Ai hướng dẫn dùm em về Chính Sách Tiền Tệ với

Discussion in 'Hỗ Trợ - Giải Đáp' started by anhtran7693star, Nov 8, 2013.

  1. anhtran7693star

    anhtran7693star New Member

    Ai hướng dẫn dùm em về Chính Sách Tiền Tệ với. Những tác động rồi ảnh hưởng của việc tăng giảm cung tiền tới toàn nền kinh tế trong mọi nhiều khía cạnh. :loveliness:
     
  2. admin

    admin Administrator Staff Member

    Sử dụng chính sách tiền tệ trong những trường hợp:

    1) Khi nền kinh tế rơi vào bẫy thanh khoản (Liquidity Trap)
    Khi kinh tế rơi vào suy thoái ,các cá nhân dự kiến thời kỳ khó khăn sắp xảy ra ngay ở phía trước , họ có thể kìm lại các khoản chi tiêu của họ, bao gồm cả tiêu dùng và đầu tư, do vậy tạo ra một hố cách giữa GDP tiềm năng (cung khả thi – feasible supply) và GDP thực tế (cầu hữu hiệu – effective demand).

    Kết quả là một vòng xoắn trôn ốc hướng xuống hiện rõ: vì lo lắng, người tiêu dùng quyết định tiết kiệm nhiều hơn và tiêu dùng ít đi, các hãng sa thải công nhân và giảm đầu tư mới vì họ không thể sản xuất ra những hàng hóa và dịch vụ mà họ không thể bán được; gia tăng thất nghiệp và giảm thu nhập, từ đó làm cắt giảm cầu nhiều hơn và do vậy tiếp tục làm nhấn sâu hơn vòng xoắn hướng xuống. Dù năng lực sản xuất vẫn tồn tại, sản lượng giảm vì các nguồn lực sản xuất – cả con người và máy móc thiết bị - bị rơi vào tình trạng hoạt động cầm chừng để đối phó với sự suy sụp của phía cầu.Lúc này lãi xuất cho vay giảm xuống còn rất thấp.thậm chí chỉ 0% nhưng thế giới bị khủng hoảng lòng tin và không ai đi vay để đầu tư.Nền kinh tế lúc này đã bị rơi vào bẫy thanh khoản.

    Chính sach tiền tệ =>Lúc này cần tăng cung tiền làm cho lạm phát để mọi người cảm thấy tiền mà họ giữ đang bị bốc hơi và việc giữ tiền không còn hấp dẫn nữa. Mua sắm và đầu tư tăng và nền kinh tế phục hồi

    2) Khi nền kinh tế đối mặt với Suy kiệt tín dụng (Credit Crunch)
    Khi nền kinh tế thịnh vượng và xuất hiện bong bóng tăng trưởng.cầu tiền tăng mạnh,tăng trưởng tín dụng không đuổi kịp, ngân hàng từ chối cho vay ngay cả khi người vay đủ điều kiện và sẵn sàng trả lãi suất cao, hay còn gọi là sàng lọc tín dụng phi lãi suất hoặc chính phủ muốn kiềm chế tăng trưởng nên giảm cung tiền đường cung tiền dịch mạnh sang trái.Suy kiệt tín dụng là thu hẹp tín dụng hay sàng lọc tín dụng phi lãi suất.
    Hậu quả: Cung tiền không đáp ứng cho tăng trưởng kinh tế dẫn đến khủng hoảng và chuyển sang suy thoái

    Chính sach tiền tệ => Tăng cung tiền nhằm đảm bảo lãi xuất, ổn định kinh tế

    3) Khi suy thoái xảy ra, ngân hàng trung ương (NHTW) có xu hướng giảm lãi suất thấp để khuyến khích khách hàng vay tiền và kích thích chi tiêu. Tuy nhiên, khi lãi suất về đến giới hạn 0% thì không thể giảm thêm được nữa, vì vậy NHTW cần tung ra gói nới lỏng định lượng QE. Chương trình nới lỏng định lượng (QE – Quantitative Easing) là ngân hàng trung ương tiến hành in tiền và ghi nợ vào tài khoản của mình. Và mua tài sản từ các ngân hàng thương mại với kỳ vọng các ngân hàng thương mại sẽ sử dụng số tiền này cho các doanh nghiệp và người dân vay để đầu tư hoặc chi tiêu, từ đó kích thích nền kinh tế.

