Đàm phán mang tính đột phá, Don't Leave It On the Table - Michael Watkins

Discussion in 'Management & Leadership' started by admin, Sep 2, 2014.

 1. admin

  admin Administrator Staff Member

  Chúng ta bắt đầu với một số ít các ý tưởng bao quát về đàm phán mang tính đột phá. Bảy nguyên tắc tiếp theo đại diện cho một cái nhìn tổng quan về cách thức đàm phán mang tính đột phá.

  Nguyên tắc 1: ĐỘT PHÁ đàm phán hình thể, cấu trúc, tình huống
  Đàm phán mang tính đột phá không bao giờ xem tình huống đàm phán của mình như đề đặt hoặc cố định. Họ hiểu rằng họ không thể đủ khả năng để sa xuống trong phản ứng để di chuyển các đối tác; họ phải định hình tình huống của họ. Vì vậy, họ làm việc để khuôn cấu trúc cơ bản của đàm phán bởi liên quan đến các quyền con người, kiểm soát chương trình vấn đề nghị sự, tạo ra mối liên kết tăng cường khả năng thương lượng của họ, và kênh dòng chảy của quá trình này thông qua thời gian. Họ hiểu rằng hành động đưa ra khỏi bàn đàm phán có thể cũng quan trọng như những gì diễn ra trên bàn.
  Cụ thể, các nhà đàm phán có tay nghề cao nhận ra rằng phần lớn những gì ảnh hưởng đến kết quả diễn ra trước khi các bên ngồi xuống bàn với nhau. Ngay cả sau khi cuộc đàm phán bắt đầu, họ tiếp tục để hình thành cơ cấu sản phẩm đúc kết chương trình, sự kiện giới thiệu hành động ép buộc, và liên kết hoặc delinking các cuộc đàm phán. Khi dựa trên phân tích rõ ràng, những nỗ lực chuyên nghiệp để hình thành cấu trúc của trò chơi có thể có một tác động mạnh mẽ về kết quả.

  Nguyên tắc 2: đàm phán ĐỘT PHÁ TỔ CHỨC
  Nhà đàm phán có tay nghề vừa học vừa làm công tác chuẩn bị cần thiết để đàm phán: Họ chẩn đoán các tính năng cần thiết của tình hình, làm quen với lịch sử và ngữ cảnh của nó và với kỷ lục của các cuộc đàm phán trước đó, và thăm dò nguồn gốc và uy tín của đối tác của họ. Đồng thời, họ nhận ra rằng việc chuẩn bị thông thường có những hạn chế. Ngay cả những nhóm đàm phán trang bị tốt nhất phải đối phó với những hạn chế về thời gian, chuyên môn, tiền bạc, dữ liệu và truy cập vào tài liệu. Do đó, các nhà đàm phán có tay nghề cao tập trung vào việc tiếp tục học tại bàn đàm phán một cách cẩn thận,đánh giá phản ứng và phản ứng trong khi thử nghiệm giả thuyết này bằng cách đặt câu hỏi và đưa ra trên bàn đàm phán.
  THE GREAT NEGOTIATORS OF THE BUSINESS WORLD ARE LARGELY INVISIBLE.— MICHAEL WATKINS
  Các nhà đàm phán tốt nhất cũng làm việc để thúc đẩy tổ chức học tập, cả trong và sau khi quá trình đàm phán. Họ chú ý cẩn thận để quản lý quá trình học tập nhóm, thiết lập vai trò và trách nhiệm rõ ràng cho việc quan sát và phân tích, và dành thời gian đáng kể giữa at-the-table buổi hội nhập và chưng cất của những hiểu biết.

