Lật lại hồ sơ 40 năm sau vụ Watergate

Discussion in 'Chính trị-Xã hội' started by admin, Jun 3, 2013.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Đánh dấu 40 năm kể từ khi được ban biên tập tờ Washington Post giao nhiệm vụ khai thác thông tin liên quan đến vụ bê bối chính trị - gián điệp thông tin lớn nhất lịch sử Mỹ, hai phóng viên nổi tiếng Bob Woodward và Carl Bernstein lần đầu tiên “tái hợp” để nhắc lại sự kiện trên. Bài viết đăng trên Washington Post ngày 11-6 có tựa đề: “40 năm sau vụ Watergate, Tổng thống Nixon tồi tệ hơn chúng ta đã biết”.

  Theo hai tác giả, trong suốt hơn 5 năm ở cương vị ông chủ Nhà Trắng bắt đầu từ năm 1969, Tổng thống Nixon đã vận hành triệt để thành công 5 cuộc chiến: chống lại phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam, chống lại truyền thông, đảng đối lập Dân chủ, hệ thống tư pháp và cuối cùng là chống lại chính lịch sử Mỹ. Tất cả những bằng chứng được lưu giữ đã phản ánh được bản chất của Tổng thống thứ 37 của Mỹ: bất chấp thủ đoạn, kể cả hành vi phạm pháp để đạt được mục đích chính trị. Trên thực tế Watergate là gì? Là cuộc chiến được ví như con bạch tuộc 5 vòi mà Tổng thống Nixon là người cầm trịch.

  [align=center] View attachment Lật lại hồ sơ 40 năm sau vụ Watergate.jpg [/align]
  Dập tắt phản chiến và truyền thông
  Tổng thống Nixon đánh giá những hành vi dẫn đến vụ bê bối Watergate là cách để chính quyền ông duy trì vị thế, củng cố sức mạnh để tiếp tục cuộc chiến ở Việt Nam. Năm 1970, Tổng thống Nixon phê chuẩn Kế hoạch Huston, là một trong những đòn đánh vào tự do và sự riêng tư cá nhân trắng trợn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nó cho phép các cơ quan tình báo mở thư, dùng các phương pháp giám sát điện tử và thậm chí cho phép do thám đối với công dân Mỹ. Thomas Charles Huston, trợ lý làm việc tại Nhà Trắng – tác giả của kế hoạch trên từng cảnh báo với Nixon đây là hành vi trái pháp luật nhưng Nixon vẫn bất chấp thông qua.

  Ngày 17-6-1971, đúng một năm trước khi vụ Watergate bị phanh phui, Tổng thống Nixon đã có cuộc gặp với Chánh Văn phòng Nhà Trắng Bob Haldeman và Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ lúc bấy giờ Henry Kissinger tại Phòng bầu dục. Chủ đề chính của buổi gặp bất thường đó đề cập đến tập tài liệu mà trong đó cựu Tổng thống Lyndon Johnson trình bày về quyết định ngừng ném bom ở Việt Nam năm 1968. Nixon khi ấy đã ra lệnh cho Bob Haldeman bằng mọi cách đánh cắp tài liệu đó về để phân tích. Trong suy nghĩ hiếu chiến của mình, Nixon cho rằng quyết định trên của Lyndon Johnson đã làm hạn chế quyền lực của Nixon đối với cuộc chiến Mỹ đang tiến hành ở Việt Nam. Đến năm 1974, Nixon càng tỏ thái độ hiếu chiến hơn với việc hiển nhiên công nhận các hành động ném bom xuống vùng trời Việt Nam là hành động tự vệ.

  Ở thời điểm Tổng thống Nixon tại vị, truyền thông Mỹ đã phản ánh một sự thật rằng lòng tin của người Mỹ đối với chính quyền đã dần mất. Báo chí đổ dồn tập trung vào các hoạt động phản chiến và khẳng định tác động tích cực từ các hoạt động này. Khi ấy, cái gai đầu tiên của chính quyền Nixon là Daniel Ellsberg - nhân viên phân tích quân sự cao cấp của Mỹ, người đã công bố “Hồ sơ Lầu Năm góc” vào năm 1971, tiết lộ về những góc khuất của chính quyền Mỹ trong cuộc chiến tại Việt Nam.

  Daniel Ellsberg đã cung cấp những tài liệu quý báu này cho một số tờ báo uy tín lúc bấy giờ, chủ yếu là tờ New York Times, Washington Post. Sau khi những tài liệu này được công bố, làn sóng phản chiến bùng lên dữ dội, được xem là đòn chí mạng giáng xuống Nixon. Tổng thống Nixon buộc phải ra lệnh cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy bắt Daniel Ellsberg.

