Bong bóng và sụp đổ - Sụp đổ thị trường chứng khoán 1987

Discussion in 'Kinh tế-Tài chính' started by admin, Jun 3, 2013.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Một sự sụp đổ được dự báo trước nhưng không thể giải thích liệu có phải do chính hoạt động của Ủy Ban Chứng Khoán Mỹ (SEC), được thành lập theo yêu cầu của Tổng thống Franklin D. Roosevelt sau khi kết thúc Đại khủng hoảng. SEC được hình thành nhằm ngăn chặn những khả năng sụp đổ thị trường có thể xảy ra, ngăn chặn những hành vi lừa đảo đối với thị trường chứng khoán. SEC đã hoạt động rất tốt, dần dần lấy được lòng tin nhà đầu tư và họ bắt đầu quay trở lại với thị trường vào những năm 60.

  [align=center] View attachment Sụp đổ thị trường chứng khoán 1987.jpg [/align]
  SEC tuy có thể giúp nhà đầu tư tiếp cận được những thông tin cần thiết nhưng không thể giúp nhà đầu tư suy nghĩ. Vào những năm đầu thập kỷ 60 và 70, nhà đầu tư rất ít quan tâm đến giá trị doanh nghiệp mà họ quan tâm đến hình ảnh, sự tiếp cận của doanh nghiệp đến công chúng, đến những ý kiến không chính thức về doanh nghiệp. Nhà đầu tư quan tâm đến những mẩu quảng cáo, mô tả ở mức thái quá về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chẳng hạn mẩu tin ngắn về một công ty Synergy Space-Bovubetribucs nào đó vừa tạo ra một thể sống để đưa lên mặt trăng:

  "Synergy Space-Bovubetribucs forges a new frontier in the introduction of organic entities into the ecosystem of the lunar-scape in order to promote greater synergy. This triumphant new paradigm will be enacted through a leveraged advantaged momentum initiator."
  Cho dù những dòng mô tả ngắn gọn và hết sức mù mờ, nhà đầu tư vẫn "mù quáng" đặt niềm tin, với họ nó dường như biểu hiện của những ý tưởng cao siêu. SEC đã yêu cầu những công ty này phải thông báo rõ ràng, chính xác rằng bản thân những công ty này không hề có tài sản đảm bảo hay thậm chí không có một cơ may nào để thực hiện những ý tưởng đó, nhưng nhà đầu tư vẫn cứ tin rằng tiềm năng của những công ty này là không có giới hạn. Tâm lý "tăng giá", ngoại trừ một số vụ vỡ nợ, sập tiệm, vẫn còn tiếp tục đến thập kỷ 80.

  Thập kỷ 80 cũng là giai đoạn mà những hoạt động tài chính diễn ra cực kỳ sôi động, đặc biệt là sự hình thành của nhiều tập đoàn lớn, hoạt động sáp nhập, thâu tóm. Thâu tóm và sáp nhập diễn ra ở khắp mọi nơi, ở mọi cấp độ, nhiều thương vụ được áp dụng kĩ thuật "Mua lại dựa trên vay nợ" thông qua phát hành những loại trái phiếu chất lượng thấp cho nhà đầu tư. Áp dụng công thức toán mang tên "nền kinh tế mới", tăng trưởng của những doanh nghiệp Mỹ sau sáp nhập được tính theo cấp số nhân chứ không còn đơn giản là cộng hai doanh nghiệp hợp nhất với nhau nữa.

  SEC không còn đủ khả năng để hạn chế những tập đoàn và những đợt phát hành ra công chúng mờ ám, thị trường, do đó, tiếp tục tăng trưởng liên tục trong suốt thập niên 80. Thâm chí cả đến những nhà đầu tư tổ chức và quỹ đầu tư, những đơn vị thường tin tưởng và những tính toán, phân tích trên các công cụ giao dịch, cũng bắt đầu gắn mình với câu thần chú "nếu một cổ phiếu lâu không tăng giá, hãy tìm một cổ phiếu khác."

