Đồng Tâm

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Xem: 2144|Trả lời: 2

Một số phương thức quảng cáo thường gặp (advertising appeal)

[Lấy địa chỉ]

803

Bài viết

0

Bạn bè

110k

Điểm

Administrator

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Đăng lúc 16-4-2014 09:03:52 |Xem tất
Ngoài mục đích thúc đẩy hoạt động bán hàng, quảng cáo còn nhằm thông báo cho khách hàng những điểm đặc biệt hay tính năng độc đáo của sản phẩm và dịch vụ. Quảng cáo là một phương tiện hiệu quả trong quá trình đưa thông tin tới khách hàng. Quảng cáo sử dụng nhiều kênh truyền thông và phương thức khác nhau để nhắm tới và kết nối với khách hàng ở mọi nơi. Nhiều phương thức quảng cáo khác nhau được sự dụng với mục đích nhấn mạnh đặc điểm hay tính năng nào đó của sản phẩm, qua đó tạo ra sự chú ý nơi khách hàng. Dưới đây là các phương thức quảng cáo thường gặp.


Quảng cáo trên phương tiên Nghe-Nhìn: nhà quảng cáo sử dụng các kênh phát thanh và truyền hình để giới thiệu sản phẩm. Đây là kênh được sử dụng khá phổ biến nhằm tạo ra ảnh hưởng mang tính đại chúng một cách hiệu quả nhất.

Bandwagon (đồng hội đồng thuyền): phương thức này nhằm thuyết phục một ai đó làm một việc gì đó bởi vì mọi người cũng đều làm việc này. Phương thức này xuất phát từ tâm lý cho rằng con người có khuynh hướng làm theo số đông. Phương thức bandwagon nắm bắt rất chính xác tâm lý này của con người nhằm xui khiến họ sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

mindmap1Black and White Fallacy (trắng và đen): trong phương thức này, chỉ có 2 lựa chọn được trình bày cho người xem, theo đó sẽ thuyết phục họ mua sản phẩm đang được quảng cáo.

Card Stacking (loại bỏ có chọn lọc): phương thức này sử dụng biện pháp so sánh giữa 2 sản phẩm cùng chủng loại. Những dữ kiện được nêu ra sẽ mang tính chất ủng hộ và có lợi cho sản phẩm đang được giới thiệu khi so sánh chúng với các sản phẩm của đối thủ khác. Mục đích là làm cho khách hàng nhận ra sản phẩm này tốt hơn các sản phẩm cùng loại khác.

Classified Advertising (quảng cáo được phân loại / rao vặt): phương thức này sử dụng báo hay các ấn phẩm xuất bản định kỳ nhằm tạo cho sản phẩm sự lôi cuốn đối với khách hàng.

Corporate Advertising (Quảng cáo doanh nghiệp): phương thức này giúp đưa logo và thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải lên các phương tiện đại chúng. Một vài doanh nghiệp còn đề nghị đưa logo của họ lên các trạm không gian vũ trụ nhằm quảng bá tên tuổi một cách rộng rãi nhất.

Covert Advertising: phương thức này gián tiếp quảng cáo sản phẩm thông qua các bộ phim và chương trình truyền hình. Các diễn viên và nhân vật trong phim sẽ sử dụng một sản phẩm nào đó.

Demonizing the Enemy (hạ thấp đối thủ): nhà quảng cáo tạo dựng hình ảnh một ai đó với một ý kiến hay quan điểm trái ngược trở nên không thể chấp nhận được. Những cá nhân mang một số ý kiến nào đó sẽ xuất hiện trong số những nhân vật không được xã hội yêu thích. Phương thức quảng cáo này sử dụng thủ pháp ca ngợi một ý kiến bằng cách hạ thấp những ý kiến trái ngược với nó.

Direct Order (hướng dẫn trực tiếp): nhà quảng cáo thu hút khách hàng bằng cách hướng dẫn họ cách thức để thực hiện hay sử dụng một sản phẩm và dịch vụ nào đó. Phương thức này vận dụng các bài hướng dẫn, giúp khách hàng chọn lựa một sản phẩm hay dịch vụ bằng những phương pháp đơn giản nhất.

