Hoàng Bá Trường: IQ Toys và điểm xuất phát "mượn sổ đỏ"

Discussion in 'Doanh Nhân Việt' started by BiaSaiGon, Oct 7, 2015.

 1. BiaSaiGon

  BiaSaiGon Administrator

  Từ một công nhân làm thuê, Hoàng Bá Trường, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ phát triển Á Châu, đã từng bước "nâng cấp" sự nghiệp để trở thành một sinh viên ngành marketing rồi đánh bạo mở hẳn một doanh nghiệp sản xuất đồ chơi trẻ em.

  Với nhiều người, để hoàn thành từng bước đi đó phải mất cả chục năm. Còn chàng trai gốc Nghệ An này chỉ mất một phần ba thời gian đó để đưa một cơ sở sản xuất nhỏ trở thành một công ty ăn nên làm ra, có thị trường xuất khẩu sang tận Nhật Bản.

  Khó khăn của ông chủ trẻ

  Từ lúc còn đi học tại trường Cao đẳng Kinh tế - Đối ngoại TP.HCM, Hoàng Bá Trường đã nuôi ước mơ tự mình làm chủ một doanh nghiệp (DN), thay vì cầm tấm bằng tốt nghiệp rồi bỏ sức đi làm thuê.

  Trước đó, khi làm công nhân cho một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em của Hàn Quốc, Trường đã nhìn thấy cơ hội của mình ở ngành sản xuất này. Thị trường đồ chơi cho trẻ em nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai thác nhiều.

  Các loại đồ chơi cao cấp, mẫu mã đẹp và tính giải trí cao phần lớn nhập của nước ngoài, giá thành rất đắt. Đặc biệt, thời điểm này các loại đồ chơi có tác dụng kích thích sự sáng tạo, phát triển trí tuệ (đồ chơi IQ) ở trẻ em còn khá xa lạ và hiếm ở thị trường trong nước. Đó chính là cơ hội cho Trường.

  Năm 2007, ngay khi vừa tốt nghiệp ngành Marketing, Trường quyết định lao vào thực hiện ước mơ. Trở về Đồng Nai lập nghiệp, lập ra công ty Hoàng Thiên Phát để sản xuất các mặt hàng từ gỗ.

  Anh kể: "Để có vốn khởi nghiệp, tôi đã mượn mảnh đất của người bạn làm tài sản thế chấp vay ngân hàng. Tôi phải đến cả chục ngân hàng ở TP.HCM, Bình Phước rồi mới được một ngân hàng tại Đồng Nai cho vay 120 triệu đồng. Tôi phải thuê xưởng rồi mới tích lũy và xoay xở đủ vốn mua đất làm nơi sản xuất".

  Ban đầu bỡ ngỡ, chỉ có 5 công nhân, Hoàng Thiên Phát phải chấp nhận gia công sản phẩm để duy trì. Sau một thời gian, Trường quyết định nhảy vào sản xuất đồ chơi thông minh cho trẻ em với thương hiệu IQ Toys.

  Những khó khăn của ngày đầu khởi nghiệp chất nặng lên vai ông chủ trẻ do các loại đồ chơi này chỉ làm toàn bằng chất liệu gỗ. Chọn hướng đi này là một quyết định mạo hiểm của Trường vì vốn ít, kinh nghiệm và kỹ thuật còn yếu, nhất là khó cạnh tranh với các loại đồ chơi Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường với ưu thế giá rẻ, mẫu mã đa dạng. Nguyên liệu gỗ khiến giá thành cao hơn nhiều lần, khiến việc thâm nhập thị trường rất khó.

  Chưa hết, tuy nhà xưởng đặt tại Trảng Bom (Đồng Nai) nhưng Trường lại khảo sát và chọn Hà Nội để phân phối sản phẩm. Mang hàng ra Hà Nội chào bán, suốt một tháng Trường mòn mỏi với việc chào mời: "Tôi phải đi từng cửa hàng năn nỉ để được trưng bày vài ba mẫu sản phẩm. Nhiều nơi từ chối thẳng vì dòng sản phẩm này còn ít người biết, giá lại cao.

  Trường chấp nhận cho "gối đầu", ký gửi và mở nhiều đợt khuyến mãi. Hàng bắt đầu bán được nhưng vốn bắt đầu cạn vì gối đầu quá nhiều, nguyên liệu và lương công nhân bắt đầu thiếu hụt. Khi thị trường Hà Nội đã bắt đầu "có gió”, Trường bắt đầu tiến vào TP.HCM. Sau 3 năm, các sản phẩm của anh bắt đầu có chỗ đứng ổn định.