  Nguyên tắc 3: Đột phá đàm phán là đỉnh cao quá trình thiết kế
  Kiểm soát sản lượng quá trình kiểm soát kết quả. Kỹ năng đàm phán suy nghĩ kỹ về tác động của quá trình nhận thức về lợi ích và lựa chọn thay thế, trên một phần của các đối tác của họ và những người mà họ đại diện, và trên khía cạnh riêng của họ. Sau đó, họ làm việc hợp thời, thường xuyên thương lượng, các quá trình có khả năng dẫn theo các hướng thuận lợi.
  Kỹ năng đàm phán biết, ví dụ, các cuộc đàm phán 1 vs 1 là phù hợp với một số vấn đề và đàm phán nhóm với những người khác. Họ nhận thức rõ những lợi ích tiềm năng và chi phí của việc thiết lập một kênh bí mật. Họ hiểu rằng các chi tiết nhỏ như thời gian của một cuộc họp hoặc kích thước và hình dạng của bàn đàm phán có thể tạo sự khác biệt. Trên tất cả, họ có suy nghĩ về việc lựa chọn thiết kế quá trình họ thực hiện; họ biết rằng một quá trình nhận thức là không công bằng, bất hợp pháp, hoặc đơn giản là khó hiểu, có thể tạo ra các rào cản không cần thiết để thỏa thuận và quá trình thiết kế tốt có thể thúc đẩy những bước đột phá.

  Nguyên tắc 4 : Khi đột phá đàm phán cần Hiệp định thỏa thuận, Nhưng có thể sử dụng vũ lực khi cần thiết
  Đàm phán mang tính đột phá hiểu được nhuần nhuyễn giữa đàm phán và quyền lực cưỡng chế. Nói về sự thất bại của Mỹ ở Việt Nam, Henry Kissinger nói, "Lực lượng điều trị và lực lượng ngoại giao như hiện tượng rời rạc gây ra khả năng thiếu mục đích với các cuộc đàm phán của chúng tôi để thiếu ảnh hường." " 2 quan sát này được lặp lại bởi Kofi Annan trong mô tả của ông đối với Iraq: "bạn có thể làm rất nhiều với ngoại giao, nhưng với ngoại giao được hỗ trợ bởi lực lượng bạn có thể nhận được rất nhiều thứ hơn."
  Những nhà đàm phán thực hiện kỹ năng sử dụng các mối đe dọa ngầm và rõ ràng. Họ cũng nhận ra sự cần thiết của mối đe dọa là đáng tin cậy, bởi vì chi phí của việc sử dụng lực lượng có thể rất cao. Chiến tranh vùng Vịnh, ví dụ, chi phí liên minh do Mỹ dẫn đầu $ 61000000000; thương vong đồng minh là thấp, nhưng hàng chục ngàn người Iraq thiệt mạng. Đàm phán có kinh nghiệm nhận ra đối tác của họ có thể sẽ xem bất kỳ thỏa thuận đạt được bằng phương tiện quyền lực cưỡng chế là bất hợp pháp và sẽ cảm thấy tự do vi phạm điều khoản của nó trừ khi quyền lực được áp dụng trên cơ sở liên tục để thực thi nó. Họ cũng hiểu rằng đẩy kẻ yếu vào một góc gây ra sự chống trả và leo thang.

  Nguyên tắc 5: ĐỘT PHÁ đàm phán dự đoán và quản lý MÂU THUẪN
  Nỗ lực để thúc đẩy bên kia 'đàm phán lợi ích gần như luôn luôn đi đôi với quản lý xung đột, cả giữa hai bên và bên trong. Thông thường, các nhà đàm phán hoặc những người mà họ đại diện đã bị khóa trong các mối quan hệ thù địch khi cuộc đàm phán bắt đầu, và kinh nghiệm của các cuộc xung đột trong quá khứ có thể đã bị bóp méo nhận thức của họ. Thậm chí nếu các bên không phải là đã "chiến tranh", mọi nỗ lực vào việc đưa ra giải quyết cho tranh chấp đang chờ đợi sẽ xảy ra.
  Để diễn giải Roger Fisher, nhà đàm phán mang tính đột phá tranh chấp trung gian: Họ có kỹ năng chẩn đoán nguồn xung đột tiềm năng. Họ nhận ra tiềm năng cho sự leo thang trong tư duy tổng bằng 0, nhận thức lẫn nhau dễ bị tổn thương, một lịch sử của sự ngờ vực hoặc thương tích đã chuyển đổi nhận thức và sự hiểu lầm văn hóa. Họ cũng được trang bị để chiến lược nghề để vượt qua những rào cản, chẳng hạn như vấn đề Tái định hình hoặc thiết lập cơ chế xây dựng lòng tin.
  Khả năng để thúc đẩy các mối quan hệ làm việc hiệu quả là một chìa khóa để quản lý xung đột. Mối quan hệ này hoạt động như một loại đệm tâm lý trong thời điểm khó khăn. Một trong những nhà đàm phán đã nói:

  Bạn phải có khả năng tương tác trên các điều khoản của bên kia. Đừng làm cho họ sai. Nó không có nghĩa là bạn phải chơi như một gã tốt. Không phải ở tất cả. Đó là khả năng cảm nhận bên kia, để hiểu anh ta. Bạn không cần phải rơi vào tình yêu với người khác để hiểu. Bạn thậm chí không cần phải thông cảm với các bên khác để hiểu những gì đang xảy ra với anh ta. Nhưng bạn phải có thể hiểu và bạn phải có thể xây dựng niềm tin. Mà còn để dự án nghiêm trọng, nếu cần thiết, cũng mềm dẻo với các nguyên tắc liên quan và vị trí mà bạn tin rằng bạn phải bảo vệ.
  Đồng thời, các nhà đàm phán có tay nghề cao là cẩn thận không để thoả thuận hoặc tránh các xung đột trở thành trong bản thân mình. Không có thỏa thuận tốt hơn là một thỏa thuận xấu. Các nhà đàm phán tốt nhất không bao giờ được để bị cuốn vào quá trình mà quên mất mục tiêu họ đang cố gắng để đạt được. Một nhà đàm phán cho biết: "Để nói có thì rất dễ. Tất cả thứ bạn phải làm là thủ thế (roll over). Để nhận được cái bạn muốn là điều khó khăn"

  Nguyên tắc 6: Đột phá đàm phán xây dựng điểm đà (MOMENTUM) đối với thỏa thuận
  Các cuộc đàm phán không tiến hành thuận lợi từ bắt đầu thỏa thuận. Họ theo dòng chảy, và bế tắc hoặc không hành động được nhấn mạnh bởi vụ nổ của sự tiến bộ cho đến khi đạt được thỏa thuận hay sự cố xảy ra. Ra quyết định lựa chọn khó khăn (ví dụ như để làm cho một sự nhượng bộ không thuận lợi) khi họ thiếu lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn và không làm gì không phải là một lựa chọn. Miễn là các đối tác tin rằng các chi phí hoạt động lớn hơn lợi ích tiềm năng của hành động, họ không thể được dự kiến sẽ hành động.

  Đàm phán mang tính đột phá như vậy, làm việc cho lưu lượng và tốc độ của quá trình. Đôi khi phát triển một tầm nhìn hấp dẫn về một tương lai mong muốn kéo phía bên kia về theo hướng thỏa thuận. Đôi khi một bế tắc có thể bị phá vỡ bằng cách đề xuất một công thức hoặc khung, tiết kiệm thỏa hiệp. Phong trào cũng có thể được tạo ra bằng cách dựng lên các rào cản để sa ngã mà thúc giục quá trình chuyển tiếp, tận dụng lợi thế của không thể đảo ngược (irreversibilities) đặc trưng của hệ thống đàm phán phức tạp. Bằng cách đảm bảo thỏa thuận ban đầu về các nguyên tắc cơ bản hoặc một khuôn khổ để thương lượng chi tiết, một nhà đàm phán có thể làm đảo ngược sẽ tốn kém hơn.