Disinformation (đánh lạc hướng): phương thức này nhằm phát tán các thông tin sai lệch một cách có chủ đích. Trong quân sự, phương thức này nhằm đánh lừa đối thủ bằng cách sử dụng các tài liệu giả và thông qua việc phát tán các tin đồn.

Quảng cáo bằng email: đây là một phương pháp quảng cáo mới, trong đó sử dụng email để giới thiệu sản phẩm. Các mẫu quảng cáo được gửi qua email, qua đó tạo cơ hội tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng.

Emotional Words (ngôn từ cảm xúc): phương thức này sử dụng từ ngữ bóng bảy nhằm gợi lên những cảm xúc tích cực của khách hàng về sản phẩm. Nhà quảng cáo thường sử dụng những từ ngữ như "sang trọng", "thoải mái" hay "thỏa mãn" nhằm tạo ra cảm xúc của khách hàng đối với sản phẩm.

Euphoria: sử dụng những sự kiện đặc biệt nhằm tạo ra sự thu hút. Ví dụ như một chương trình giảm giá hay khuyến mãi vào những kì nghỉ hay định giá các sản phẩm cao cấp ở một mức độ vừa phải để tiếp cận và mở rộng nguồn khách hàng.

Flag-waving (biểu lộ lòng yêu nước): phương thức này dựa trên việc đánh vào lòng yêu nước của khách hàng. Nhà quảng cáo cố gắng thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm bằng thông điệp rằng việc sử dụng những sản phẩm như vậy sẽ chứng tỏ lòng yêu nước của họ.

Glittering Generalities (sử dụng những hình ảnh đẹp, cao quý): Viện dẫn những khái niệm cao cả: lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước, nhân quyền, nữ quyền, tình mẫu tử, môi trường, điều kiện lao động của công nhân... để ca ngợi bản thân. Half Truth (một nửa sự thật): nhà quảng cáo giới thiệu sản phẩm bằng việc sử dụng từ ngữ mang tính nước đôi.

Quảng cáo tương tác: phương thức này sử dụng các công cụ truyền thông mang tính tương tác nhằm tiếp cận khách hàng. Nhà quảng cáo có thể tổ chức triển lãm, hội chợ hay tặng quà cho khách hàng dưới hình thức giảm giá hay sử dụng quà tặng miễn phí hay gửi khách hàng những mẫu sản phẩm mới... Bạn đã từng tham gia vào các cuộc thi nhằm giới thiệu sản phẩm hay chưa? Bạn đã từng vào trang web có đề nghị tặng quà miễn phí chưa?

Internet Advertising (quảng cáo trực tuyến): đây là một phương thức quảng cáo khá mới mẻ. Internet đã trở thành kênh truyền thông có sức ảnh hưởng lớn trong thời đại ngày nay.

Labeling (phân nhóm): nhằm mục đích gia tăng hay giảm chất lượng sản phẩm trong tâm trí khách hàng, nhà quảng cáo sẽ sử dụng phương thức phân nhóm, tức phân chia một sản phẩm vào những nhóm sản phẩm có mức độ thu hút khác nhau đối với khách hàng.

Name-calling (đặt chết tên): phương thức này nhằm tấn công trực tiếp hay gián tiếp vào sản phẩm đối thủ bằng cách đưa những thông tin bất lợi hay tin xấu về đối thủ nhằm tạo ra cảm giác tiêu cực nơi khách hàng đối với các sản phẩm của đối thủ.

Outdoor advertising (quảng cáo ngoài trời): đây là phương thức quảng cáo khá phổ biến và sử dụng nhiều công cụ khác nhau đề thu hút khách hàng. Billboard, kiosk và triển lãm thương mại, hội chợ được sử dụng nhiều trong phương thức này.

Performance-based Advertising: trong phương thức này, nhà quảng cáo chỉ trả tiền theo kết quả nhận được.

Plain Folks (bình dân hóa): phương pháp này sử dụng những người bình thường quảng cáo cho sản phẩm. Ngôn từ sử dụng trong quảng cáo thường là những từ ngữ bình dân và không khoa trương. Phương pháp này chú trọng đến tính tự nhiên và bình dân của ngôn từ và nhân vật quảng cáo.