  [align=center] View attachment Hoàng Bá Trường.jpg [/align]

  Động lực đi trước năng lực

  Theo Trường, sản xuất đồ chơi cho trẻ em, nhất là đồ chơi IQ, điều cốt yếu là sản phẩm phải sạch, an toàn và có tính sáng tạo giúp trẻ vừa chơi vừa học. Để làm được điều đó, khâu thiết kế mẫu mã phải coi trọng hàng đầu.

  Đồ chơi IQ rất đa dạng, phong phú, dành cho mọi lứa tuổi từ trẻ sơ sinh đến học sinh các cấp, nhiều trò người lớn cũng có thể chơi. Hoàng Thiên Phát có bộ phận thiết kế riêng với kho mẫu mã đến cả ngàn sản phẩm để khách lựa chọn.

  Các sản phẩm chia thành 2 mảng: dòng sản phẩm mang tính sử dụng cao, như: xe tập đi, ngựa gỗ, ghế ăn bột... và đồ chơi luyện trí thông minh, như: hộp xếp hình, bảng chữ cái, hình loài vật... Trường đang đầu tư phát triển thêm dòng sản phẩm đồ chơi gỗ luyện trí thông minh cho lứa tuổi học sinh trung học.

  Từng có kinh nghiệm làm thêm cho các trang web bán hàng trực tuyến, đối tượng của sản phẩm đồ chơi IQ có đặc thù riêng, cộng với kiến thức chuyên môn về marketing, Trường rất chú trọng kênh bán hàng qua mạng. Khi lượng hàng đã ổn định, Trường cho xây dựng một trang web bán hàng qua mạng.

  Hiện kênh bán hàng hiện đại này đang tiêu thụ khoảng 40% sản phẩm. Đến nay, sản phẩm đồ chơi IQ Hoàng Thiên Phát có mặt tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với hơn 100 cửa hàng bán lẻ ở cả ba miền. Trường cũng vui mừng cho biết từ 5 công nhân của xưởng sản xuất nhỏ ban đầu, nay đã có 25 nhân viên.

  Mỗi tháng sản xuất được 2.000-3.000 sản phẩm. Tổng tài sản sau 7 năm gầy dựng của Trường là 7 tỷ đồng. Có những lúc thiếu người, Trường xắn tay áo ngồi vào bàn làm việc như một công nhân lành nghề. Hoàng Thiên Phát cũng "nâng tầm" để trở thành Công ty TNHH SX-TM-DV Á Châu.

  Sau vài năm bước vào kinh doanh, bài học đắt giá nhất mà Hoàng Bá Trường rút tỉa được cho quá trình khởi nghiệp là động lực phải đi trước năng lực. Có động lực thay đổi cuộc sống bản thân và cho cả cộng sự, sẽ tìm ra được hướng đi. Bên cạnh đó, luôn luôn nhạy bén, nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để thay đổi liên tục cũng là điều phải thuộc nằm lòng.

  Điều đó giúp Trường chinh phục được đối tác khó tính đến từ Nhật Bản. Năm 2012, 4 container đầu tiên đã đến Nhật, đáp ứng đủ các tiêu chí khắt khe của thị trường này. Ưu tiên lớn nhất của Trường lúc này là giữ được sự ổn định ở thị trường trong nước và đều đặn đưa sản phẩm đến Nhật.

  [align=right]Theo DNSG[/align]
   
 2. Vanbang13F

  Vanbang13F New Member

  Hạnh phúc là tự thấy ở mình một linh hồn trong sạch
   
 3. chuyenhet5

  chuyenhet5 Member

  Chuyển nhà đi các tỉnh lẻ của chuyển nhà Thành Hưng số 1.
  Bạn đang có dự định chuyển nhà, chuyển văn phòng, . . .?Bạn đang băn khoăn lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói uy tín, kinh nghiệm, giá cả hợp lý?
  [​IMG]
  chuyển nhà thành hưng số 1​