  Nguyên tắc 7: Đột phá đàm phán từ Middle
  Nhà lãnh đạo lớn thường đàm phán tuyệt vời, nhưng ngược lại cũng đúng. Những hành động của các nhà đàm phán có tay nghề cao có ảnh hưởng lớn đến kết quả của cuộc đàm phán phức tạp. Trong các cuộc đàm phán giữa các nhóm, các cuộc đàm phán bên ngoài và ra quyết định trong nội bộ nhóm luôn tương tác. Làm thế nào họ làm như vậy có thể nâng cao hoặc làm suy yếu khả năng thỏa thuận. Đại diện phải làm việc trong nội bộ để định hình nhiệm vụ của họ và hướng dẫn đàm phán và bán thỏa thuận kết quả với cử tri. Đồng thời, họ phải xây dựng uy tín và mối quan hệ làm việc hiệu quả bên ngoài trong khi thúc đẩy các lợi ích của bên họ. Những điều bên ngoài tốt có thể có hậu quả xấu cho thỏa thuận bên trong, và ngược lại. Một nhà đàm phán giải thích:

  Bạn có thể làm điều giúp bạn tiến bộ trong mối quan hệ với đối tác bên ngoài của bạn. . .Nhưng họ đã có thể tạo ra vấn đề cho bạn ở phía bên bạn. Khoảng cách giữa những người đang dẫn đầu các cuộc đàm phán và tất cả những người phải đến sau đó sẽ phát triển, ngoài điểm mà nó có thể được thu hẹp. Nhưng nếu bạn quá cẩn trọng, bạn có thể gần gũi có được sự đồng thuận của các thành viên bên bạn, nhưng bạn sẽ còn ở rất xa phía bên kia.
  Quản lý việc ra quyết định nội bộ, thường bao gồm việc hình thành quá trình đàm phán nội bộ, thường là nhiều thách thức hơn đàm phán với phía bên kia. Đàm phán mang tính đột phá cũng chú ý tới phía bên kia đưa ra quyết định như thế nào, và họ sử dụng những hiểu biết của mình để thích ứng chuyển động riêng của họ và đôi khi thậm chí để giúp đối tác của họ bán thỏa thuận.

  Bởi vì các nhà đàm phán có tay nghề cao có kiểm soát chặt chẽ dòng chảy của thông tin giữa bên trong và bên ngoài, họ hiếm khi thụ động chỉ thực hiện các hướng dẫn của trưởng nhóm bên họ.
  Các mô hình truyền thống [của quá trình] là sự lãnh đạo đặt ra các mục tiêu, và sau đó từ những mục tiêu [các nhà đàm phán chính] có thể đưa ra quyết định liên quan đến chiến lược, chiến thuật, và sau đó tạo ra các hướng dẫn cho đội. Nhưng kịch bản đó không đại diện cho cuộc sống thực tế, theo như tôi được biết hoặc trải nghiệm nó, vì mục tiêu và chiến lược đang thay đổi liên tục. Có một sự năng động trong suốt quá trình. Và các nhà lãnh đạo không phải là hoàn toàn kiểm soát nó bởi vì năng động, đó là sản phẩm của sự tương tác giữa bạn và bên kia, và đôi khi nhiều hơn một bên ... Và kể từ khi mọi thứ đang thay đổi, sau đó bạn có thể có một tác động bất cứ vị trí của bạn trong vòng lặp. Bạn có thể có một tác động lớn nếu bạn xử lý nó khéo léo và hiệu quả.

  Hoạt động như một cầu nối giữa việc ra quyết định nội bộ và bên ngoài và đàm phán hài hòa lợi ích khác nhau của các cử tri, yêu cầu lãnh đạo căn cứ vào độ tin cậy và khả năng chứ không phải là quyền lực. Đàm phán với những người tham gia trong việc định hình nhiệm vụ của họ có một tầm nhìn rõ ràng và vững chắc về những gì họ muốn đạt được, và làm việc để hình thành nhận thức bên trong và bên ngoài để tối đa hóa khả năng của họ để thúc đẩy hai bên và lợi ích riêng của họ.