Print Media Advertising (quảng cáo in ấn): đây là một trong những phương thức hiệu quả nhất. Những công cụ thường sử dụng là báo, tạp chí, brochure, sách hướng dẫn...

Public Service Advertising (quảng cáo lợi ích công): phương thức này sử dụng các thông điệp có ý nghĩa về mặt xã hội. Các hoạt động và thông điệp thường xoay quanh các vấn đề như nghéo đói, nạn bất bình đẳng, AIDS và những vấn đề về môi trường như ô nhiễm, sự nóng lên của trái đất hay sa mạc hóa...

Quotes Out of Context (trích dẫn ngoài ngữ cảnh): phương thức này sử dụng những câu trích dẫn nổi tiếng. Trong phương thức này, nhà quảng cáo cố gắng thay đổi các câu trích dẫn nhằm thay đổi ý nghĩa của chúng. Phương thức này được sử dụng trong các tài liệu chính trị.

Relationship Marketing (marketing mối quan hệ): phương thức này nhằm giữ chân và thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Nhà quảng cáo sử dụng những thông tin đáp ứng yêu cầu và sở thích của khách hàng.

Repetition (lặp lại): phương thức này sử dụng kỹ thuật lập lại tên sản phẩm nhiều lần trong mẫu quảng cáo. Sự lặp âm thường được sử dụng nhằm khẳng định tên sản phẩm trong tâm trí của khách hàng.

Scientific Evidence (chứng cứ khoa học): phương thức này thuyết phục khách hàng bằng các chứng cứ dựa trên kết quả khảo sát. Nhà quảng cáo sử dụng các số liệu và bằng chứng thống kê nhằm chứng minh cho một đặc điểm hay lợi ích nào đó của sản phẩm.

Shockvertising (gây sốc): phương thức này sử dụng các hình ảnh hay cảnh gây sock để quảng cáo cho sản phẩm.

Slogans (khẩu hiệu): như chúng ta đã biết khẩu hiệu là những câu ngắn gọn và truyền tải một cách xúc tích những giá trị quan trọng của sản phẩm.

Snob Appeal (đua đòi): phương thức này hoàn toàn trái ngược với phương thức bandwagon. Trong phương thức này, nhà quảng cáo cố gắng thuyết phục người tiêu dùng sử dụng một sản phẩm nào đó giúp họ trở nên khác biệt so với đám đông. Nhà quảng cáo luôn nhấn mạnh rằng sử dụng sản phẩm sẽ giúp họ trở nên khác biệt bằng cách gắn cho sản phẩm "cảm giác khác biệt".

Stereotyping (định kiến): phương thức này cũng giống như name calling (đặt chết tên) hay labeling (phân nhóm). Nhà quảng cáo sẽ đưa sản phẩm vào những phân nhóm mà khách hàng đã có một số định kiến nhất định.

Subliminal Advertising (quảng cáo tiềm thức): phương thức này sử dụng các thông điệp mang tính tiềm thức, và được cảm nhận bằng tiềm thức. Những dấu hiệu của quảng cáo tiềm thức không thể nhận ra bằng mắt thường, mà bằng chính tiềm thức. phương thức này sử dụng những thông điệp ẩn và những ảo giác về thị giác.

Surrogate Advertising (quảng cáo thế thân): trong trường hợp một sản phẩm không được cho phép quảng cáo, công ty sẽ đưa ra thêm những sản phẩm khác có cùng tên thương hiệu với sản phẩm trên. Việc quảng cáo các sản phẩm có cùng thương hiệu với các sản phẩm không được phép quảng cáo cũng sẽ làm khách hàng nhớ tới những sản phẩm không được quảng cáo.

Testimonial (bảo chứng): con người thường có xu hướng làm theo một khuôn mẫu mà họ yêu thích. Chính vì vậy, người ta sẽ bắt chước những việc mà thần tượng của họ hay làm. Phương thức bảo chứng sử dụng những khuyến nghị và ý kiến của các chuyên gia đối với sản phẩm. Một hình thức thường gặp là sử dụng ngôi sao hay những người nổi tiếng quảng bá cho sản phẩm.