  Bạn đang có dự định chuyển nhà, chuyển văn phòng, . . .?
  Bạn đang băn khoăn lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói uy tín, kinh nghiệm, giá cả hợp lý?
  Công việc dọn dẹp chuyển nhà rất vất vả và mất nhiều thời gian đặc biệt với gia đình có nhiều đồ đạc. bạn sẽ phải tự tháo dỡ, bốc xếp, vận chuyển và lắp đặt đến địa chỉ mới và nhiều việc khác trong việc chuyển nhà, chuyển văn phòng nữa. để không phải mất nhiều thời gian và công sức. Hãy gọi cho công ty chuyển nhà thành hưng hà nội số 1 chúng tôi sẽ làm hết tất cả mọi công việc nặng nhọc vất vả này. Chúng tôi cung cấp dịch vụ uy tín cùng với bộ phận giám sát nghiêm ngặt và được tuân thủ theo từng bước nhất định bởi bộ phận triển khai dịch vụ. Công việc chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian cho quý khách. Chúng tôi cam kết cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói hoàn hảo với phương châm gọi đâu có đó.
  [​IMG]
  Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói:
  Bước 1:
  Tiếp nhận thông tin chuyển nhà:
  Quý khách có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy gọi đến: (024) 37.733.733 chúng tôi sẽ ghi lại các thông tin của khách hàng gồm địa chỉ, số điện thoại, thời gian gặp khách hàng khảo sát.
  Bước 2:
  Khảo sát tư vấn và báo giá, ký hợp đồng.
  Công ty chuyển nhà thành hưng sẽ cử người đến gặp trực tiếp khách hàng ( theo đúng thời gian đã hẹn trước ) để khảo sát đánh giá khối lượng công việc (khảo sát đồ đạc, đồ dùng, thiết bị máy móc và địa điểm để đưa ra khối lượng chính xác trên thực tế , khảo sát số lượng đồ đạc cần chuyển, cụ thể : đồ gỗ (giường tủ, bàn ghế), đồ điện (tủ lạnh, điều hòa), đồ dễ vỡ( gương kính, pha lê). . .Sau đó chúng tôi sẽ báo giá cho quý khách hàng toàn bộ chi phí từ khi tháo dỡ, đóng gói đồ từ nơi ở cũ, bốc xếp lên xe ôtô, chuyển đến địa điểm mới lắp đặt theo yêu cầu đến khi hoàn thiện (toàn bộ quy trình khảo sát và tư vấn là hoàn toàn miễn phí). Khi quý khách đồng ý về giá cả, hai bên sẽ ký giao kết thống nhất về thời gian thực hiện.
  Bước 3:
  Thực hiện công việc.
  Nhân viên của chúng tôi sẽ thực hiện công việc chuyển nhà theo hợp đồng đã ký kết hoặc theo thỏa thuận giữa 2 bên.
  [​IMG]
  Bước 4:
  Nghiệm thu.
  Ngay sau khi hoàn thành công việc, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng , quý khách hàng sẽ thanh toán ngay toàn bộ chi phí cho công ty chúng tôi. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hóa nếu có tổn thất hàng hóa, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị sẽ được chúng tôi đền bù theo giá trị thị trường tại thời điểm vận chuyển.
  Bước 5:
  Ý kiến khách hàng.
  Lấy ý kiến đánh giá của quý khách hàng về phục vụ , chất lượng, cách sắp xếp đồ đạc, nếu không hài lòng công ty chuyển nhà thành hưng chúng tôi sẽ bố trí sắp xếp lại theo ý khách hàng. Mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.
  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tốt nhất khi vận chuyển liên tỉnh (nghĩa là chuyển nhà, chuyển văn phòng đi các tỉnh khắp các miền).
  CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
  Đ/c: số nhà 14 ngõ 898 đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Việt Nam
  Điện thoại : ( 024 ) 37.733.733
  EMAIL:
  ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhung.info
  /
   
 4. chuyenhet5

  chuyenhet5 Member

  Chuyển nhà đi các tỉnh lẻ của chuyển nhà Thành Hưng số 1.
  Bạn đang có dự định chuyển nhà, chuyển văn phòng, . . .?Bạn đang băn khoăn lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói uy tín, kinh nghiệm, giá cả hợp lý?
  [​IMG]
  chuyển nhà thành hưng số 1​