  Việc Tổng thống Nixon yêu cầu trừng trị ông Ellsberg đã được tiết lộ trong một đoạn băng ghi âm. Tổng thống Nixon: “Hãy tống tên rác rưởi này vào ngục”. Kissinger: “Vâng, chúng tôi đã bắt hắn”. Tổng thống Nixon: “Không cần lo lắng về việc xét xử hắn. Hãy dùng báo chí để xét xử hắn, giết chết hắn... Hiểu chưa?”.

  Tổng thống Nixon đã giao trọng trách bôi nhọ Ellsberg cho hai thuộc hạ của mình và họ đã ép buộc bác sĩ tâm lý của Ellsberg chứng nhận ông là kẻ hoang tưởng, kẻ đồng tính, rắp tâm dùng sức ép dư luận để buộc Ellsberg tự sát. Đồng thời, họ còn sai người vào phòng giam Ellsberg tra tấn ông.

  Tuy nhiên, sự “nhúng tay” này quá trắng trợn nên bất thành. Daniel Ellsberg vẫn sống để năm 2002, ông cho ra mắt quyển “Tiết lộ hồi ức về Việt Nam và tài liệu Lầu Năm góc”. Trong một thu âm từ cuộc họp ngày 22-2-1971 tại Phòng Bầu dục, Nixon đã nói: “Để tiến hành cuộc chiến trong lâu dài, hãy giết các nhà báo. Chúng là kẻ thù. Hiểu không?”.

  Trong quá trình Washington Post nhập cuộc vào vụ Watergate để khai thác thông tin, Tổng thống Nixon không ngừng hăm dọa tờ báo này, gây sức ép đối với nữ Tổng biên tập Katharine Graham. Bà Katharine Graham nổi tiếng với câu nói: “Khi đã bơi đến chỗ sâu nhất của dòng sông thì phải tiếp tục bơi vì không có đường rút lui nữa” để đáp trả lại thái độ hung hăng của Nixon.

  Những cuộn băng ghi âm Nhà Trắng có được trong chiến dịch nghe lén đối thủ được Tổng thống Nixon tiến hành.
  Đầu năm 1972, John N. Mitchell (cựu Bộ trưởng Tư pháp, sau đó là Giám đốc Ủy ban tái cử của Tổng thống Nixon) đã liên lạc với Thư ký Ủy ban tái cử của tổng thống là Gordon Liddy – cựu nhân viên FBI - để người này giới thiệu kế hoạch “Gemstone”. Đây là kế hoạch gián điệp bên trong trụ sở Ủy ban tranh cử quốc gia đảng Dân chủ nhằm phá hoại đối thủ cho cuộc đua tranh chức Tổng thống Mỹ. Chi phí cho hoạt động này được kê lên đến 1 triệu USD.

  Chưa hết, chiêu thức quen thuộc của Nixon là dùng phụ nữ để khai thác điểm yếu của đối thủ. Trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần thứ 38 diễn ra, Nixon đã lập cho mình danh sách những đối thủ đáng gờm nhất, trong đó có thượng nghị sĩ Edward Kennedy của đảng đối lập, chính trị gia được dân Mỹ ngưỡng mộ, để tìm những điểm yếu của họ. Nixon đã tìm thấy được “gót chân Achilles” của Edward Kennedy ở vụ tai nạn 1969 do ông này gây ra khi lái xe đâm vào một cây cầu ở Chappaquiddick gần nhà, khiến một phụ nữ thiệt mạng. Nixon đã dùng điểm này để bôi nhọ uy tín của ông Kennedy. Một cách bôi nhọ đối thủ mà Nixon thường làm là gán cho họ đặc điểm của người đồng tính.

  Ngày 17-6-1972, khi 5 gián điệp thông tin bị bắt tại trụ sở của Ủy ban toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ, trong khu nhà văn phòng của khách sạn Watergate tại thủ đô Washington, “ngày tàn” của Nixon vẫn chưa đến. Chính quyền Nixon đã gây áp lực trở lại đối với CIA và FBI vì cho rằng, nếu những thông tin này bị tiết lộ sẽ ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia.

