Ai phải chịu trách nhiệm khi hàng hóa bị công an bắt

Discussion in 'Luật' started by TrạngSư, Oct 18, 2015.

 1. TrạngSư

  TrạngSư Administrator

  Ai phải chịu trách nhiệm khi hàng hóa bị công an bắt

  Vợ tôi có mở một shop quần áo. Thường xuyên lấy hàng ở Sài Gòn về để bán. Thường là mua tại nơi người ta bán sỉ, trả tiền cho họ người bán, xong thuê một người gom hàng, người này sẽ tự tìm lấy phương án vận chuyển cũng như thuê xe để vận chuyển về shop của vợ tôi.

  Tuy nhiên, vừa rồi có một sự cố, người gom hàng thông báo với tôi rằng là lô hàng vận chuyển "bị công an bắt", và khả năng là tôi sẽ không nhận được hàng. Vậy trong trường hợp này, kính mong quý luật sư giải đáp cho:

  1. Hàng của tôi mua ở chợ An Đông, có hóa đơn bán hàng, nhưng không có hóa đơn đỏ. Như vậy thì có gọi là hợp pháp không ? Nếu hợp pháp tại sao lại bị bắt và nếu không hợp pháp tại sao những người bán lại có thể bán tại nơi sầm uất và công khai như chợ An Đông ?

  2. Trong trường hợp này, thì người đóng vai trò gom hàng chịu trách nhiệm về việc mất hàng với tôi ? Hay là họ không có trách nhiệm gì cả ?

  3. Chủ xe vận chuyển có trách nhiệm gì không ?

  4. Tôi cần làm gì trong trường hợp này ?

  Tôi hiện khá hoang mang vì không biết mình làm sai điều gì, và cũng không rõ ai sẽ chịu trách nhiệm với số hàng mình mất.

  --------------------------

  Trả lời:

  Hóa đơn đỏ - hóa đơn GTGT (hóa đơn VAT) là chứng từ do người bán lập, ghi nhận thông tin bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật. Có thể thấy hóa đơn đỏ là hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ trong nội địa dành cho các tổ chức, cá nhân khai, nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ.

  Trở lại trường hợp của bạn, nhận thấy trách nhiệm xuất trình hóa đơn của người vận chuyển và người có liên quan (có thể là hóa đơn đỏ hoặc hóa đơn thông thường) trước cơ quan công an chỉ nhằm mục đích duy nhất là chứng minh về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa (có phải là hàng nhập lậu hay hàng cấm không). Còn liên quan đến vấn đề hóa đơn, việc bạn chỉ có hóa đơn thông thường mà không có hóa đơn đỏ không có nghĩa là bạn trốn thuế (trường hợp mua lẻ hàng hóa thì giá của hàng hóa trong hóa đơn đã bao gồm cả thuế). Và dù có vi phạm nghĩa vụ về thuế thì nó cũng không thuộc về thẩm quyền của những chủ thể này.

  Về vấn đề chịu trách nhiệm đối với hàng hóa trong trường hợp của bạn, trước hết phụ thuộc vào sự thỏa thuận của các bên với nhau trong hợp đồng (coi các thỏa thuận này không trái với quy định của pháp luật và vi phạm đạo đức xã hội). Nếu giữa các bên không có sự thỏa thuận, vấn đề trách nhiệm sẽ xác định theo các quy định từ Điều 57 đến Điều 62 Luật thương mại 2005 về thời điểm chuyển rủi ro trong hợp đồng mua bán hàng hóa. Để hiểu rõ thêm, bạn có thể tham khảo thêm trong các điều luật này
   
 2. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Dây chuyền mặt Phật hay còn gọi là bản mệnh Phật có tác dụng gặp dữ hóa lành, bảo hộ bình an, che chở chủ nhân khỏi điều tà ác.

  Phật bản mệnh được biết đến như một trong những vị hộ mệnh, người đem đến điều tốt lành, bình an, sức khỏe, may mắn và giúp bảo vệ mọi người trong cuộc sống.

  Phật bản mệnh được biết đến như một trong những vị hộ mệnh, người đem đến điều tốt lành, bình an, sức khỏe, may mắn và giúp bảo vệ mọi người trong cuộc sống. Phật bản mệnh của mỗi tuổi, mỗi giới là một vị riêng, mỗi vị có nhiều công đức mang tính chất đặc thù khác nhau. Vì thế nên chọn và tu hành theo Phật bản mệnh tương ứng với tuổi của mình để đạt được những nhiệm màu tốt đẹp.

  Mỗi cầm tinh đều có một Thủ Hộ Thần, đây chính là bản mệnh Phật, có tác dụng bảo đảm bình an, tránh tai tà. Đeo bản mệnh Phật bên người sẽ gặp nhiều may mắn, phúc đức và kết được thiện duyên.

  http://phat-ban-menh-tuoi-mui.tuvitrondoi.xyz/


  Bản mệnh Phật vừa là vật phẩm phong thủy cát tường lại có ý nghĩa tâm linh. Người gặp năm khó khăn, trắc trở, mọi việc không thuận, công việc bất định, rung chuyển bất an, thị phi nhiều, khổ nạn lắm hay có tai ương, gây khó dễ, cãi vã về tiền bạc, tình cảm, quan hệ giao tiếp hao tổn thì nên thỉnh bản mệnh Phật về đeo.

  Mỗi cầm tinh đều có một bản mệnh Phật riêng, bản mệnh thiếu hụt cái gì sẽ được bù đắp, che chở cái đó. Đặc biệt trong năm bản mệnh phạm Thái Tuế, vận trình hung hiểm, năm hạn kéo đến thì bản mệnh Phật có thể khơi thông năm hạn, gặp dữ hóa lành, vượt khổ đến vui.

  [​IMG]
   
 3. BùiSEO1211

  BùiSEO1211 Member

 4. BùiSEO1211

  BùiSEO1211 Member

 5. hoiang1988

  hoiang1988 Member

  Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ phố hàng than tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
  https://nuoc-hoa-nam-bleu-de-chanel.blogspot.com  [​IMG]
   

Share This Page