Đồng Tâm

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Xem: 5025|Trả lời: 11

NGHỆ THUẬT NÓI TRƯỚC CÔNG CHÚNG - Dale Carnegie

[Lấy địa chỉ]

725

Bài viết

0

Bạn bè

110k

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Đăng lúc 5-5-2014 17:09:49 |Xem tất
Đây là cuốn sách cho tất cả những ai muốn tiến lên phía trước. Như những gì tác giả đã thể hiện trong cuốn sách, các kỹ xảo giúp bạn vượt qua sự e ngại khán giả, sẽ giúp bạn trong mọi tình huống trong cuộc sống.

CHƯƠNG I: PHÁT TRIỂN SỰ TỰ TIN VÀ LÒNG DŨNG CẢM

1. Có khoảng vài nghìn người học đã từng viết thư cho tác giả nói về lý do tại sao họ muốn luyện tập để nói trước đám đông và họ hy vọng đạt được gì từ việc đó. Lý do chính mà hầu hêt họ đều đưa ra đó là: Họ muốn chiến thắng sự sợ hãi, muốn tự suy nghĩ bằng chính sức của mình, và có thể nói thật tự tin, thoải mái trước một nhóm người bất kỳ.

2. Thực hiện được điều đó không có gì là khó khăn cả. Đó không chỉ là món quà của Thượng Đế chỉ dành cho một số ít người. Nó giống như khả năng chơi gôn vậy: Bất cứ ai, dù đàn ông hay đàn bà có thể tự phát triển khả năng thiên phú riêng của mình nếu như có đủ khát vọng để làm điều đó.

3. Rất nhiều nhà diễn thuyết có kinh nghiệm, có khả năng suy nghĩ và nói khi đứng trước đám đông tốt hơn khi đối thoại với từng cá nhân. Sự hiện diện của đám đông có vai trò như động lực, như khơi niềm cảm hứng. Nếu bạn trung thành theo đuổi những gợi ý mà cuốn sách này đưa ra, sẽ có lúc tất cả những điều đó sẽ trở thành kinh nghiệm của riêng bạn, và bạn sẽ nhìn về tương lai một cách lạc quan hơn.

4. Không nên tưởng tượng trường hợp của bạn đặc biệt khó hơn bình thường. Rất nhiều nhà diễn thuyết nổi tiếng, trong buổi đầu của sự nghiệp cũng từng rất khổ sở vì sự thiếu tự tin và gần như bị ám ảnh bởi nỗi sợ khán giả. Đó đã từng là kinh nghiệm của Bryan, Jean Jaues, Lloyd George, Charles Steward Parnell, John Bright, Disrael, Sheridan và một số người khác

5. Bất kể bạn có thường xuyên diễn thuyết hay không, nhưng chắc chắn bạn đã từng mất tự tin trước khi bắt đầu nói; nhưng chỉ sau vài giây bạn lấy lại được sự bình tĩnh, cảm giác đó sẽ biến mất hoàn toàn.

6. Để thực hiện được những điều trong cuốn sách này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, hãy cố thực hiện bốn điều sau:
a.
•        Hãy bắt đầu với khát khao mạnh mẽ và kiên trì.
•        Hãy liệt kê những lợi ích mà việc luyện tập sẽ đem lại cho bạn.
•        Hãy luôn nuôi dưỡng lòng nhiệt tình trong quá trình luyện tập.
•        Hãy nghĩ đến những lợi ích kinh tế, xã hội, việc nâng tầm ảnh hưởng cá nhân và khả năng lãnh đạo.
Hãy nhớ độ sâu sắc trong khát vọng của bạn sẽ quyết định bạn sẽ tiến bộ dễ dàng hay vất vả.
b. Hãy chuẩn bị trước khi nói một vấn đề gì. Bạn không thể cảm thấy thoải mái nếu bạn không biết bạn sẽ nói những gì.
c. Hãy hành động một cách tự tin. “Để cảm thấy mình dũng cảm, Hãy hành động như thể mình dũng cảm, hãy sử dụng mọi ý chí để thực hiện việc đó. Và một cảm giác can đảm sẽ có thể thay thế cho cảm giác sợ hãi lúc ban đầu”. Đó là lời khuyên của giáo sư William James. Teddy Roosevelt cũng đã thú nhận ông đã từng dùng cách này để chiến thắng nỗi sợ hãi. Bạn cũng có thể chiến thắng nỗi sợ hãi khán giả của bạn bằng cách áp dụng biện pháp tâm lý này.
d. Hãy luyện tập. Đó là điều quan trọng nhất trong tất cả. Nỗi sợ hãi thường bắt nguồn từ sự thiếu tự tin; và sự thiếu tự tin là là hậu quả của việc bạn không biết bạn có thể làm được những gì; và điều này lại do bạn thiếu kinh nghiệm. Vì vậy hãy tự tạo cho mình một bảng thành tích với những thành công và nỗi sợ hãi của bạn sẽ biến mất.
Phút đầu gặp gỡ người trao
Toàn câu vô nghĩa thấp cao miệng đời
Sĩ phu giữ ý giữ lời
Hoa khai ngọc thốt ý lời trung ngôn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