  Vào đầu năm 1987, SEC đẩy mạnh một cách vội vàng và theo nhiều chuyên gia là thiếu tính toán, hoạt động điều tra các giao dịch nội gián. Ở vào thời điểm mà hầu hết nhà đầu tư bắt đầu quan tâm đến khả năng Wall Street sẽ cần phải xem xét lại chính sự tăng trưởng hiện tại của nó, thì hoạt động điều tra của SEC đã tạo lên không khí lo lắng đối với nhà đầu tư. Nhiều người bắt đầu quyết định rời khỏi "cuộc chơi mờ ám" của với cổ phiếu để chuyển sang những hoạt động đầu tư ổn định hơn, như trái phiếu.

  Ngày thứ hai, 19/10/1987 - ngày thứ hai đen tối - đã xảy ra một "cuộc di cư tập thể" ra khỏi thị trường cổ phiếu, nó tác động đến hệ thống quản lý giao dịch của NYSE. Hệ thống này tự đặt các ngưỡng dừng lỗ (stop loss) cho cổ phiếu và chuyển lệnh tới hệ thống DOT của NYSE. Lượng bán quá lớn được chuyển sang tức thì đã làm quá tải hệ thống máy in của DOT, làm trễ toàn hệ thống và nhà đầu tư, ở mọi cấp độ (cá nhân hay tổ chức) rơi vào tình trạng mất thông tin.

  DOT - Designated Order Turnaround - là hệ thống máy tính điện tử nhằm hỗ trợ hiệu quả giao dịch lệnh bằng cách chuyển các lệnh với chứng khoán niêm yết trực tiếp, không đi qua những nhà môi giới, tới các chuyên gia trên sàn của NYSE. Hệ thống này thường được áp dụng với những lệnh có quy mô nhỏ, lệnh giới hạn và lệnh giao dịch theo chương trình.

  Khủng hoảng lây truyền theo đám đông và nhà đầu tư bắt đầu đổ ra bán cổ phiếu không cần biết sẽ lỗ bao nhiêu hay liệu lệnh của họ có thể được thực hiện sớm hay muộn trong khi giá đang rơi thẳng đứng. Chỉ số Dow tụt 508,32 điểm (22,6%) và 500 tỉ USD biến mất. Thị trường ở các quốc gia khác trên toàn thế giới cũng sụp đổ theo cùng một kịch bản. Thậm chí có một số nhà môi giới vì quá nhiều khách hàng, không thể nghe điện thoại của một vài khách hàng gọi đến, đã bị nhà đầu tư đến đe dọa, thậm chí bắn, bị giết.

  May mắn là vị Chủ tịch mới của FED, Alan Greenspan, đã đóng góp rất lớn trong việc chèo lái nền kinh tế tránh khỏi một cuộc khủng hoảng nữa cho nền kinh tế Mỹ bằng cách hỗ trợ để các ngân hàng thương mại và ngân hàng đầu tư không bị vỡ nợ. Thị trường hồi phục, NYSE cũng tiến hành tinh chỉnh một số điểm nhỏ trong hệ thống giao dịch bao gồm cả hệ thống ngắt giao dịch khi thị trường tụt đến một mức nhất định đặt trước.
   
 2. dieulinh1406

  dieulinh1406 New Member

  Tính năng hấp dẫn của VFP Pro - SEO:
  Chức năng diễn đàn:
  - VFP Pro hỗ trơ 8 forum VBB, phpBB, IPB, XenForo, Discuz, MyBB, Yaf, SMF - Tạo tài khoản forum (Không đăng ký lại khi trên Profile đã có user/pass)
  - Tạo tài khoản bằng tay -> lần sau có thể đăng ký tự động được.
  - Kiểm tra tài khoản sống hay chết
  - Kích hoạt mail
  - Tạo chữ ký- Thay đổi avatar
  - Hỗ trợ gọi tên ( cách dùng dieulinh1406, dongtam.info, 03:32:23, 03-09-2019 )- Lưu lại câu hỏi ngẫu nhiên- CHNN Server - Online
  - Hỗ trợ deathbycaptcha.com, de-captcher.com
  - Đăng tin, up tin tự động
  - Đăng tin ngẫu nhiên- [Đăng blog] trên forum VBB- Hỗ trợ chèn hình ảnh, link, video trên youtube- Spin text: cách dùng: a
  - Spin text lồng nhau: cách dùng: c giúp đăng nhiều bài cùng 1 tài khoản- Hỗ trợ gọi tên: cách dùng: dieulinh1406, $Froum$, 03:32:23, 03-09-2019
  Chức năng đăng tin lên blog:
  - Đăng tin blogspot
  - Đăng tin wordpress- Đăng tin lên blogspot và wordpress theo tên miền riêng và theo chuyên mục- Tổng hợp bài viết để soạn nội dung đăng lên blogliên hệ 0932757969(zalo) Nhân
   