Transfer (chuyển đổi): phương thức này được triển khai theo 2 cách. Theo cách tích cực, một sản phẩm được tạo ra nhằm gắn kết với một cá nhân được kính trọng trong xã hội. Tuy nhiên theo chiều tiêu cực, nhà quảng cáo sẽ chỉ ra sự tương đồng giữa sản phẩm và nhân vật bị ghét trong xã hội.

Viral Advertising: phương thức này sử dụng biện pháp truyền miệng (word of mouth) và quảng cáo trực tuyến (internet advertising). Mục tiêu của nhà quảng cáo là giới thiệu về sản phẩm trên phạm vi rộng. Phương thức này nhắm tới tốc độ truyền tải thông tin giống như sự lan truyền của virus.

Word-of-Mouth Advertising (quảng cáo truyền miệng): đây có thể là một phương thức rất hiệu quả. Thành công đạt được có thể giúp tên thương hiệu trở thành một danh từ phổ biến. Vaseline là một ví dụ điển hình về sự thành công của phương pháp này. Vaseline, tên công ty đã trở thành tên để chỉ một loại sản phẩm được làm từ "dầu nhớt".

Manali Oak
Phạm Vũ Hoàng Quân dịch từ Buzzle - Marketingchienluoc

Bài viết chứa quá nhiều dữ liệu cho phép.

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

Phút đầu gặp gỡ người trao
Toàn câu vô nghĩa thấp cao miệng đời
Sĩ phu giữ ý giữ lời
Hoa khai ngọc thốt ý lời trung ngôn
Trả lời

Dùng đạo cụ Báo cáo

Bài viết đã bị xóa
Bài viết đã bị xóa
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng kýLưu trữ|Mobile|học kế toán trưởng|biareview|dự án vinhomes gardenia|chung cư vinhomes metropolis|phương pháp khởi nghiệp tinh gọn|chiến lược hoạch định marketing|xây dựng phát triển thương hiệu|văn hóa phồn thực phương đông|chân lý triết học phương tây|tâm lý học hành vi cá nhân|phạm trù nguyên lý siêu hình học|hệ thống tín ngưỡng hầu đồng|quản trị kinh doanh như thế nào|bài học làm giàu thành công|kỹ năng công tác truyền thông|tư tưởng chính trị khổng tử|nhập môn kinh tế học tân cổ điển|chủ nghĩa tự do hiện đại|tổ chức tôn giáo hiện sinh|mô hình ý tưởng startup|sách hay luân lý nho giáo|quan điểm nghệ thuật cải lương|triết lý phật học cơ bản|kiến thức phân tích tài chính|sơ đồ quy trình SIPOC|khái niệm so sánh benchmarking là gì|giáo trình định nghĩa logic học|lý thuyết tư duy phê phán|lập kế hoạch quảng cáo hiệu quả|lịch sử trường phái Marxist|câu chuyện doanh nhân thành đạt|lý luận lãnh đạo cấp độ|thiết kế ma trận yếu tố nội bộ|tổng quan nguyên tắc giao tiếp|học thuyết nghiên cứu âm dương ngũ hành|tuyên ngôn phong trào dân chủ|định luật thông điệp pr|đăng ký công ty đại chúng|mở bán vinhomes trần duy hưng|vinhomes green bay|bảng giá vinhomes skylake|vinhomes riverside|vinhomes central park|vinhomes ocean park|bảo hiểm ô tô|du doan xo so|Đồng Tâm Info. + Chúng tôi không chịu trách nhiệm về nội dung do thành viên đăng tải . + Truy cập website này nghĩa là bạn đã chấp nhận Quy định của Diễn đàn! + Mọi vấn đề xin liên hệ email: dinhhhsb00961@gmail.com Contact to Administrator : Hà Hải Định (01629201076;) DMCA.com Protection Status

GMT+7, 17-2-2019 00:07 , Processed in 0.046539 second(s), 26 queries .


Powered by X2.5

Lên trên