  Bạn đang có dự định chuyển nhà, chuyển văn phòng, . . .?
  Bạn đang băn khoăn lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói uy tín, kinh nghiệm, giá cả hợp lý?
  Công việc dọn dẹp chuyển nhà rất vất vả và mất nhiều thời gian đặc biệt với gia đình có nhiều đồ đạc. bạn sẽ phải tự tháo dỡ, bốc xếp, vận chuyển và lắp đặt đến địa chỉ mới và nhiều việc khác trong việc chuyển nhà, chuyển văn phòng nữa. để không phải mất nhiều thời gian và công sức. Hãy gọi cho công ty chuyển nhà thành hưng hà nội số 1 chúng tôi sẽ làm hết tất cả mọi công việc nặng nhọc vất vả này. Chúng tôi cung cấp dịch vụ uy tín cùng với bộ phận giám sát nghiêm ngặt và được tuân thủ theo từng bước nhất định bởi bộ phận triển khai dịch vụ. Công việc chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói mang lại nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian cho quý khách. Chúng tôi cam kết cung cấp gói dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói hoàn hảo với phương châm gọi đâu có đó.
  [​IMG]
  Quy trình thực hiện dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng trọn gói:
  Bước 1:
  Tiếp nhận thông tin chuyển nhà:
  Quý khách có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng hãy gọi đến: (024) 37.733.733 chúng tôi sẽ ghi lại các thông tin của khách hàng gồm địa chỉ, số điện thoại, thời gian gặp khách hàng khảo sát.
  Bước 2:
  Khảo sát tư vấn và báo giá, ký hợp đồng.
  Công ty chuyển nhà thành hưng sẽ cử người đến gặp trực tiếp khách hàng ( theo đúng thời gian đã hẹn trước ) để khảo sát đánh giá khối lượng công việc (khảo sát đồ đạc, đồ dùng, thiết bị máy móc và địa điểm để đưa ra khối lượng chính xác trên thực tế , khảo sát số lượng đồ đạc cần chuyển, cụ thể : đồ gỗ (giường tủ, bàn ghế), đồ điện (tủ lạnh, điều hòa), đồ dễ vỡ( gương kính, pha lê). . .Sau đó chúng tôi sẽ báo giá cho quý khách hàng toàn bộ chi phí từ khi tháo dỡ, đóng gói đồ từ nơi ở cũ, bốc xếp lên xe ôtô, chuyển đến địa điểm mới lắp đặt theo yêu cầu đến khi hoàn thiện (toàn bộ quy trình khảo sát và tư vấn là hoàn toàn miễn phí). Khi quý khách đồng ý về giá cả, hai bên sẽ ký giao kết thống nhất về thời gian thực hiện.
  Bước 3:
  Thực hiện công việc.
  Nhân viên của chúng tôi sẽ thực hiện công việc chuyển nhà theo hợp đồng đã ký kết hoặc theo thỏa thuận giữa 2 bên.
  [​IMG]
  Bước 4:
  Nghiệm thu.
  Ngay sau khi hoàn thành công việc, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu hợp đồng chuyển nhà, chuyển văn phòng , quý khách hàng sẽ thanh toán ngay toàn bộ chi phí cho công ty chúng tôi. Trong khi vận chuyển và lắp đặt hàng hóa nếu có tổn thất hàng hóa, đổ vỡ đồ đạc, hư hỏng thiết bị sẽ được chúng tôi đền bù theo giá trị thị trường tại thời điểm vận chuyển.
  Bước 5:
  Ý kiến khách hàng.
  Lấy ý kiến đánh giá của quý khách hàng về phục vụ , chất lượng, cách sắp xếp đồ đạc, nếu không hài lòng công ty chuyển nhà thành hưng chúng tôi sẽ bố trí sắp xếp lại theo ý khách hàng. Mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.
  Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói tốt nhất khi vận chuyển liên tỉnh (nghĩa là chuyển nhà, chuyển văn phòng đi các tỉnh khắp các miền).
  CÔNG TY TNHH CHUYỂN NHÀ THÀNH HƯNG SỐ 1
  Đ/c: số nhà 14 ngõ 898 đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội Việt Nam
  Điện thoại : ( 024 ) 37.733.733
  EMAIL:
  ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhung.info
  /
   
 5. BuiSEO9764

  BuiSEO9764 New Member

 6. BuiSEO9764

  BuiSEO9764 New Member

 7. SB06Hue

  SB06Hue Member

  Đầu tư thổ nhĩ kỳ
  Đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ có ngay Quốc Tịch
  Đầu tư không cần chứng minh nguồn tiền. Có ngay Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ. Khi đó bạn có thể đi Mỹ, Anh và miễn thị thực 117 quốc gia bao gồm Canada, Nhật, HongKong…
  Con đường đến Mỹ
  Khi bạn sở hữu Quốc Tịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể đến Mỹ qua Visa-E2 làm việc và sinh sống tại đó.
  Anh Quốc
  Con đường đến Anh
  Anh cũng có chính sách ưu ái cho công dân TNK được phép thành lập công ty, xin visa làm việc và sinh sống 5 năm có thể xin cấp PR
  [​IMG]
  CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY QUỐC TỊCH THỔ NHĨ KỲ
  Chương trình lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ sau 3 đến 6 tháng
  Chương trình đầu tư tham dự quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ dành cho Vợ(chồng) con cái dưới 18 tuổi. Đầu tư vào bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ Lấy ngay Quốc Tịch với 250.000 USD.
  thời kì xử lý Từ 3 đến 6 tháng để lấy quốc tịch.
  Tỉ lệ chấp nhận lên đến 99.9%
  Con cái được học các trường công hoàn toàn miễn phí
  Gia đình được miễn phí dùng hệ thống y tế và coi ngó sức khỏe
   

Share This Page