  [align=right]Nguồn Harvard Business School (hbswk.hbs.edu)
  Dịch & Biên soạn
  Admin: Hà Hải Định[/align]
   
 2. SB06Hue

  SB06Hue New Member

  viêm xoang gây đau mắt Chào bạn, có phải bạn đang muốn tìm cách điều trị viêm xoang, mũi xoang mà không để biến chứng phải không? Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết và cách điều trị thì hãy đọc bài viết tuyệt vời này nhé. Nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.”
  Viêm xoang, mũi là tình trạng niêm mạc xoang bị viêm, tổn thương, không thể hoạt động bình thường. Tổn thương lâu ngày dẫn đến ứ đọng các dịch nhầy trong hốc xoang, gây hẹp, tắc lỗ thông xoang, dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ. Viêm xoang nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy, việc tìm hiểu phương pháp điều trị là điều vô cùng cần thiết.
  Nếu bạn đang gặp những triệu chứng sau ?
  Bệnh viêm xoang với một số triệu chứng điển hình thường gặp như:
  Đau, nhức đầu: Người bệnh thường đau nhức ở giữa 2 lông mày, đau một bên ở phía trên ổ mắt, cơn đau thường tăng dần và đỉnh điểm giữa trưa.
  Chảy dịch mũi: Dịch thường đặc, có màu vàng, nâu hoặc xanh, có mũi tanh hoặc hôi.
  Chóng mặt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể: Đau đầu thường xuyên dễ gây ra chóng mặt, mất ngủ, suy nhược…
  Hệ luỵ nguy hiểm của Viêm Xoang
  Viêm túi lệ, giảm thị lực, áp xe mi mắt.
  Viêm phế quản, u thanh quản.
  Tổn thương màng não, viêm mãng não, áp xe não.
  Viêm ruột, viêm dạ dày(thường xảy ra ở trẻ nhỏ).
  Tổn thương xương thái dương, xương đỉnh.
  Các phương pháp điều trị viêm xoang hiện nay
  [​IMG]
  bây giờ, Bệnh viêm mũi được điều trị đốn bằng Tây y, Đông y. Vậy 2 phương pháp này kết quả như thế nào? Cùng Cotarin Xoang tìm hiểu nhé.
  Điều trị viêm mũi bằng tây y
  Ở chừng độ nhẹ, bệnh nhân thường được chỉ định dùng thuốc giảm đau đơn giản, rửa mũi hay xông hơi bằng nước muối sinh lý ấm. Ở thời đoạn bệnh tinh niên, điều trị ngoại khoa thường được áp dụng khi điều trị xoang bằng nội khoa không kết quả, tức thị phải phẫu thật để vét mủ trong hốc xoang.
  # Ưu điểm: giảm nhanh các triệu chứng của bệnh viêm mũi, ngoại giả còn giảm luôn các triệu chứng dị ứng.
  # Nhược điểm: sau giải phẫu, bệnh nhân viêm xoang vẫn có đến 30 - 40% nguy cơ tái phát lại. Do đó, người bệnh cần phải cân nhắc kĩ càng việc phẫu thuật nếu chưa cấp thiết. Kháng sinh nếu lạm dụng quá liều hoặc quá thời kì, những loại thuốc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan thận, bao tử và ruột già.
  Phương pháp đông y điều trị bệnh viêm mũi ra sao?
  bác sĩ sẽ bắt mạch, coi xét tình trạng bệnh rồi kê toa thuốc ăn nhập. Các vị thuốc sử dụng đều 0 tự nhiên, dược tính mạnh mẽ, uống trong bôi ngoài đẩy nhanh quá trình điều trị.

  # Ưu điểm:

  Điều trị 0 căn nguyên của bệnh, không như các phương pháp khác chỉ tụ tập làm giảm triệu chứng. Khi duyên do gây bệnh được giải quyết thì các triệu chứng bên ngoài như tắc mũi, chảy dịch mũi, đào thải nhanh dịch ứ trong khoang mũi.

  Các vị thuốc được dùng 0 từ thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ. Hơn thế nữa, làm lành và khôi phục lại cơ chế của niêm mạc mũi đồng thời cung cấp giúp nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn nhiễm giúp ngừa tái phát.

  Ngoài các loại thuốc sắc sẽ có thêm các loại thuốc dạng viên cô đặc dành cho những bệnh nhân không thể uống hoặc không có thời gian sắc thuốc.