 3. LySEO6326

  LySEO6326 New Member

 4. BùiSEO1211

  BùiSEO1211 Member

 5. BùiSEO1211

  BùiSEO1211 Member

 6. anhggrr333

  anhggrr333 Member

  ƯU ĐIỂM NỔI BẬT AFIP

  Các bên ký kết thỏa thuận gồm thành viên liên minh tình báo Ngũ nhãn (gồm Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Canada), các nước lớn ở châu Âu, Colombia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Australia, Canada, Indonesia và Singapore - bốn nước thuộc Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) - vừa cảnh báo rằng cuộc chiến thương nghiệp giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thảy hệ thống đa phương bây giờ có nguy cơ sụp đổ. Đậu nành là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Mỹ sang Trung Quốc. Nắng nóng kéo dài thời kì qua cũng gây ra hàng chục vụ cháy rừng ở các tỉnh miền Trung. Sẽ rút giấy phép hoạt động của Trường măng non Maple Bear Westlake Point. Để chủ động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bệnh viện Bạch Mai đã xây dựng các tài liệu truyền thông, in poster, tờ rơi,… đồng thời, nâng cao năng lực cho đội ngũ y, thầy thuốc, tư vấn viên về tác hại của thuốc lá, phương pháp cai nghiện và tham vấn cai nghiện thuốc lá.
  ĐỊNH CƯ CANADA CẢ GIA ĐÌNH
  LÀM VIỆC LÀNH NGHỀ FEDERAL SKILLED TRADES ( FST)
  thể nghiệm ĐỊNH CƯ AGRIFOOD IMMIGRATION PILOT 2020 ( AFIP )
  ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ TỈNH BANG BRUNSWICK
  ✔️ Tối đa 2.750 hồ sơ được chấp nhận mỗi năm
  ✔️ Thời gian thể nghiệm 3 năm, bắt đầu nhận hồ sơ đầu năm 2020 ( theo IRCC )
  ✔️ Định cư cả gia đình ( vợ/ chồng, con dưới 18 tuổi )
  ✔️ Không yêu cầu EOI , hồ sơ nộp trước xét duyệt trước
  ✔️ Hồ sơ xét rút ngắn chỉ còn 8 -12 tháng
  ✔️ Lấy PR chỉ sau 12 tháng làm việc
  ⛔ Các nhóm ngành NOC D áp dụng
  [​IMG]
  - Chế biến và đóng gói thịt ( Retail and industial butcher, Food Processing labourer )
  - Trồng nấm hoặc rau màu trong nhà kính ( Mushroom Harvester )
  - Giám sát nông trại nấm, chăn nuôi ( Farm Supervisor )
  ⛔ Điều kiện dễ dàng
  - Trình độ văn hóa từ trung học phổ biến trở lên
  - đề nghị ngoại ngữ CLB4 Tiếng Anh
  - Độ tuổi : 22 - 45
  Hotline: 0909-396-454
  Web: Visa thế giới 24h
  VĂN PHÒNG
  ✔️ VIỆT NAM: Viettel Building, 285 cách mệnh Tháng 8, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh.
  ✔️ Văn phòng tại Mỹ : 30th Ave S, Seattle, WA 98108-2118
  ✔️ Văn phòng tại Canada : 5000 Kingsway, Burnaby, BC, Canada
  ✔️ Văn phòng tại Canada : 6125 Susses Avenue, Burnaby, BC, Canada.
   

Share This Page