  Cho đến khi bài viết đầu tiên của Bob Woodward và Carl Bernstein về vụ gián điệp thông tin của Nixon xuất hiện trên mặt báo Washington Post thì Nixon mới cuống cuồng. Ông cho rằng Washington Post và New York Times đã làm “tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia” và ngay lập tức chỉ đạo Bộ Tư pháp Mỹ ra lệnh cấm công bố các tài liệu tuyệt mật.
  Tuy nhiên, ngày 21-6-1971, Tòa án tối cao Mỹ ra phán quyết hai tờ báo trên thắng kiện, đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử báo chí của Mỹ. Và Richard Nixon là tổng thống duy nhất của Mỹ từ trước đến nay phải từ chức.

  Trong bài báo của mình, Bob Woodward và Carl Bernstein viết: “Những bài viết về Watergate mà chúng tôi đã viết trên Washington Post trong giai đoạn 1972 - 1974 không phải là Watergate dưới góc nhìn của thời đại ngày nay. Đó chỉ là bề nổi, cái nhìn thoáng qua của những gì mà đến nay, chúng ta vẫn phải tiếp tục tìm hiểu và phán xét. Tổng thống Nixon không còn lựa chọn nào ngoài việc từ chức nhưng những gì ông làm đã biến Nhà Trắng thành một “tập đoàn gây tội ác” bằng thủ đoạn tinh vi nhất thời bấy giờ.
   
 2. Thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ, PCCN) tại các khu công nghiệp của các tỉnh luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, doanh nghiệp tích cực hưởng ứng nhằm đảm bảo an toàn lao động trong quá trình làm việc, đảm bảo tài sản, sự phát triển, ổn định của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn lao động, cháy nổ tại các công ty, doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Do đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, ngày 24/06/2016, Chính phủ ban hành Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động chính thức có hiệu lực từ 01/07/2016. Căn cứ theo nhu cầu đào tạo của các doanh nghiệp, VIỆN ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ XÂY DỰNG khai giảng các lớp an toàn lao động theo quyết định số 44/2016/NĐ-CP như sau:
  - Căn cứ theo Luật an toàn lao động ngày 25/06/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 37/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.
  - Căn cứ theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động có hiệu lực từ 1/7/2016
  - Căn cứ theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động
  1. Đối tượng tham gia khóa học an toàn lao động
  - Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động
  - Nhóm 3: Người lao động làm công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động là người làm công việc thuộc danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành.
  - Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm theo quy định tại các khoản 1, 2, 3, 5 Điều này, bao gồm cả người học nghề, tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
  - Nhóm 5: Người làm công tác y tế
  - Nhóm 6: An toàn, vệ sinh viên theo quy định tại điều luật 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  2. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động: dựa trên điều 18, điều 19 và điều 20 Nghị định số 44/2016/NĐ-CP.
  Thời gian huấn luyện an toàn lao động theo quy định cho nhóm 1 và 4 tối thiểu 16 giờ; nhóm 2 tối thiểu 48 giờ. Với nhóm 3, thời gian huấn luyện tối thiểu là 24 giờ. Đặc biệt, nghị định số 44 có quy định thời gian huấn luyện tối thiểu với nhóm 5 và 6 lần lượt là 56 giờ và 4 giờ.
  Huấn luyện nhóm 1
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh.
  Huấn luyện nhóm 2
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm;
  - Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp;
  - Xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra;
  - Công tác điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động;
  - Quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động;
  - Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động
  - Công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại;
  - Quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 3
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân;
  - Nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp;
  c) Nội dung huấn luyện chuyên ngành:
  - Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh các yếu tố nguy hiểm, có hại và phương pháp phân tích, đánh giá, quản lý rủi ro liên quan đến công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động mà người được huấn luyện đang làm;
  - Quy trình làm việc an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động liên quan đến công việc của người lao động.
  Huấn luyện nhóm 4
  a) Kiến thức cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động:
  - Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động; chính sách, chế độ về an toàn, vệ sinh lao động đối với người lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc và phương pháp cải thiện điều kiện lao động;
  - Chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới an toàn, vệ sinh viên;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  - Nội quy an toàn, vệ sinh lao động, biển báo, biển chỉ dẫn an toàn, vệ sinh lao động và sử dụng các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân, nghiệp vụ, kỹ năng sơ cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp.
  b) Huấn luyện trực tiếp tại nơi làm việc: Quy trình làm việc và yêu cầu cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc.
  Huấn luyện nhóm 5:
  a) Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;
  b) Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
  - Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở;
  - Phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động;
  - Kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động;
  - Văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh;
  c) Huấn luyện cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động:
  - Yếu tố có hại tại nơi làm việc;
  - Tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá yếu tố có hại;
  - Lập hồ sơ vệ sinh lao động tại nơi làm việc;
  - Các bệnh nghề nghiệp thường gặp và biện pháp phòng chống;
  - Cách tổ chức khám bệnh nghề nghiệp, khám bố trí việc làm, chuẩn bị hồ sơ giám định bệnh nghề nghiệp;
  - Tổ chức và kỹ năng sơ cứu, cấp cứu;
  - Phòng chống dịch bệnh tại nơi làm việc;
  - An toàn thực phẩm;
  - Quy trình lấy và lưu mẫu thực phẩm;
  - Tổ chức thực hiện bồi dưỡng hiện vật và dinh dưỡng cho người lao động;
  - Nâng cao sức khỏe nơi làm việc, phòng chống bệnh không lây nhiễm tại nơi làm việc;
  - Kiến thức, kỹ năng, phương pháp xây dựng kế hoạch, phương án, trang bị phương tiện và điều kiện cần thiết để thực hiện công tác vệ sinh lao động;
  - Phương pháp truyền thông giáo dục về vệ sinh lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; lập và quản lý thông tin về vệ sinh lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc;
  - Lập và quản lý hồ sơ sức khỏe người lao động, hồ sơ sức khỏe của người bị bệnh nghề nghiệp.
  - Công tác phối hợp với người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động hoặc bộ phận quản lý công tác an toàn, vệ sinh lao động để thực hiện nhiệm vụ liên quan theo quy định tại Điều 72 Luật an toàn, vệ sinh lao động.
  Huấn luyện nhóm 6:
  Người lao động tham gia mạng lưới an toàn, vệ sinh viên ngoài nội dung huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động theo quy định còn được huấn luyện bổ sung về kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn, vệ sinh viên.
  Chứng chỉ, chứng nhận:
  Học viên tham gia khóa học thông qua sát hạch, kiểm tra sẽ được cấp:
  - Chứng nhận an toàn lao động với nhóm 1, 2, 5, 6 (thời hạn 2 năm);
  - Thẻ an toàn với nhóm 3 (thời hạn 2 năm);
  - Ngoài ra, nhóm 5 sẽ được cấp Chứng chỉ chứng nhận chuyên môn về y tế lao động (thời hạn 5 năm);
  - Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện.
  Lịch khai giảng:
  - Công ty tổ chức liên tục khai giảng các lớp an toàn lao động vào ngày 15 hàng tháng.
  - Quý cơ quan/doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức riêng cho đơn vị xin liên hệ theo số điện thoại: 0904.889.859 - 0908.060.060
  Hồ sơ đăng ký học an toàn lao động:
  Bản sao Chứng minh thư nhân dân không cần công chứng;
  Ảnh màu 3×4: 02 chiếc.
  Viện Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ Xây Dựng