  # Nhược điểm: thời gian điều trị lâu, kiên trì điều trị, tuân thủ nghiêm ngặt chế độ ăn uống sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ.

  Cotarin viêm mũi là thực phẩm thảo dược rất an toàn, lại có cơ chế giảm nhạy cảm, chống dị ứng, giảm ngứa… nhờ công thức cải tiến với công nghệ sản xuất hiện đại, thành phần thảo dược như: Cao Tân di hoa, Cao Bạch chỉ, Cao Kim ngân hoa, Cao cúc hoa vàng, Cao Kinh tử, Tinh dầu bạc hà. hiệu quả nhanh chóng. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài đối với bệnh viêm mũi tinh niên. COTARIN viêm mũi được sản xuất tại nhà máy với Công trình máy móc sản xuất đương đại, công nghệ khép kín, đạt đầy đủ các tiêu chuẩn HACCP, ISO22000 và là một trong số ít nhà máy đạt chuẩn GMP - WHO tại Việt Nam hiện nay. Một lý do nữa là Cotarin viêm xoang với giá rất bình dân hạp với vơ mọi người.

  Thành phần bên trong Corarin Xoang

  -Cao tân di hoa 70mg

  -Cao bạch chỉ 70mg

  -Cao kim ngân hoa 60mg

  -Cao kinh tử 20mg

  -Tinh dầu bạc hà 20mg

  Tá dược: Magnesi stearat, talc vừa đủ 1 viên.

  Cộng dụng của Cotarin Xoang

  thuốc đặc Cotarin Xoang có rất nhiều công dụng đối với người tiêu dùng. Chúng giúp làm thông mũi, thông xoang, thông thoáng đường thở. Và hở trợ giảm các triệu chứng của bệnh viêm mũi, viêm xoang dị ứng.

  Đối tượng dùng Cotarin Xoang

  trẻ em, người lớn bị viêm mũi, viêm xoang dị ứng, chảy mũi, ngạt mũi.

  Cách dùng Cotarin Xoang

  Các sử dụng cotarin Xoang khôn xiết đơn giản.

  -Đối với người lớn: ngày uống 2 lần mỗi lầ 2 viên.

  -Đối với con trẻ 6 - 12 tuổi: Uống nữa liều dùng của người lớn. Uống với nước ấm sau khi ăn 30 phút.

  Khuyến cáo: -không dùng cho người nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thực phẩm.

  -đàn bà có thai, cho con bú: Hỏi quan điểm thầy thuốc trước khi dùng. Thuốc này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc đẩy lùi điều trị bệnh.

  Chất liệu bao bì, quy cách đóng gói:

  -Chất liệu bao bì: Hộp giấy bên ngoài, vỉ nhôm - PVC hoặc lọ bên trong, hợp tiêu chuẩn vệ sinh ATTP.

  -Quy cách đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng.

  Hạn dùng:

  -36 tháng kể từ ngày sinh sản. Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

  chỉ dẫn bảo quản:

  -Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

  Bạn được gì khi điều trị tại Cotarin Xoang

  Sau 5-10 ngày điều trị bệnh sẽ giảm rõ rệt

  Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả từ 5 đến 10 ngày. hệ trọng với chúng tôi để đến khám ngay với bác sĩ chuyên khoa. Không để tình trạng kéo dài ảnh hưởng đến sức khoẻ, có thể phải giải phẫu sau này. Cotarin Xoang của chúng tôi cam đoan không tái phát, không gây tác dụng phụ.

  Qua bài viết có nhẽ bạn đã hiểu rõ được các vấn đề viêm xoang, mũi xoang, Cách trị mũi xoang 2019? Cotarin xoang có tốt không? Bán ở đâu? Giá bao nhiêu?Rất nhiều khách hàng khi mua hàng đã cảm thấy ấn tượng với những ưu điểm mà nó mang lại cho thân của mình. nên chi bạn 0 có thể an tâm và dùng loại Cotarin Xoang này để khắc phục và khắc phục đi căn bệnh tiểu đường nhé.
   

Share This Page