lương tài, taxi tải
  [​IMG]
  Taxi tải Bắc Ninh là dịch vụ không thể thiếu khi bạn cần chuyển nhà, văn phòng, kho xưởng. Bạn đang cần thuê taxi tải thành phố bắc ninh, taxi tải từ sơn, taxi tải yên phong, taxi tải quế võ, taxi tải gia bình, taxi tải lương tài, taxi tải thuận thành, hãy liên hệ ngay số điện thoại (024) 37. 733.733 hãng taxi tải ở bắc ninh.
  Công ty tnhh chuyển nhà thành hưng số 1 Chắc chắn bạn đã từng tự mình chuyển đồ từ nơi ở cũ đến nơi ở mới, hoặc văn phòng cũ đến văn phòng mới. Đây là một công việc mất nhiều thời gian và công sức. Không chỉ thế do không chuyên nên bạn còn chuyển thiếu (do rơi mất), vỡ đồ, hỏng đồ hoặc lắp đặt sai. Vì vậy để cân nhắc bạn nên tìm đến các hãng taxi tải tại bắc ninh.
  [​IMG]
  Với dịch vụ chuyển đồ trọn gói tại bắc ninh ngày càng nhiều. Để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn hãy ước lượng đồ dùng cá nhân, đồ có kích thước lớn nhỏ khác nhau mà thuê taxi tải cho đúng yêu cầu.
  Để được thuận tiện nhất bạn nên tìm taxi tải bắc ninh có kinh nghiệm chuyên môn cao. Bởi lẽ như vậy họ sẽ khảo sát và tư vấn cho bạn xe vừa phải. Bạn có sẽ không cần mất nhiều thời gian và tiền bạc. Đặc biệt với những đồ dùng đặc thù như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt . . .cần phải có người có chuyên mvà đội ngũ kỹ thuật riêng.
  Hiện nay bắc ninh có rất nhiều khu công nghiệp và làng nghề. Vì vậy kinh doanh vận tải đang phát triển rất nhanh chóng. Đặc biệt là taxi bắc ninh trong đó có taxi tải cũng là thiết yếu, vì vậy khi bạn cần thuê taxi tải bạn nên yêu cầu hợp đồng để khong bị thiệt thòi nếu có sự cố xảy ra.
  Khi có hợp đồng bạn nên xem kỹ các mục sau:
  Trách nhiệm sau vận chuyển.
  • Trong khi vận chuyển đồ dùng và hàng hóa nếu có sự cố và tổn thất thì sẽ được công ty vận chuyển ddeeenf bù ra sao?
  • Thời gian và tiến độ làm việc là bao lâu?
  • Yêu cầu dọn dẹp sau khi chuyển đồ?
  • Có cần yêu cầu chụp ảnh các model và đồ đạc trước khi chuyển?
  • Có cần đóng gói tránh bụi bẩn trước khi chuyển?
  Nói chung bạn hãy cần để ý kỹ số đồ và loại đồ trước và sau khi chuyển.
  CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
  Đ/c: số nhà 14 ngõ 898 đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Việt Nam
  Điện thoại : ( 024 ) 37.733.733
  EMIL: ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhung.info/

   
 3. DoSEO1193

  DoSEO1193 New Member

Share This Page