Ở căn hộ chung cư có những lợi ích và nhược điểm gì ?

Discussion in 'Kinh doanh' started by namnguyen8, Jan 23, 2017.

 1. namnguyen8

  namnguyen8 New Member


  Ở nhà chung cư có những lợi ích và nhược điểm gì ?

  Ở căn hộ chung cư lợi thì có lợi tuy vậy ngoài ra cũng gặp phải một vài vướng mắc, trước khi xác định mua, hãy đánh giá các ưu điểm và nhược điểm của loại nhà này để nhìn nhận cho thích hợp với mong muốn của nhà bạn. các bạn hãy tìm hiểu thêm một vài ưu và nhược sau đây:
  điểm tích cực:
  - Về sự thuận tiện: thuận tiên khu mua sắm, trường mầm non, bệnh viện, 1 số căn chung cư còn có truung tâm vui chơi cho trẻ em. Cả gia đình lại sống tập trung trên 1 mặt bằng, cả gia đình nhìn thấy nhau hàng ngày, diện tích rộng rãi, gia đình có trẻ con thì chẳng phải lo vấn đề lên xuống cầu thang. căn hộ nếu như ở trên tầng trên cao sẽ đc hưởng trọn bầu không khí trong lành, sạch sẽ, mát mẻ.
  -An toàn: đa phần các chung cư mới đều có nhân viên quản lý, bảo vệ, và camera theo dõi.
  - chi phí sinh hoạt: hầu hết tòa nhà chung cư đều xây dựng ở khu dân sinh mới nên chi phí sinh hoạt khá mềm so với trên phố ( ẩm thực, địa điểm vui chơi giải trí....)
  - Pháp lý: các căn hộ chung cư đều đc quy hoạch cụ thể rõ ràng nên không cần phải lo nghĩ việc mất nhà do có quy hoạch mới, hầu hết các nhà chung cư đưa vào dùng đều đã được trao sổ đỏ, sổ hồng hoặc có hợp đồng mua bán nên quá trình sang tên sẽ thuận tiện hơn, sau khi sang tên xong việc vay tiền hoặc làm những thủ tục pháp lý khác sẽ tiện dụng hơn.
  -Giao lưu: đa số các gia đình sống ở chung cư đều là các hộ trẻ do vậy việc giao lưu các gia đình với nhau dễ dàng hơn.
  mặt hạn chế khi ở nhà chung cư
  - mặt hạn chế: Phải làm theo giờ giấc quy định và phải gửi xe trong hầm để xe, nếu nhà chung cư rẻ tiền ko có cầu thang máy mà lại lựa chọn lầu cao mỗi lần lên xuống nhà phải leo cầu thang cực kỳ mệt mỏi ( chỉ cần ra khỏi nhà mà quên mất đồ gì ấy thì ôi thôi...), nếu căn hộ chun cư có hệ thống thang máy không may bị ngắt điện cũng vẫn phải leo bộ bình thường, hoặc phải chờ hệ thống thang máy vô cùng lâu hàng ngày đi làm, cũng không thể chạy máy phát điện vì rất ồn.
  -tiền sinh hoạt: phải tốn tiền trông xe mỗi tháng, bỏ thêm tiền vệ sinh, chi phí bảo vệ và tiền bảo hành cầu thang máy, nếu như hộ nào chưa có hộ khẩu tại đây đang ở thì phải chi thêm tiền điện nước với giá cả thị trường ( như các nhà trọ vẫn thu ). Chất lượng một vài tòa nhà chung cư ko tốt nên khi về ở phải chi thêm tiền sửa sang và chống thấm dột.
  - Pháp lý: lúc muốn sửa chữa nhà cửa sẽ cực kỳ phức tạp vì phải cần sự cho phép của CĐT, ban quản lý nhà và có thể có cả an ninh của tòa nhà.
  Giá trị: giá trị căn hộ chung cư thường không tăng nhiều theo năm tháng, nhà càng cũ càng khó bán, có thể lúc sống lâu chung cư sẽ lên giá nhưng so với mức độ tăng thì không đáng là bao đặc biệt là so cùng 1 số thay đổi của đồng tiền và nền kinh tế.
  Hàng xóm: ở căn hộ chung cư là chấp nhận sự ồn ào, với chung cư cao cấp thì đỡ hơn, nhưng nếu ở nơi lao động nhà bạn sẽ phải ở cùng với những hàng xóm ồn ã, to tiếng suốt ngày...có thể rất phức tạp gồm có các tệ nạn khác nữa.
  chung cư có thể là nơi ở hoàn hảo với người này nhưng mà là chọn lựa cùng quẫn với người khác
  >>> Hiện nay ruby city Ct3 đang chuẩn bị mở bán trên thị trường mang đến cho khách hàng có thêm chọn lựa trong phần khúc chung cư tầm trung
   

Share This Page