    4) Chính phủ muốn Phá giá đồng tiền: sẽ in thêm nhiều tiền để tạo lạm phát và làm giảm lãi xuất nhằm tác động khiến cho tỷ giá giảm với mục đích:
    Phá giá tiền tệ sẽ làm cho tỷ giá hối đoái thực tế thay đổi làm nâng cao sức cạnh tranh của quốc gia và có xu hướng làm tăng xuất khẩu ròng vì hàng xuất khẩu rẻ đi so với thế giới,còn hàng nhập khẩu đắt lên so với thị trường nội địa. Tuy nhiên nếu giá hàng xuất khẩu cứng nhắc,đồng thời giá hàng nhập khẩu tính theo nội tệ tăng lên do tỷ giá thay đổi có thể dẫn đến phản tác dụng.
    Nếu nền kinh tế đang ở dưới mức sản lượng tiềm năng thì có thể cải thiện nguồn lực nhàn rỗi làm tăng tổng cung.Nhưng nếu nền kinh tế đã ở mức sản lượng tiềm năng thì không thể huy động thêm các nguồn lực dẫn đến cung chỉ tăng lên rất ít trong khi cầu tăng mạnh kéo theo giá cả, tiền lương tăng theo và triệt tiêu lợi thế của việc phá giá.
    Đối với doanh nghiệp sử dụng đầu vào nhập khẩu sẽ có chi phí sản xuất tăng lên do hàng nhập khẩu tăng giá do đó dẫn đến phải tăng giá; có thể dẫn đến lạm phát,người dân tiêu dùng sẽ yêu cầu tăng lương.
    Cuối cùng việc tăng giá cả và tiền lương trong nước sẽ làm cho giá cả hàng nội địa không còn cạnh tranh.

    Chính sách tiền tệ => Tăng cung tiền khiến giảm lãi xuất và làm tỷ giá đồng nội tệ giảm.

    [align=right]Hà Hải Định[/align][align=right]Founder & Administrator at Dongtam.info[/align]
     
  3. hoiang1988

    hoiang1988 Member

    Địa chỉ chuyên bán kính măt nam - điện thoại cổ- mặt dây chuyền phật bản mệnh - nhẫn phong thủy giá rẻ đường nguyễn biểu tại hà nội giao hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc đảm bảo uy tín
    http://phat-ban-menh-tuoi-ty-hanoi.thietkeweb8s.com/


    [​IMG]
     
  4. HuynhSEO5944

    HuynhSEO5944 New Member

  5. HoSEO8293

    HoSEO8293 New Member

  6. HoSEO8293

    HoSEO8293 New Member

  7. HoangSEO6977

    HoangSEO6977 Member

  8. gomsviet5

    gomsviet5 Member

    KHUYẾN MÃI = COMBO DU LICH HÈ GIÁ RẺ 2020

    ----- CHỈ DUY NHẤT T5 - T6/2020 -------    Combo 3N2Đ Hà Nội - Đà Nẵng: 1990K

    Combo 4N3Đ Hà Nội - Đà Nẵng: 2390K

    Combo 3N2Đ Hà Nội - Nha Trang: 1990K

    : Combo 4N3Đ Hà Nội - Nha Trang: 2390K

    : Combo 3N2Đ HN - Quy Nhơn: 2290K

    Combo 4N3Đ HN - Quy Nhơn: 2690K

    Combo 3N2Đ HN - Phú Quốc: 2190K

    Combo 4N3Đ HN - Phú Quốc: 2690Khttp://www.onesviet.com

    Combo bao gồm:

    Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội tới các điểm + 7kg xách tay.

    : 02 – 03 đêm nghỉ tại khách sạn 3 sao gần biển.

    02 – 03 bữa sáng tại khách sạn.

    xe Đưa đón sân bay Phú Quốc dành cho combo Phú Quốc 4N3Đ

    Ghi chú đặc biệt:

    Bán từ 02 combo trở lên.

    Phụ thu trẻ em tùy từng combo.

    Số lượng có hạn dành cho những combo đi trong tháng 5 – 6 năm 2020.

    ☎️0986 509039
    Website : www.onesviet.com

    http://onesviet.com/news/khuyen-mai-combo-du-lich-he-gia-re-2020-4337.html
     
  9. ptom4585

    ptom4585 Member

    Những chiến thuật cược cao thủ nhà nghề làng cá độ dưới đây sẽ giải đáp 2 câu hỏi lớn này bạn. Đồng thời đưa ra những Cách chơi cá độ bóng đá kinh nghiệm xương máu, lời khuyên hữu ích về giữ vững tâm lý tối đa doanh thu cược cao thủ nhà nghề làng cược
     
  10. huytnps1112

    huytnps1112 New Member

    Học tài xế ô tô Bình Dương Uy Tín và Chất lượng 100% luôn đi đầu trong khu vực và trong cả nước. Với phí tổn chỉ 6,9 triệu, bạn đã có thể học lái xe ô tô B2. Lái xe Bình Dương Tiêu chí của chúng tôi là bạn sẽ vững các kỹ năng lái xe, vững vô lăng và thi đậu 100%. Đào tạo lái xe ô tô Bình Dương luôn vậy sáng tạo mang đến chất lượng dạy học tốt nhất cho học viên khi đến học bằng lái tại đây. Chúng tôi mang đến cho học viên cảm giác thoải mái khi đi học mà không phải lo ngại dù đã biết tài xế hay không, với chúng tôi học viên sẽ không cần lo đến học bằng lái xe b2 với thủ tục rườm rà, học đúng lịch, xe đưa đón đi học tận nơi và được tương trợ chu đáo nhất
     

Share This Page