  Adress: Tòa HH2A - KĐT Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội

  Hotline: 0904 889 859 ( Ms.Linh )

  Hotline: 0908 060 060 ( Mr.Phong )

  Tel: 046.686.8910 - Fax: 043.257.9999

  Website: https://vienxaydung. edu.vn  Email: vienxaydung.edu.vn@gmail.com
   
 3. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ phố nguyễn đình hoàntại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  https://phat-ban-menh-tuoi-nham-tuat-1982.blogspot.com


  [​IMG]
   
 4. anhggrr333

  anhggrr333 Member

  visa e2 mỹ
  Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ có ngay Quốc Tịch
  Đầu tư không cần chứng minh nguồn tiền. Có ngay Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đó bạn có thể đi Mỹ, Anh và miễn thị thực 117 quốc gia bao gồm Canada, Nhật, HongKong…
  Con đường đến Mỹ
  Khi bạn sở hữu Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể đến Mỹ qua Visa-E2 làm việc và sinh sống tại đó.
  Anh Quốc
  Con đường đến Anh
  Anh cũng có chính sách ưu ái cho công dân TNK được phép thành lập công ty, xin visa làm việc và sinh sống 5 năm có thể xin cấp PR
  [​IMG]
  CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ
  Chương trình lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3 đến 6 tháng
  Chương trình đầu tư tham dự quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Vợ(chồng) con cái dưới 18 tuổi. Đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Lấy ngay Quốc Tịch với 250.000 USD.
  thời gian xử lý Từ 3 đến 6 tháng để lấy quốc tịch.
  Tỉ lệ chấp thuận lên đến 99.9%
  Con cái được học các trường công hoàn toàn miễn phí
  Gia đình được miễn phí dùng hệ thống y tế và coi ngó sức khỏe
   

Share This Page