725

Bài viết

0

Bạn bè

110k

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Đăng lúc 5-5-2014 17:10:52 |Xem tất
CHƯƠNG II: SỰ TỰ TIN CÓ ĐƯỢC NHỜ SỰ CHUẨN BỊ

1. Khi có một thông điệp thật sự từ tâm hồn và trái tim – động có bên trong khiến người đó nói, anh ta sẽ chắc chắn khiến cho bản thân anh ta trở nên đáng tin tưởng. Một bài nói được chuẩn bị tốt sẽ có đến 90% thành công.

2. Chuẩn bị là gì? Liệu có phải là viết ra giấy vài câu kỹ thuật? hay ghi nhớ các cụm từ? Không hoàn toàn là như vậy.
Một sự chuẩn bị thực sự bao gồm việc đào sâu suy nghĩ, thu thập và sắp sếp các ý kiến của riêng bạn, và bạn phải tự tìm và nuôi dưỡng những lý lẽ của riêng mình.
( Ví dụ minh họa: Ông Jackson ở New York đã thất bại khi cố gắng nhắc lại những suy nghĩ của người khác mà ông đã có được từ một bài báo trên tạp chí Forbes’s Magazine. Ông đã thành công khi ông sử dụng bài viết đó như điểm xuất phát cho bài nói của mình – khi ông tự suy nghĩ ý kiến của riêng mình và tự đưa ra những dẫn chứng minh họa của riêng mình)

3. Không nên ngồi và cố tạo ra một bài nói chỉ trong vòng 30 phút. Một bài nói không thể thực hiện theo cách nấu một miếng bít tết. Một bài nói phải được phát triển. Hãy sớm lựa chọn chủ đề trong một tuần, nghĩ về chủ đề đó trong những lúc rảnh rỗi, nghiền ngẫm chủ đề đó thậm chí cả lúc ngủ và cả trong giấc mơ. Hãy thảo luận với bạn bè mình. Biến chủ đề đó thành đề tài cho các buổi đối thoại. Tự hỏi bản thân những câu hỏi có thể liên quan đến vấn đề đó. Hãy viết ra các mẩu giấy những suy nghĩ và lý lẽ minh họa bất chợt đến với bạn và cố tìm kiếm thêm. Ý kiến, gợi ý, lý lẽ minh họa luôn đến với bạn vào những lúc bạn không ngờ tới – như khi bạn đang tắm, đang lái xe, xuống phố hoặc lúc bạn đang đợi bữa tối được dọn ra. Đó chính là phương pháp mà Lincoln đã dùng. Và đó cũng là phương pháp của hầu hết các nhà diễn thuyết nổi tiếng.

4. Sau khi bạn đã thực hiện một chút việc suy nghĩ độc lập, hãy tới thư viện (hoặc internet) và tìm đọc về đề tài của bạn – nếu thời gian cho phép. Hãy nói với người thủ thư những gì bạn cần có thể họ sẽ giúp bạn rất nhiều.

5. Thu thập nguyên liệu nhiều hơn số bạn định dùng. Hãy bắt trước Luther Burbank. Ông ấy thường tạo ra hàng triệu mẫu nghiên cứu thực vật nhưng chỉ sử dụng một hai mẫu có giá trị. Hãy tập hợp một trăm ý kiến, sau đó thì loại đi hẳn chín mươi.

6. Cách để phát triển khả năng dự trữ là biết nhiều hơn những gì bạn có thể sử dụng, và có một kho đầy những thông tin. Khi chuẩn bị bài nói, sử dụng phương pháp mà Arthur Dunn đã từng dùng khi đào tạo những người bán hàng của mình để bán những thực phẩm đặc biệt cho bữa sáng, hay như cách mà Ida Tarbell đã sử dụng khi chuẩn bị cho bài viết của mình về hệ thống cáp qua Đại Tây Dương.
Phút đầu gặp gỡ người trao
Toàn câu vô nghĩa thấp cao miệng đời
Sĩ phu gi